Phải từ bỏ 11 suy nghĩ này để trở thành triệu phú

Muốn tìm kiếm một công việc ổn định, muốn được thoải mái, tập trung tiết kiệm hay sợ hãi đều là những điều mà người bình thường phải từ bỏ nếu muốn trở thành triệu phú.
>>Bài học về tiền của một triệu phú tự thân
>>Thành triệu phú miến dong dù không... biết chữ
>>11 "bức tường" ngăn bạn thành triệu phú

Phải từ bỏ 11 suy nghĩ này để trở thành triệu phú - 1

Theo triệu phú tự thân Steve Siebold - người đã dành ra 30 năm tiếp xúc với hơn 1.200 người giàu có nhất thế giới, hầu hết tất cả mọi người đều có tố chất để trở thành triệu phú. Chỉ là con người có biết thúc đẩy chúng và từ bỏ những bản chất xấu hay không mà thôi.

Dưới đây là 11 điều không bao giờ nằm trong từ điển của những người giàu.

Nghĩ nhỏ

"Mục tiêu của phần lớn con người là nghỉ hưu ở tuổi 65 và hy vọng có đủ tiền để tồn tại cho đến khi chết", Siebold viết. "Trong khi những người thuộc đẳng cấp quốc tế lại muốn gây ảnh hưởng đến thế giới bằng tài sản của họ".

Đừng sợ nghĩ lớn. Hãy bắt đầu bằng việc suy nghĩ như người giàu.

Đừng quan trọng hóa việc tiết kiệm

Trong khi những người giàu đánh giá cao tầm quan trọng của tiết kiệm và đầu tư, họ cũng nhận ra rằng chìa khóa để trở nên thực sự giàu có là tập trung vào thu nhập.

"Số đông đang quá tập trung vào những phiếu giảm giá và sống đạm bạc, như vậy là họ đã bỏ lỡ cơ hội lớn", Siebold viết. Khi đứng giữa khủng hoảng tiền nong, số đông thường có xu hướng tiết kiệm và cố gắng hạn chế tối đa rủi ro, nhưng người giàu là bậc thầy của tập trung năng lượng trí tuệ - nơi có dòng tiền lớn.

Tiền lương ổn định

Số đông thường chọn công việc được trả tiền lương cố định theo giờ còn người giàu lại muốn được trả lương theo sản lượng và họ được hoàn toàn làm chủ công việc đó.

Làm một công việc nhàm chán, chỉ đợi đến cuối tháng nhận lương là con đường ngắn nhất để đi đến giàu có. Những người giàu biết cách tự làm chủ con đường nhanh nhất để đi đến khối tài sản triệu USD của họ.

Không lên kế hoạch cho bản thân

Tiền không tự xuất hiện. Nếu bạn muốn giàu có, bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và thời gian biểu cố định.

"Người bình thường muốn có rất nhiều thứ, trong khi người giàu chỉ toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu lớn ở một thời điểm và đặt ra thời hạn cho thành tích của mình. Đây là cách mà những triệu phú được tạo ra", Siebold viết.

Mua thứ ngoài khả năng

"Tầng lớp trung lưu nổi tiếng là những người tiêu tiền ngoài khả năng của họ. Họ không vung tay quá trán, nhưng bởi vì số tiền họ kiếm được không nhiều nên để sống đàng hoàng, họ phải tiêu hết số tiền họ kiếm được", Siebold viết.

Thay vì tiêu hết số tiền kiếm được, người giàu có nhiều khoản thu nhập. "Thay vì chỉ tập trung vào chi tiêu và tiết kiệm, họ nghĩ cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn.

Giải trí

Người giàu "thà được giáo dục còn hơn giải trí", Siebold viết.

Họ đánh giá cao sức mạnh của học tập sau đại học cả bằng cách chính thức lẫn phi chính thức. Bước vào một căn nhà của người giàu, bạn sẽ bắt gặp một thư viện sách đồ sộ - nơi mà họ tự giáo dục bản thân nên làm thế nào để thành công hơn. Trong khi đó, tầng lớp trung lưu lại đọc tiểu thuyết, báo lá cải và tạp chí giải trí.

Mối quan hệ độc hại

Những người chơi với bạn ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn là bạn nghĩ. Trong thực tế, những người bạn chọn để ở bên cạnh mình (đặc biệt là vợ/chồng) có thể ảnh hưởng đến giá trị tài sản ròng của bạn.

