Những lãnh địa “cát cứ” trong tuyển xuất khẩu lao động

Dân trí Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đang phải đối mặt với tình trạng cực kỳ khó tuyển lao động ở địa phương. Vấn đề không phải do thiếu nguồn lao động hay doanh nghiệp không đủ năng lực, mà do tình trạng “cát cứ” vẫn diễn ra suốt nhiều năm nay.

Lịch sử của “giấy phép” ở địa phương

Vấn đề tuyển lao động đi làm việc ở nước ngoài không chỉ gặp khó khăn ở nguồn cung mà ngay cả thị trường tuyển dụng cũng không còn thông thoáng như trước. Thị trường Trung Đông hay Malaysia thì lao động không mấy mặn mà. Với thị trường Đài Loan, chỉ có một số DN có kinh nghiệm và được phép của phía Đài Loan mới được thực hiện. Các thị trường khác cũng vậy, số lao động đi được cũng rất ít ỏi. Và gần đây nhất Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo các DN tạm dừng tuyển mới lao động sang Séc…

Nếu hiểu một cách thông thường, khi đầu ra của thị trường XKLĐ hạn chế thì nguồn tuyển lao động sẽ rất dồi dào, thậm chí thừa thãi. Nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, DN vẫn đang rất “bí” khi tuyển lao động. Và một trong những nguyên nhân không thể không đề cập đến chính là vấn đề “cát cứ” ở địa phương, tức vẫn còn hiện tượng giấy phép “con”.

Sự ra đời giấy phép này là sản phẩm của mô hình liên thông bắt đầu từ năm 2002, nhằm tăng cường trách nhiệm giữa DN, địa phương và người lao động. Lúc đầu ở Hải Dương, sau đó là đến Phú Thọ và các tỉnh khác.

Ban đầu, mô hình này phát huy rất tốt. Nhưng sau đó, chính sự biến tướng của nó khiến các DN khi về địa phương tuyển lao động lại bị ràng buộc, gây khó dễ. Một số địa phương không những không tạo điều kiện mà còn gây khó khăn như cho DN này vào tuyển, không cho DN kia vào tuyển.

Vì thế, Bộ LĐ-TB&XH đã phải bỏ giấy phép đó thông qua việc ban hành thông tư 21. Theo đó, các DN chỉ cần thông báo (không phải xin phép) với Sở LĐ-TB&XH, chính quyền cấp huyện, xã nơi DN dịch vụ tuyển chọn lao động về kế hoạch và các điều kiện tuyển chọn lao động.

Nhưng hiện nay, hầu hết ở các địa phương vẫn chưa bãi bỏ đựơc giấy phép này vì hai lý do. Thứ nhất, có thể vì một động cơ tế nhị nào đó mà bản thân các địa phương chưa muốn bỏ. Thứ hai, khi bỏ như vậy, thì chính DN cũng bị vướng do liên quan đến việc vay vốn của lao động tại ngân hàng.
 
Những lãnh địa “cát cứ” trong tuyển xuất khẩu lao động - 1
Lao động Việt Nam làm việc tại Trung Đông

Ai không muốn bỏ giấy phép “con”?

Một cán bộ ngành lao động cho biết, “bài” để cấp quản lý địa phương thể hiện vai trò của mình trong việc tuyển LĐXK trên địa bàn là họ tuyên bố: “Nếu chúng tôi không có công văn giới thiệu xuống các huyện, thị và các đơn vị, ngân hàng cho vay mà có vấn đề gì trục trặc thì những nơi đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm”. Như thế thử hỏi cấp cơ sở nào dám làm khác, ngay cả ngân hàng cũng vì việc đó mà không giải ngân để cho lao động đi!

Vì vậy, các DN vẫn buộc phải thông qua Sở LĐ-TB&XH khi muốn tuyển dụng lao động địa phương. Điều này dẫn đến một nghịch lý là ngay cả những địa phương có bỏ giấy phép “con” thì DN vẫn yêu cầu, mặc dù mỗi lần như vậy DN lại phải tốn kém không ít cả về tiền bạc và thời gian.

Thực tế, một số Sở LĐ-TB&XH đã có sự cải tiến, tạo điều kiện cho DN, nhưng có những địa phương vẫn gây khó khăn dưới hình thức này khác. Chẳng hạn họ vẫn yêu cầu phải có giấy giới thiệu của Cục Quản lý Lao động ngoài nước hay một loạt giấy tờ vô lý khác như Hợp đồng với đối tác nước ngoài!

