TPHCM:

Sôi động ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL Career Day 2015

Ngày 10/10, tại khuôn viên trường Đại học Kinh tế - Luật TPHCM đã diễn ra “Ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL CAREER DAY 2015” với sự tham gia của nhiều sinh viên và doanh nghiệp.

Nam A Bank đã tham gia đồng hành cùng chương trình này và tạo nhiều cơ hội việc làm dành cho các bạn sinh viên sắp tốt nghiệp, nhiều vị trí thực tập dành cho sinh viên năm cuối, cũng như giúp các bạn có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai.


Gian hàng Nam A Bank đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên tham gia

Gian hàng Nam A Bank đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên tham gia

Ông Nguyễn Lương Hiếu, Trưởng phòng Nhân sự và đào tạo Nam A Bank cho biết, đây là lần thứ 2 Nam A Bank tham gia chương trình “Ngày hội tuyển dụng”. Nhìn chung, số lượng sinh viên năm nay tham gia đông hơn năm ngoái, các bạn có một nền kiến thức khá vững chắc và được trường tạo điều kiện tham gia nhiều khóa kĩ năng mềm cần thiết.

“Thông qua chương trình này, Nam A Bank muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội tiếp xúc, tìm kiếm cơ hội làm việc đúng với chuyên ngành đã đào tạo. Hơn hết, Nam A Bank luôn sẵn sàng tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực là sinh viên mới tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp nhằm thu hút, phát triển nguồn nhân sự trẻ, nhiệt huyết và đam mê với nghề Ngân hàng”, ông Hiếu nói.

Sôi động ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL Career Day 2015 - 2

Ông Nguyễn Lương Hiếu – Trưởng phòng Nhân sự và đào tạo Nam A Bank  nhận giấy chứng nhận và kỉ niệm chương  từ Ban tổ chức

Cái nắng hanh nóng của ngày cuối tuần cũng không đủ để thử thách sự kiên nhẫn của các bạn sinh viên. Chỉ trong khoảng thời gian từ 08h00 sáng đến 12h00 trưa, Nam A Bank đã tiến hành phát hồ sơ ứng tuyển cho hơn 400 sinh viên, trong đó có gần 150 ứng viên đủ tiêu chuẩn tham gia vòng phỏng vấn.

Kết thúc ngày hội tuyển dụng, Nam A Bank đã chọn ra được những ứng viên xuất sắc để tiếp tục bước tiếp các vòng thi sau. Mỗi ứng viên đều mang một sự quyết tâm, lòng nhiệt huyết và nền tảng kiến thức vững chắc để cùng hướng đến mục tiêu được thực tập cũng như đứng vào hàng ngũ nhân sự chính thức của Nam A Bank.

Sôi động ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL Career Day 2015 - 3

Các ứng viên đăng ký phiếu phỏng vấn

Sôi động ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL Career Day 2015 - 4

Các chuyên viên tuyển dụng thực hiện phỏng vấn tuyển dụng

Bên cạnh đó, để thêm phần hấp dẫn và sôi động cho ngày hội, Nam A Bank đã tổ chức những trò chơi thú vị cùng những phần quà ý nghĩa được trao tặng đến các bạn.

Sôi động ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế UEL Career Day 2015 - 5

Các bạn sinh viên hăng hái tham gia trò chơi hấp dẫn tại Gian hàng Nam A Bank

Bạn Nguyễn Trần Ánh Tuyết, sinh viên năm cuối ngành Tài chính – Ngân hàng, Trường ĐH Kinh tế - Luật một trong những ứng viên vừa hoàn thành xong vòng phẩn vấn của Nam A Bank tự tin chia sẻ: “Trước khi tham gia ngày hội tuyển dụng này, em đã nghiên cứu rất kĩ thông tin về ngành Tài chính ngân hàng, Đầu tư chứng khoán, những ngành có tỉ lệ chọi và rủi ro cao khi nộp hồ sơ cho các tổ chức tuyển dụng. Nhưng em tin chắc rằng, rủi ro càng nhiều thì cơ hội nhận lại của em càng cao - high risk-high return”.

Với phương châm phát triển “Con người là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp”, chính sách nhân sự của Nam A Bank được xây dựng với mục đích biến nguồn nhân lực trở thành ưu thế đặc biệt, giữ vai trò quyết định để thực hiện thành công những mục tiêu chiến lược đề ra.

