Những việc làm đêm hái ra tiền ở Mỹ

Dân trí Thật dễ dàng nhận ra những nhân viên phải làm việc vào ban đêm, họ thường tới văn phòng rất muộn, hai mắt mơ màng với một cốc cà phê sẵn sàng trên tay. Tại sao họ phải vất vả như thế? Vì những công việc ban đêm mang lại cho họ cả đống tiền.

Kỹ thuật viên cấp cứu y tế

 

Những người làm công việc này chẳng lúc nào thất nghiệp. Hầu hết các nhân viên đều thích làm ban ngày hơn nên cơ hội làm việc thêm vào ca buổi tối là rất nhiều. Đây là ý kiến của bà Connie Meyer, kỹ thuật viên cấp cứu y tế toàn thời gian, đồng thời là thành viên uỷ ban giám đốc của Hiệp hội kỹ thuật viên cấp cứu y tế quốc gia Mỹ.

 

Bạn cần là người có kỹ năng làm việc, có kiến thức về cấp cứu, sơ cứu và tất nhiên là khả năng giữ bình tĩnh những khi khẩn cấp. Bà Meyer cho rằng: “Hoảng sợ cũng không sao nhưng bạn cần biết mình đang làm gì khi tiến hành việc đó”.

 

Mức lương trung bình thường niên: 29.390 đô la và khả năng còn tăng cao hơn nếu bạn chuyển từ chứng chỉ kỹ thuật viên cấp cứu y tế sơ cấp lên chứng chỉ chính thức.

 

Nhân viên chia bài ở sòng bạc

 

Các sòng bạc là những thành phố nhỏ không bao giờ ngủ, luôn có nhu cầu về lượng nhân viên phục vụ ban đêm với các công việc như bảo vệ, phục vụ chơi xúc xắc phục vụ tại các bàn chơi. Công việc này cũng có khả năng thăng tiến.

 

“Khi đã trở thành một người chơi bài và có thành tích tốt, bạn có thể chuyển lên vị trí quản lý sàn hoặc giám sát ca”, ông Carol Drea, giám đốc đào tạo tại trường nghề nghiệp sòng bạc của đại học cộng đồng Atlantic Cape cho biết. Một số sòng bạc có đào tạo nhân viên chia bài nhưng nói chung đa số đều thích thuê những người chia bài đã biết nghề trước với kinh nghiệm ít nhất là trong… 3 ván.

 

Mức lương trung bình hàng năm: 17.010 đô la nhưng những người chia bài lanh lợi tại sòng bạc rôm rả có thể thu được gấp đôi, gấp ba mức đó từ tiền hoa hồng.

 

Y tá chăm sóc tại nhà có đăng ký

 

Các công ty chăm sóc sức khoẻ tại nhà luôn cần có những y tá lành nghề có thể tới được nhà bệnh nhân ngay giữa nửa đêm để chỉnh lại thiết bị, khắc phục những sự cố y học nho nhỏ và hỗ trợ khi cấp cứu.

 

Bà Mary Jean Schumann, giám đốc phụ trách chính sách và hành nghề y tá thuộc Hiệp hội y tá Mỹ giải thích: “Ống thông tiểu của người bệnh có thể bị tuột, có bệnh nhân nào đó ngã và bạn phải tới để kiểm tra xem người bệnh có bị thương hay không”. Bạn có thể trở thành một y tá có đăng ký hành nghề sau khi hoàn thành khoá học từ 3 đến 4 năm, một chương trình học có thi tốt nghiệp kéo dài 4 năm hay còn gọi là chương trình đào tạo có cấp chứng chỉ tại một bệnh viện nào đó.

 

Mức lương trung bình hàng năm: 59.730 đô la.

 

Hoạ sỹ trình bày báo

 

Sẽ có một nhóm các nhà thiết kế thường tụ tập trong phòng tin tức vào buổi tối để sắp đặt các câu chuyện, ảnh cùng những yếu tố đồ hoạ khác lên những trang báo của ngày hôm sau. Các ứng viên lý tưởng phải là những người thành thạo về công nghệ thông tin và có con mắt thiên về đồ hoạ.

