Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào?

Những nhân viên kinh doanh tài năng nhất luôn tự nhận thức được rằng họ là người có năng lực. Còn bạn, liệu bạn có tự tin vào khả năng nhận biết nhân viên kinh doanh giỏi của mình?
>>Một CEO viết tay hơn 9.200 tấm thiệp cho nhân viên và giá trị của lòng biết ơn
>>Nhân viên là thượng đế, tuyển vì thái độ, kỹ năng dạy sau
>>Chiến lược quan trọng để giữ chân nhân viên và tăng hiệu suất công việc

Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào? - 1

Tại sao bạn cần nhận biết những nhân viên kinh doanh giỏi?

Đừng quá băn khoăn với câu hỏi: Chẳng phải thu nhập cao đã là phần thưởng xứng đáng cho nhân tài rồi hay sao?

Sự thực thì, với tư cách người lãnh đạo, bạn cần thiết phải biết nhìn người để trọng dụng những nhân viên giỏi đó cho chiến lược phát triển doanh nghiệp, ví dụ như:

  • Cất nhắc lên vị trí cao hơn trong lộ trình công danh (leader, manager, C-level,...)
  • Đóng vai trò “chiến binh văn hoá” trong định hướng xây dựng đội nhóm kinh doanh thực sự gắn kết
  • Trở thành diễn giả trong các buổi đào tạo tại chỗ (on-the-job training) của phòng kinh doanh
  • Làm hình mẫu đối chiếu để xây dựng Từ điển năng lực cho doanh nghiệp

May mắn thay, những nhân viên kinh doanh hàng đầu đều có chung một số thói quen và đặc điểm tính cách. Chúng đã được chắt lọc thành 5 dấu hiệu quan trọng nhất và được kiểm nghiệm thành công bởi Joseph Curtis - phó giám đốc kinh doanh tại Salesforce.

5 dấu hiệu nhận biết nhân viên kinh doanh giỏi trong doanh nghiệp

1.Những nhân viên kinh doanh giỏi có tư duy sở hữu toàn diện

Có thể bạn đã nghe triết lý này rất nhiều lần, nhưng nó thực sự đúng khi đánh giá về năng lực của nhân viên kinh doanh: “Thành công của một người phụ thuộc vào chính bản thân họ.”

Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào? - 2

“Internal locus of control” (tiêu điểm kiểm soát nội tại) khiến nhân viên tin rằng họ có thể kiểm soát mọi thứ

Sự phân cấp tài năng luôn tồn tại trong đội nhóm kinh doanh của doanh nghiệp. Không phải ngẫu nhiên mà một nhân viên liên tục đứng đầu bảng xếp hạng năm này qua năm khác.

Một số người có thể nghĩ rằng lý do là bởi điểm khởi đầu chênh lệch. Ví dụ như cá nhân đó có sẵn các mối quan hệ, được sự giúp đỡ của cấp trên, hay là xui xẻo trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng,...

Tuy nhiên, sự khác biệt đáng kể nhất để nhận biết nhân viên kinh doanh giỏi chính là thái độ. Những nhân viên này tiếp cận mục tiêu của họ với tư duy sở hữu toàn diện. Bất cứ điều gì xảy đến, dù đó có phải hệ quả tạo ra do lỗi của họ hay không, đều được họ kiểm soát chặt chẽ. Người tài luôn coi mọi thứ nằm trong trách nhiệm của họ, để “sở hữu” và xử lý chúng.

Trong nghiên cứu, các nhà tâm lý học gọi đây là “internal locus of control” - tiêu điểm kiểm soát nội tại. Nói dễ hiểu hơn, đây chính là niềm tin mạnh mẽ rằng bản thân có thể tự kiểm soát cuộc sống, môi trường và các sự kiện xảy ra xung quanh.

Các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu điểm kiểm soát nội tại có mối quan hệ tương quan với thành công trong công việc và mức thu nhập cao hơn.

2.Những nhân viên kinh doanh giỏi rất linh hoạt và đột phá trong xử lý tình huống

Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào? - 3

MacGyver là một show truyền hình nổi tiếng ở Mỹ vào thời xưa. Trong show đó, nhân vật chính là MacGyver luôn bị đặt vào tình thế khó khăn với gần như chẳng có công cụ hỗ trợ, vũ khí hoặc tài nguyên khả thi nào. Anh cũng có rất ít thời gian và chỉ có thể sử dụng trí thông minh của mình, cùng bất cứ thứ gì trong túi hoặc nằm sát xung quanh.

