Suýt mất mạng vì liên tục đòi đồng nghiệp 200 nghìn đồng

Bực tức khi bị đồng nghiệp đánh chảy máu mũi và liên tục đòi 200 nghìn đồng tiền lãi vay còn thiếu, Dương Trọng Thạo (SN 1991, ở xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội, lái xe taxi) đã trút “mưa kéo” xuống anh Đào Văn Tiệp làm anh này tổn hại 85% sức khỏe.
>>Sát hại đồng nghiệp chỉ vì lời thách thức
>>Ứng xử ra sao với đồng nghiệp đố kỵ?
>>Cách làm việc với đồng nghiệp không hợp tác

TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Dương Trọng Thạo (SN 1991, ở xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đào Văn Tiệp (SN 1982, quê Thái Thụy, Thái Bình).

Theo cáo trạng, Dương Văn Thạo và anh Đào Văn Tiệp cùng là lái xe taxi trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điểm đứng chờ khách của họ là gầm cầu vượt Kim Chung (huyện Đông Anh) nên cả hai có mối quan hệ khá thân thiết với nhau. Thế nên, mỗi khi cần tiền chi tiêu, Thạo đều hỏi mượn anh Tiệp và được đàn anh hơn mình gần 10 tuổi đồng ý.


Bị cáo Thạo tại phiên xử

Bị cáo Thạo tại phiên xử

Tài liệu điều tra thể hiện, tháng 1/2017, do cần tiền, Thạo hỏi vay anh Tiệp 4 triệu đồng để chi tiêu và được đồng nghiệp đồng ý. Sau 2 tháng mượn tiền, Thạo trả lại cho anh Tiệp toàn bộ số tiền đã vay nợ. Tuy nhiên, điều khiến Thạo bất ngờ là ngoài tiền gốc, anh ta phải trả thêm cho anh Tiệp 2,4 triệu tiền lãi. Biết là lãi “cắt cổ” nhưng người mượn tiền vẫn đồng ý và trả trước cho chủ nợ 1,4 triệu đồng, khất nợ 1 triệu đồng.

Ít bữa sau, anh Tiệp vay của Thạo 200.000 đồng. Do vẫn nợ anh Tiệp 1 triệu đồng nên Thạo đề nghị anh Tiệp trừ vào khoản nợ này và được đồng ý. Sau đó, Thạo trả nốt anh Tiệp số tiền 800.000 đồng tiền lãi còn thiếu vào tháng 4/2017. Thấy chỉ có 800.000 đồng, anh Tiệp không đồng ý, yêu cầu Thạo phải trả đủ số tiền 1 triệu đồng. Đối với số tiền 200.000 nợ Thạo, anh Tiệp nói sẽ trả lại sau.

Sau đó, anh Tiệp liên tục đòi Thạo số tiền 200.000 đồng.

Khoảng 2h ngày 16/5/2017, Thạo ngồi nói chuyện cùng anh Vương Anh Đức, Nguyễn Duy Hải và nhiều người khác. Tại đây, Thạo bị anh Tiệp tiếp tục đòi số tiền 200.000 đồng mà không chịu trừ nợ. Bị đòi tiền, Thạo bực tức không buồn trả lời.

Thấy vậy, anh Tiệp đứng dậy đi tới chỗ Thạo đang ngồi cùng nhiều người khác giơ chân đá 1 phát vào mặt nam đồng nghiệp nợ tiền. Cú đá khiến Thạo ngã ngửa ra sau và chảy máu mũi, máu mồm. Được mọi người can ngăn, anh Tiệp không đánh Thạo nữa.

Sau khi bị anh Tiệp đánh, Thạo ra xe, lái tới phòng trọ của chị Lý Thị Thu Thùy (SN 1989 ở xã Kim Chung, huyện Đông Anh) để sơ cứu vết thương. Vài giờ sau, Thạo quay lại chỗ vẫn đỗ hàng ngày để đón khách đi taxi. Tại đây, Thạo nghĩ lại chuyện vừa xảy ra nên bực tức, lấy chiếc kéo trên xe, đi vòng ra phía sau đâm anh Tiệp 4 nhát vào đầu, gáy, lưng.

Bị đâm, anh Tiệp vùng dậy, dùng chân đạp vào người Thạo nên tiếp tục bị người cầm kéo đâm thêm một nhát vào chân.

