Chủ nhật 28/07/2019 - 07:17

Nhân viên nào sẽ được các sếp yêu thích nhất

Nhân viên Tinh Phẩm được các sếp yêu thích nhất. Họ nhiệt tình, làm việc có hiệu quả và thường giữ vị trí chủ chốt trong đội nhóm.
>>Động viên nhân viên qua thiết kế công việc
>>4 đặc điểm giúp nhân viên bình thường thành CEO
>>Nguyên tắc công sở dành riêng cho nhân viên mới

Qua nhiều năm quan sát, đánh giá khách quan các thành viên có năng lực khác nhau trong công ty thông qua trò chuyện, kiểm tra thành tích công việc và phản hồi từ những người tiếp xúc với họ, tôi nhận ra một điều: Muốn biết một nhân viên có tiềm năng hay không, hãy nhìn vào năng lực và nguyện vọng của nhân viên đó.

Năng lực được thể hiện thông qua cách một người ứng dụng kiến thức và kỹ năng của mình.

Ví dụ bạn nắm kiến thức chuyên ngành và biết sử dụng phần mềm văn phòng, khi sếp giao cho bạn một nhiệm vụ, bạn có thể hoàn thành bằng cách ứng dụng những kiến thức mà mình có được, kết hợp với việc sử dụng phần mềm văn phòng.

Nguyện vọng là trạng thái, thái độ khi đối mặt với một nhiệm vụ mới. Một người có thái độ tích cực sẽ sẵn sàng nhận việc, đồng thời có thể điều hòa và dẫn dắt bầu không khí của đội nhóm, mang đến lợi ích cho công việc chung.

Nhân viên nào sẽ được các sếp yêu thích nhất - 1

Có 4 kiểu nhân viên điển hình sau:

Nhân viên Tinh Phẩm: Năng lực cao + Nguyện vọng cao

Đây là kiểu nhân viên được các sếp yêu thích nhất. Họ nhiệt tình, làm việc có hiệu quả và thường giữ vị trí chủ chốt trong đội nhóm.

Đặc điểm: Năng suất, hiệu quả làm việc cao.

Phương hướng bồi dưỡng: Hãy để họ duy trì trạng thái hiện tại - trở thành người cống hiến chính cho công ty. Đồng thời gia tăng sức ảnh hưởng của họ trong đội nhóm, để họ dẫn dắt bầu không khí trở nên tích cực.

Gợi ý: Khích lệ là chính, tạo áp lực là phụ.

Nhân viên Hợp Cách Phẩm: Năng lực thấp, nguyện vọng cao

Họ thường là những người mới bắt đầu đi làm, thể hiện sự nhiệt tình trong công việc nhưng lại thiếu kinh nghiệm.

Hướng bồi dưỡng: Lập kế hoạch bồi dưỡng một cách nghiêm khắc về cách làm việc, kỹ năng chuyên ngành, kiểm tra đánh giá định kỳ, khích lệ tinh thần tự học hỏi.

Gợi ý: Vừa tạo áp lực vừa khích lệ, lúc cần thiết hãy giảm áp lực để thu hẹp khoảng cách.

Nhân viên Phế Phẩm: Năng lực thấp, nguyện vọng thấp

Kiểu nhân viên này thường bị cho ra rìa, gần như không thể hòa nhập vào đội nhóm, năng lực làm việc rất kém. Tập hợp những người sống qua ngày tựa như đã đến tuổi dưỡng già.

Đặc điểm: Hiệu quả làm việc thấp, ở họ toát ra nguồn năng lượng tiêu cực.

Hướng bồi dưỡng: Giáo dục văn hóa công sở, đào tạo góc nhìn về tình hình chung, hướng dẫn họ tư duy tích cực.

Gợi ý: Đánh vào tâm lý là chính, tạo áp lực là phụ.

