Quảng Ninh: 1.519 lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm

Dân trí Qua 6 tháng đầu năm 2019, trong bối cảnh vận hành theo cơ chế đặt hàng và thay đổi nhân sự, Trung tâm DVVL tỉnh Quảng Ninh vẫn hoàn thành nhiều nhiệm vụ được giao, nổi bật kết quả giới thiệu việc làm cho 1.519 lao động.

Tổ chức thành công 20 phiên giao dịch việc làm định kỳ

Theo ông Phạm Ngọc Khánh - Giám đốc Trung tâm DVVL Quảng Ninh, “năm 2019, ngoài việc duy trì tốt việc tiếp nhận hồ sơ nộp hưởng bảo hiểm thất nghiệp; Trung tâm tiếp tục nghiên cứu tìm giải pháp nâng cao chất lượng công tác tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho lao động thất nghiệp”

Để có nguồn việc làm giới thiệu cho người lao động, Trung tâm đã khai thác nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp cho các điểm tiếp nhận đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp. Tiến hành thu thập thông tin việc làm trống được 988/2900 vị trí. Đồng thời thu thập thông tin người tìm việc được 640/2000 lượt lao động.

Quảng Ninh: 1.519 lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm - 1

Trên cơ sở đó, Trung tâm đã thực hiện việc đăng thông tin 407 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng. Duy trì việc cập nhật thông tin về hoạt động sàn GDVL của Trung tâm lên website, các trang Facebook, phân công cụ thể cán bộ trả lời các câu hỏi do lao động và doanh nghiệp truy cập đặt ra.

Hết tháng 5/2019, 20/55 phiên GDVL làm định kỳ có kết nối online được tổ chức tại 4 địa điểm thành phố Hạ Long, Móng Cái, Cẩm Phả và Uông Bí. Ngoài ra, Trung tâm còn phối hợp với Phòng Lao động TB&XH TP Móng Cái, thị xã Quảng Yên tổ chức thành công 2 phiên GDVL. Theo đó đã khai thác, tiếp nhận đăng ký tuyển dụng lao động của 71 đơn vị với tổng số 4.926 người.

Cùng với hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, công tác tư vấn dạy nghề cho lao động thất nghiệp cũng ngày càng được quan tâm. Trong 6 tháng đầu năm 2019 Trung tâm đã khai giảng 3 lớp với 76 học viên học nghề tại Trung tâm và giới thiệu cho 120 lao động đang hưởng TCTN cho 3 trường cao đẳng nghề trên địa bàn.

“Các chỉ tiêu về tư vấn giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề tăng hơn so với cùng kỳ. Trong 6 tháng đầu năm đã tư vấn việc làm cho 2.390/7.000 lao động; tư vấn tuyển dụng cho 444/1.000 doanh nghiệp. Giới thiệu việc làm cho 1.519/4.400 lượt lao động”, Giám đốc Trung tâm DVVL Quảng Ninh Phạm Ngọc Khánh cho biết.

Phấn đấu giúp 30% lao động đăng ký hưởng TCTN

Bên cạnh những kết quả đạt được, Trung tâm DVVL Quảng Ninh cho biết còn gặp nhiều khó khăn, thách thức và cả những tồn tại ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Quảng Ninh: 1.519 lao động thất nghiệp được giới thiệu việc làm - 2

Công tác dạy nghề còn gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh, năng lực đào tạo còn nhiều hạn chế, năng lực đào tạo của Trung tâm mới chỉ tập trung vào một số ngành nghề như chế biến món ăn và phục vụ, buồng - bàn - bar, trồng rau, chăn nuôi gia súc gia cầm.

Trước thực tế cất lượng, tiến độ công tác tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện của đội ngũ cán bộ chưa ngang tầm với yêu cầu, đòi hỏi của nhiệm vụ trong tình hình mới, Giám đốc Trung tâm DVVL Quảng Ninh Phạm Ngọc Khánh cho biết: “Trong 6 tháng cuối năm 2019, Trung tâm sẽ tiếp tục nguồn lực nhằm triển khai thực hiện đảm bảo yêu cầu về tiến độ, chất lượng các công việc theo kế hoạch đã đề ra”.

