Nhân viên làm việc kém hiệu quả, làm gì để "kích" họ lên?

Những nhân viên làm việc kém hiệu quả không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, mà còn tạo ra một hiệu ứng gián tiếp là làm giảm tinh thần làm việc của cả nhóm.
>>Động viên nhân viên qua thiết kế công việc
>>Động viên và giữ lại nhân viên “hạng B”
>>Những vận động viên thể hình từ... lò gạch tại Indonesia

Nhân viên làm việc kém hiệu quả, làm gì để kích họ lên? - 1

Các nhà quản trị giỏi luôn tìm cách giúp nhân viên của họ làm việc một cách tốt nhất. Họ thường xuyên để tâm tới nhân viên của mình để không ai bị tụt lại phía sau.

Bởi những nhân viên làm việc kém hiệu quả không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp, mà còn tạo ra một hiệu ứng gián tiếp là làm giảm tinh thần làm việc của cả nhóm. Lúc này, người quản lý cần phải kích thích tinh thần, truyền cảm hứng cho nhân viên của mình. Dưới đây là 7 chiến thuật nhiều nhà quản lý hay dùng để giúp nhân viên của họ nâng cao năng suất.

1. Tối đa hóa sự gắn kết

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến nhân viên hoạt động kém là thiếu sự gắn kết. Nhiều quản lý không nhận ra rằng, có một sự khác biệt giữa sự hài lòng và sự gắn kết của nhân viên.

Một nhân viên có thể hài lòng với công việc vì lương và lợi ích họ nhận được, nhưng sự gắn kết chỉ xuất hiện khi nhân viên này có một mối liên kết sâu sắc hơn với công ty, với mục đích và mục tiêu chiến lược của công ty. Khi nhân viên cảm thấy mình là một phần của tập thể, họ sẽ cảm thấy đam mê hơn và làm việc tốt hơn.

Theo khảo sát, trung bình chỉ có 1/3 số nhân viên thực sự cảm thấy mình đang gắn kết với công ty, vì vậy nếu bạn nhận thấy hiệu suất của ai đó bắt đầu trượt dốc, thì việc khiến họ gắn kết với công ty sẽ giúp bạn cải thiện điều này. Nếu sự thiếu liên kết là nguyên nhân chính của việc suy giảm năng suất, bạn nên chú tâm vào việc cải thiện. Điều đó sẽ giúp năng suất làm việc của công ty tăng lên đáng kể.

2. Chia mục tiêu thành từng bước

Một số nhân viên làm việc kém hiệu quả vì họ cảm thấy nản chí với mục tiêu công việc.

Ví dụ, việc yêu cầu một nhân viên bán hàng thực hiện thành công 100 giao dịch trong suốt một năm có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng nếu bạn chia nó thành mục tiêu hàng tuần là hai đơn hàng mỗi tuần, điều đó nghe có vẻ dễ dàng hơn nhiều.

Đây là lý do tại sao các nhà quản lý hàng đầu chia các mục tiêu lớn thành các các mục tiêu hàng tuần và hàng ngày. Khi nhân viên của bạn tuân theo một quy trình và mục tiêu làm việc đơn giản, họ sẽ dễ dàng đạt được kết quả tốt hơn.

3. Đưa ra phản hồi một cách khéo léo

Một trong những điều mà nhân viên thường phàn nàn là người quản lý của họ không biết cách đưa ra phản hồi đúng đắn khi nhận xét công việc của nhân viên. Đôi khi quản lí không có nhận xét, hoặc nhận xét của họ không mang tính xây dựng cho nhân viên.

Nếu bạn không có kinh nghiệm về việc đưa ra phản hồi thích hợp cho nhân viên, bây giờ chính là lúc để cải thiện kỹ năng của bạn. Một cách đơn giản thường được áp dụng là đưa ra một nhận xét tích cực trước khi nói điều gì đó tiêu cực.

