“Ở VCCorp, điều tuyệt vời không phải lương cao mà phòng lãnh đạo luôn mở cửa”

Không phải là trường hợp “hiếm có” và xuất sắc nhưng Nguyễn Thị Huyền Trang và Vũ Ngọc Khánh được đánh giá là những nhân vật nổi bật đi lên từ sinh viên thực tập điển hình của Công ty Cổ phần VCCorp.
>>Huế: 700 cơ hội việc làm cho sinh viên khối Y, Dược Huế
>>Sinh viên y khoa sau khi tốt nghiệp được vay vốn ưu đãi
>>Cô sinh viên bán đồ sida kiếm 50 triệu/tháng

Nếu có năng lực, VCCorp không bao giờ “bỏ phí” bạn

“Ở đây mọi người thật trẻ trung và năng động” - Vũ Ngọc Khánh, cựu sinh viên trường Đại học Ngoại Thương kể về ấn tượng đầu tiên khi vào Công ty CP VCCorp.

Chia sẻ về cái duyên đến với VCCorp, Khánh nói: “Khi còn là sinh viên năm thứ tư, tôi chỉ thực sự biết đến VCCorp thông qua chương trình "Sinh viên thực tập tài năng S-Talent". Về sau, đi đâu cũng thấy đăng tuyển rầm rộ chương trình. Vì tò mò, tôi đã đăng ký tham dự. Cũng từ đó, tôi bắt đầu ngồi đây, trên chiếc ghế của VCCorp”.

Ngày đó, nói đến công việc, Khánh chỉ nghĩ đến các title công việc lớn như: Xuất nhập khẩu, ngân hàng, thương mại điện tử, marketing, sale... mà không biết rằng còn rất nhiều các công việc nhỏ chứa đựng trong đó.

Bạn Vũ Ngọc Khánh
Bạn Vũ Ngọc Khánh

Khánh cho hay: “Môi trường VCCorp tạo điều kiện cho mình được làm việc thực tế tại nhiều vị trí, như: Trợ lý giám đốc, làm vận hành. Và bây giờ mình dừng lại ở việc làm nhân viên R&D và phát triển sản phẩm của dự án Muachung và MuachungPLAZA.

Công việc hàng ngày của mình là đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Phân tích được đối tượng khách hàng mục tiêu và thói quen của họ. Phân tích thời gian mua, thời gian khách vào site nhiều để lựa chọn thời gian hợp lý thực hiện những thay đổi, cũng như thời gian chạy chương trình marketing…

Với mỗi công việc mình nhìn ra được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân cũng như biết thêm được bản chất các công việc trong đó từ đó đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho cá nhân về con đường mình đi sắp tới”.

Tuy nhiên, cũng như nhiều sinh viên mới ra trường, thời gian đầu mới bắt tay vào làm việc Khánh bị sốc giữa việc học ở trường và thực tế. Bởi công việc mà Khánh được giao ở trường chưa bao giờ được dạy. Thậm chí, có những lúc khó khăn, không định hình nổi công việc đang làm là gì, Khánh đã muốn từ bỏ và tìm đến công việc khác.

“Thật may mắn cho tôi vì đã được lãnh đạo công ty cũng như các anh chị đồng nghiệp hướng dẫn và chỉ bảo tận tình. Nếu không có sự giúp đỡ từ mọi người thì mình chắc giờ vẫn xoay vòng với mớ bòng bong mất” - Khánh vui vẻ chia sẻ.

Điều đặc biệt hơn, ở VCCorp, đối với Khánh chính là ban lãnh đạo luôn tạo điều kiện tốt nhất để được “test” đam mê của mình.

“Trước đây làm công việc trợ lý, bên cạnh công việc hàng ngày mình tự tìm hiểu về UX Design (thiết kế giao diện), về các chỉ số và cảm thấy hứng thú với nó, rồi đưa ra các đề xuất cho sếp và được cho làm thử. Sau đó dần dần mình cảm thấy yêu thích công việc phát triển sản phẩm và các sếp cũng đồng ý về việc chuyển mình sang làm về mảng này.