Nhân viên Độc Phẩm: Năng lực cao, nguyện vọng thấp

Đây là kiểu nhân viên làm các sếp đau đầu nhất, nhiều kẻ lọc lõi (có nhiều kinh nghiệm nhưng láu lỉnh) đều nằm trong nhóm này. Họ hầu như không đặt tâm trí và sức lực vào công việc mà luôn đòi hỏi, đặt điều kiện, một số việc khó, tuy họ làm được nhưng lại không muốn làm.

Đặc điểm: Hiệu quả làm việc không ổn định, luôn miệng kêu ca phàn nàn.

Hướng bồi dưỡng: Dùng văn hóa tích cực kích thích tính chủ động, tạo cảm giác họ là một phần của đội nhóm.

Gợi ý: Dùng các câu chuyện, gia tăng tình cảm là chính.

Xin kể một câu chuyện có thật mà tôi học được từ sếp cũ, về cách ông giao tiếp với anh B - một nhân viên lọc lõi.

Khi ấy anh B lại bắt đầu đặt điều kiện mới chịu làm công việc nào đó, tôi không muốn xích mích với anh ta, nhưng lại chẳng biết nên làm cách nào nên đã cầu cứu sếp. Sếp nói: "Gọi cậu ta lên đây, hỏi rốt cuộc cậu ta muốn làm hay muốn nghỉ?"

Tôi vốn tưởng một trận cuồng phong bão táp đang đợi anh B, kết quả là sếp đã nói với anh ta một tràng những điều tôi không hiểu gì cả, bây giờ hồi tưởng lại quả thật cao thâm.

Sếp hỏi: "Gây đây tôi bận dự án X, ít có thời gian quan tâm cậu, gọi cậu tới đây là định hỏi gần đây cậu thế nào?"

Cách mở đầu này không làm anh B buông lơi cảnh giác, nhưng ít nhất nó không mang thái độ thù địch, anh B vẫn thận trọng trả lời tình hình công việc gần đây, dĩ nhiên anh ta cũng không quên nhân cơ hội đó đưa ra điều kiện.

Sếp tôi không hề đón nhận mà đáp bằng một câu hoàn toàn không liên quan: "Tôi nhớ là cậu đã làm cho công ty 10 năm?"

Đoán chừng anh B cũng không hiểu như tôi, chỉ thận trọng đáp: "Vâng."

Sếp nói: "Tôi nhớ rõ như vậy là vì lúc cậu mới vào làm đã nhận dự án Y, khi đó tôi rất có hứng thú với dự án này, tôi còn đi tìm cấp trên để xin nhận nó. Tôi nhớ rằng đó còn là dự án quan trọng của công ty chúng ta, vậy mà cậu vừa vào, cấp trên đã giao trọng trách cho cậu, ông ấy vô cùng tin tưởng cậu."

Anh B vẫn im lặng, tôi chỉ nghe thấy sếp nói chuyện một mình: "Năm ấy còn có một đồng nghiệp muốn nhận dự án này, nhưng cấp trên vẫn muốn để cậu làm. Chúng tôi cũng nghe theo, không nghi ngờ quyết định của cấp trên, kiên quyết ủng hộ cấp trên."

Nghe đến đây tôi mới hơi hiểu ý của sếp: Đầu tiên tác động đến tình cảm, để anh B biết cảm kích, sau đó kể chuyện, lấy câu chuyện của chính mình để đánh động anh B, năm đó tôi làm thế nào thì bây giờ cậu cũng nên làm thế nấy.

Tiếp theo là màn đối thoại sắc bén giữa sếp tôi và anh B, anh ta nói năm đó rất gian nan, sếp bảo hiện tại cũng rất vất vả, anh ta nói công việc kia khó làm, sếp bảo ai ai cũng là một mảnh ghép, nơi nào khuyết thì lắp vào nơi ấy.

Kết thúc buổi trò chuyện, sếp không những không đồng ý một điều kiện nào của anh B, mà còn sắp xếp thêm nhiều việc để anh ta làm, rằng chuyện này phải chuẩn bị chu đáo, chuyện kia quan trọng không thể lơ là. Đến khi tôi và anh B rời khỏi văn phòng của sếp, anh ta đã nhận công việc báo cáo nhiều hạng mục riêng khác nhau.