 

“Bạn cần phải hiểu những điều cơ bản về thiết kế và nắm rất chắc các chương trình phần mềm như Quark Xpress và CCI”, bà Elise Burroughs, giám đốc điều hành của Hội thiết kế mới, một tổ chức nghề nghiệp của các hoạ sỹ trình bày báo, đã nói như vậy. Hầu hết các hoạ sỹ trình bày báo đều có bằng đại học, thường là đại học báo chí, chuyên ngành mỹ thuật hoặc thiết kế đồ hoạ.

 

Mức lương trung bình hàng năm: 51.750 đô la.

 

Phi công chở hàng

 

Các công ty chuyên chở hàng hoá lớn như UPS, DHL và Airborne thực hiện tới 80% các chuyến bay của họ vào ban đêm, ông Kit Darby, chủ nhiệm website jet-jobs.com, dịch vụ thông tin nghề nghiệp cho các phi công khẳng định như vậy. Ông nói: “Những phi công đó luôn hoạt động không theo thời gian bình thường”.

 

Các công ty vận tải này cũng luôn chào mời mức lương cao hấp dẫn cho các phi công. Để nhận được công việc như thế, bạn cần có bằng phi công thương mại, loại bằng cấp phi công vận tải đường không và kinh nghiệm khoảng 5.000 giờ bay.

 

Mức lương trung bình thường niên: 140.380 đô la.

 

Chuyên viên phòng thí nghiệm y tế

 

Người bệnh luôn trông ngóng kết quả từ các phòng thí nghiệm nghiên cứu y học.Vì công việc ở bệnh viện luôn dày đặc nên có khá nhiều chuyên viên phòng thí nghiệm y học làm việc cả ca đêm để đảm bảo tiến độ, nhất là khi rất nhiều điều trong số đó có liên quan tới sự sống, chết của người bệnh.

 

Nhân viên phòng thí nghiệm y học sẽ kiểm tra, phân tích các dịch cơ thể, tế bào, vi khuẩn, động thực vật ký sinh và rất nhiều vi sinh vật khác; chưa kể họ còn có những công việc khác. Để nhận được công việc này bạn cần có bằng cử nhân về công nghệ y học hoặc một trong những khoa học về sự sống khác.

 

Mức lương trung bình thường niên: 49.700 đô la.

 

Đỗ Dương

Theo Yahoo

Tag :
MỚI NHẤT
Hơn 300 công nhân đình công đòi tăng lương
Hơn 300 công nhân đình công đòi tăng lương

(Dân trí) - Đến 10 giờ sáng 9/4, hơn 300 công nhân của Công ty TNHH CCI Việt Nam (đóng tại Khu Kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam) vẫn không chịu vào làm việc. Cuộc đình công của họ kéo dài từ hôm 8/4.

Thứ năm, 10/04/2008 - 10:54

Bạn có tố chất của một doanh nhân?
Bạn có tố chất của một doanh nhân?

(Dân trí) - Bạn có khả năng lãnh đạo và điều hành một doanh nghiệp không? Để đi tìm câu trả lời, bạn hãy thử kiểm nghiệm xem mình có những tố chất dưới đây không nhé.

Thứ năm, 10/04/2008 - 09:56

Bộ phận nhân sự - Họ là ai?
Bộ phận nhân sự - Họ là ai?

(Dân trí) - Bộ phận nhân sự là nơi kiểm tra, phỏng vấn, tuyển dụng nhân viên mới; là nơi chăm lo đời sống, quản lý, quyết định “gia giảm” nhân viên đối với các nhân viên cũ. Tóm lại, bộ phận nhân sự vô cùng quan trọng.

Thứ tư, 09/04/2008 - 12:14

Giảm mệt mỏi cho buổi làm việc chiều
Giảm mệt mỏi cho buổi làm việc chiều

(Dân trí) - Khi Anthony Nguyen và các đồng nghiệp tại công ty 10 Deep Clothing (Brooklyn) cảm thấy mệt mỏi trong buổi làm việc chiều, họ liền chạy tới vớ lấy mấy cái xe đạp và ván trượt để sẵn tại văn phòng. Sau một vài vòng chạy quanh công sở, họ đã sảng khoái trở lại…

Thứ tư, 09/04/2008 - 09:38

“Bảng phong thần” những công ty lớn nhất thế giới
“Bảng phong thần” những công ty lớn nhất thế giới

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố xếp hạng hàng năm những công ty lớn nhất thế giới. Nước Mỹ vẫn tiếp tục là quốc gia đứng đầu danh sách.

