Thưởng Tết khó có đột biến

Mức thưởng Tết năm nay bình quân là một tháng lương cơ bản và dự báo khó có đột biến so với năm 2016.
>>Cần Thơ thưởng Tết cao nhất từ trước tới nay ​384 triệu đồng
>>Thưởng Tết 2017: Thấp 500 nghìn đồng, cao bằng căn hộ
>>Nghỉ sinh con vào dịp Tết có được tiền thưởng?

Tại TP HCM, đến chiều 26-12, tỉ lệ doanh nghiệp (DN) báo cáo tình hình lương, thưởng Tết vẫn còn thấp. Các DN báo cáo là những đơn vị hoạt động ổn định tuy nhiên mức thưởng ít đột biến, chủ yếu là 1 tháng lương cơ bản (LCB)

Bình quân 1 tháng lương

Bà Nguyễn Võ Minh Thư, Trưởng Phòng Lao động Ban Quản lý các KCX-KCN TP HCM, cho biết đến chiều 26-12, chỉ có khoảng 300/1.000 DN trong các KCX-KCN TP báo cáo tình hình lương, thưởng Tết Đinh Dậu. Mức thưởng bình quân là 1 tháng LCB, một vài DN thưởng hơn 1 tháng lương.

Ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động tại các DN hoạt động trong KCX-KCN TP cho thấy mức thưởng Tết theo công bố là 1 tháng lương. Ông Wang Chen Yi, Tổng Giám đốc Công ty Ever Win (100% vốn Đài Loan; KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức,

Mức thưởng Tết bình quân tại các doanh nghiệp là một tháng lương cơ bản Ảnh: KHÁNH AN
Mức thưởng Tết bình quân tại các doanh nghiệp là một tháng lương cơ bản Ảnh: KHÁNH AN

TP HCM), cho biết dù tình hình sản xuất - kinh doanh không thuận lợi nhưng ban giám đốc vẫn cố gắng bảo đảm thưởng Tết 1 tháng lương để động viên công nhân (CN) làm việc trước thềm năm mới. Còn ông Đoàn Văn Vỹ, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH Trường Lợi (KCN Bình Chiểu; quận Thủ Đức, TP HCM), cho hay mức thưởng Tết năm nay bằng năm trước, cụ thể là 1 tháng lương thực lãnh.

Ghi nhận tại các quận, huyện đến chiều 26-12, số lượng CĐ cơ sở báo cáo tình hình lương, thưởng Tết còn khá khiêm tốn. Ông Nguyễn Vũ Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 8, cho biết mức thưởng Tết cao nhất trong số 81/449 DN đã báo cáo tính đến thời điểm hiện tại thuộc về một DN có vốn đầu tư nước ngoài với 39,925 triệu đồng. Ở các đơn vị còn lại, mức thưởng bình quân khoảng 4,5 triệu đồng/người; chưa có đơn vị nào báo cáo không thưởng Tết.

Qua khảo sát có một DN đang gặp khó khăn, phải giải thể và LĐLĐ quận đang lên danh sách lao động tại đơn vị này để có kế hoạch chăm lo, hỗ trợ. Tại quận 12, hiện có hơn 70 DN báo cáo tình hình thưởng Tết với mức thưởng bình quân là 1 tháng LCB. Trong đó, đáng lưu ý mức thưởng cao nhất đến thời điểm này là 89,2 triệu đồng (Công ty CP SX-TM Nam Hoa). Qua rà soát địa bàn, dự báo có khoảng 46 DN gặp khó khăn trong việc trả lương, thưởng Tết do khó khăn về đơn hàng và tài chính.

Tại các quận 3, 6, Tân Bình và huyện Hóc Môn, mức thưởng Tết phổ biến vẫn là 1 tháng LCB. “Các đơn vị thưởng từ 2-3 tháng lương với mức thưởng 70-80 triệu đồng ở những năm trước đến nay vẫn chưa gửi báo cáo” - bà Đinh Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 3, cho biết.

