Quản trị nhân sự “trong ấm, ngoài yên”: Xét người và …xem lại mình

Dân trí Câu chuyện quản trị nhân sự hôm 5/4 chia sẻ băn khoăn của Trưởng phòng Trần Văn Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) ứng xử ra sao với phó phòng Tuấn - từng là người thân thiết với anh, nhưng nay chống đối. Nhiều bạn đọc đã đưa ra góp ý về phương án xử lý khác nhau.
>>Tôi phải ứng xử với 2 phó phòng ra sao để “trong ấm - ngoài yên”?


Ảnh có tính minh họa

Ảnh có tính minh họa

Nên loại bỏ “người cũ”

Bạn đọc Giang NT gợi ý Trưởng phòng Trần Văn Nam: “Anh nên lấy lợi ích của công ty làm đại cục, quan hệ của anh với Tuấn và Minh là tiểu cục. Phó phòng Tuấn muốn đi thì chẳng nên giữ lại. Trước kia, Tuấn tốt với anh chỉ vì sự an toàn của bản thân. Nay phó phòng Minh về mới lộ chân tướng”.

Khuyên trưởng phòng Nam nên nhẹ nhàng trước thái độ hung hăng của Tuấn, bạn đọc Giang NT lý giải: “Dù sao anh cũng có một thời quan hệ tốt với Tuấn. Anh là sếp thì nên vừa lấy ân và uy mà quyết. Chúc anh mạnh mẽ!”.

Thể hiện khá quyết liệt, bạn đọc Hoàng Sơn cho rằng cần loại bỏ cán bộ “bẩn thỉu” chuyên nói xấu người khác. Đồng tình với quan điểm này, bạn đọc Hoàng Linh viết: “Tuấn đã muốn ra đi thì cứ chấp thuận cho anh ta đi thôi”.

Đồng tình với quan điểm trên, bạn đọc Trần Quốc Việt gợi ý: Giờ đây là lúc lý trí bạn phải làm việc, vì mục tiêu tối thượng là hiệu quả làm việc của Phòng. Bạn phải tin vào nhận xét và đánh giá của bản thân. Hãy mạnh tay xử lý những ai làm việc không đạt yêu cầu, khích lệ những ai làm việc hiệu quả. Có người đó là Minh.

Bạn đọc có nick Electrol khẳng định, phó phòng Tuấn giỏi nịnh và biết "chăm sóc". Trưởng phòng Nam đã bị rơi vào tình thế có phần "há miệng mắc quai".

“Không phải ngẫu nhiên công ty cử thêm một phó phòng Minh chuyên môn giỏi. Có thể điều ấy chính là thể hiện sự không hài lòng với "cặp bài trùng" trưởng phó cũ!. Khi phó phòng mới về, công việc “chạy” và phó cũ thấy được sự nguy hiểm do yếu kém chuyên môn lộ ra. Anh nên giải tán ông phó Tuấn sớm, để trọng dụng phó Minh” - bạn đọc Electrol viết.

Xét người - xét ta

Bên cạnh góp ý của đa số bạn đọc cho rằng nên loại bỏ phó phòng Tuấn, nhiều bạn cũng thẳng thắn cho rằng trưởng phòng Nam nên nhìn lại mình.

Đánh giá về cảm giác bối rối của trưởng phòng Nam, bạn đọc Thu hương nhận xét: “Đây cũng là điểm yếu của nhân sự Việt trong quá trình hội nhập: Làm việc và ứng xử quá thiên về tình cảm cá nhân. Trong khi đó, nền quản trị chuyên nghiệp cần phân tách rõ ràng riêng - tư, thậm chí bằng các chỉ số hiệu quả làm việc KPI”.

Bạn đọc Trần Nghĩa viết: Tôi thấy rằng bạn không phân biệt được rõ ràng mối quan hệ của mình. Ở cơ quan, bạn là lãnh đạo cần tỏ rõ vị trí quan điểm. Hết giờ làm việc là anh em, bạn bè thì mối quan hệ, cách ứng xử phải khác.

“Khi nào bạn phân biệt được rõ được tình cảm và công việc, bạn mới có thể cân bằng được. Lúc đó, cấp dưới sẽ coi trọng và phục tùng bạn trong công việc lẫn ngoài đời” - bạn đọc Trần Nghĩa viết.