Vì vậy, trước khi bạn chỉ ra một số sai lầm trong công việc của nhân viên, bạn nên nhìn vào những điểm tích cực và khen ngợi họ về điều đó. Một số công ty có các cuộc họp hàng tuần, nơi các quản lí tuyên dương thành tích làm việc của các cá nhân trước toàn thể.

Đây là một cách tốt để đảm bảo rằng, khi bất kì nhân viên nào phải nhận những phản hồi tiêu cực về những thiếu sót của mình, thì họ đã được bù đắp bằng rất nhiều lời khen ngợi trước đó.

4. Sử dụng dữ liệu hiệu quả

Khoảng 86% nhân viên tin rằng họ đang lãng phí nhiều thời gian tại văn phòng hàng ngày. Các nhà quản lý giỏi đảm nhận vai trò như một người hỗ trợ, giúp các thành viên trong nhóm lập kế hoạch và thực hiện với hiệu quả cao hơn. Trong khi nhiều ứng dụng giám sát được coi là xâm phạm quyền riêng tư, một số ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người nhận ra các khía cạnh công việc cá nhân.

Một số nhà quản lý khác lại xem việc đánh giá tính cách là chìa khóa trong việc tăng năng suất làm việc của nhân viên. Nhìn chung, dữ liệu cá nhân rất quan trọng trong việc hợp tác và phân bố công việc để tạo bước tiến trong việc tăng năng suất.

Rất ít nhà quản lý bận tâm về vấn đề này, bởi nó làm mất nhiều thời gian, nhưng nếu bạn muốn nhân viên của mình làm việc một cách tốt nhất, cách làm trên có thể giúp ích rất nhiều.

Ngoài ra, bạn đừng nên lo lắng về lượng thời gian có thể mất, vì phần lớn quá trình có thể được tự động hóa và thời gian bạn thực hiện điều này sẽ được bù đắp nhiều hơn bằng lợi nhuận nhờ năng suất công việc.

5. Khen thưởng cho những sự cải tiến

Một cách khác để cải thiện năng suất là thưởng cho nhân viên vì những nỗ lực của họ. Mặc dù phản hồi tích cực một cách thường xuyên là rất quan trọng, tuy nhiên, việc nhận ra sự nỗ lực của nhân viên lại tốn rất nhiều thời gian.Phần thưởng không nhất thiết phải là một món quà đắt tiền, đó có thể là một thứ gì đó đơn giản như phiếu giảm giá ở nhà hàng.

Vấn đề không phải là giá trị của phần thưởng; nó có nghĩa là nỗ lực của nhân viên được công nhận.Tất nhiên, bạn có thể trao những phần thưởng đắt tiền hơn, nhưng cái đó nên để giành cho các mục tiêu lớn. Bạn cũng có thể tổ chức một cuộc thi và trao giải thưởng cho những nhân viên có thành tích tốt nhất.

Cạnh tranh có thể thúc đẩy năng suất lên cao nhất. Nhưng bạn cần cẩn thận về điều này, vì đôi khi nó có thể có tác động tiêu cực bằng cách gây xích mích giữa các nhân viên.

6. Giúp nhân viên giải quyết các vấn đề cá nhân

Trải nghiệm của nhân viên ở văn phòng không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến năng suất của họ. Nhân viên dành khoảng một phần ba thời gian trong ngày của họ tại nơi làm việc, điều đó có nghĩa là khoảng hai phần ba thời gian còn lại của họ dành cho các việc cá nhân.

Mặc dù quyền riêng tư rất quan trọng, nhưng những người quản lý giỏi thực sự quan tâm đến nhân viên của họ như những người thân chứ không chỉ đơn thuần là những nhân viên làm việc dưới quyền.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy có điều gì đó đang ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của nhân viên, thì đừng ngần ngại hỏi về điều đó theo một cách tế nhị. Có lẽ bạn có thể làm gì đó để giúp đỡ, và thậm chí chỉ cần hành động thể hiện sự quan tâm cũng có thể giúp họ cảm thấy tốt hơn.

7. Khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà

Một cách khác để tăng năng suất làm việc của nhân viên là cho phép họ làm việc từ xa.Nhiều nhà quản lý cảm thấy bị đe dọa bởi ý tưởng cho phép làm việc từ xa. Bởi vì họ nghĩ rằng việc này sẽ làm giảm năng suất và sự gắn kết của nhân viên.

Nhưng bằng chứng cho thấy điều đó hoàn toàn ngược lại. Rất nhiều nhân viên thích làm việc tại nhà vì họ thấy rằng họ có thể hoàn thành nhiều công việc hơn. Việc quản lý những nhân viên này cũng dễ dàng hơn, vì có các ứng dụng thảo luận và trò chuyện trực tiếp giúp dễ dàng trao đổi và phân công công việc.

Kết luận

Bạn thấy một số nhân viên của mình đang gặp khó khăn để hoàn thành công việc được giao? Bạn có thể thử những chiến thuật này. Nhưng phần lớn trong số đó thuộc về vấn đề quan điểm cá nhân. Bạn nên xem vai trò của mình như một người hỗ trợ thay vì một người quản lí cứng nhắc. Và bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Theo Linh Nguyễn Lê/Diễn đàn Doanh nghiệp

MỚI NHẤT
Nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài
Nới lỏng chính sách thị thực cho sinh viên nước ngoài nhằm thu hút nhân tài

Sinh viên nước ngoài đến Vương quốc Anh du học từ năm tới sẽ được cấp thêm tối đa 2 năm thị thực sau tốt nghiệp để tìm việc làm.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 09:02

Trường nghề "bội thu" thí sinh
Trường nghề "bội thu" thí sinh

Miễn học phí, được liên thông lên cao đẳng... khiến hệ trung cấp sau THCS ở các trường nghề năm nay được “bội thu” thí sinh.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 08:42

Đề xuất sửa chính sách để hạn chế sa thải lao động ngoài 35 tuổi
Đề xuất sửa chính sách để hạn chế sa thải lao động ngoài 35 tuổi

Theo phản ánh của cử tri tỉnh Bắc Kạn, hiện nhiều doanh nghiệp chủ yếu tuyển và sử dụng lao động tuổi 18-35, khi quá độ tuổi này bằng nhiều cách thức khác nhau doanh nghiệp đã chấm dứt hợp đồng, gây khó khăn cho lao động.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:05

Nhân viên ưa thích điểm gì ở sếp mình?
Nhân viên ưa thích điểm gì ở sếp mình?

Tờ Business Insider đã thực hiện một cuộc phỏng vấn nhỏ. Tất cả cùng một câu hỏi: “Bạn thích/nể phục điểm gì ở sếp bạn?”

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:04

Pháp: Giao thông tê liệt ở Paris do bãi công phản đối cải cách lương hưu
Pháp: Giao thông tê liệt ở Paris do bãi công phản đối cải cách lương hưu

10/16 tuyến tàu điện ngầm ở Paris và 2 tuyến đường sắt chính trong khu vực tạm ngừng hoạt động vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến những người đi làm ở đây chật vật tìm phương tiện thay thế tới công sở.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:03

Nghỉ Tết âm lịch: Đề nghị giữ nguyên ngày nghỉ bù nếu trùng với thứ 7, Chủ nhật
Nghỉ Tết âm lịch: Đề nghị giữ nguyên ngày nghỉ bù nếu trùng với thứ 7, Chủ nhật

(Dân trí) - “Giữ nguyên phương án nghỉ Tết Âm lịch của Bộ luật Lao động 2012, trong quá trình điều hành, Chính phủ sẽ cân nhắc hoán đổi hay không hoán đổi ngày nghỉ phù hợp trong từng năm”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:53

Những nghề lạ đến khó tin mà lương cao không tưởng
Những nghề lạ đến khó tin mà lương cao không tưởng

Trên thế giới, có những công việc kỳ quặc mà mới nghe tên tưởng như một trò đùa nhưng lại là những nghề mang lại nguồn thu nhập cao khó tin.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 07:57

Ngành nghề đặc biệt có quyền nghỉ hưu sớm hoặc muộn hơn 5 tuổi
Ngành nghề đặc biệt có quyền nghỉ hưu sớm hoặc muộn hơn 5 tuổi