Theo LĐLĐ huyện Hóc Môn, dự báo ban đầu trên địa bàn huyện có gần 50 DN gặp khó khăn trong vấn đề nâng lương và thưởng Tết cho người lao động (NLĐ). Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế tình hình tại 44 DN thì chỉ còn 7 DN chưa có kế hoạch thưởng Tết hoặc dự chi ứng lương tháng 1-2017 thấp do gần đây gặp khó khăn về đơn hàng. “LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục nắm tình hình tại các đơn vị này nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ” - ông Huỳnh Văn Tuấn, Chủ tịch LĐLĐ huyện, cho biết.

Dệt may gặp khó, da giày lạc quan

Năm 2016 là năm các DN dệt may gặp nhiều khó khăn trong sản xuất - kinh doanh, do vậy dự đoán đây là lĩnh vực mà NLĐ khó có mức thưởng Tết ổn định. “Tác động của tình hình kinh tế thế giới cùng với sự cạnh tranh khốc liệt từ các quốc gia trong khu vực khiến tốc độc tăng trưởng bình quân của dệt may trong năm 2016 chỉ đạt 5,5%. Khó khăn về đơn hàng cùng với sự gia tăng chi phí khác như thuế, tiền lương, BHXH, bảo hiểm thất nghiệp buộc các DN phải gồng mình nếu muốn chăm lo Tết cho NLĐ” - ông Phạm Xuân Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam (Vitas), cho biết.

Theo ông Hồng, gặp khó khăn nhất trong việc thưởng Tết vẫn là DN nhỏ và vừa; nguyên nhân do sức cạnh tranh của các DN có hạn trong khi phải đối diện với những khó khăn trong vấn đề nâng lương, trích nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ. Tuy nhiên, để ổn định lực lượng lao động sau Tết, các DN buộc phải xoay xở để nâng lương và thưởng Tết cho NLĐ. “Mức thưởng bình quân ở các DN dệt may ước khoảng

1 tháng lương, chứ không thể cao hơn” - ông Hồng chia sẻ. Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, giám đốc một DN gia công hàng may mặc xuất khẩu tại TP HCM, bày tỏ: “Lo cho CN lương tháng 13 là DN đã phải vất vả. Hy vọng sang năm 2017 tình hình sẽ sáng sủa hơn”.

Trong khi đó, ở lĩnh vực da giày, dự báo tình hình thưởng Tết có vẻ lạc quan hơn. Một chuyên gia theo dõi lĩnh vực này dự đoán mức thưởng Tết Đinh Dậu năm nay bình quân khoảng trên 5 triệu đồng/ người. Ghi nhận tại các DN cho thấy tình hình đơn hàng rất khả quan, nhiều DN bảo đảm đủ việc làm đến hết quý I/2017 cho CN.

Bà Trần Di Lynh, Giám đốc Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân), cho biết hiện 400 CN đang nỗ lực hoàn tất những đơn hàng trước Tết theo yêu cầu của đối tác. Sau Tết, CN vẫn được ổn định việc làm đến hết tháng 3-2017. “Công ty vừa điều chỉnh lương tối thiểu cho toàn bộ CN, trong đó mức thấp nhất là 260.000 đồng, cao nhất là 400.000 đồng. Riêng mức thưởng Tết năm nay là 1 tháng LCB (bình quân 5 triệu đồng/người), cao hơn 1 triệu đồng so với năm ngoái” - bà Lynh xác nhận. Ngoài việc sớm công bố lương, thưởng Tết để CN an tâm làm việc, công ty quyết định cho CN nghỉ Tết đến mùng 10.

Giám sát chặt việc chi trả lương, thưởng Tết

Đây là lưu ý của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với lãnh đạo các tỉnh, thành phố khi thực hiện các biện pháp nhằm ổn định quan hệ lao động trong dịp cuối năm và Tết nguyên đán. Theo đó, chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng chuyên môn tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình chấp hành pháp luật lao động tại các DN, nhất là việc chi trả lương, thưởng Tết cho NLĐ.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố theo dõi sát tình hình quan hệ lao động tại các DN, nhất là các DN trong KCX-KCN và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, hạn chế đình công; cập nhật tình hình biến động lao động sau Tết để có biện pháp hỗ trợ DN trong trường hợp thiếu hụt lao động.