Theo đó, chủ động trong phối hợp với các địa phương trong tỉnh tổ chức các phiên GDVL lưu động; Kết nối với các tỉnh bạn tổ chức các phiên GDVL online nhằm thu hút lao động ngoại tỉnh đến với Quảng Ninh.

Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, phối hợp với Trung tâm truyền thông tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang web, các trang facebook, duy trì và tổ chức tốt các phiên giao dịch việc làm định kỳ kết nối Online tại thành phố trong tỉnh.

Đẩy mạnh các hoạt động thông tin thị trường lao động. Tăng cường cập nhật cung cấp thông tin về "Việc tìm người- Người tìm việc" trên trang website và cổng thông tin điện tử của Bộ Lao động TB-XH và tỉnh Quảng Ninh; duy trì tốt hoạt động của các trang Facebook Sàn GDVL của Trung tâm; Phối hợp với các địa phương trong thực hiện điều tra Cung - Cầu lao động năm 2019...

Trong công tác đào tạo- dạy nghề sẽ đẩy mạnh việc liên kết và chia sẻ năng lực đào tạo với các trường nghề, chú trọng hoạt động đào tạo, dạy nghề cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp; Đăng ký mở thêm ngành nghề đào tạo, tập trung cho đào tạo ngoại ngữ phục vụ du học và xuất khẩu lao động.

Ngoài ra, nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, giới thiệu việc làm- tư vấn học nghề- giải quyết thủ tục hưởng trợ cấp BHTN, phấn đấu có từ 25 đến 30% lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp được giới thiệu việc làm- tư vấn học nghề.

Vân Lam

MỚI NHẤT
Một nữ lao động Việt bị cướp sát hại khi đang cầm túi tiền tại Angola
Một nữ lao động Việt bị cướp sát hại khi đang cầm túi tiền tại Angola

Trong lúc đang cầm túi xách đựng tiền, một nữ lao động người Việt Nam đã bị một nhóm cướp bắn chết tại Cộng hòa Angola.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 07:19

Kỹ sư về quê trồng dưa lê Hàn Quốc, bỏ túi hàng trăm triệu
Kỹ sư về quê trồng dưa lê Hàn Quốc, bỏ túi hàng trăm triệu

Tốt nghiệp đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, rồi làm việc trong khu Nông nghiệp công nghệ cao với một mức thu nhập ổn định. Nhưng chàng kỹ sư trẻ Vũ Văn Khá (31 tuổi, trú tại khu phố 8, thị trấn Quỹ Nhất, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) quyết định bỏ việc về quê trồng dưa sạch và đem lại thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 07:06

Đồng loạt tăng lương cơ sở và lương hưu, lao động bơ vơ vì chủ DN “mất hút”
Đồng loạt tăng lương cơ sở và lương hưu, lao động bơ vơ vì chủ DN “mất hút”

(Dân trí) - Người làm công hưởng lương có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới trăm triệu đồng, tăng lương cơ sở và trợ cấp xã hội, công nhân “ăn chực nằm chờ” vì chủ doanh nghiệp “mất hút”, chưa tham gia BHYT vì còn trẻ khoẻ, thanh tra 80 đơn vị nợ BHXH, BHYT ở Hà Nội…là những thông tin lao động việc làm, tiền lương tuần qua.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 06:04

Việt Nam là nước thứ 2 trong các nước ASEAN thực hiện BHTN
Việt Nam là nước thứ 2 trong các nước ASEAN thực hiện BHTN

(Dân trí) - “Việt Nam là nước thứ 2 trong ASEAN thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và là nước thứ 79 trên thế giới thực hiện chính sách BHTN. Tham gia chính sách, người lao động sẽ được thụ hưởng 4 chính sách ưu đãi…”.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 03:48

Thành tỷ phú nhờ… mùi hôi của WC
Thành tỷ phú nhờ… mùi hôi của WC

Nhờ các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh và chiến lược tiếp thị hài hước xung quanh chiếc toilet, công ty Poo-Pourri bán ra được 60 triệu chai xịt và có mặt trên kệ hàng của nhiều chuỗi bán lẻ lớn tại nước Mỹ.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 01:36