Từ năm 2021, thực hiện điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo mục tiêu tăng tuổi nghỉ hưu chung, thu hẹp dần khoảng cách về giới trong quy định độ tuổi nghỉ hưu, đối với ngành nghề đặc biệt, người lao động được quyền nghỉ hưu sớm hơn hoặc muộn hơn 5 tuổi so với tuổi nghỉ hưu chung.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:04

Từ 18/9, khám tuyển phi công quân sự trên cả nước
Từ 18/9, khám tuyển phi công quân sự trên cả nước

Địa bàn khám tuyển được trải rộng tại Ban Chỉ huy quân sự từ Quân khu 1 đến Quân khu 9 và Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:03

Kỹ sư bỏ nghề về nuôi chim bồ câu, lứa đầu trắng tay sau là tỷ phú
Kỹ sư bỏ nghề về nuôi chim bồ câu, lứa đầu trắng tay sau là tỷ phú

Bỏ công việc kỹ sư ở Hà Nội với thu nhập cả chục triệu đồng mỗi tháng, anh Phan Minh Hồng quyết định về khu 2, xã Thụy Liễu, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ nuôi chim bồ câu Pháp khiến ai cũng bất ngờ. Về nuôi chim bồ câu, ngay lứa đầu anh đã “trắng tay” khi lỗ hơn 500 triệu đồng, nhưng nhờ kiên trì học hỏi kỹ thuật nuôi chim bồ câu, đến nay mỗi năm anh thu trên 3 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 30 người.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:02

Dưới hầm lò sâu 140 m, Bộ trưởng Lao động hỏi về đời sống của thợ mỏ
Dưới hầm lò sâu 140 m, Bộ trưởng Lao động hỏi về đời sống của thợ mỏ

(Dân trí) - Sáng 12/9, tại công trường khai thác số 1 - lò chợ của Công ty Cổ phần than Núi Béo (Quảng Ninh), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung và Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Đình Khang đã gặp gỡ và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của những người thợ đang làm việc dưới hầm sâu.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:06

Việc phân công công tác với sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển
Việc phân công công tác với sinh viên tốt nghiệp hệ cử tuyển

Qua Hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, ông Tẩn A Giàng (Lai Châu) phản ánh việc vợ ông là sinh viên hệ cử tuyển khóa học 2011-2015 Đại học Quốc gia Hà Nội, tốt nghiệp ra trường đến nay đã 4 năm nhưng chưa được Sở Nội vụ bố trí được việc làm và gia đình cũng chưa lấy được Văn bằng.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Thí sinh đạt điểm thi THPT cao nhưng chọn ...học nghề
Phú Yên: Thí sinh đạt điểm thi THPT cao nhưng chọn ...học nghề

(Dân trí) - Học nghề gắn với nhu cầu việc làm của doanh nghiệp đang là xu hướng đào tạo của nhiều trường nghề trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Nhờ đó, tỉ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm ổn định luôn đạt trên 80%. Tỉ lệ có việc làm cao đã thu hút nhiều thí sinh tỉnh này có điểm thi THPT cao chọn học nghề.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:02

Lao động huyện nghèo đi XKLĐ được hỗ trợ vay 100% kinh phí
Lao động huyện nghèo đi XKLĐ được hỗ trợ vay 100% kinh phí

(Dân trí) - Mức vốn vay tối đa bằng 100% chi phí người lao động đóng theo hợp đồng đã ký với doanh nghiệp, tổ chức theo quy định pháp luật. Việc vay vốn theo chương trình này không phải thực hiện bảo đảm tiền vay.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:02

Nhìn lại hành trình 20 năm xây dựng đế chế Alibaba của Jack Ma
Nhìn lại hành trình 20 năm xây dựng đế chế Alibaba của Jack Ma

Từ một công ty thương mại điện tử có trụ sở tại căn hộ của Jack Ma năm 1999, Alibaba hiện trở thành một đế chế có giá trị vốn hóa hơn 460 tỷ USD...