Góp ý về việc không thể hiện chính kiến rõ ràng, bạn đọc Nguyễn Thành Nam viết: Bạn đã không nói rõ việc có chọn 1 trong 2 người hay cần cả 2 phó phòng! Nếu cần 2 phó mà bạn chọn Minh thì quan hệ của bạn với Tuấn khả năng rất xấu, có khi gây thù oán. Trường hợp chỉ cần 1 phó thì chọn Minh là hợp lý, đồng thời tìm cách hóa giải mâu thuẫn với Tuấn. Nhưng vấn đề là bạn chưa thể hiện rõ quan điểm lựa chọn với 2 phó phòng.

Nên tỉnh táo từ ban đầu, bạn đọc Sơn Phạm chia sẻ: Trưởng phòng Nam đã phạm lỗi không từ chối khi nhận sự quan tâm và giúp đỡ của Tuấn khi nhà anh có việc. Trưởng phòng Nam nên ngồi đánh giá lại việc làm của Tuấn. Phản ứng của Tuấn là thái quá và bộc lộ thêm “góc khuất” của anh ta.

Bạn đọc Bùi Thu Huyền nhấn mạnh: “Trong công việc có thể phân biệt được rạch ròi cái tốt - xấu. Trong quan hệ xã hội cũng thế!”

Những gợi ý bất ngờ!

- Có 3 phương án lựa chọn. Bạn đọc Tâm tít gợi ý: Trưởng phòng Nam có thể chọn phương án 1: Đề xuất cho nghỉ cả 2 phó phòng (cách này hay nhất nếu giám đốc đồng ý). Phương án 2: Nói chuyện với Tuấn và đề nghị chuyển Tuấn sang phòng khác. Phương án 3: Gặp gỡ từng người sau đó gặp chung để giảng hòa (cách này là 50/50 vì phần lớn sĩ diện và cái tôi).

- Thử làm bài test 2 phó phòng. Bạn đọc Bá Đa Lộc: Bạn thử làm 1 bài test nhỏ để kiểm tra định hướng của họ đối với sự phát của công ty trong 5 năm tới. Đồng thời, bạn yêu cầu cả phòng bỏ phiếu kín để xem ai tài năng và đức độ hơn (2 người đó không được tham gia). Sau đó bạn sẽ quyết định vẫn chưa muộn.

- Câu chuyện là một chiêm nghiệm. Bạn đọc Smiles viết: “Em cũng đang làm tạm quyền trưởng phòng kinh doanh như anh Nam. Đọc câu chuyện của anh rất hay và có nhiều điều chiêm nghiệm. Em đơn thuần về chuyên môn nghiệp vụ, còn các phó phòng lại toàn là sinh viên mới ra trường (do giám đốc tuyển). Vì là 2 thế hệ khác nhau, em thấy có nhiều khác biệt quá”.

Phan Minh (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Trăn trở của Bộ trưởng trước khi rời nhiệm sở
Trăn trở của Bộ trưởng trước khi rời nhiệm sở

"Đối với các bạn trẻ, tôi khuyên nếu có kiến thức rồi thì nên chủ động vay vốn, mở doanh nghiệp, chủ động tìm hướng đi mới, đó chính là hướng đi tốt nhất để tạo được nhiều việc làm”, bà Phạm Thị Hải Chuyền chia sẻ.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:22

Cà Mau: Ngành nghề đang cần ít được chú trọng đào tạo
Cà Mau: Ngành nghề đang cần ít được chú trọng đào tạo

(Dân trí) - Theo UBND tỉnh Cà Mau, thời gian qua, công tác đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh tăng nhanh số lượng nhưng chất lượng còn hạn chế. Việc đào tạo còn ít chú trọng ngành nghề mà tỉnh đang cần nên bố trí công việc gặp rất nhiều khó khăn.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:16

Khan hiếm cơ sở đào tạo nghề giúp việc gia đình
Khan hiếm cơ sở đào tạo nghề giúp việc gia đình

Mặc dù giúp việc gia đình đã được coi là một nghề từ năm 2014 nhưng những lớp học cho người làm nghề này chưa có nhiều ở nước ta.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 05:07

Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ đồng
Bắt nữ quái lừa đảo chiếm đoạt 7 tỷ đồng

Đến thời điểm bị bắt, đã có 75 trường hợp bị đối tượng Tuyến lừa đảo với số tiền lên tới 7 tỷ đồng.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 10:05

Hội thảo thông tin - Chương trình Management Trainee 2016
Hội thảo thông tin - Chương trình Management Trainee 2016

Ngày 7/4, tại Đại học Ngoại Thương cơ sở 2 TP.Hồ Chí Minh, FrieslandCampina Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo thông tin trong khuôn khổ chương trình Management Trainee 2016 với sự tham gia của gần 200 sinh viên.

