Phải biết làm việc với người thông minh hơn mình!

Đây là một trong những nguyên tắc vàng mà triệu phú người Mỹ làm ăn ở Thái Lan William E. Heinecke cho rằng một người khởi nghiệp nhất thiết cần phải có.

Trước đây, nhiều doanh nhân thường rất tự hào với sự thật là dù cho học vấn của họ khiêm tốn, nhưng họ đã đạt được những thành công đáng kể nhờ vào kinh nghiệm ở trường đời. Thế nhưng, tôi cho rằng một doanh nhân hiện đại đang phải đối mặt với một thế giới phức tạp và cần được học hành bài bản để có kiến thức vững vàng. Mỗi khi nói chuyện với những người trẻ tuổi, tôi cố gắng chuyển cho họ thông điệp: Đừng rời khỏi trường học nếu bạn muốn thành công trên thương trường!

 

Thái Lan hồi những năm 1960 là mảnh đất của cơ hội kinh doanh. Vì vậy, tôi không thể bỏ ra 4 - 5 năm theo học đại học để rồi phải bắt đầu lại từ đầu. Khi cha mẹ tôi nhắc tôi chuyện trở về Mỹ học đại học, tôi đã trả lời rằng tôi không muốn làm việc cho người khác, khi tôi cần ai đó thông minh hơn tôi thì tôi sẽ đi thuê và một khi tôi trở thành triệu phú thì chẳng ai quan tâm đến chuyện tôi từng học trường nào. Bây giờ tôi cũng khuyên hai con trai của mình giống như những gì cha mẹ tôi từng khuyên tôi và may mắn là chúng đã nghe lời khuyên của tôi.

 

Tôi khởi nghiệp bằng công việc của người bán quảng cáo cho tờ Bangkok World. Lúc đó, chuyện tiếp cận người đứng đầu của một công ty đa quốc gia không phải là quá khó và bạn có thể nhận được câu trả lời của ông ta: “Được thôi, anh sẽ có một mẫu quảng cáo”.

 

Cuộc sống bây giờ không đơn giản như thế. Nếu vào thời điểm hiện nay mà khởi nghiệp ở Thái Lan, tôi không nghĩ là mình lại làm được như thế. Ngày đó, tôi chỉ cần 1.200 USD, bây giờ bạn phải cần gấp một trăm lần hơn thế.

 

Những gì tôi học về ngành quảng cáo là từ David Ogilvy, một trong những bậc thầy về sáng tạo trong thế giới quảng cáo. Lời khuyên của Ogilvy mà tôi không bao giờ quên là “Luôn thuê những người giỏi hơn”. Tôi bị ảnh hưởng rất lớn bởi triết lý kinh doanh của ông.

 

Đúng là có nhiều người giỏi hơn tôi trong nhiều lĩnh vực: giỏi viết bài phát biểu, giỏi xây dựng một nhóm làm việc, biết cách kiên nhẫn để huấn luyện một thành viên khác trong nhóm về một kỹ năng mới. Nếu bạn luôn thuê những người giỏi hơn bạn trong lĩnh vực quan trọng, bạn sẽ xây dựng được một tổ chức rất mạnh. Vì vậy, hãy thuê những người giỏi và để họ làm việc với bạn, dù phải tốn nhiều tiền.

 

Khi thuê người, tôi không quá chú ý vào lý lịch của họ mà đánh giá cơ bản của tôi là dựa vào năng lực của người đó. Tôi tìm những người mà tôi tin là họ có thể giúp cho công việc kinh doanh phát triển, những người thể hiện sự nhiệt tình, những người biết cách cư xử tốt với nhân viên.