Các DN chỉ biết kêu trời khi chỉ được cho vào tuyển thí điểm một huyện thôi. Tiếp đến, huyện lại chỉ cho DN đó được tuyển 2,3 xã. Điều đó không chỉ gây khó khăn cho DN về nguồn tuyển mà cả người lao động cũng bị ảnh hưởng do không được lựa chọn DN.

Vì thế mới có chuyện, ngay cả khi Giám đốc Sở của một tỉnh đã ra một Công văn gửi cho tất cả các DN và các địa phương chỉ đạo các DN xuống thẳng huyện để tuyển, đề nghị huyện tạo điều kiện thì DN vẫn khổ. Bởi thay vì làm việc với Sở thì bây giờ các DN phải làm với từng huyện dưới hình thức “cát cứ” như vậy.

Rõ ràng, những chủ trương, chính sách đúng mà thực hiện không đúng sẽ không phát huy tác dụng. Việc bỏ giấy phép hay giấy giới thiệu ở các địa phương là cần thiết. Nhưng vì một mục đích nào đó, có thể không trong sáng, chúng vẫn tồn tại và ngày càng tinh vi, tạo thành một “rào cản” không thể phá vỡ khi DN muốn tuyển lao động đi xuất khẩu.

Biện minh cho việc làm đó, cũng có ý kiến cho rằng đó là cách để tăng cường giám sát đối với các DN, giảm rủi ro với người lao động trước những công ty “ma”. Nhưng chúng ta cần nhớ rằng, Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có hiệu lực từ 1/7/2007. Theo đó, chỉ những DN đủ điều kiện mới được tiến hành đổi giấy phép.

Mặt khác, DN đã được cấp giấy phép rồi vẫn có những DN làm tốt và những DN làm bậy. Xử lý vấn đề này đã có những cơ quan luật pháp.

Theo quy định, người lao động có quyền tìm đến tất cả các đơn vị tuyển dụng và được hưởng chế độ vay vốn ngân hàng như bình thường. Song hiện nay, đang có sự hiểu sai về vấn đề này. Nghĩa là người lao động chỉ tuyển dụng qua hình thức DN tuyển tại địa phương thì mới được vay vốn.

Nhưng để giải quyết sự lẫn lộn này lại không thuộc về phía người lao động mà là ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý, họ có vì DN và người lao động hay không? Chúng ta đang nói về một cơ chế cải cách hành chính mà vướng mắc của nó không nằm trong các quy định pháp luật!

“Khi tuyển chọn lao động ở địa phương, DN dịch vụ và chi nhánh DN dịch vụ được giao nhiệm vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải xuất trình giấy phép và thông báo với Sở LĐ-TB&XH, chính quyền cấp huyện, xã nơi DN dịch vụ tuyển chọn lao động về kế hoạch và các điều kiện tuyển chọn lao động”.

Thông tư số 21 ngày 8/10/2007, do Bộ LĐ-TB&XH
ban hành, quy định

Lan Hương

Tag :
MỚI NHẤT
Nhảy việc trong cơn “bão giá”
Nhảy việc trong cơn “bão giá”

Những người trẻ vốn hay nhảy việc, khi kinh tế biến động, tình trạng này càng diễn ra nhiều hơn. Vì mong muốn một mức lương khá hơn, vì doanh nghiệp hoạt động không tốt, vì môi trường không phù hợp… họ quyết định ra đi trong cơn “bão giá”.

Thứ năm, 07/08/2008 - 09:32

Tại sao mức lương của các nhân viên luôn được giữ bí mật?
Tại sao mức lương của các nhân viên luôn được giữ bí mật?

(Dân trí) - Các công ty hiện nay thông thường trả lương cho nhân viên qua tài khoản; nếu trả bằng tiền mặt cũng hạn chế tối đa việc để các nhân viên biết và tìm hiểu thông tin về lương thưởng của nhau. Tại sao tiền lương lại được giữ bí mật như tài liệu mật thế?

Thứ tư, 06/08/2008 - 09:37

Sếp trẻ, tiến lên nào!
Sếp trẻ, tiến lên nào!

(Dân trí) - Hỏi bất kỳ người trẻ tuổi nào vừa được cất nhắc lên vị trí cao, đa số đều than vãn, la oai oái. Họ không thích làm sếp? Không, họ rất thích, nhưng họ sợ áp lực và trách nhiệm.