"Những người thành công thường cho rằng ý thức là truyền nhiễm và việc tiếp xúc với những người thành công hơn có thể giúp bạn mở rộng suy nghĩ và tăng cường thu nhập của bạn", Siebold viết. Đó là lý do tại sao những người giàu có, chiến thắng thường tự hấp dẫn nhau.

Hoài niệm

Con người thường có xu hướng nuối tiếc quá khứ tươi đẹp, trong khi đó người giàu đang bận rộn với những giấc mơ của họ trong tương lai và họ rất lạc quan với những gì sắp đến.

"Những người tin rằng ngày tháng tươi đẹp nhất của họ đã ở phía sau, họ sẽ không bao giờ trở nên giàu có. Thậm chí, họ còn phải vật lộn với những nỗi buồn và trầm cảm. Những người giàu họ sẵn sàng đặt cược bản thân vào những mục tiêu, ý tưởng trong tương lai.

Tìm kiếm cảm giác thoải mái

Về mặt vật lý, tâm lý thoải mái là mục tiêu chính của những người trung lưu. Những người thuộc đẳng cấp thượng lưu họ sớm biết rằng để trở thành triệu phú, tỷ phú không bao giờ dễ dàng và thoải mái là điều không thể xảy ra trong từ điển của họ. Họ học được cách thoải mái trong khi thế giới bất ổn.

Sợ hãi

Những điều tuyệt vời nhất được vận hành ở mức độ nhận thức nơi mà nỗi sợ hãi không tồn tại. Khi đó, mọi giấc mơ mà đám đông cho là điên rồ lại khả thi đến bất ngờ.

Để làm được điều đó, bạn phải sẵn sàng rời bỏ vùng an toàn mà người giàu có không bao giờ chạm đến.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
30 tuổi, tôi có nên chuyển nghề báo?
30 tuổi, tôi có nên chuyển nghề báo?

(Dân trí) - “Tôi đang ở giữa nhiều lựa chọn. Bỏ nghề làm báo về giúp chồng kinh doanh hoặc chuyển sang một tờ báo năng động hơn để được thoả chí làm nghề, hoặc tiếp tục làm “công chức báo chí” ở tờ báo ngành ổn định nhưng nhàm chán Sự lựa chọn nào sẽ là hợp lý?”

Thứ sáu, 26/05/2017 - 06:01

Tăng giá BHYT vào năm 2019: Chọn mức 0,3 hay 0,5 % là hợp lý?
Tăng giá BHYT vào năm 2019: Chọn mức 0,3 hay 0,5 % là hợp lý?

(Dân trí) - Ông Lê Văn Phúc - Phó Trưởng Ban thực hiện chính sách BHYT (BHXH VN) - cho rằng, việc tăng giá BHYT vào năm 2019 cần tính tới khả năng cân đối của doanh nghiệp và ngân sách nhà nước. Được biết, ngân sách Nhà nước đang hỗ trợ mua thẻ BHYT cho hơn 48 triệu người.

Thứ năm, 25/05/2017 - 04:10

Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Bắc Ninh nói 2 lão nông tuân thủ pháp luật
Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Bắc Ninh nói 2 lão nông tuân thủ pháp luật

(Dân trí) - Liên quan tới vụ “khui” ra vụ làm 2.750 hồ sơ người có công giả ở Bắc Ninh, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn hiệp y trả lời Bộ LĐ-TB&XH về việc chấp hành chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước của ông Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn.

Thứ năm, 25/05/2017 - 12:03

Được lựa chọn bảo lưu hoặc nhận trợ cấp BHXH một lần
Được lựa chọn bảo lưu hoặc nhận trợ cấp BHXH một lần

Ông Nguyễn Nam Hồng (tỉnh Lạng Sơn) sinh ngày 23/12/1965, là công nhân trồng rừng tại Lâm trường Hữu Lũng được 25 năm 5 tháng. Do sức khỏe yếu nên ông được nghỉ bảo lưu thời gian đóng BHXH chờ đủ tuổi để về hưu.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:30

Đại biểu quốc hội lo ngại hình sự hoá việc đình công
Đại biểu quốc hội lo ngại hình sự hoá việc đình công

(Dân trí) - “Tôi xin đề nghị trong Điều 162 của Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự bỏ hẳn cụm từ “hoặc dẫn đến đình công”. Vì đình công đã được tòa án xem xét tính phù hợp và sẽ được xử lý vi phạm thậm chí có thể hình sự hóa”.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:10

TP.HCM kiến nghị tăng mức phạt vi phạm về tiền lương
TP.HCM kiến nghị tăng mức phạt vi phạm về tiền lương

UBND TP.HCM đã kiến nghị chính phủ tăng mức xử phạt đối với hành vi không gửi thang lương, bảng lương tới cơ quan quản lý nhà nước về lao động tại địa phương.