 

Kiến thức chuyên sâu là điều mà các doanh nghiệp châu Á đang cần, nhưng cũng đừng để “quá nhiều kiến thức xóa sạch lửa sáng tạo”. Hãy tưởng tượng nhà khởi nghiệp là người sáng tác nhạc thì một người có bằng MBA là người điều khiển dàn nhạc. Họ tập trung vào sự việc và tính hệ thống của nó, vào những chuyện tiêu cực, những điều chưa tốt để biến chúng thành có ích chứ không tập trung vào những chuyện lạc quan như mở rộng thị trường hay tìm cách mới để phục vụ khách hàng và cơ hội bán hàng mới. Vì vậy, hãy đón chào họ, nhưng phải giữ cho mạch sáng tạo của bạn luôn chảy.

 

Sử dụng những bộ não của người khác là một niềm vui thật sự nếu bạn thích có nhiều người cùng chơi dàn nhạc của mình. Điều quan trọng là bạn thích họ. Nếu làm việc với ai mà bạn không thích thì chỉ mang lại sự căng thẳng mà thôi, dù cho họ có giỏi đến đâu chăng nữa.

 

Bạn có thể trả nhiều tiền để thuê người giỏi nhưng những người sáng tạo thường làm việc do họ yêu thích công việc, chứ không phải là vì tiền. Họ có quyền khó tính và chọn lựa, nhưng bạn sẽ không thể nào quên được thời gian mà bạn cùng làm việc và trưởng thành bên cạnh những tài năng lớn, những người giúp bạn trở thành một doanh nhân thành công hơn.

 

Theo Doanh nhân Sài Gòn

Tag :
MỚI NHẤT
Khi nhà tuyển dụng ứng xử không văn hóa
Khi nhà tuyển dụng ứng xử không văn hóa

Một trong những khuyến cáo đối với người lao động khi đi phỏng vấn tuyển dụng, điều trước tiên không thuộc về kỹ năng, kiến thức chuyên môn mà là ở tác phong, thái độ ứng xử và hình dáng bên ngoài.

Thứ năm, 10/11/2005 - 09:04

Việc không tên, nghề lạ lẫm
Việc không tên, nghề lạ lẫm

8X ngày nay “sáng tạo” ra đủ thứ nghề lạ lẫm để dấn thân vì mưu sinh.

Thứ năm, 10/11/2005 - 08:38

Quy định “8 giờ vàng ngọc” cho cán bộ, công nhân viên
Quy định “8 giờ vàng ngọc” cho cán bộ, công nhân viên

(Dân trí) - Kể từ ngày 8/11, UBND thành phố Đà Lạt thiết lập đường dây nóng về quy định giờ hành chính của UBND thành phố, trong đó gồm cả việc thông báo đến nhân dân toàn thành phố Đà Lạt hai số điện thoại di động của Bí thư Thành ủy Hà Phước Toản và Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Nguyễn Tri Diện.

Thứ tư, 09/11/2005 - 09:17

Viên chức trẻ “sụp hố”
Viên chức trẻ “sụp hố”

Những câu chuyện có thật sau của các bạn trẻ nước ngoài sẽ là kinh nghiệm xương máu cho những ai chuẩn bị đi xin việc. Và bạn hoàn toàn có thể kiếm được những bài học tuyệt vời từ những câu chuyện đó, thật đấy!

Thứ tư, 09/11/2005 - 08:55

Tấn công thị trường thu nhập cao
Tấn công thị trường thu nhập cao

Thời gian qua, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Việt Nam đã và sắp “tấn công” vào được một số thị trường mới hấp dẫn, nơi mà thu nhập của người lao động rất cao, các quyền lợi được bảo đảm.

Thứ ba, 08/11/2005 - 02:57

Tuyển nhân viên dự án, thiết kế sách và các ấn phẩm khác
Tuyển nhân viên dự án, thiết kế sách và các ấn phẩm khác

Công ty Cổ phần sách Alpha hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, đang có nhu cầu tuyển nhân viên cho các mảng công việc sau:

Thứ ba, 08/11/2005 - 01:34

Cạm bẫy trên đường tìm việc
Cạm bẫy trên đường tìm việc

(Dân trí) - Không gì kể hết nỗi khổ của lần đầu tiên đi xin việc. Càng khổ sở và gian khó hơn với những người ở quê lần đầu đặt chân ra thành phố mưu sinh.