Qua chương trình đồng hành cùng ngày hội tuyển dụng và giao lưu văn hóa quốc tế tại trường ĐH Kinh Tế - Luật (UEL), Nam A Bank hi vọng sẽ tìm kiếm được đội ngũ nguồn nhân lực trẻ có tâm huyết và năng lực chuyên môn góp phần đưa Nam A Bank ngày càng phát triển.

Như Quỳnh

MỚI NHẤT
Lao động VN bị đánh ở Algeria: Thân nhân và lao động kêu cứu xin về nước
Lao động VN bị đánh ở Algeria: Thân nhân và lao động kêu cứu xin về nước

(Dân trí) - Sáng 15/10 tại Hà Nội, gần 50 thân nhân của lao động VN làm việc tại Algeria đồng loạt gửi đơn và tới gặp Công ty Simco Sông Đà, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) yêu cầu khẩn cấp đưa người nhà về nước vì bị bỏ đói, đe dọa sức khỏe và tinh thần.

Thứ năm, 15/10/2015 - 07:49

Khoảng 1 nghìn công nhân ngưng việc tập thể phản đối chủ quản
Khoảng 1 nghìn công nhân ngưng việc tập thể phản đối chủ quản

(Dân trí) - Sáng nay 15/10, khoảng 1 nghìn công nhân đang làm việc tại xưởng C, Công ty giày da Hong Fu, đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, thành phố Thanh Hóa đã đồng loạt ngừng việc, kéo nhau rời khỏi dây chuyền sản xuất, tập trung trước cổng công ty để phản đối.

Thứ năm, 15/10/2015 - 04:41

Năng suất lao động Việt Nam thấp "đáng hổ thẹn": Tại sao?
Năng suất lao động Việt Nam thấp "đáng hổ thẹn": Tại sao?

(Dân trí) - Sẽ là phiến diện nếu kết luận, năng suất lao động của VN xếp gần áp chót trong khu vực là lỗi của doanh nghiệp hay người lao động?. Cuộc tọa đàm về năng suất lao động do Tổng LĐLĐ VN tổ chức hôm 14/10 tại Hà Nội là dịp để 2 bên giãi bày về điều này.

Thứ năm, 15/10/2015 - 04:17

Tăng viện phí, lương cán bộ Y tế sẽ tăng theo.
Tăng viện phí, lương cán bộ Y tế sẽ tăng theo.

Bộ Y Tế cho biết, cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12/2015 sẽ đưa tất cả chi phí khám chữa bệnh trực tiếp cho người bệnh và một loạt phụ cấp của cán bộ, nhân viên y tế vào viện phí.

Thứ năm, 15/10/2015 - 04:02

Sẵn sàng cho Ngày hội việc làm 2015
Sẵn sàng cho Ngày hội việc làm 2015

Từ 8h - 17h, ngày 18/10, tại Ký túc xá Mễ trì, 182 Lương Thế Vinh (Thanh Xuân, Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình “Ngày hội việc làm 2015” dành cho sinh viên thành phố Hà Nội. Công tác tổ chức cho chương trình đến thời điểm hiện tại đang gấp rút được hoàn tất.

Thứ năm, 15/10/2015 - 01:10

Chuyện người lính trẻ giải cứu 50 người trong đám cháy
Chuyện người lính trẻ giải cứu 50 người trong đám cháy

Nhiều người đã bật khóc khi nhìn thấy người lính cứu hoả mặt đen nhẻm dẫn theo đoàn người đi ra từ toà nhà dày đặc khói.

Thứ năm, 15/10/2015 - 08:26

Từ 27/11: Phạm nhân được nghỉ Lễ, Tết giống người lao động
Từ 27/11: Phạm nhân được nghỉ Lễ, Tết giống người lao động

(Dân trí) - Chính phủ vừa ban hành NĐ 90/2015/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của NĐ 117/2011/NĐ-CP về quy định về tổ chức quản lý phạm nhân và chế độ ăn, mặc, ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế đối với phạm nhân. Theo đó, phạm nhân sẽ hưởng thêm chế độ được quy định trong Luật Lao động.

Thứ năm, 15/10/2015 - 05:05

Căn cứ tính số ngày nghỉ phép năm
Căn cứ tính số ngày nghỉ phép năm

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (trongnghia241@...) là viên chức làm việc được 4 năm ở đơn vị sự nghiệp của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Ông nghĩa hỏi, khi chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp khác cùng Sở, thì  ông có được tính gộp 4 năm công tác vào thời gian làm việc ở đơn vị mới để tính ngày nghỉ năm không?