Tôi cũng có thêm kinh nghiệm nhờ sếp: Đầu tiên là thu hẹp khoảng cách, để nhân viên buông lơi cảnh giác; sau đó nói về quá khứ để tạo cộng hưởng; rồi kể chuyện để đối phương xóa bỏ ý định; cuối cùng là tán dương, để họ nhận công việc mà họ nghĩ là không công bằng.

Theo Diễn đàn Doanh nghiệp

MỚI NHẤT
Chi 49,6 tỷ đồng hỗ trợ 2.500 nhân sự thừa khi sắp xếp đơn vị hành chính
Chi 49,6 tỷ đồng hỗ trợ 2.500 nhân sự thừa khi sắp xếp đơn vị hành chính

(Dân trí) - Chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã, viên chức trạm y tế cấp xã dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã đã được Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa thông qua.

Thứ ba, 30/07/2019 - 06:03

45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2019-2020
45 trường đại học tiếp tục tuyển sinh hệ cao đẳng trong năm học 2019-2020

(Dân trí) - Chiều 29/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã ban hành công văn trả lời kiến nghị của các cơ sở giáo dục đại học trước thông tin 45 trường đại học không được tuyển sinh hệ cao đẳng.

Thứ hai, 29/07/2019 - 06:40

Vụ 45 trường ĐH không được đào tạo cao đẳng: Sớm có giải pháp “hạ nhiệt”
Vụ 45 trường ĐH không được đào tạo cao đẳng: Sớm có giải pháp “hạ nhiệt”

(Dân trí) - Dự kiến trong chiều nay hoặc trong ngày mai (30/7), Bộ LĐ-TB&XH sẽ có giải pháp “hạ nhiệt” thông tin đang thu hút dư luận liên quan tới việc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) ban hành công văn đề nghị 45 trường Đại học dừng tuyển sinh hệ cao đẳng trên cả nước hôm 17/7.

Thứ hai, 29/07/2019 - 05:13

Nuôi loài chồn ngày ngủ đêm dậy đòi ăn cháo cá, lời 350 triệu đồng/năm
Nuôi loài chồn ngày ngủ đêm dậy đòi ăn cháo cá, lời 350 triệu đồng/năm

Anh Phạm Thanh Long, hội viên nông dân phường Ninh Giang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu nuôi chồn hương từ cuối năm 2012 với 6 con giống (gồm 4 con cái và 2 con đực). Sau nhiều lần thất bại, anh đúc kết được kinh nghiệm nuôi chồn hương, từ đó phát triển đàn lớn về số lượng và chất lượng.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:03

Infographic: Các ký hiệu trên tấm thẻ BHYT nói lên điều gì?
Infographic: Các ký hiệu trên tấm thẻ BHYT nói lên điều gì?

(Dân trí) - BHXH Việt Nam mới đây đã thay đổi cấu trúc trong mã số trên thẻ BHYT theo hướng đồng bộ với số sổ BHXH. Thông qua các ký hiệu ghi trên mặt thẻ, người sử dụng có thể biết được mình thuộc nhóm đối tượng nào? mức quyền lợi ra sao khi khám chữa bệnh?

Thứ hai, 29/07/2019 - 09:20

Nổi cộm 88 doanh nghiệp “phớt lờ” khoản nợ gần 200 tỷ đóng BHXH
Nổi cộm 88 doanh nghiệp “phớt lờ” khoản nợ gần 200 tỷ đóng BHXH

(Dân trí) - Nhóm 88 doanh nghiệp đứng đầu danh sách hàng trăm đơn vị nợ BHXH, với số tiền gần 200 tỷ đồng tương ứng với hàng ngàn tháng đóng BHXH. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi hợp pháp của hơn 4.000 người lao động.