Cuộc đánh lộn tiếp tục diễn khi anh Tiệp vớ điếu cày phang lại Thạo. Tức giận, Thạo đâm thêm nhiều nhát vào ngực, bụng anh Tiệp. Sau đó, Thạo đẩy nạn nhân nằm xấp xuống để đâm thêm nhiều nhát nữa. Sự việc chỉ dừng lại khi nhiều lái xe taxi gần đó chạy đến can ngăn.

Anh Tiệp được mọi người đưa đến bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện E khám và điều trị nên giữ được mạng sống. Theo kết luận giám định, anh Tiệp bị tổn hại 85% sức khỏe.

Chiều cùng ngày, Thạo bị bắt giữ.

Tại CQĐT, Thạo khai từ 23/3/2017 đến 9/5/2017, anh Đào Văn Tiệp đã 5 lần dùng chân, tay đánh vào người Thạo để đòi số tiền 200.000 đồng. Tiếp đó, ngày 16/5/2017, khi Thạo đang ngồi, anh Tiệp tiếp tục đòi tiền, dùng chân đá mạnh vào mặt Thạo khiến Thạo ngã ngửa ra sau chảy máu mũi, máu mồm nhưng do thương tích nhỏ, không ảnh tới sức khỏe nên Thạo không yêu cầu giám định và không đề nghị xử lý đối với anh Tiệp.

Trong khi đó, đại diện hợp pháp của bị hại là anh Đào Văn Điệp (anh trai anh Tiệp) đề nghị xử lý nghiêm đối với Thạo và yêu cầu bồi thường các khoản chi phí trong quá trình cấp cứu, điều trị, tổn thất tinh thần số tiền 298 triệu đồng.

Trong phiên tòa, Thạo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, đồng thời xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho mình.

Sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội xác định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý thức chủ quan của bị cáo. Khép lại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Dương Trọng Thạo 18 năm tù về tội “Giết người”.

Theo Báo Pháp Luật VN

MỚI NHẤT
Công nhân 40 tuổi đã bị cho… về hưu, tăng tuổi hưu nữa thì thế nào?
Công nhân 40 tuổi đã bị cho… về hưu, tăng tuổi hưu nữa thì thế nào?

Đối với công nhân trực tiếp sản xuất, thời giờ làm việc, ăn uống, chăm sóc sức khỏe… không được tốt, sức khỏe họ suy giảm rất nhanh. Nữ công nhân may ở tuổi 55 đã không còn xỏ được lỗ kim.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:27

Tăng tuổi hưu: Cẩn trọng khi điều chỉnh với lao động nữ
Tăng tuổi hưu: Cẩn trọng khi điều chỉnh với lao động nữ

(Dân trí) - Việc điều chỉnh tuổi hưu của nữ lao động từ 55 lên 60 cần thực hiện trên cơ sở tính toán đầy đủ các điều kiện sức khoẻ, giới tính, công việc và theo lộ trình. Đặc biệt có thể tạo sự linh hoạt ở từng ngành nghề, lĩnh vực.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 08:10

Học cách người thông minh đối phó với những kẻ khó ưa
Học cách người thông minh đối phó với những kẻ khó ưa

Dưới đây là cách cách cư xử phù hợp với những kẻ khó ưa mà người thông minh làm.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 06:05

Sắp thi tiếng Hàn cho lao động ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo
Sắp thi tiếng Hàn cho lao động ngành ngư nghiệp, sản xuất chế tạo

(Dân trí) - Trong tháng 6 và 8/2018, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc cùng với Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam sẽ tổ chức Kỳ thi tiếng Hàn năm 2018 cho các lao động Việt Nam có nguyện vọng làm việc trong ngành ngư nghiệp và sản xuất chế tạo tại Hàn Quốc.

Thứ sáu, 27/04/2018 - 06:03

Tăng tuổi nghỉ hưu: Để tránh “vỡ quỹ” bảo hiểm xã hội?
Tăng tuổi nghỉ hưu: Để tránh “vỡ quỹ” bảo hiểm xã hội?

(Dân trí) - Thông tin đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của nam và nữ lao động lên tương ứng 62 và 60 tuổi đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, liệu quan điểm cho rằng đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu nhằm tránh nguy cơ “vỡ quỹ” bảo hiểm xã hội có căn cứ?