Và khi chất lượng công việc của mình tăng lên, các sếp cũng đồng ý "mua" lại mình với giá khác, để làm được điều đó đã có thời gian mình làm thêm rất nhiều, nhưng khi nghĩ lại mình chẳng bao giờ hối hận cả”, Khánh nói.

“Trong công việc thì người ảnh hưởng lớn nhất tới tôi là anh Tuấn Nguyễn (Phó TGĐ khối Zamba) và anh Thắng và anh Tân (Tổng Giám đốc). Dù không được tiếp xúc thường xuyên với hai anh ấy những mỗi lần được đóng góp, nhận xét và hướng dẫn trong công việc thì chỉ mấy phút ngắn thôi cũng bằng cả mấy năm học của tôi.

Cả ba anh đều là những người có rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đều có thương hiệu cá nhân riêng của mình, thật sự các anh luôn là nguồn cảm hứng trong công việc mình đang làm. Ở VCCorp, một khi bạn có năng lực thực sự thì sẽ chẳng ai bỏ phí bạn cả”- Khánh nói.

Điều tuyệt vời nhất là phòng lãnh đạo luôn mở cửa

Cũng giống như Khánh, mặc dù đang là sinh viên năm 4 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại ĐH Ngoại Thương, hiện tại Nguyễn Thị Huyền Trang đang là trợ lý Giám đốc nhân sự khối Zamba – khối Thương mại điện tử của VCCorp.

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang
Bạn Nguyễn Thị Huyền Trang

Là một trợ lý Giám đốc nhân sự, công việc chính của Huyền Trang là quản lý thời gian của các dự án tại khối, theo dõi và báo cáo tình hình hoạt động, hỗ trợ sắp xếp lịch làm việc và rà soát thông tin giấy tờ quan trọng cho lãnh đạo.

Lợi thế của việc làm trợ lý cho Giám đốc nhân sự của một khối kinh doanh lớn gần 500 người là được tiếp cận với các công việc mà mình chưa bao giờ… nghe đến và có được góc nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực TMĐT tại VCCorp. Đối với một sinh viên non nớt sắp được ra trường thì việc tiếp cận với những dự án lớn cũng như những leader có tên tuổi trong ngành này chỉ có thể là một sự may mắn ngoài sức tưởng tượng.”

“Một trong những lãnh đạo trong công ty mà mình đã từng làm việc cùng và cảm thấy rất ấn tượng là chị Nguyễn Thùy Dung - Giám đốc SohaGame. Chị Dung là người luôn nhìn vào điểm tốt của mỗi cá nhân để định hướng và dẫn dắt. Điều mình ngưỡng mộ nhất ở chị là cách giải quyết công việc hiệu quả và truyền thông điệp tích cực đến với mọi người. Đó cũng là điều may mắn khi sinh viên thực tập như mình được ngay lập tức làm việc hay với những người giỏi tại VCCorp”, Trang chia sẻ.

Nói thêm về quyết định khi lựa chọn VCCorp là nơi gắn bó, thúc đẩy đam mê của mình, Trang nói: “VCCorp là một công ty lớn, môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Cho đến tận ngày hôm nay, quyết định lựa chọn VCCorp lúc đó của mình nhanh nhưng… hoàn toàn sáng suốt.

Điều đặc biệt đối với mình ở VCCorp không phải là lương cao mà là văn hóa open, tức là mọi thứ đều mở: Cửa công ty luôn mở để chào đón nhân tài, mọi người đều cởi mở giúp đỡ nhau. Và tất nhiên, cánh cửa phòng của lãnh đạo luôn mở khi ai đó gặp khó khăn”.

Trên đây là những chia sẻ của hai bạn đã từng là những ứng viên xuất sắc của chương trình tuyển dụng Sinh viên thực tập tài năng S*Talent 2015 của công ty cổ phần VCCorp. Để trở thành một ứng viên tiếp theo của chương trình S*Talent năm nay, truy cập ngay vào website chính thức của chương trình: http://svtainang.vccorp.vn và cập nhật thông tin sự kiện cùng với các ứng viên khác tại: https://www.facebook.com/groups/sinhvientainangvccorp các bạn nhé!