Thứ ba, 08/11/2005 - 10:58

Kiều nữ kiếm sống bằng rượu
Kiều nữ kiếm sống bằng rượu

“Người ta uống rượu vui với bạn bè, còn em buộc phải uống rượu để kiếm sống” - Châu, nữ nhân viên đứng quầy bar với đôi mắt ngầu đỏ và hơi thở ngập mùi rượu nói về nghề của mình như thế.

Thứ hai, 07/11/2005 - 02:21

Săn việc trực tuyến: Cơ hội không như nhau
Săn việc trực tuyến: Cơ hội không như nhau

Không phải nhờ vả chỗ thân thích, bí quyết tìm việc của nhiều thanh niên hiện nay là kết hợp thực lực của mình với các website tuyển dụng. Nhưng mức độ thành công lệ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của “thợ săn”.

Thứ hai, 07/11/2005 - 09:25

9 nghề dễ “ế” nhất
9 nghề dễ “ế” nhất

Trang web sohu.com của Trung Quốc vừa đưa ra danh sách 9 nghề có số lượng nhân viên đang lẻ loi nhiều nhất. Tìm thử xem công việc hiện tại của bạn có nằm trong các nghề này không nhé...

Thứ hai, 07/11/2005 - 08:51

Những cử nhân thất nghiệp sống “lay lắt” ở Thủ đô
Những cử nhân thất nghiệp sống “lay lắt” ở Thủ đô

Rất nhiều trong số họ có mong muốn được trở về quê hương làm việc. Nhưng nhiều khi, cái mơ ước nhỏ nhoi ấy lại bị cản trở bởi cơ chế tuyển dụng theo hình thức “xin - cho” hoặc ưu tiên những thành phần “4C”.

Chủ nhật, 06/11/2005 - 05:34

Nghề cứu hỏa trên không
Nghề cứu hỏa trên không

Xếp cao hơn cả lính cứu hỏa, công nhân giàn khoan dầu trên biển, thợ lặn sâu, phi công lái máy bay thử nghiệm và tay lái xe đua chuyên nghiệp thể thức một, nghề nguy hiểm nhất trên thế giới là nghề cứu hỏa trên không.

Thứ bảy, 05/11/2005 - 12:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Mở đường đưa lao động Việt Nam sang Mỹ làm việc
Mở đường đưa lao động Việt Nam sang Mỹ làm việc

Ngày 3/11, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có buổi làm việc với đại diện Công ty AIRSERCO nhằm hoàn tất những thủ tục cuối cùng về việc cho phép công ty này đưa thí điểm lao động sang Mỹ.

Thứ sáu, 04/11/2005 - 05:18

Bí quyết thành công của những triệu phú trẻ Úc
Bí quyết thành công của những triệu phú trẻ Úc

Khác với các đại gia lão làng giàu có, các triệu phú U.40 của Úc là những người trẻ phất lên cực kỳ nhanh, sở hữu những công ty có tốc độ phát triển chóng mặt và có những bí quyết phá cách rất độc đáo để đưa tên mình vào hàng ngũ những người giàu nhất.

Thứ sáu, 04/11/2005 - 04:57

Bình Dương cần tuyển dụng trên 30.000 lao động
Bình Dương cần tuyển dụng trên 30.000 lao động

Bình Dương hiện có 2.021 doanh nghiệp nằm trong địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp này đều có nhu cầu tuyển dụng lao động với tổng số gần 34.000 lao động, bao gồm lao động phổ thông và lao động có tay nghề.

Thứ sáu, 04/11/2005 - 01:24

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đãi ngộ xứng đáng
Tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đãi ngộ xứng đáng

(Dân trí) - Theo các chủ doanh nghiệp Hàn Quốc, lao động Việt Nam được đánh giá cao vì cần cù, chăm chỉ, nhanh nhẹn. Hiện Hàn Quốc nhận lao động ở 3 lĩnh vực: xây dựng, chế tạo và nông nghiệp. Và chỉ tiêu dành cho lao động Việt Nam luôn được nước này ưu tiên.