Thứ năm, 26/04/2018 - 05:56

Bỏ quán nhậu, xây nhà dụ chim đến ở, kiếm tiền tỷ
Bỏ quán nhậu, xây nhà dụ chim đến ở, kiếm tiền tỷ

Câu chuyện kiếm hàng trăm triệu đồng/tháng của anh Võ khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ, nhưng đó lại là sự thật được nhiều người kiểm chứng và làm theo ở thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Thứ năm, 26/04/2018 - 11:49

Năng suất lao động: Nút thắt từ đào tạo
Năng suất lao động: Nút thắt từ đào tạo

Cuộc cạnh tranh khốc liệt nhất hiện nay giữa các nước ASEAN chính là cuộc cạnh tranh về nguồn nhân lực.

Thứ năm, 26/04/2018 - 08:00

Lừa xuất khẩu lao động, “nữ quái” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Lừa xuất khẩu lao động, “nữ quái” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Mới đây, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Lê Thị Hồng Lý (SN 1984, trú tại phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Thứ năm, 26/04/2018 - 07:37

Hết lớp 9: Chọn trung cấp để sớm có nghề ổn định hay học THPT?
Hết lớp 9: Chọn trung cấp để sớm có nghề ổn định hay học THPT?

(Dân trí) - Số lượng học sinh tốt nghiệp THCS tăng mạnh trong khi chỉ tiêu tuyển của các trường THPT có hạn. Bên cạnh đó, số lượng học sinh lớp 12 không thi đại học tăng. Vậy tại sao học sinh không lựa sức, chọn học trung cấp để có việc làm, sau đó học tiếp lên cao đẳng, đại học?

Thứ năm, 26/04/2018 - 06:03

Lao động thời vụ cũng phải đóng BHXH bắt buộc
Lao động thời vụ cũng phải đóng BHXH bắt buộc

Doanh nghiệp (DN) và người lao động (NLĐ) giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) có thời hạn từ 1 tháng đến dưới 3 tháng thì DN phải đăng ký tham gia BHXH bắt buộc và NLĐ vẫn được hưởng các chế độ chính sách như đối với lao động làm trọn thời gian.

Thứ năm, 26/04/2018 - 06:02

Khiếu nại doanh nghiệp không đóng BHXH, BHTN ra sao?
Khiếu nại doanh nghiệp không đóng BHXH, BHTN ra sao?

(Dân trí) - Trong quá trình làm việc, doanh nghiệp vẫn trừ vào khoản lương của người lao động nhưng không đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Nếu người lao động thất nghiệp và không được hưởng chế độ thì có thể khiếu nại doanh nghiệp ra sao? (Người hỏi: Ông Nguyễn Xuân Tuấn ở Hưng Yên).

Thứ tư, 25/04/2018 - 10:57

Làng nghề thiếu lao động tay nghề cao
Làng nghề thiếu lao động tay nghề cao

Hiện nay, Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề, chiếm 45% tổng số làng nghề của cả nước, với khoảng 176.000 hộ làm nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho 740.000 lao động tại cơ sở. Tuy nhiên, hiện nay các làng nghề đang đứng trước thực trạng thiếu lao động có tay nghề, để đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của người tiêu dùng.

Thứ tư, 25/04/2018 - 10:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội có một xưởng đàn...
Hà Nội có một xưởng đàn...

Hà Nội có một xưởng chế tác nhạc cụ độc đáo mà chủ nhân cũng là người thợ mang cái tên đọc lên nghe "trúc trắc": Cao Kỷ Kỉnh.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:33

Phần Lan dừng chương trình phát lương toàn dân
Phần Lan dừng chương trình phát lương toàn dân

Phần Lan vừa quyết định sẽ chấm dứt chương trình thử nghiệm thu nhập cơ bản toàn dân, trong đó người dân được nhà nước trả lương vô điều kiện thay cho trợ cấp.

Thứ tư, 25/04/2018 - 08:25

Điều kiện về thời gian khi xét chuyển viên chức sang công chức
Điều kiện về thời gian khi xét chuyển viên chức sang công chức

Ông Anh Khoa (TPHCM) hỏi: Thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập để đáp ứng điều kiện xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển được tính từ thời điểm ký kết hợp đồng lao động với đơn vị sự nghiệp công lập đó hay từ thời điểm có quyết định bổ nhiệm viên chức?

Thứ tư, 25/04/2018 - 06:04

Sếp Walmart nhận lương thưởng cao gấp gần 1.200 lần nhân viên
Sếp Walmart nhận lương thưởng cao gấp gần 1.200 lần nhân viên

Trong 22,8 triệu USD ông Doug McMillon nhận được vào năm ngoái, có 1,3 triệu USD là lương, số còn lại đến từ cổ phiếu thưởng...