Thứ hai, 29/07/2019 - 06:07

Hướng dẫn 4 mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên năm học 2019-2020
Hướng dẫn 4 mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên năm học 2019-2020

(Dân trí) - Cơ quan Bảo hiểm xã hội TP HCM vừa ban hành hướng dẫn mức đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên trong năm học 2019-2020. Với toàn thời gian tham gia trong năm học, học sinh sinh viên có thể đóng BHYT gộp 12 tháng hoặc chia theo các quý để đóng.

Thứ hai, 29/07/2019 - 06:03

"Bí kíp" truyền cảm hứng
"Bí kíp" truyền cảm hứng

Việc truyền cảm hứng cần bắt đầu từ việc nhà lãnh đạo sẵn sàng trao quyền và khuyến khích cơ chế ra quyết định từ cấp nhân viên trở lên trong doanh nghiệp của mình.

Thứ hai, 29/07/2019 - 06:02

Ông Nguyễn Đình Khang được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam
Ông Nguyễn Đình Khang được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam

(Dân trí) - Chiều 28/7, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ VN đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 (Khoá 12). Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn Tổng LĐLĐ VN đã được bầu giữ Chức Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN nhiệm kỳ 2018-2023.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 04:46

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Công đoàn ở tuyến đầu trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Công đoàn ở tuyến đầu trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá”

(Dân trí) - “Với những thành tích, vai trò to lớn trong 90 năm qua, sự lớn mạnh của giai cấp công nhân là một điều kiện tiên quyết đảm bảo thành công cho công cuộc đổi mới, công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế” - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 12:37

Xóm làm chổi đót hơn nửa thế kỷ: Còn chưa tới 10 hộ theo nghề
Xóm làm chổi đót hơn nửa thế kỷ: Còn chưa tới 10 hộ theo nghề

Xóm chổi đót trên đường Phạm Văn Chí (Quận 6, TP.HCM) đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Cuộc sống ngày càng khó khăn, thu nhập lại bấp bênh nên nhiều hộ dần chia tay với nghề. Hiện tại, trong xóm chỉ còn gần 10 hộ theo nghề.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:35

Thủ tục đăng ký tham gia BHXH cho người lao động
Thủ tục đăng ký tham gia BHXH cho người lao động

Các giấy tờ cần thiết cho công ty lần đầu đăng ký tham gia BHXH cho người lao động gồm những gì? Người hỏi Thành Bắc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm giàu khác người: Một nghề thì sống, đống nghề...thành tỷ phú
Làm giàu khác người: Một nghề thì sống, đống nghề...thành tỷ phú

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với ông Vũ Văn Thính, thôn Thái Võ (xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) lại không như vậy. “Ôm” cả đống nghề, từ nuôi lợn, nuôi gà, trồng cây ăn quả, trồng rừng đến buôn bán con giống mà ông Thính “phất lên” thành tỷ phú.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:10

Cựu công an lừa hơn 1,6 tỉ đồng để 'chạy việc'
Cựu công an lừa hơn 1,6 tỉ đồng để 'chạy việc'

Hoàng nhận của tám người bị hại tổng số tiền 1,665 tỉ đồng để "chạy việc" vào ngành công an nhưng không thực hiện lời hứa và cũng không trả lại tiền.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:33

Nghề đi lùi cào ngao ở biển Quỳnh xứ Nghệ, kiếm 300 ngàn/ngày
Nghề đi lùi cào ngao ở biển Quỳnh xứ Nghệ, kiếm 300 ngàn/ngày

Vào buổi sáng, khi thủy triều bắt đầu rút xuống thì một nhóm người dân ở xóm Văn Lý, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) lại lặn lội, mang theo dụng cụ xuống bãi cát ven biển để cào ngao mưu sinh. Theo họ, dù công việc có nặng nhọc, ngâm mình trong nước biển nhiều giờ liền nhưng thu nhập cũng khoảng 300 ngàn/ngày.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:19

Người trẻ chốn công sở loay hoay: tăng thu nhập hay tăng giá trị?
Người trẻ chốn công sở loay hoay: tăng thu nhập hay tăng giá trị?