Thứ bảy, 09/04/2016 - 09:34

Bỏ trốn vượt 5 %: Doanh nghiệp bị dừng đưa lao động sang Nhật Bản
Bỏ trốn vượt 5 %: Doanh nghiệp bị dừng đưa lao động sang Nhật Bản

(Dân trí) - Đây là chỉ đạo vừa được Bộ LĐ-TB&XH với các doanh nghiệp đưa thực tập sinh sang Nhật Bản trong tuần đầu tháng 4. Quy định với mức chế tài này nhằm giảm tình trạng doanh nghiệp xuất khẩu lao động để lao động bỏ trốn nhiều tại thị trường Nhật Bản.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:58

Lừa đảo xin việc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng
Lừa đảo xin việc chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

CQĐT CAQ Long Biên, Hà Nội ngày 7/4 cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thanh Quang (SN 1968), HKTT tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:53

Chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội
Chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định một số chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân của hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 08:21

Thất nghiệp - bài toán nan giải đối với chính phủ Pháp
Thất nghiệp - bài toán nan giải đối với chính phủ Pháp

Bất chấp nhiều biện pháp đã được áp dụng, Chính phủ Pháp vẫn liên tục thất bại trong việc đẩy lùi thất nghiệp. Giải quyết bài toán việc làm vẫn là thách thức với Chính phủ Pháp trong bối cảnh hàng trăm nghìn người xuống đường ở nước này phản đối dự luật cải cách lao động.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 06:03

Thanh Hóa: 565 đơn vị nợ BHXH trên 100 tỷ đồng.
Thanh Hóa: 565 đơn vị nợ BHXH trên 100 tỷ đồng.

(Dân trí) - Ngành Bảo hiểm xã hội Thanh Hóa đang rất đau đầu về tình trạng chây ì, trốn đóng BHXH cho người lao động của hàng ngàn doanh nghiệp trên địa bàn.

Thứ sáu, 08/04/2016 - 06:00

Giấu bằng đỏ đi học nghề
Giấu bằng đỏ đi học nghề

Tại Nghệ An, cử nhân tốt nghiệp ĐH loại ưu ra trường lại phải giấu bằng đi học nghề, hoặc để đó làm... kỷ niệm rồi bạt xứ làm thuê.

Thứ năm, 07/04/2016 - 12:41

Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu
Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu

BHXH TP HCM sẽ thực hiện việc thu BHXH tự nguyện đối với những người đã đủ điều kiện về tuổi đời để hưởng lương hưu nhưng còn thiếu thời gian đóng BHXH, từ ngày 4/4, . Ông Cao Văn Sang, Giám đốc BHXH TP HCM, cho biết như vậy

Thứ năm, 07/04/2016 - 12:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Tĩnh: Vay nóng tiền đi XKLĐ không thành, hàng chục hộ dân nghèo khốn đốn
Hà Tĩnh: Vay nóng tiền đi XKLĐ không thành, hàng chục hộ dân nghèo khốn đốn

(Dân trí) - Trót tin lời ve vãn nộp tiền để được ra nước ngoài làm việc với lương cao, nhiều hộ dân nghèo ở Hà Tĩnh đã vay hàng trăm triệu đồng mong được đổi đời. Nhưng chờ mãi, con em họ không thể xuất ngoại, nợ nần chồng chất. Người lao động đang mong các cơ quan chức năng vào cuộc.

Thứ năm, 07/04/2016 - 12:27

Làm thế nào đề gia tăng vai trò lãnh đạo của nữ giới?
Làm thế nào đề gia tăng vai trò lãnh đạo của nữ giới?

"Chúng tôi cần nhiều phụ nữ hơn trong vai trò lãnh đạo" là thông điệp có trong báo cáo vừa được ManpowerGroup - Tập đoàn tư vấn nguồn lực hàng đầu của Hoa Kỳ công bố đầu tháng 4.

Thứ năm, 07/04/2016 - 10:51

Phụ cấp thu hút trong trường hợp giáo viên được điều động công tác
Phụ cấp thu hút trong trường hợp giáo viên được điều động công tác

Ông Phan Hậu được tuyển dụng làm giáo viên trường Tiểu học Hương Giang, xã Hương Giang, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế năm 1996. Năm 2001, ông được điều động đến công tác tại trường Tiểu học Thượng Nhật, thôn Tà Rinh, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông.