Thứ năm, 03/11/2005 - 05:29

Thêm 12 doanh nghiệp XKLĐ có cơ sở đào tạo đi Malayxia
Thêm 12 doanh nghiệp XKLĐ có cơ sở đào tạo đi Malayxia

(Dân trí) - Kể từ đầu tháng 11, tất cả lao động nước ngoài trước khi sang Malaysia làm việc phải tham dự một khoá học bắt buộc và được cấp chứng chỉ CE. Cục Nhập cư Malaysia chỉ cấp visa cho những lao động nước ngoài có chứng chỉ này.

Thứ năm, 03/11/2005 - 11:28

Đốt đuốc tìm lãnh đạo
Đốt đuốc tìm lãnh đạo

Trưởng phòng dịch vụ nhân sự Pricewaterhouse Coopers Vietnam, bà Tiêu Yến Trinh thở phào nhẹ nhõm khi công ty này vừa hoàn tất hợp đồng tìm giám đốc điều hành cho một tập đoàn tài chính.

Thứ năm, 03/11/2005 - 03:39

Chọn lương thấp vì… “thích”!
Chọn lương thấp vì… “thích”!

Một anh chàng đang ngon lành với công việc có mức lương 300 USD/tháng, tự dưng bỏ ngang, chọn công việc mới mà thu nhập chỉ bằng phân nửa. Một cô nàng từ chối làm việc ở Singapore để về nước lãnh lương 2 triệu đồng. Lý do vẻn vẹn một từ… “thích”!

Thứ năm, 03/11/2005 - 01:20

Nữ “tua gai” 8X
Nữ “tua gai” 8X

Trời Sài Gòn giữa trưa hừng hực nắng. Thiếu nữ Sài Gòn “vũ trang tận răng” chống nắng. Chợt xa xa xuất hiện những cô nàng “tua gai” (tour guide - hướng dẫn viên du lịch) trong đồng phục cam thật “nổi”.

Thứ tư, 02/11/2005 - 04:12

Phụ nữ vẫn yếu thế trong lãnh đạo
Phụ nữ vẫn yếu thế trong lãnh đạo

Cuộc điều tra 6.000 giám đốc cả nam và nữ tại Anh cho thấy phụ nữ vẫn cảm thấy khó có thể vượt qua được rào cản giới tính. 1/4 lãnh đạo nữ không được tham gia đầy đủ vào quá trình ra quyết định.

Thứ tư, 02/11/2005 - 10:44

Kinh nghiệm của một người từng suýt “chết” với sếp
Kinh nghiệm của một người từng suýt “chết” với sếp

Sinh viên ra trường chỉ mong được đi làm đúng nghề, đương nhiên dễ bị “lọt” vào bẫy của những ông chủ trong các phi vụ ngầm. Dưới đây là bài học nhớ đời của bạn Nguyễn Hoa.

Thứ tư, 02/11/2005 - 09:31

Trả lời phỏng vấn: cần kinh nghiệm hay sự tự tin?
Trả lời phỏng vấn: cần kinh nghiệm hay sự tự tin?

Tôi muốn biết nên trang bị những kỹ năng nào trước khi phỏng vấn? Giữa sự tự tin và kinh nghiệm, các công ty sẽ chọn ứng viên nào khi họ chỉ có một trong hai yếu tố? (Ngọc Quyên - TPHCM)

Thứ ba, 01/11/2005 - 02:38

Từ cử nhân đến manager, bao xa?
Từ cử nhân đến manager, bao xa?

Rất nhiều cử nhân ra trường đều mong muốn sớm trở thành “manager” (cấp quản lý) của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam. Làm thế nào, phải chuẩn bị gì, trong bao lâu... thì có thể trở thành một manager giỏi?

Thứ ba, 01/11/2005 - 10:58