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:03

11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi”
11 cách để giao tiếp với “người không chịu nổi”

Trong cuộc sống, có một số người mà bạn có thể cảm thấy đồng điệu ngay lập tức, một số khác thì việc họ ở lại hay đi ra khỏi cuộc đời bạn cũng không mấy quan trọng. Và còn một số khác - những người bạn “không thể chịu nổi” họ, mà đôi khi v

Thứ năm, 25/05/2017 - 06:02

Thanh Hóa: Gần 900 sinh viên cử tuyển chưa có việc làm
Thanh Hóa: Gần 900 sinh viên cử tuyển chưa có việc làm

(Dân trí) - Theo thống kê của Ban dân tộc tỉnh Thanh Hóa, hiện nay, địa phương này có 872 sinh viên hệ cử tuyển đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nhưng chưa có việc làm. Địa phương đang triển khai nhiều giải pháp để sắp xếp, bố trí việc làm cho số sinh viên tốt nghiệp diện cử tuyển.

Thứ tư, 24/05/2017 - 06:46

Tăng lương tối thiểu vùng 2018: Cần chú trọng tới các ngành còn gặp “khó”
Tăng lương tối thiểu vùng 2018: Cần chú trọng tới các ngành còn gặp “khó”

Việc tăng lương tối thiểu vùng sẽ có tác động mạnh mẽ tới DN, đặc biệt là các DN trong các ngành dệt may, thuỷ sản và da giày. Bởi đây là các DN đang trong giai đoạn khó khăn, có mức tăng trưởng thấp cho nên một mức chi phí tăng lên dù nhỏ cũng làm cho các DN này "khó càng thêm khó"

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:49

Sau 1/1/2018: Hơn 80.000 lao động nước ngoài ở VN sẽ tham gia BHXH?
Sau 1/1/2018: Hơn 80.000 lao động nước ngoài ở VN sẽ tham gia BHXH?

(Dân trí) - “Lượng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam đang tăng nhanh. Từ 12.602 lao động nước ngoài năm 2004, tới nay con số này đã gần 84.000 người. Hầu hết, người lao động đều có trình độ, tay nghề cao và được cấp phép lao động. Chính vì vậy, việc xây dựng quy định đóng BHXH cho nhóm này là điều cần thiết”.

Thứ tư, 24/05/2017 - 09:40

Đưa mèo đi làm - Giải pháp mới xả stress ở công sở Nhật Bản
Đưa mèo đi làm - Giải pháp mới xả stress ở công sở Nhật Bản

Nhân viên thường không được phép mang theo thú nuôi khi làm việc. Thế nhưng, Ferray, một công ty ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản lại khuyến khích nhân viên mang mèo khi đi làm.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:13

Bảo hiểm xã hội VN đề nghị truy tố hình sự với người cố tình trục lợi BHYT
Bảo hiểm xã hội VN đề nghị truy tố hình sự với người cố tình trục lợi BHYT

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ tiếp tục rà soát các cơ sở cố tình trục lợi BHYT, từ chối ký hợp đồng thanh toán BHYT hoặc đề nghị truy tố hình sự.

Thứ tư, 24/05/2017 - 08:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non
Cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non

Qua Cổng TTĐT Chính phủ, ông Nguyễn Văn Nang (tỉnh Hậu Giang) đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn cách tính định mức giờ dạy của giáo viên mầm non theo Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC.

Thứ tư, 24/05/2017 - 07:12

Bi hài trục lợi BHYT: Uống gần 300 viên, tuýp thuốc trong ngày mà…vẫn sống
Bi hài trục lợi BHYT: Uống gần 300 viên, tuýp thuốc trong ngày mà…vẫn sống

(Dân trí) - Qua 4 tháng đầu năm 2017, gần 2.800 người có số lượt khám bệnh trung bình từ 50 lần, có trường hợp đi khám 123 lần. Trước thực tế này, BHXH VN sẽ tạm dừng hợp đồng với các cơ sở khám chữa bệnh trục lợi quỹ BHYT, thu thẻ BHYT của cá nhân trục lợi.