Hơn 13.500 lao động đã giới thiệu việc làm thành công
Hơn 13.500 lao động đã giới thiệu việc làm thành công

(Dân trí) - Theo Trung tâm DVVL Hà Nội, ước tính trong 6 tháng đầu năm 2019, hơn 40.400 lượt người đã được giới thiệu việc. Trong đó, số lao động được tuyển dụng là 13.593 người, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2018 và đạt 59,1% kế hoạch năm 2019.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 10:40

Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo hàng chục người đi xuất khẩu lao động
Bắt giữ 2 đối tượng lừa đảo hàng chục người đi xuất khẩu lao động

Với mục đích kiếm tiền dùng tiêu xài cá nhân, Luận và Lụa đã dựng nên vở kịch “bảo lãnh đi xuất khẩu lao động ở Mỹ” để lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc của 32 nạn nhân với tổng số tiền hơn 680 triệu đồng.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 08:10

Nghịch lý lãnh đạo sau quyết định thay vị trí giám đốc bởi người lười biếng
Nghịch lý lãnh đạo sau quyết định thay vị trí giám đốc bởi người lười biếng

Một nhà lãnh đạo tài giỏi nếu không có sự phối hợp của cấp dưới thì không thể hoàn thành tốt mọi công việc.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 08:05

Hướng dẫn tính số ngày nghỉ hằng năm của người lao động
Hướng dẫn tính số ngày nghỉ hằng năm của người lao động

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Giầy Alena Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn về cách làm tròn số khi tính số ngày nghỉ hằng năm.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 07:55

Vụ chủ nhà máy đường Ấn Độ “mất hút”: Nhiều công nhân "ăn chực nằm chờ"
Vụ chủ nhà máy đường Ấn Độ “mất hút”: Nhiều công nhân "ăn chực nằm chờ"

(Dân trí) - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty CP Đường Bình Định (BISUCO), Trần Văn Đồng, cho biết sau khi BISUCO đóng cửa chỉ khoảng 20% người lao động tìm được việc làm mới. Số còn lại ở độ tuổi ngoài 40 nên rất khó thoát cảnh “ăn chực nằm chờ”.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 06:03

Hà Nội: Thanh tra 80 đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội trong tháng 7
Hà Nội: Thanh tra 80 đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội trong tháng 7

(Dân trí) - Cơ quan Thanh tra TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định 2878/QĐ-TTTP thanh tra đối với 80 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) trên địa bàn thành phố.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 03:29

HLV Park Hang Seo có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam không?
HLV Park Hang Seo có phải đóng bảo hiểm thất nghiệp tại Việt Nam không?

(Dân trí) - Câu hỏi nhắc tới HLV Park Hang Seo được bạn đọc gửi tới Giao lưu trực truyến về bảo hiểm thất nghiệp. Chương trình do Báo Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện sáng 28/6 tại Hà Nội. Ngoài ra, hàng trăm câu hỏi hấp hẫn khác cũng được bạn đọc chia sẻ...

Thứ sáu, 28/06/2019 - 02:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng
Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp tới hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - “Chỉ khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động mới thực sự thấy ý nghĩa của những hỗ trợ từ chính sách bảo hiểm thất nghiệp. Không chỉ được hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm và học nghề, người lao động còn được nhận chi trả thất nghiệp. Nhiều trường hợp lên tới hàng trăm triệu đồng theo thời gian công tác và mức lương…”.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 08:38

Bàn về thất bại trong thuật dùng người của Gia Cát Lượng
Bàn về thất bại trong thuật dùng người của Gia Cát Lượng

Kiểu sử dụng người như này, không chỉ những người bình thường dùng, mà ngay cả những chính trị gia thông thái và xuất chúng cũng không phải ngoại lệ.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:42

Lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng
Lừa chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng

Mặc dù bản thân không có nghề nghiệp nhưng Huỳnh Thị Thiên Nga (SN 1987, trú P.Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) “nổ” có khả năng xin được việc làm tại Công ty may, có khả năng mua được chung cư để qua đó chiếm đoạt số tiền lớn.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:33

Nên thay đổi công thức tính lương hưu
Nên thay đổi công thức tính lương hưu

Để đánh giá được đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo Bộ Luật Lao động có hợp lý hay không, tôi xin làm phép tính: Với quy định hiện hành, một lao động nam muốn đạt được tỉ lệ lương hưu tối đa 75% phải có số năm đóng BHXH là 35 năm.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:26

Người lao động tự làm hồ sơ nhận chế độ thai sản được không?
Người lao động tự làm hồ sơ nhận chế độ thai sản được không?