Thứ ba, 05/08/2008 - 04:14

Khi bạn thân là đối thủ
Khi bạn thân là đối thủ

(Dân trí) - Công việc phù hợp với năng lực, lương cao, nơi làm việc tuyệt vời là tất cả những gì mà Hằng và Ngọc - bạn thân của Hằng - mơ ước. Ra trường, Ngọc nhận được một thông tin tuyển dụng cực kỳ hấp dẫn. Có nên nói cho Hằng biết?

Thứ ba, 05/08/2008 - 11:17

10 điều khiến sếp “yêu” bạn
10 điều khiến sếp “yêu” bạn

(Dân trí) - Bất kỳ vị sếp nào cũng quý mến những nhân viên biết cách làm việc, biết nghe lời và có kỷ luật. Nếu bạn đã nằm trong số những người như vậy, làm sao để nổi bật hơn hẳn họ?

Thứ ba, 05/08/2008 - 09:46

Những suy nghĩ thật của nhà tuyển dụng
Những suy nghĩ thật của nhà tuyển dụng

(Dân trí) - Là ứng viên, chúng ta luôn có cảm giác lo sợ và ngại ngần với các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Chúng ta tự tạo ra rào cản giữa ứng viên và người phỏng vấn và chính điều đó đôi khi khiến ta thất bại.

Thứ hai, 04/08/2008 - 09:11

6 cách giảm stress nhanh ở công sở
6 cách giảm stress nhanh ở công sở

(Dân trí) - Áp lực công việc luôn làm cho bạn cảm thấy stress, mệt mỏi, căng thẳng. Bạn rất muốn được nghỉ ngơi, nhưng một ngày nghỉ đâu dễ thực hiện, vậy thì hãy giảm stress nhanh bằng vài cách dưới đây nhé.

Thứ bảy, 02/08/2008 - 10:01

Thư xin việc viết tay - tại sao không?
Thư xin việc viết tay - tại sao không?

(Dân trí) - Ngày nay, khi thư điện tử, tin nhắn và power point đang thống trị chữ viết thì khả năng viết tay lại chính là “vũ khí” giúp chúng ta tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thứ sáu, 01/08/2008 - 02:40

Hội chứng bận rộn
Hội chứng bận rộn

(Dân trí) - 30 tuổi, trưởng phòng kinh doanh của một công ty nước ngoài, Nam lúc nào cũng thấy thiếu thời gian: “Ước gì một ngày có hơn 24h nhỉ!”. Nếu quả thật một ngày có tới 30h, liệu chúng ta có thật sự rảnh rang hơn?

Thứ sáu, 01/08/2008 - 09:23

10 điều cần cân nhắc trước khi nhận việc
10 điều cần cân nhắc trước khi nhận việc

(Dân trí) - Bạn vừa nhận được lời mời làm việc từ một công ty khá lớn. Có nên hấp tấp nhận lời?

Thứ năm, 31/07/2008 - 04:05

6 kiểu đồng nghiệp đáng ghét
6 kiểu đồng nghiệp đáng ghét

(Dân trí) - Công sở cũng là xã hội, có người xấu kẻ tốt; có người thật thà, có kẻ mưu mô; có người chăm chỉ, có kẻ chây lười… Những “kẻ đáng ghét” ấy đôi khi lại rất khôn khéo khiến sếp không nhận ra, còn bạn dù biết cũng đành chấp nhận.

Thứ năm, 31/07/2008 - 11:25

11 triệu euro hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam
11 triệu euro hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam

(Dân trí) - Liên minh châu Âu, Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa khai trương dự án thị trường lao động với tổng kinh phí 11,7 triệu euro, nhằm cải thiện thông tin hỗ trợ giải quyết việc làm và phát triển kỹ năng nghề tại Việt Nam.

Thứ tư, 30/07/2008 - 11:11

ĐÁNG QUAN TÂM
Bạn làm gì khi sếp vắng mặt?
Bạn làm gì khi sếp vắng mặt?

(Dân trí) - “Vắng chủ nhà, gà vọc niêu tôm”. Khi sếp vắng mặt ở công sở, không còn người kiểm soát, bạn thường làm gì? Đi muộn, về sớm; tán phét với đồng nghiệp; làm việc riêng hay vẫn chăm chỉ như mọi ngày?