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:41

Bảo hiểm xã hội bàn giao hơn 1 triệu sổ BHXH cho người lao động
Bảo hiểm xã hội bàn giao hơn 1 triệu sổ BHXH cho người lao động

(Dân trí) - “Tới nay, hệ thống cơ quan bảo hiểm đã bàn giao được khoảng 1 triệu sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động, đạt khoảng 8,3%. Kết quả này tăng 30% so với thời điểm 30/4/2017”.

Thứ ba, 23/05/2017 - 03:18

36,1 % người lao động muốn làm thêm để đủ sống chứ phải không làm giàu
36,1 % người lao động muốn làm thêm để đủ sống chứ phải không làm giàu

(Dân trí) - "Khảo sát trên 2.550 người lao động thuộc 8 nhóm lao động cho thấy: Số người “muốn” làm thêm giờ chiếm 36,1%, nhóm từ chối làm thêm giờ chiếm 48,9 %. Kết quả cũng cho thấy, người lao động buộc phải chấp nhận làm thêm để có thu nhập đủ sống chứ không có kỳ vọng là giàu”

Thứ ba, 23/05/2017 - 01:46

Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?
Nghỉ hưu năm 2019, mức lương tính thế nào?

Đến năm 2019, bố của ông Phạm Mạnh Cường (tỉnh Nam Định) sẽ tròn 60 tuổi và đóng BHXH được 22 năm. Ông Cường hỏi, bố của ông có được hưởng lương hưu không? Nếu được thì là bao nhiêu % mức lương đóng bảo hiểm?

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:58

Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?
Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?

(Dân trí) - Tôi đang bối rối về cách ứng xử với một đồng nghiệp. Người này từng là bạn khá thân với tôi. Nhưng vì sự đố kỵ, chúng tôi giờ đã xa nhau. Thậm chí, tôi phải hứng chịu hậu quả cay đắng chỉ vì sự chân thành do từng đối xử với người đồng nghiệp đố kỵ này.

Thứ ba, 23/05/2017 - 07:34

Thách thức và cơ hội từ xu hướng làm việc tự do
Thách thức và cơ hội từ xu hướng làm việc tự do

Dù được hoàn toàn tự do trong công việc, nhưng những người làm việc tự do sẽ không có tuổi nghỉ hưu, hoặc nghỉ hưu không lương, không thể đóng bảo hiểm...

Thứ ba, 23/05/2017 - 06:19

Kinh hoàng cảnh chen chúc đi làm hằng ngày khắp thế giới
Kinh hoàng cảnh chen chúc đi làm hằng ngày khắp thế giới

Di chuyển vào giờ cao điểm hằng ngày là nỗi ám ảnh đối với nhiều người lao động trên thế giới.

Thứ ba, 23/05/2017 - 06:05

Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ đánh bắt tôm tít
Thu tiền triệu mỗi ngày nhờ đánh bắt tôm tít

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 5, tại vùng biển xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) lại tấp nập hơn bao giờ hết vì mùa tôm tít đang vào chính vụ. Việc đánh bắt tôm tít khá dễ dàng, đem lại nguồn thu nhập cao khiến ngư dân nơi đây hồ hởi vươn khơi...

Thứ ba, 23/05/2017 - 05:50

Thủ tướng chỉ thị tăng cường kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ
Thủ tướng chỉ thị tăng cường kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

(Dân trí) - Ngày 22/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 21/CT-TTg về về việc tiếp tục tăng cường công tác chăm sóc người có công với cách mạng, thiết thực kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Thứ hai, 22/05/2017 - 07:03

Cùng suy ngẫm về 9 điều tỷ phú Jack Ma căn dặn con trai
Cùng suy ngẫm về 9 điều tỷ phú Jack Ma căn dặn con trai

Jack Ma từng nói rằng: "Sai lầm lớn nhất của tôi là sáng lập Alibaba. Tôi không ngờ rằng điều này sẽ thay đổi cả cuộc đời tôi. Tôi vốn chỉ muốn thành lập một công ty nhỏ nhưng nó lại trở thành một công ty lớn như vậy."

Thứ hai, 22/05/2017 - 01:51

Lùi hạn trình điều chỉnh tuổi hưu và giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp
Lùi hạn trình điều chỉnh tuổi hưu và giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động và Nghị quyết điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp cho người sử dụng lao động đã được Quốc hội đưa ra khỏi chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2017.

Thứ hai, 22/05/2017 - 10:21