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:07

Mức đóng BHXH thay đổi thế nào?
Mức đóng BHXH thay đổi thế nào?

Theo phản ánh của ông Thái Hoàng Hà (TP. Hà Nội), Công ty của ông là Công ty sản xuất và tiền lương ghi trong hợp đồng lao động đối với người lao động bao gồm: Lương cơ bản + phụ cấp lương + lương sản phẩm/kinh doanh.

Thứ tư, 14/10/2015 - 07:54

Tăng năng suất lao động hay tăng lương: "Câu chuyện con gà - quả trứng"
Tăng năng suất lao động hay tăng lương: "Câu chuyện con gà - quả trứng"

(Dân trí) - “Nhiều ý kiến cho rằng nếu không bàn tới năng suất lao động khó tính tới tăng lương. Họ ví von câu chuyện con gà - quả trứng. Ở giai đoạn này, khi tiền lương tối thiểu thấp hơn mức sống tối thiểu. Nhất quyết chúng ta phải giải quyết vấn đề quả trứng tiền lương có trước..”

Thứ tư, 14/10/2015 - 05:50

Sáng 15/10, Phiên GDVL Hà Nội: Gần 700 việc làm chờ lao động VN từ Hàn Quốc về nước
Sáng 15/10, Phiên GDVL Hà Nội: Gần 700 việc làm chờ lao động VN từ Hàn Quốc về nước

Chương trình do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội), Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức vào ngày 15/10 tại số 215 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Gần 700 chỉ tiêu tuyển dụng thuộc nhiều lĩnh vực đã được các doanh nghiệp gửi tới cho chương trình.

Thứ tư, 14/10/2015 - 08:01

Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý
Cơ hội việc làm tại Nhật Bản dành cho ứng viên điều dưỡng, hộ lý

Trên cơ sở thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản về cơ chế tiếp nhận điều dưỡng viên và hộ lý của VN sang Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ LĐ-TB&XH là đầu mối thực hiện chương trình phái cử ứng viên điều dưỡng, hộ lý VN sang làm việc tại Nhật Bản.

Thứ tư, 14/10/2015 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Chọn người giỏi hay thân cận: Nhớ tích xưa Tô Hiến Thành và Trần trung Tá!
Chọn người giỏi hay thân cận: Nhớ tích xưa Tô Hiến Thành và Trần trung Tá!

(Dân trí) - Câu chuyện chọn ai làm trưởng phòng với 2 ứng viên: “Một người thân thiết với giám đốc nhưng năng lực vừa phải, một người không thân cận nhưng năng lực vững” của bạn đọc Trịnh Văn Hùng đã thu hút nhiều ý kiến trái ngược của bạn đọc. Cuộc tranh luận vẫn chưa dừng lại…

Thứ ba, 13/10/2015 - 12:05

Ngày 13/10:  Chưa có hồi kết vụ 3 thuyền viên VN mất tích ở biển Nhật Bản
Ngày 13/10: Chưa có hồi kết vụ 3 thuyền viên VN mất tích ở biển Nhật Bản

Sáng 13/10, Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) xác nhận chưa có thông tin mới về 3 thuyền viên VN bị rơi xuống biển Nhật Bản hôm 8/10. Trong khi đó, Cục đã khẩn trương đề nghị Cục lãnh sự (Bộ ngoại giao) và doanh nghiệp phái cử lao động triển khai công tác hỗ trợ tìm kiếm.

Thứ ba, 13/10/2015 - 11:52

Lương tối thiểu vùng 2016: Tranh cãi tới tháng 10 chỉ vì …làm từ “ngọn”?
Lương tối thiểu vùng 2016: Tranh cãi tới tháng 10 chỉ vì …làm từ “ngọn”?

(Dân trí) - “Đầu năm 2016, VCCI, Tổng LĐLĐ VN và Bộ LĐ-TB&XH cần cử chuyên gia thống nhất các nguyên tắc, tiêu chí khảo sát. Khi triển khai xong cùng đưa ra kết quả và khuyến nghị. Đến tháng 9, Hội đồng tiền lương Quốc gia ra kết luận chính thức và sẽ không còn các ý kiến trái chiều…”

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:41

Vụ LĐ bị đánh ở Algeria: Đại diện ĐSQ VN thăm lao động trên công trường Khenchela
Vụ LĐ bị đánh ở Algeria: Đại diện ĐSQ VN thăm lao động trên công trường Khenchela

Trong các ngày 10 và 11/10, đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và đại diện của Công ty Simco Sông Đà - đơn vị cử tuyển lao động đã đến thăm lao động Việt Nam tại công trường Khenchela, cách thủ đô Alger 460 km về phía Đông Nam.