Thứ ba, 08/04/2008 - 02:17

Tulsi Tanti, người biến gió thành tiền
Tulsi Tanti, người biến gió thành tiền

Trong muôn vàn những nẻo đường đi tới thành công trên thương trường, có lẽ con đường mà Tulsi Tanti lựa chọn là rất độc đáo: Biến những cơn gió tự nhiên thành nguồn năng lượng hữu ích, vừa phục vụ đời sống, vừa bảo vệ môi trường sinh thái.

Thứ ba, 08/04/2008 - 02:08

Tỉ lệ tăng lương bình quân năm 2007 là 12%
Tỉ lệ tăng lương bình quân năm 2007 là 12%

(Dân trí) - Kết quả phụ lục khảo sát lương năm 2007 do Navigos Group tiến hành, tỉ lệ tăng lương bình quân của cả năm 2007 là 12%. Kết quả này được dựa trên phân tích 156 doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Thứ ba, 08/04/2008 - 07:32

Môi giới tự do: Nghề mới tại công ty chứng khoán
Môi giới tự do: Nghề mới tại công ty chứng khoán

Không cần bằng cấp, không cần vốn, không cần kinh nghiệm..., bạn vẫn có cơ hội làm một nghề đang rất “nổi” tại Việt Nam: nghề môi giới chứng khoán.

Thứ hai, 07/04/2008 - 12:26

Kỹ sư IT “áo xộc xệch, đeo kính cận” hết thời
Kỹ sư IT “áo xộc xệch, đeo kính cận” hết thời

Các chuyên gia công nghệ thông tin giỏi chuyên môn và suốt ngày ôm lấy màn hình máy tính sẽ không còn được trọng dụng nếu thiếu đi những kỹ năng cơ bản về kinh doanh và giao tiếp với khách hàng.

Thứ hai, 07/04/2008 - 10:01

Làm sao vượt qua con "thỏ đế"?
Làm sao vượt qua con "thỏ đế"?

Bạn đã từng bỏ qua rất nhiều cơ hội đáng giá mà người khác hằng ao ước. Nguyên nhân đơn giản chỉ vì bạn không tin tưởng vào khả năng của mình hoặc bạn quá nhút nhát, không dám đối mặt với thử thách và khó khăn.

Chủ nhật, 06/04/2008 - 08:29

9 lời khuyên để giữ những khách hàng lâu năm
9 lời khuyên để giữ những khách hàng lâu năm

(Dân trí) - Điều quan trọng để có được thành công trong kinh doanh là có được những khách hàng lâu năm, ổn định. Nhiều công ty đã phạm sai lầm khi không quan tâm tới những khách hàng cũ mà chỉ chú trọng vào việc tìm kiếm những khách hàng mới.

Thứ bảy, 05/04/2008 - 10:06

Chỗ làm việc “an toàn”
Chỗ làm việc “an toàn”

(Dân trí) - Bàn làm việc của bạn thế nào? Đó là một nơi ngăn nắp đầy tính sáng tạo ngay cạnh cửa sổ với tầm nhìn hướng ra một công viên? Đó là một mớ lộn xộn với hàng đống giấy tờ, bàn phím lọc xọc và một chiếc đèn đung đưa lúc mờ lúc tỏ?

Thứ sáu, 04/04/2008 - 02:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Cơ hội việc làm cho các lập trình viên PHP
Cơ hội việc làm cho các lập trình viên PHP

(Dân trí) - Công ty phát triển phần mềm StarSoft - chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và thiết kế Website - cần tuyển dụng 8 lập trình viên PHP nhằm thực hiện các dự án mới với đối tác của Đức.

Thứ năm, 03/04/2008 - 02:55

Mượn giấy phép hết hạn để "tuyển bừa" người lao động
Mượn giấy phép hết hạn để "tuyển bừa" người lao động

(Dân trí) - Không có chức năng hoạt động XKLĐ nhưng Công ty cổ phần xuất khẩu và cung ứng lao động Minh Hải vẫn tuyển lao động rồi “bán” lại cho các công ty khác. "Bùa hộ mệnh" của công ty này là hai giấy phép đã hết hiệu lực.