Thứ tư, 30/07/2008 - 10:12

Chuyện kể của nhà tuyển dụng
Chuyện kể của nhà tuyển dụng

(Dân trí) - Không ít những thí sinh cư xử thật lạ lùng và nực cười khi tham gia phỏng vấn xin việc. Họ thậm chí ngớ ngẩn tới mức ngay khi nhà tuyển dụng thông báo buổi phỏng vấn thất bại, họ vẫn không hiểu tại sao.

Thứ ba, 29/07/2008 - 02:37

Nhức nhối vấn đề đào tạo nghề
Nhức nhối vấn đề đào tạo nghề

(Dân trí) - Việc Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015” cho thấy vấn đề đào tạo nghề đang rất nhức nhối. Trong bảng xếp hạng châu Á về chất lượng nguồn nhân lực mới đây, Việt Nam đứng trước nguy cơ áp cuối.

Thứ ba, 29/07/2008 - 12:11

“Ghi điểm” trong thời gian thực tập
“Ghi điểm” trong thời gian thực tập

(Dân trí) - Các công ty thường thích tuyển những nhân viên thực tập có năng lực, biết làm việc và đã quen việc hơn là tuyển một người hoàn toàn mới. Còn bạn, sau thời gian thực tập mà được giữ lại làm luôn thì còn gì bằng!

Thứ ba, 29/07/2008 - 09:19

Khi nhân viên không phục sếp mới
Khi nhân viên không phục sếp mới

(Dân trí) - Đợt xét duyệt tăng lương năm nay, công ty Huệ có sự thay đổi khi đề bạt một nhân viên bình thường lên làm quản lý. Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu việc này nhận được sự đồng thuận của tất cả các nhân viên…

Thứ hai, 28/07/2008 - 03:53

Teen và công việc bán thời gian
Teen và công việc bán thời gian

(Dân trí) - Giới trẻ ngày này ngày càng năng động và giàu khát vọng tự khẳng định. Tìm một công việc bán thời gian để thử sức và kiếm thêm tiền chi tiêu là cách được nhiều bạn chọn lựa. Tuy nhiên, không phải công việc nào cũng mang lại những ảnh hưởng tích cực.

Thứ hai, 28/07/2008 - 10:19

Bộ GD-ĐT tuyển công chức
Bộ GD-ĐT tuyển công chức

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ra thông báo về việc tuyển dụng công chức về công tác tại các đơn vị thuộc Bộ. Theo đó, Bộ sẽ tuyển dụng 47 chỉ tiêu, bao gồm cả công chức và công chức dự bị.

Thứ hai, 28/07/2008 - 09:49

Xin nghỉ làm - nên và không nên
Xin nghỉ làm - nên và không nên

(Dân trí) - Bạn muốn được nghỉ làm vài hôm, nhưng chưa biết nên nói sao với sếp, vì quả thật bạn cũng không có lý do gì quá thuyết phục. Chỉ đơn giản là bạn thấy mệt mỏi và muốn “đổi gió”.

Thứ hai, 28/07/2008 - 09:26

10.000 tỉ đồng giúp thanh niên học nghề và có việc làm
10.000 tỉ đồng giúp thanh niên học nghề và có việc làm

(Dân trí) - Đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, với kinh phí dự kiến là lớn nhất từ trước đến nay: 10.000 tỉ đồng.

Chủ nhật, 27/07/2008 - 09:47

8 điều bạn cần tránh khi đàm phán tăng lương
8 điều bạn cần tránh khi đàm phán tăng lương

(Dân trí) - Nói chuyện về lương luôn là vấn đề khó và nhạy cảm. Nếu bạn yêu cầu quá nhiều, quá nhanh mọi việc sẽ đem lại kết quả trái với mong đợi.

Chủ nhật, 27/07/2008 - 07:54

3 tình huống khó xử thường gặp nơi công sở
3 tình huống khó xử thường gặp nơi công sở

(Dân trí) - Trong sự nghiệp, đôi khi bạn gặp phải những vấn đề khó xử. Dẫu đã có nhiều kinh nghiệm, bạn vẫn cảm thấy bế tắc.

Thứ bảy, 26/07/2008 - 11:48

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại công ty máy tính Vĩnh Xuân
Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn tại công ty máy tính Vĩnh Xuân

Bạn là người năng động và tự tin. Sao không thử sức mình với cơ hội làm việc tại Công ty Máy tính Vĩnh Xuân (SPC Computer) - Nhà phân phối hàng đầu sản phẩm Công nghệ thông tin của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Thứ bảy, 26/07/2008 - 11:13