Bà Đỗ Lân đã nghỉ chế độ thai sản được 4 tháng và yêu cầu công ty thanh toán chế độ BHXH, nhưng công ty đưa sổ BHXH cho bà Lân đề nghị tự đi thanh toán với cơ quan BHXH.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:09

Quảng Trị: Hỗ trợ 79 lao động thất nghiệp tìm việc làm
Quảng Trị: Hỗ trợ 79 lao động thất nghiệp tìm việc làm

(Dân trí) - Tại Quảng Trị, nhiều trường hợp người lao động đã được Trung tâm DVVL tỉnh kết nối việc làm ngay sau khi tư vấn để tái hòa nhập thị trường lao động. Qua 6 tháng đầu năm 2019, đã có 79 lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp tìm được việc làm.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:15

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 31.800 lao động thất nghiệp
Tư vấn, giới thiệu việc làm cho hơn 31.800 lao động thất nghiệp

(Dân trí) - Qua 6 tháng đầu năm 2019, Hà Nội có 31.867 lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN, tăng 20,24% so với cùng kỳ năm 2018. Số lao động thất nghiệp được tư vấn giới thiệu việc làm là 31.867. Lao động được hỗ trợ học nghề là 3.378 người.

Thứ năm, 27/06/2019 - 10:30

Anh: Mức lương sinh viên tốt nghiệp chênh lệnh lớn theo từng trường
Anh: Mức lương sinh viên tốt nghiệp chênh lệnh lớn theo từng trường

Ngày 26/6, Bộ trưởng Giáo dục Anh Damian Hinds đã yêu cầu các trường đại học của Anh phải tìm cách giải quyết tình trạng chênh lệch lương quá xa giữa các sinh viên cùng ngành nhưng tốt nghiêp ở các trường khác nhau.

Thứ năm, 27/06/2019 - 08:21

20 triệu việc làm vào tay robot vào năm 2030: Lợi hay hại?
20 triệu việc làm vào tay robot vào năm 2030: Lợi hay hại?

Robot đang ngày càng được hoàn thiện để có thể làm việc thay con người. Điều này như con dao hai lưỡi, nó có thể tốt cho nền kinh tế nhưng có thể gây bất bình đẳng.

Thứ năm, 27/06/2019 - 06:48

Đề xuất công nhân được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào buổi tối
Đề xuất công nhân được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế vào buổi tối

Ngày 26.6, LĐLĐ tỉnh Vĩnh  Phúc cho biết, vừa tổ chức Hội nghị đối thoại về cung cấp dịch vụ y tế công cho người lao động nhập cư tại phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Thứ năm, 27/06/2019 - 06:45

Căn cứ tính hưởng BHXH đối với thời gian trong quân đội
Căn cứ tính hưởng BHXH đối với thời gian trong quân đội

Trường hợp của ông Lương Công Trung (Khánh Hòa) thuộc đối tượng có thời gian công tác trong quân đội để tính hưởng BHXH theo quy định tại Khoản 2, Điều 23 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP. Do vậy ông cần cung cấp hồ sơ theo hướng dẫn để cơ quan BHXH xem xét, giải quyết.

Thứ năm, 27/06/2019 - 06:35

Quảng Bình: 100% lao động thất nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm
Quảng Bình: 100% lao động thất nghiệp được tư vấn, giới thiệu việc làm

(Dân trí) - Ước tính qua 6 tháng đầu năm 2019, 100% lao động thất nghiệp đã được Trung tâm DVVL tỉnh Quảng Bình tư vấn và giới thiệu việc làm. Tín nhiệm người lao động và các doanh nghiệp với Trung tâm ngày càng được nâng cao.

Thứ tư, 26/06/2019 - 10:53