MỚI NHẤT
8 bài học lãnh đạo từ các nhân vật phản diện bất hủ
8 bài học lãnh đạo từ các nhân vật phản diện bất hủ

Dù có tư tưởng lệch lạc hoặc tính cách khác thường, nhưng không thể phủ nhận họ - những nhân vật phản diện bất hủ trong một số bộ phim - là những người thông minh, tài năng và luôn biết cách hiện thực hóa những mục tiêu điên rồ nhất. Sau đây là 8 bài học thú vị được rút ra từ các nhân vật đáng sợ này.

Thứ hai, 30/05/2016 - 07:35

Lời trăm triệu đồng từ nghề ương cá giống
Lời trăm triệu đồng từ nghề ương cá giống

Nhiều hộ dân tại xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) hiện nay đã mạnh dạn chuyển đổi những ao nuôi tôm sang ương cá giống, nhờ đó nhiều hộ đã bỏ túi trăm triệu đồng/năm.

Thứ hai, 30/05/2016 - 07:26

7 chính sách mới về tiền lương, trợ cấp có hiệu lực trong tháng 6/2016
7 chính sách mới về tiền lương, trợ cấp có hiệu lực trong tháng 6/2016

Nhiều chính sách mới về tiền lương và trợ cấp sẽ có hiệu lực thi hành trong tháng 6 như: chế độ lương hưu, trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân; học bổng đối với học sinh sinh viên; trợ cấp đặc thú đối với công chức; giảm phí quản lý thành viên...

Thứ hai, 30/05/2016 - 06:50

Tháng 6, TP.HCM: Dự kiến có 25.000 việc làm trống
Tháng 6, TP.HCM: Dự kiến có 25.000 việc làm trống

(Dân trí) - Đây là đánh giá của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động (Falmi, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM) về nhu cầu tuyển lao động trong tháng 6/2016. Trong 25.000 việc làm trống, đa số nhu cầu tuyển lao động chuyên môn từ cao đẳng, đại học và trên đại học.

Thứ hai, 30/05/2016 - 06:00

Bỏ việc lương ngàn đô la về làm nghề dép lốp
Bỏ việc lương ngàn đô la về làm nghề dép lốp

(Dân trí) - Sau 12 năm gắn bó với ngành công nghệ thông tin, anh Nguyễn Tiến Cường - sáng lập viên của một công ty nổi tiếng về phần mềm kế toán tại Hà Nội - đột nhiên chuyển sang một nghề hoàn toàn khác: Làm dép lốp.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 04:10

Hội chợ việc làm tại Đài Loan (Trung Quốc): Nhịp cầu kết nối
Hội chợ việc làm tại Đài Loan (Trung Quốc): Nhịp cầu kết nối

Dù mới là lần thứ hai, nhưng Jobs Taiwan vừa được tổ chức đã trở thành một sự kiện lớn thu hút hàng trăm sinh viên Việt Nam đang học tập ở Đài Loan (Trung Quốc).

Chủ nhật, 29/05/2016 - 01:41

Huế: 540 việc làm dành cho sinh viên ngành ngoại ngữ
Huế: 540 việc làm dành cho sinh viên ngành ngoại ngữ

(Dân trí) - Trong ngày 29/5 tại trường Đại học Ngoại ngữ Huế, nhà trường đã kết hợp với Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Ngày hội việc làm 2016” với sự tham gia của 21 nhà tuyển dụng.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 01:28

Công nhân dại gì đi học nghề!
Công nhân dại gì đi học nghề!