MacGyver đã không hề phàn nàn về chuyện những người khác sở hữu nhiều đồ vật hữu ích còn anh chỉ có duy nhất một cái kẹp giấy, giống như anh chưa từng than thở về vị trí công việc khó khăn đang làm.

Anh chỉ đơn giản là tự đánh giá sức mạnh và nguồn lực của mình, sau đó cố gắng làm ra điều hữu ích. Thật đáng khâm phục, ở mỗi show hằng tuần anh đều linh hoạt xoay chuyển được tình thế.

Những nhân viên kinh doanh giỏi nhất được ví như như MacGyver của thời hiện đại, bởi cách họ linh hoạt điều chỉnh sự việc xung quanh mình. Họ thường gặp phải những tình huống khó khăn trong áp lực thời gian, mà chỉ có thể dùng trí thông minh để giữ mọi thứ tốt đẹp với bản thân, khách hàng, cấp trên và đồng nghiệp.

Sự linh hoạt là một tư duy nhưng cũng là một kỹ năng có thể trau dồi. Chúng ta thường gọi nó với cái tên “Kỹ năng phân tích, xử lý tình huống và ra quyết định” với những biểu hiện của mức độ xuất sắc như:

  • Luôn nhìn nhận vấn đề trung lập, khách quan ở nhiều góc độ
  • Có khả năng tổng hợp và hệ thống hóa thông tin phức tạp
  • Nhìn nhận được vấn đề ở quy mô lớn (mang tầm chiến lược) và đề xuất được những phương án sáng tạo có tính đột phá
  • Tiên liệu được các tình huống và đưa ra được một hệ thống giải pháp hiệu quả, kịp thời trong những tình huống phức tạp, mơ hồ, thiếu thông tin

Hãy quan sát cách nhân viên kinh doanh của bạn xử lý tình huống bất ngờ hoặc khó khăn. Nếu họ chỉ loay hoay rồi bỏ cuộc hoặc rơi vào lối mòn, họ chỉ là một nhân viên bình thường. Còn nếu “MacGyver của thời hiện đại” xuất hiện, đến lúc bạn trọng dụng nhân tài rồi.

3.Những nhân viên kinh doanh giỏi là các chuyên gia trong lĩnh vực

Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào? - 4

Kinh nghiệm giúp nhân viên kinh doanh kết nối và vận dụng các kiến thức một cách hợp lý

Định nghĩa “sales” không rộng lớn như “selling” (bán hàng) nhưng lại bao hàm trong đó khái niệm “leading” (người dẫn đầu). Để trở thành nhân viên kinh doanh giỏi đòi hỏi mức độ tự tin cao, do đó yêu cầu phải có đồng thời kiến thức và kinh nghiệm.

Khái niệm này có thể được thể hiện dưới dạng phương trình toán học:

Kiến thức + Kinh nghiệm = Tự tin để dẫn đầu

Mọi cá nhân đều có thể điều khiển vế trái của phương trình bằng cách học hỏi và tự trau dồi bản thân, còn vế phải sẽ tự đạt được theo thời gian. Vì vậy, để một nhân viên kinh doanh đã sẵn sàng đảm nhận vị trí công việc cao hơn, bạn có thể nhận định về kiến thức và kinh nghiệm của họ.

Đạt được kiến thức về ngành và quan điểm mạnh mẽ về các sản phẩm đang bán nên là yếu tố hàng đầu cho năng lực của bất kỳ nhân viên kinh doanh nào. Và kinh nghiệm cũng là yếu tố quan trọng, bởi lẽ khách hàng của bạn ngày càng đa dạng và yêu cầu cao hơn với sản phẩm.

Để nhận diện chuyên gia kinh doanh, hãy bắt đầu bằng thông lệ sử dụng biểu mẫu đánh giá năng lực nhân viên hoặc các bài test chuyên môn định kỳ (hằng tháng, quý, năm). Nhân viên giỏi chắc chắn sẽ đạt được kết quả vượt trội.