Thứ năm, 07/04/2016 - 06:05

Từ 1/7: Phạt tù tới 3 năm nếu sa thải người lao động trái pháp luật
Từ 1/7: Phạt tù tới 3 năm nếu sa thải người lao động trái pháp luật

(Dân trí) - Đây là một nội dung được quy định tại Bộ Luật Hình sự năm 2015, sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Quy định có với chế tài có tính răng đe này nhằm giảm tình trạng lợi dụng chức vụ vi phạm pháp luật lao động đối với người lao động.

Thứ tư, 06/04/2016 - 11:24

Bài học kinh doanh: Ngủ, kiên nhẫn và thư giãn như... loài mèo
Bài học kinh doanh: Ngủ, kiên nhẫn và thư giãn như... loài mèo

Jackson Galaxy là một doanh nhân đồng thời là một nhà tâm lý học. Ông đã hơn 20 năm nghiên cứu hành vi của loài mèo, và chính là người dẫn chương trình truyền hình "My cat from hell" (tạm dịch: "Mèo của tôi đến từ địa ngục") trên kênh Animal Planet.

Thứ tư, 06/04/2016 - 09:42

“Tinh giản biên chế phải buộc tổ chức, cá nhân tuân thủ vô điều kiện“
“Tinh giản biên chế phải buộc tổ chức, cá nhân tuân thủ vô điều kiện“

Nên khoán biên chế phổ biến, giao nhiệm vụ giảm biên chế cho người đứng đầu, luật hoá để tổ chức, cá nhân buộc phải tuân thủ một cách vô điều kiện.

Thứ tư, 06/04/2016 - 08:51

Yêu nghề, nghề không phụ
Yêu nghề, nghề không phụ

Đam mê nghề nghiệp giúp người thợ làm việc có năng suất, thu nhập cao

Thứ tư, 06/04/2016 - 08:24

Doanh nghiệp có thể thỏa thuận cho mượn lao động?
Doanh nghiệp có thể thỏa thuận cho mượn lao động?

Theo quy định hiện hành, người lao động và người sử dụng lao động “phải trực tiếp giao kết hợp đồng”, vì vậy việc hai công ty thỏa thuận mượn lao động là không phù hợp.

Thứ tư, 06/04/2016 - 06:00

Giao lưu về Chiến dịch thanh tra lao động ngành xây dựng 2016
Giao lưu về Chiến dịch thanh tra lao động ngành xây dựng 2016

“Chiến dịch thanh tra lao động ngành xây dựng 2016 tập trung vào 12 nội dung hoạt động của 630 doanh nghiệp với hàng chục ngàn lao động. Đây là hoạt động nhằm giảm thiểu tình trạng tai nạn lao động gây chết người đang nhức nhối hiện nay trong lĩnh vực xây dựng”.

Thứ ba, 05/04/2016 - 08:59

Tôi phải ứng xử với 2 phó phòng ra sao để “trong ấm - ngoài yên”?
Tôi phải ứng xử với 2 phó phòng ra sao để “trong ấm - ngoài yên”?

(Dân trí) - Tôi đang gặp tình huống khó xử với 2 phó phòng. Một người từng thân tình nhưng ngày càng đòi hỏi quá đáng. Một người làm được việc và chỉ thuần về chuyên môn. Sự cạnh tranh không minh bạch, nguy cơ mất đoàn kết buộc tôi phải ra quyết định ngay trong tháng 4 này.

Thứ ba, 05/04/2016 - 07:54

Sáng 5/4, Giao lưu trên Báo Dân trí: “Nóng” với Chiến dịch thanh tra lao động
Sáng 5/4, Giao lưu trên Báo Dân trí: “Nóng” với Chiến dịch thanh tra lao động

“Chiến dịch thanh tra lao động ngành xây dựng 2016 tập trung vào 12 nội dung hoạt động của 630 doanh nghiệp với hàng chục ngàn lao động. Vì vậy, những thông tin giải đáp tại Buổi Giao lưu trên Báo Dân trí từ 9h-11h ngày 5/4 về Chiến dịch sẽ cung cấp tới bạn đọc nhiều điều thú vị”.

Thứ ba, 05/04/2016 - 07:31

Gia hạn thẻ BHYT cho 5 nhóm đối tượng
Gia hạn thẻ BHYT cho 5 nhóm đối tượng

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý gia hạn thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đến ngày 30/6/2016 cho người thuộc 5 nhóm đối tượng đã được ngân sách nhà nước đóng hoặc hỗ trợ mức đóng để mua thẻ BHYT năm 2015.

Thứ ba, 05/04/2016 - 06:00