Thứ năm, 03/04/2008 - 11:27

Việc cần làm khi định sa thải một nhân viên
Việc cần làm khi định sa thải một nhân viên

(Dân trí) - Rõ ràng “sa thải” là từ không ai nói, cũng chẳng ai muốn nghe, trong công sở. Nhưng là một nhà quản lý, bạn vẫn phải sử dụng từ này khi cần thiết, có điều cần cẩn trọng để không gây thiệt hại cho công ty và xúc phạm người bị sa thải.

Thứ năm, 03/04/2008 - 10:39

Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng
Kỹ năng cần có của nhân viên bán hàng

(Dân trí) - Tìm kiếm, biết lắng nghe và giao tiếp tốt - đó là những kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn thử sức với nghề sales. Ngoài ra, sự đam mê, tính trung thực và giỏi chịu đựng cũng là những yếu tố đem lại thành công.

Thứ tư, 02/04/2008 - 04:27

10 công việc có thể làm tại nhà
10 công việc có thể làm tại nhà

(Dân trí) - Bạn đang có con nhỏ và rất muốn làm việc tại nhà để tiện chăm con. Chúng tôi có 10 gợi ý nghề nghiệp để bạn chọn lựa.

Thứ tư, 02/04/2008 - 10:31

Công nhân vẫn tiếp tục đình công
Công nhân vẫn tiếp tục đình công

(Dân trí) - Sau ngày làm việc 1/4, đoàn Tranh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Long An cùng Ban giám đốc Công ty Chingluh vẫn chưa đạt được thoả thuận cần thiết với các công nhân.

Thứ tư, 02/04/2008 - 09:04

Hơn 20.000 công nhân đình công đòi tăng lương
Hơn 20.000 công nhân đình công đòi tăng lương

(Dân trí) - Hôm qua 31/3, hơn 20.000 công nhân của Công ty TNHH giày Chingluh, 100% vốn Đài Loan, đã đình công, đòi Ban giám đốc tăng lương.

Thứ ba, 01/04/2008 - 10:37

Ấn tượng đầu tiên trong công việc
Ấn tượng đầu tiên trong công việc

(Dân trí) - Cảm xúc con người bị chi phối khá nhiều bởi những ấn tượng đầu tiên. Một cá nhân trong công việc cũng vậy. Họ có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu trong mắt sếp và đồng nghiệp chỉ qua vài cử chỉ đơn giản.

Thứ hai, 31/03/2008 - 04:26

6 sai lầm nghiêm trọng khi viết resume
6 sai lầm nghiêm trọng khi viết resume

(Dân trí) - Để đưa tất cả những thông tin cá nhân cùng những năm kinh nghiệm cùng học vấn, năng lực… vào khoảng 2 trang giấy - resume - không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

Thứ hai, 31/03/2008 - 11:44

Công việc gây đau khổ?
Công việc gây đau khổ?

Sự không thỏa mãn trong công việc rất phổ biến và thường xuyên xảy ra trong công sở. Patrick Lencioni đã giúp chúng ta tìm hiểu nguyên nhân của sự đau khổ này trong cuốn sách “The three signs of a miserable job”.

Thứ bảy, 29/03/2008 - 11:41

Khi đồng nghiệp trở thành cấp dưới
Khi đồng nghiệp trở thành cấp dưới

(Dân trí) - Sau nhiều nỗ lực, bạn đã được thăng chức. Cái khó của bạn bây giờ là phải quản lý, chỉ đạo những người trước đây vốn là đồng nghiệp thân thiết, thường làm việc cùng và thậm chí đã cùng nói xấu một vài nhân vật cộm cán trong công ty.

Thứ sáu, 28/03/2008 - 11:35

6 thái độ của sếp khiến nhân viên hài lòng
6 thái độ của sếp khiến nhân viên hài lòng

(Dân trí) - Một nhà quản lý giỏi và được nhiều nhân viên quý mến không chỉ vì họ luôn làm tốt mọi công việc, chỉ đạo tốt công việc và trả lương cao cho nhân viên mà còn vì cách cư xử của họ đối với người dưới quyền.

Thứ sáu, 28/03/2008 - 10:26