Thứ ba, 13/10/2015 - 09:28

Những gương mặt doanh nhân Việt được thế giới vinh danh
Những gương mặt doanh nhân Việt được thế giới vinh danh

Ngày càng có nhiều doanh nhân Việt nổi danh. Tài năng của họ không những được cộng đồng doanh nhân Việt Nam và xã hội công nhận mà còn được thế giới vinh danh.

Thứ ba, 13/10/2015 - 08:20

Từ 3/11: Áp dụng quy định xếp lương mới cho giáo viên tiểu học công lập
Từ 3/11: Áp dụng quy định xếp lương mới cho giáo viên tiểu học công lập

(Dân trí) - Thông tư liên tịch số 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV giữa Bộ nội vụ và Bộ GD-ĐT quy định chi tiết mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương theo chức danh của giáo viên tiểu học hệ công lập. Quy định có hiệu lực từ ngày 3/11.

Thứ hai, 12/10/2015 - 05:06

Trường hợp nào được trả lương khi phải ngừng việc?
Trường hợp nào được trả lương khi phải ngừng việc?

Ông Trần Văn Minh làm việc tại Công ty CP Fafim TP. Hồ Chí Minh theo hình thức hợp đồng không xác định thời hạn. Nay bộ phận ông làm việc ngừng hoạt động, Công ty không bố trí công việc cho ông và thỏa thuận để ông hưởng 70% mức lương chính, không chấm dứt hợp đồng lao động.

Thứ hai, 12/10/2015 - 02:39

Ðối tượng nào bị ảnh hưởng khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế?
Ðối tượng nào bị ảnh hưởng khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế?

Theo Thông tư Liên tịch quy định thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) giữa các bệnh viện (BV) trên toàn quốc do Bộ Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội VN, Bộ Tài chính đang xây dựng, dự tính ban hành vào tháng 11/2015.

Thứ hai, 12/10/2015 - 11:08

Dự thảo BHXH tự nguyện: Hỗ trợ lao động tối đa 30 % mức đóng
Dự thảo BHXH tự nguyện: Hỗ trợ lao động tối đa 30 % mức đóng

(Dân trí) - “Hỗ trợ tối đa bằng 30% mức đóng cho lao động hộ nghèo, cận nghèo khi tham bảo hiểm xã hội tự nguyện và được tính trên cơ sở mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn…”

Thứ hai, 12/10/2015 - 10:18

Lao động “chui” tại Angola: Báo động những cái chết được biết trước
Lao động “chui” tại Angola: Báo động những cái chết được biết trước

Mặc dù biết rõ thị trường lao động Angola phần lớn không được cấp phép, tình hình an ninh, môi trường hết sức nguy hiểm nhưng các lao động nghèo của Nghệ An - Hà Tĩnh vẫn bất chấp liều mình sang xứ người và đã chuốc lấy những cái chết thương tâm.

Thứ hai, 12/10/2015 - 08:48

Chọn người được lòng hay được việc?
Chọn người được lòng hay được việc?

(Dân trí) - Trưởng phòng kinh doanh đột ngột nghỉ việc. Là giám đốc điều hành, tôi phải chọn gấp 1 phó phòng thay thế trong tháng 11. Nhưng biết chọn ai trong 2 phó phòng đương nhiệm: Một người thân thiết với tôi nhưng năng lực vừa phải, một người không thân thiện nhưng năng lực vững?

Chủ nhật, 11/10/2015 - 12:21

Phạt tới 60 triệu đồng nếu hoạt động dịch vụ việc làm không phép
Phạt tới 60 triệu đồng nếu hoạt động dịch vụ việc làm không phép

(Dân trí) - Đây là một nội dung trong Nghị định 88/2015/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành. Theo đó, các hành vi dịch vụ việc làm không có giấy phép hoặc hết hạn giấy phép nhưng không đăng ký lại sẽ chịu mức phạt tiền theo hướng tăng nặng. Quy định có hiệu lực từ ngày 25/11.

Chủ nhật, 11/10/2015 - 10:41