Khi bạn cảm thấy công việc hiện tại đang có vấn đề, khi bạn cần một môi trường mới để vẫy vùng, khi bạn nhận ra đã đến lúc để thay đổi… bạn hiểu đến lúc cần phải làm một điều gì đó.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Đề xuất vợ liệt sĩ tái giá được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế
Đề xuất vợ liệt sĩ tái giá được hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế

(Dân trí) - “Vợ/chồng liệt sĩ lấy chồng/vợ khác nhưng đã có trách nhiệm chăm sóc bố, mẹ liệt sĩ, nuôi con liệt sĩ đến tuổi trưởng thành được Ủy ban nhân dân cấp xã công nhận thì được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng và được nhà nước mua bảo hiểm y tế…”.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 07:20

Cần Thơ: Gặp mặt và tặng quà 100 gia đình người có công
Cần Thơ: Gặp mặt và tặng quà 100 gia đình người có công

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng 26/7, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TP Cần Thơ tổ chức họp mặt và tặng quà 100 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn quận Ninh Kiều.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 03:24

Nên bỏ hẳn giới hạn giờ làm thêm trong năm?
Nên bỏ hẳn giới hạn giờ làm thêm trong năm?

Phần lớn người lao động mong muốn có thời gian được nghỉ ngơi để ngày hôm sau làm việc hiệu quả hơn, đồng thời có thời gian chăm sóc con trẻ học hành, chăm lo tốt hơn cho gia đình.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:10

Khoản chi tiền ăn ca cho người lao động có được khấu trừ thuế?
Khoản chi tiền ăn ca cho người lao động có được khấu trừ thuế?

Xí nghiệp May Minh Hà – Chi nhánh Công ty CP May Bình Minh (Hà Nội) có chi trả tiền phụ cấp ăn ca cho cán bộ công nhân viên 10.000 đồng/người/ngày, được thực hiện chi và thu trực tiếp trên bảng lương hàng tháng.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:52

Bài học “khởi nghiệp” cho sinh viên mới ra trường
Bài học “khởi nghiệp” cho sinh viên mới ra trường

Chẳng cần phải nói, kỹ sư T đã rời bỏ công ty. Viễn ảnh nhân viên KCS (kiểm tra chất lượng sản phẩm) sáng láng, quyền lực với sản phẩm không còn nữa. Có bao giờ T ngồi một mình, nghĩ cặn kẽ về lý do mình bị điều chuyển sang khâu lao động trực tiếp, rồi “chán đời” bỏ việc không?

Thứ sáu, 26/07/2019 - 06:04

Khó cán đích mục tiêu tinh giản biên chế
Khó cán đích mục tiêu tinh giản biên chế

Tinh giản biên chế phải đạt mục tiêu đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% biên chế so với năm 2015, đến nay mới đạt được 5,7%...

Thứ sáu, 26/07/2019 - 06:04

Tỷ phú người Mông làm giàu nhờ giống táo bé tí trên rẻo cao mây mù
Tỷ phú người Mông làm giàu nhờ giống táo bé tí trên rẻo cao mây mù

Với khát vọng làm giàu nơi rẻo cao mây mù, ông Sồng A Mang (sinh năm 1971) dân tộc Mông, bản Cáo A (xã Làng Chếu, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) đã vượt khó vươn lên trở thành triệu phú ở vùng cao với cây táo mèo (sơn tra). Ông Sồng A Mang vinh dự được bình chọn và đón nhận danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc 2019".

Thứ sáu, 26/07/2019 - 06:03

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Với họ, nỗi đau chiến tranh dường như vẫn còn đó..."
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: "Với họ, nỗi đau chiến tranh dường như vẫn còn đó..."

(Dân trí) - “500 thương binh dự chương trình cũng là từng đó câu chuyện lay động về các tấm giương toả sáng giữa đời thường. Bên cạnh những sự hy sinh quật cường, bất khất và ý chí kiên trung, chúng ta có thể thấy không ít những thương binh vượt qua nỗi đau, hoà nhập đời sống và phát triển kinh tế …”

Thứ năm, 25/07/2019 - 04:37