4.Những nhân viên kinh doanh giỏi luôn giúp đỡ người khác

Nhận biết một nhân viên kinh doanh giỏi qua những dấu hiệu nào? - 5

Bất kể nhân viên của bạn đang ở đâu trong sự nghiệp, họ luôn có thể giúp đỡ một ai đó. Giải thích về mô hình tổ chức phòng kinh doanh trong công ty bạn cho một nhân viên mới chẳng hạn.

Có thể bạn không để ý, những nhân viên kinh doanh thường xuyên truyền đạt kiến thức của họ cho những đồng nghiệp ít kinh nghiệm hơn mà không mong đợi trả công chính là những người giỏi nhất.

Thật trùng hợp hoặc có thể trớ trêu thay, chính hành động đó lại trở thành chất xúc tác để xây dựng sự tự tin trong chính bản thân họ.

5.Những nhân viên kinh doanh giỏi luôn di chuyển một cách nhanh chóng

Sự di chuyển nhanh chóng ở đây không phải là hành vi vội vã trong cuộc điện thoại hay hấp tấp trong thang máy cho kịp giờ. Ở đây bạn cần quan tâm tới cách nhân viên của bạn thực hiện công việc cùng với bộ phận marketing, kế toán,... và khách hàng.

Những người luôn xuất hiện trễ trong các cuộc meeting hoặc cung cấp hợp đồng chậm cho khách sẽ rất khó để đạt tới cấp độ giỏi.

Những nhân viên kinh doanh ưu tú không di chuyển một cách liều lĩnh, nhưng họ mang lại một cảm giác cấp bách. Họ luôn đề cao trách nhiệm hoàn thành công việc “không phải ngày mai, không phải sau bữa sáng, mà là ngay bây giờ!”

Kết luận

Thử nhìn vào đội ngũ nhân viên kinh doanh của bạn, có phải ai đó trong số họ đang sở hữu đa số trong 5 dấu hiệu nhận biết trên? Hãy lưu tâm hơn đến họ và có thể đến trao đổi trực tiếp. Những nhân viên kinh doanh giỏi xứng đáng được bạn trao nhiều cơ hội tốt hơn trong doanh nghiệp.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp/Base

MỚI NHẤT
Chính thức ban hành lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020
Chính thức ban hành lịch nghỉ Tết Âm lịch 2020

(Dân trí) - Chiều 25/10, Bộ LĐ-TB&XH đã chính thức ban hành Công văn 4544/TB-LĐTBXH thông báo về việc nghỉ Tết Âm lịch 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị - xã hội.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 06:03

Có công nhận là “người có công” với thế hệ thứ 3 bị chất độc hoá học?
Có công nhận là “người có công” với thế hệ thứ 3 bị chất độc hoá học?

(Dân trí) - Đây là 1 trong 6 nhóm vấn đề còn có nhiều ý kiến khác nhau liên quan tới Dự án Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi), đang được Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến từ các Bộ, Ban, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ngành, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, các Hội, các địa phương, chuyên gia và nhân dân.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:45

Anh nông dân Quảng Bình thu lãi 1,5 tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi ốc hương
Anh nông dân Quảng Bình thu lãi 1,5 tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi ốc hương

(Dân trí) - Nhờ mạnh dạn, táo bạo tìm hướng phát triển kinh tế mới, anh Phạm Văn Nghĩa đã thành công với mô hình nuôi ốc hương, cho thu nhập cao. Trung bình mỗi năm, anh Nghĩa nuôi và thu hoạch trên 15 tấn ốc hương với giá 250 nghìn đồng/kg, cho lãi ròng khoảng 1,5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 02:43

Làm việc trên 50 giờ/tuần: Ngành dệt may, thuỷ sản, điện tử và nội thất
Làm việc trên 50 giờ/tuần: Ngành dệt may, thuỷ sản, điện tử và nội thất

(Dân trí) - Lao động ngành thủy sản có số giờ làm việc trong tuần cao nhất với 54,7 giờ, tiếp theo là lao động dệt may, sản xuất điện tử và nội thất đều có thời gian làm việc trong tuần trên 50 giờ. Những ngành này cũng tập trung nhiều doanh nghiệp FDI.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 11:12

95% doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư Việt Nam
95% doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản sẵn sàng tiếp nhận kỹ sư Việt Nam

Theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), trên 80% các doanh nghiệp của Nhật sẵn sàng nhận người nước ngoài vào làm việc trong công ty.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 07:30

Đa dạng hóa các phương thức thu bảo hiểm xã hội
Đa dạng hóa các phương thức thu bảo hiểm xã hội

Bằng việc ủy thác thu BHXH, BHYT sẽ giúp ngành BHXH Việt Nam tin gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả chính sách, đổi mới hơn trong cách làm việc.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 07:27

Trải nghiệm một ngày mùa nước nổi cùng ngư dân Đồng Tháp
Trải nghiệm một ngày mùa nước nổi cùng ngư dân Đồng Tháp

Mặc dù tồn tại trong thời gian ngắn và gắn liền với con nước đổ nhưng chính hình ảnh đánh bắt cá và phiên "chợ hẹn" đã góp phần làm sinh động cho bức tranh miền Tây sông nước mỗi khi mùa nước nổi về.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 07:19

Điều kiện cấp chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, lái thuyền
Điều kiện cấp chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, lái thuyền

Điều kiện dự thi, kiểm tra để được cấp giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa được Bộ Giao thông vận tải nêu rõ tại Thông tư 40/2019/TT-BGTVT.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 06:02

BHXH Cà Mau: Nhiều cơ sở khám chữa bệnh lạm dụng chỉ định xét nghiệm
BHXH Cà Mau: Nhiều cơ sở khám chữa bệnh lạm dụng chỉ định xét nghiệm

(Dân trí) - Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Cà Mau, hiện nay tỉnh này đang thực hiện thanh toán theo giá dịch vụ nên nhiều cơ sở khám, chữa bệnh lạm dụng chỉ định rất nhiều dịch vụ quá mức cần thiết đối với người bệnh gây lãng phí Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thứ năm, 24/10/2019 - 03:14

“Thạc sĩ lái xe ôm, thạc sĩ Grab không phải là nhân tài!”
“Thạc sĩ lái xe ôm, thạc sĩ Grab không phải là nhân tài!”

(Dân trí) - “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Viện tim Hà Nội nêu quan điểm.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:18

Cơ hội việc làm thu nhập cao tại Nhật Bản
Cơ hội việc làm thu nhập cao tại Nhật Bản

Ngày hội Việc làm Sekisho lần 6 năm 2019 sẽ diễn ra trong 2 ngày 2 và 3-11 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:34

Hải Dương: Rươi đầu vụ được mùa
Hải Dương: Rươi đầu vụ được mùa

Mùa rươi ở Hải Dương đã bắt đầu. Theo ghi nhận tại các địa phương trong tỉnh, năng suất rươi đầu vụ năm nay khá cao, giá bán tương đương năm trước.

Thứ năm, 24/10/2019 - 08:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng mức án đối với “nữ quái” lừa đảo xin việc làm
Tăng mức án đối với “nữ quái” lừa đảo xin việc làm

Ngày 23/10, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Bùi Thị Quỳnh Hoa (SN 1957, trú tại đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế, tỉnh TT-Huế) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ năm, 24/10/2019 - 07:52

Nóng: 16 điểm mới trong Dự thảo Luật Lao động sửa đổi
Nóng: 16 điểm mới trong Dự thảo Luật Lao động sửa đổi

(Dân trí) - Dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi đã bổ sung tới 16 điểm mới đối với người lao động và người sử dụng lao động. Những điểm mới chủ yếu về đối tượng điều chỉnh, tuổi nghỉ hưu, tiền lương, giờ làm thêm, cơ chế thương lượng tập thể, bình đẳng giới, tổ chức của người lao động tại cơ sở...

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:08

Tính lương hưu trường hợp có thời gian làm nhiệm vụ quốc tế
Tính lương hưu trường hợp có thời gian làm nhiệm vụ quốc tế

Theo Quyết định 142/2008/QĐ-TTg và Quyết định 62/2011/QĐ-TTg thì việc tính hưởng trợ cấp không quy định được áp dụng theo Thông tư 148/2007/TTLT/BQP-BCA-BLĐTBXH, Thông tư 101/2014/TTLT/BQP-BCA-BLĐTBXH và Thông tư 59/2015/TT-BLĐTBXH.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:03

Phú Yên: Tuyển dụng 122 công chức năm 2019
Phú Yên: Tuyển dụng 122 công chức năm 2019

(Dân trí) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức năm 2019. Theo đó, tổng số chỉ tiêu biên chế tuyển dụng là 122 biên chế. Hạn nộp hồ sơ là ngày 18/11/2019.