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nêu thực trạng đáng buồn như vậy khi lương của công nhân bậc cao hiện chỉ hơn bậc thấp vài chục ngàn đồng

Chủ nhật, 29/05/2016 - 08:54

Người đàn bà 30 năm vá xe đêm ở nơi sầm uất nhất Sài Gòn
Người đàn bà 30 năm vá xe đêm ở nơi sầm uất nhất Sài Gòn

“Đêm nào có nhiều khách còn kiếm được 100 nghìn đồng. Cũng có nhiều đêm ế ẩm, ngồi tới 2 giờ sáng mà chỉ được vài đồng bạc”, người đàn bà 60 tuổi làm nghề vá xe đêm ở quận 1, TP.HCM tâm sự.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 08:11

Hiểu đúng về ngày Chủ nhật
Hiểu đúng về ngày Chủ nhật

Hầu hết chúng ta thường bỏ quên cơ hội trải qua một ngày Chủ nhật hoàn toàn thư giãn và hạnh phúc, thay vào đó là những lo toan, trăn trở liên quan đến tuần lễ trước đó. Bạn vẫn nghĩ Chủ nhật là kết thúc của tuần, vô tình để vuột khỏi tầm tay trước khi có thể tận hưởng nó.

Chủ nhật, 29/05/2016 - 07:47

Có nên góp 40 triệu đồng khởi nghiệp với người nóng tính không?
Có nên góp 40 triệu đồng khởi nghiệp với người nóng tính không?

(Dân trí) - Tôi đang do dự trong việc góp vốn mở quán bánh mỳ với người bạn thân. Bên cạnh tính thật thà và “máu lửa” kinh doanh, bạn tôi có điểm yếu là nóng tính và hơi sốc nổi. Không hiểu khi cùng kinh doanh, tôi có khắc chế được tính nóng của bạn mình hay không?

Chủ nhật, 29/05/2016 - 06:00

Bí thư Thăng: 'Lương kỹ sư CNTT 8-10 triệu, làm sao sống?'
Bí thư Thăng: 'Lương kỹ sư CNTT 8-10 triệu, làm sao sống?'

“Lương 8-10 triệu đồng mà làm phần mềm thì sao sống được, chỉ bằng công nhân may. Người ta chỉ có thể ở nhà mình, ăn cơm nhà nấu, đi xe buýt đi làm, chứ ở nhà trọ thì không đủ sống", Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 06:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Lao động thất nghiệp thờ ơ với chính sách hỗ trợ học nghề
Lao động thất nghiệp thờ ơ với chính sách hỗ trợ học nghề

(Dân trí) - Dù Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 77/2014/QĐ-TTg ngày 24/12/2014 quy định mức hỗ trợ học nghề đối với người lao động (NLĐ) đang hưởng trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên 6 triệu đồng/khóa.Quy định là vậy, tuy nhiên, thực tế nhiều NLĐ thất nghiệp tại Hà Tĩnh vẫn thờ ơ với chính sách hỗ trợ học nghề.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 12:25

Quy định về chuyển nơi hưởng lương hưu
Quy định về chuyển nơi hưởng lương hưu

Bố tôi là giáo viên về hưu từ năm 2012. Nay tôi muốn chuyển lương hưu của bố tôi về nơi cư trú thì phải làm gì? Xin được hỏi, hồ sơ hưởng bảo hiểm xã hội một lần được quy định như thế nào? - Nguyễn Thúy Vinh (thuyvinh_htm@gmail.com)

Thứ bảy, 28/05/2016 - 08:40

Nuôi ếch: Làm chơi, ăn thật, lãi gần 150 triệu đồng/năm
Nuôi ếch: Làm chơi, ăn thật, lãi gần 150 triệu đồng/năm

Sau thời gian mày mò, tìm hiểu và học hỏi những người đi trước, ông Phạm Tại (63 tuổi), ở thôn Đại La, xã Hoà Sơn, Hoà Vang, Đà Nẵng đã thành công với mô hình nuôi ếch, thu lãi gần 150 triệu đồng/năm.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 08:10

Từ năm 2017: Hiệp Hội dệt may kiến nghị giãn thời gian tăng lương tối thiểu
Từ năm 2017: Hiệp Hội dệt may kiến nghị giãn thời gian tăng lương tối thiểu