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:42

Bỏ lương tháng chục triệu, Dũng "khùng" kiếm tiền tỷ từ trồng rau
Bỏ lương tháng chục triệu, Dũng "khùng" kiếm tiền tỷ từ trồng rau

(Dân trí) - Tốt nghiệp kỹ sư cơ khí, rồi làm việc cho công ty đóng tàu với lương tháng cả chục triệu đồng, tuy nhiên anh Phạm Văn Dũng (Ninh Bình) vẫn quyết bỏ việc về quê… trồng rau. Ban đầu ai cũng nghĩ ý tưởng "khùng", nhưng sau 5 năm, mô hình rau sạch an toàn của anh đã thu lãi tới cả tỷ đồng.

Thứ ba, 24/04/2018 - 12:06

Bậc lương cách nhau 2-3 %, doanh nghiệp có "đất" để tăng năng suất lao động
Bậc lương cách nhau 2-3 %, doanh nghiệp có "đất" để tăng năng suất lao động

(Dân trí) - “Trong điều kiện hiện nay, việc giảm khoảng cách bậc lương từ 5 % xuống còn 2 hoặc 3 % là hợp lý cho doanh nghiệp và người lao động” - ông Phạm Minh Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH nhận định về dự thảo của Bộ LĐ-TB&XH điều chỉnh khoảng các bậc lương trong doanh nghiệp.

Thứ ba, 24/04/2018 - 11:00

3 lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại
3 lý do doanh nghiệp nên tuyển ứng viên đã từng trải qua thất bại

Bạn cần tìm hiểu sâu hơn để xem ứng cử viên có thể xử lý và học hỏi từ thất bại tại công ty của bạn hay không.

Thứ ba, 24/04/2018 - 09:21

'Đánh đu' mạng sống kiếm cơm bằng nghề 'xông đất Âm phủ'
'Đánh đu' mạng sống kiếm cơm bằng nghề 'xông đất Âm phủ'

Dưới độ sâu hàng chục mét, những người thợ đào giếng hì hục xúc từng xẻng đất đá cho vào sọt kéo lên. Chỉ cần một chút bất cẩn khiến đất đá rơi xuống, người thợ sẽ phải đối mặt với nguy cơ tai nạn, thậm chí tàn phế vĩnh viễn. Nguy hiểm là vậy nhưng hàng ngày, họ vẫn phải “đánh đu” mạng sống trong lòng đất. Tất cả cũng bởi một ước mơ thật đời thường…

Thứ ba, 24/04/2018 - 07:27

Mức lương hấp dẫn của các chuyên gia AI tại thung lũng Silicon
Mức lương hấp dẫn của các chuyên gia AI tại thung lũng Silicon

Những chuyên gia tại các viện nghiên cứu như OpenAI hay DeepMind hiện đang lĩnh những khoản lương thưởng khổng lồ.

Thứ ba, 24/04/2018 - 06:04

Mức lương tại Đức tăng gấp 2,7 lần so với các nước Eurozone
Mức lương tại Đức tăng gấp 2,7 lần so với các nước Eurozone

Trong những năm gần đây, tốc độ tăng lương tại Đức cao hơn nhiều so với các quốc gia khác trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), hoàn toàn trái ngược với thực tế trước cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Thứ ba, 24/04/2018 - 06:03

Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 tuổi với nữ
Đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 tuổi với nữ

(Dân trí) - Xem xét tình hình thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội năm 2017, ngày 23/4, UB Các vấn đề xã hội của Quốc hội thảo luận về 2 phương án nâng dần tuổi nghỉ hưu để chuẩn bị trình Trung ương Đảng cho ý kiến vào hội nghị thứ 7 diễn ra đầu tháng 5 tới.

Thứ hai, 23/04/2018 - 05:32

Lão nông kiếm chục triệu đồng/tháng dễ như “trở bàn tay” nhờ nuôi thỏ ngoại
Lão nông kiếm chục triệu đồng/tháng dễ như “trở bàn tay” nhờ nuôi thỏ ngoại

(Dân trí) - Sau 20 năm “bén duyên” với nghề nuôi thỏ New Zealand, đến nay trang trại của gia đình ông Linh (Ninh Bình) có hơn 600 con. Mỗi tháng lão nông U70 xuất trên 500kg thỏ thương phẩm với giá gần 100 nghìn đồng/kg, trừ chi phí ông đút túi 15 triệu đồng tiền lãi.

Thứ hai, 23/04/2018 - 05:27