Thứ năm, 24/10/2019 - 06:02

Bộ trưởng Lao động: Giảm thời gian làm việc còn 44 giờ/tuần, GDP giảm 0,5%
Bộ trưởng Lao động: Giảm thời gian làm việc còn 44 giờ/tuần, GDP giảm 0,5%

(Dân trí) - Giải trình về ý kiến của một số đại biểu Quốc hội đề xuất giảm thời gian làm việc từ 48 giờ xuống 44 giờ/tuần, Bộ trưởng LĐ,TB&XH Đào Ngọc Dung nêu nhiều con số tính toán: chi phí lao động sẽ tăng 18%, kim ngạch xuất khẩu giảm 20 tỷ USD, GDP giảm 0,5% mỗi năm…

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:12

Tương lai tấm bằng đại học sẽ không còn "thống trị"
Tương lai tấm bằng đại học sẽ không còn "thống trị"

Trước đây, Google từng đòi hỏi bảng điểm của ứng viên khi tuyển dụng. Tuy nhiên, hiện những yếu tố này không còn là dự đoán có giá trị về năng lực làm việc của các ứng viên trong tương lai.

Thứ tư, 23/10/2019 - 11:00

Việt Nam đứng thứ hai về số lưu học sinh làm việc tại Nhật Bản
Việt Nam đứng thứ hai về số lưu học sinh làm việc tại Nhật Bản

Tính theo quốc tịch, lưu học sinh Trung Quốc ở lại Nhật Bản làm việc chiếm số lượng nhiều nhất với 10.886 người, tiếp theo là Việt Nam với 5.244 người, Nepal là 2.934 người, Hàn Quốc là 1.575 người.

Thứ tư, 23/10/2019 - 10:53

Quảng Bình: Dân bãi ngang thoát nghèo nhờ ...nuôi cá lóc trên vùng cát trắng
Quảng Bình: Dân bãi ngang thoát nghèo nhờ ...nuôi cá lóc trên vùng cát trắng

(Dân trí) - Nhờ mô hình nuôi cá lóc trên cát, khoảng 100 hộ dân tại xã bãi ngang Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tìm được hướng phát triển kinh tế thoát nghèo. Mỗi năm 2 vụ cá, trừ chi phí, mỗi hộ cũng thu lãi cả trăm triệu đồng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:51

Ông Bùi Sỹ Lợi: Tăng lương mà giá cả tăng thì không có ý nghĩa gì
Ông Bùi Sỹ Lợi: Tăng lương mà giá cả tăng thì không có ý nghĩa gì

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi đồng tình với tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng, tuy nhiên Chính phủ phải điều hành nền kinh tế để tăng lương mà giá cả không tăng

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:43

Jack Ma dành 10 năm để chuẩn bị kế hoạch rời Alibaba
Jack Ma dành 10 năm để chuẩn bị kế hoạch rời Alibaba

"Alibaba không nên dựa vào Jack Ma. Jack Ma sẽ già đi, trở nên ngốc ngếch, ốm yếu, gặp tai nạn hoặc bất kỳ thứ gì khác. Công ty nên dựa vào một hệ thống lãnh đạo đúng đắn"...

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:31

Seven-Eleven Nhật Bản giảm giờ mở cửa do không tuyển được nhân viên
Seven-Eleven Nhật Bản giảm giờ mở cửa do không tuyển được nhân viên

Seven-Eleven đã trở thành nhà điều hành cửa hàng tiện lợi đầu tiên rút ngắn thời gian mở cửa để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:10

Quy định về độ tuổi để xác định người lao động cao tuổi
Quy định về độ tuổi để xác định người lao động cao tuổi

Quy định về độ tuổi để xác định người lao động cao tuổi trong Bộ luật Lao động 2012 đang là một vấn đề vướng mắc. Hiện không có văn bản nào quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành về việc xác định tuổi và tiêu chí để được coi là người lao động cao tuổi được quy định tại Điều 166 và Điều 187 Bộ luật Lao động.

Thứ tư, 23/10/2019 - 07:00