(Dân trí) - Hiệp hội dệt may (Vitas) vừa có công văn kiến nghị với Hội đồng tiền lương quốc gia và Bộ LĐ-TB&XH về việc giãn thời gian tăng lương tối thiểu từ năm 2017. Mục đích tạo điều kiện cho doanh nghiệp ổn định sản xuất, đủ sức cạnh tranh để phát triển.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 07:51

Chính thức ban hành Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.210.000 đồng
Chính thức ban hành Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.210.000 đồng

(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47/2016/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.150.000 đồng lên 1.210.000 đồng/tháng từ ngày 1/5.

Thứ bảy, 28/05/2016 - 07:02

Đối tượng được miễn học phí theo quy định mới
Đối tượng được miễn học phí theo quy định mới

Bà Đặng Thị Ngọc Tường (Đắk Lắk) hỏi: Chồng tôi được tặng Huân chương kháng chiến hạng Nhất, con tôi đang học đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân thì có được miễn, giảm học phí theo Thông tư liên tịch 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH mới ban hành không?

Thứ sáu, 27/05/2016 - 04:24

Xuất khẩu lao động có xu hướng giảm sút trong quý 1/2016
Xuất khẩu lao động có xu hướng giảm sút trong quý 1/2016

Quý 1/2016, đã có hơn 23.000 lao động đi làm việc theo hợp đồng ở nước ngoài, giảm hơn 2.000 người so với quý 4/2015.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 02:44

Hà Nội: Hơn 1.700 chỉ tiêu miễn phí tại Phiên giao dịch việc làm lưu động
Hà Nội: Hơn 1.700 chỉ tiêu miễn phí tại Phiên giao dịch việc làm lưu động

(Dân trí) - Theo bà Vũ Thị Thúy Liễu - Phó GĐ TT DVVL Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), Phiên GDVL lưu động đầu tiên trong năm 2016 do TT DVVL Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra ngày 28/5 tại 18 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Chương trình có hơn 1.700 chỉ tiêu việc làm và học nghề.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 11:47

BHXH VN: Cảnh báo tình trạng trục lợi khám BHYT
BHXH VN: Cảnh báo tình trạng trục lợi khám BHYT

(Dân trí) - Dù chưa nêu trường hợp cụ thể, nhưng BHXH VN đang lo ngại về nguy cơ trục lợi khi áp dụng việc thông tuyến huyện khám chữa bệnh theo thẻ BHYT. Trong khi đó, phần mềm giám sát CNTT theo dõi lịch sử khám, chữa bệnh của BHXH VN phải tới cuối tháng 6 mới có thể áp dụng.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 09:36

Xử trí ra sao khi bạn thân muốn xin việc vào cùng cơ quan?
Xử trí ra sao khi bạn thân muốn xin việc vào cùng cơ quan?

(Dân trí) - Tôi đang gặp tình huống khó xử: Một người bạn cũ muốn xin vào cơ quan tôi đang làm việc. Năng lực của bạn không đáp ứng được yêu cầu của công ty. Nhưng biết phải nói ra sao để giữ được tình bạn và vẫn không để ảnh hưởng tới công việc cơ quan?.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 08:32

Đề xuất quy định mới về thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch
Đề xuất quy định mới về thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch

Tại dự thảo Luật Du lịch (sửa đổi), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất quy định về thẻ hành nghề hướng dẫn du lịch.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 08:01

Bộ LĐ-TB&XH: 190.900 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp
Bộ LĐ-TB&XH: 190.900 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp

(Dân trí) - Theo ông Đào Quang Vinh, Viện trưởng Viện Khoa học lao động (Bộ LĐ-TB&XH), tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cao ở nhóm thanh niên và lao động có trình độ cao trong quý 1/2016. Buổi công bố khảo sát thị trường lao động toàn quốc trong Quý 1/2016 vừa được Bộ LĐ-TB&XH thực hiện chiều 25/5 tại Hà Nội.

Thứ sáu, 27/05/2016 - 07:34