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:01

Hà Nội: 59.000 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện
Hà Nội: 59.000 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống bưu điện

(Dân trí) - “Bảo hiểm xã hội Hà Nội đẩy mạnh cung cấp nhiều dịch vụ công như chuyển phát hồ sơ thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ gia tăng cho các đơn vị sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, trả lương hưu và trợ cấp BHXH trên 59.000 người qua bưu điện…”

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:00

“Tới năm 2028 và 2035 mới có lao động đầu tiên nghỉ hưu theo lộ trình mới”
“Tới năm 2028 và 2035 mới có lao động đầu tiên nghỉ hưu theo lộ trình mới”

(Dân trí) - “Từ năm 2011, Việt Nam đã qua giai đoạn dân số vàng. Số lao động tham gia thị trường đã giảm từ khoảng 1.000.000 người/năm xuống khoảng 400.000 người/năm như hiện nay. Với lộ trình tăng tuổi hưu mới, phải tới năm 2028 mới có lao động nam đầu tiên nghỉ hưu và năm 2035 đối với nữ…”

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:17

Đề nghị giữ nguyên tuổi hưu của thợ khai thác hầm lò là 50
Đề nghị giữ nguyên tuổi hưu của thợ khai thác hầm lò là 50

(Dân trí) - Theo ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV), đề xuất tăng tuổi hưu với lộ trình nam tăng 3 tháng, nữ tăng 4 tháng tới khi nam đủ 62 tuổi và nữ 60 là hợp lý. Bên cạnh đó, quy định tuổi hưu của công nhân khai thác than trong hầm lò nên giữ nguyên là 50.

Thứ tư, 11/09/2019 - 04:24

Trường Đại học Mở TP.HCM tuyển dụng tháng 9/2019
Trường Đại học Mở TP.HCM tuyển dụng tháng 9/2019

(Dân trí) - Trường Đại học Mở TP.HCM tự hào là trường Đại học công lập với chiến lược phát triển đội ngũ viên chức có năng lực và tâm huyết, nổi bật về tính chuyên nghiệp, sáng tạo và thân thiện.

Thứ tư, 11/09/2019 - 08:00

Trước bà Tân Vlog, chàng trai này đã kiếm hơn 30 triệu/tháng nhờ livestream
Trước bà Tân Vlog, chàng trai này đã kiếm hơn 30 triệu/tháng nhờ livestream

Chàng trai trẻ đã chia sẻ hình ảnh cuộc sống bình dị mỗi ngày và kiếm được hàng chục triệu/tháng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:41

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP. Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng quy định, người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật, nếu thôi việc, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thì hưởng chế độ hưu trí, không hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:03

Làng "vàng trắng" tỷ phú ven sông Hồng, 1 năm chia nhau 400 tỷ đồng
Làng "vàng trắng" tỷ phú ven sông Hồng, 1 năm chia nhau 400 tỷ đồng

Sở hữu đàn bò sữa lên tới trên 9.000 con, mỗi năm vắt bán khoảng 30.000 tấn “vàng trắng”, thu về 400 tỷ đồng. Đó là câu chuyện về những người nông dân nuôi bò sữa ở xã vùng ven bãi sông Hồng.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:03

Jack Ma chính thức nghỉ hưu, để lại “đế chế” Alibaba
Jack Ma chính thức nghỉ hưu, để lại “đế chế” Alibaba

Đón sinh nhật lần thứ 55 cũng là thời điểm theo kế hoạch Chủ tịch Alibaba Jack Ma sẽ về hưu, chuyển giao cho người kế nhiệm là CEO Danile Zhang.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:02

Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý
Chốt đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý

(Dân trí) - Phương án nghỉ 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý đã được Bộ LĐ-TB&XH chọn là đề xuất duy nhất trong Tờ trình xin ý kiến Chính phủ. Cùng với 2 ngày nghỉ bù, dịp nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý (2020) có thể kéo dài 7 ngày.

Thứ tư, 11/09/2019 - 05:34