V.Duẩn

Ông Nguyễn Tất Năm - Trưởng Phòng Lao động - Tiền công - Tiền lương Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM:

Mức thưởng sàn nhỉnh hơn năm ngoái

31-12 là hạn chót các DN báo cáo thưởng Tết về sở nên tới thời điểm này chưa có số liệu cụ thể về mức thưởng Tết. Tuy nhiên, căn cứ vào số liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư TP thì số lượng các DN giải thể, ngừng hoạt động giảm hẳn cho thấy tình hình sản xuất kinh doanh của các DN ít gặp khó khăn hơn mọi năm. Do vậy, dự báo mức thưởng sàn sẽ nhỉnh hơn mọi năm một chút, song mức thưởng cao nhất khó cao hơn năm ngoái (2 tỉ đồng/người).

Nguyễn Thị Cúc, Chủ nhiệm HTX Mây tre lá Ba Nhất:

Kịp thời tri ân người lao động

NLĐ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển bền vững của DN, do vậy họ cần được ghi nhận và tri ân một cách xứng đáng. Từ suy nghĩ ấy, chúng tôi xem việc chăm lo Tết cho NLĐ không chỉ là trách nhiệm mà còn là đạo lý. Không dừng lại ở thưởng Tết, năm nay, chúng tôi còn cố gắng tổ chức 5 chuyến xe đưa rước CN về quê đón Tết ở Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Đối với công nhân các tỉnh khác, HTX sẽ hỗ trợ tiền vé tàu, xe với mức từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/người.

Ông Đinh Cao Nghĩa, Giám đốc Công ty TNHH Nghĩa Cao:

Khó mấy cũng lo thưởng Tết cho CN

Việc thưởng Tết từ nhiều năm nay đã trở thành nếp của nhiều DN. Theo tôi, dù khó khăn hay không thì DN cũng phải có trách nhiệm thưởng Tết cho NLĐ, bởi có như vậy mới động viên họ gắn bó lâu dài với nơi làm việc. Năm nay, dù tình hình đơn hàng không dồi dào nhưng ban giám đốc công ty vẫn cố gắng xoay xở mọi cách để thưởng Tết cho CN một tháng LCB. Riêng CN ở các tỉnh Miền Trung bị bão lũ sẽ được giám đốc thưởng thêm 300.000 đồng/người. Chúng tôi xem việc chăm lo tốt cho NLĐ là cách thể hiện văn hóa sẻ chia của DN.

K.An - M.Chi - Th.Nga ghi

Theo Báo Người lao động

MỚI NHẤT
Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính làm thêm giờ?
Đi công tác vào ngày nghỉ có được tính làm thêm giờ?

Ông Vũ Công Châu (Lai Châu) hỏi: Trường hợp đi công tác vào ngày nghỉ, ngày lễ để thực hiện nhiệm vụ chuyên môn thì ngoài tiền công tác phí có được tính tiền làm thêm giờ không? Nếu được tính thì quy định tại văn bản nào?

Thứ năm, 29/12/2016 - 07:48

Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển
Năm 2016, Sàn GDVL Hà Nội: Hơn 50.000 chỉ tiêu tuyển dụng được rao tuyển

“Năm 2016, Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đã thu hút hơn 120.000 lao động tới tìm kiếm việc làm, hơn 36.700 ứng viên được hẹn phỏng vấn và hơn 16.800 lao động trúng tuyển. Chất lượng tư vấn việc làm được nâng cao, nhiều hình thức Phiên GDVL chuyên đề, lưu động được tổ chức”.

Thứ năm, 29/12/2016 - 06:07

Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017
Giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017

Ai sẽ tham gia bảo hiểm thất nghiệp (BHTN)? chế độ và mức hưởng BHTN ra sao? hỗ trợ học nghề với người đăng ký thất nghiệp? có được đóng BHTN đứt quãng? Chuyển địa điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp? doanh nghiệp có 3 lao động thì đóng BHTN ra sao?...và nhiều câu hỏi sẽ được giải đáp trong buổi Giao lưu giải đáp chính sách BHTN 2016 - 2017 đang diễn ra sáng nay.

Thứ tư, 28/12/2016 - 09:00

Thái Nguyên: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ tăng trong thời gian tới
Thái Nguyên: Số người tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ tăng trong thời gian tới

Theo Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên, có 333 lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 12/2016. Dự báo của Sở LĐ-TB&XH Thái Nguyên, số lượng người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng nhanh trong thời gian tới.

Thứ tư, 28/12/2016 - 08:00

Thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng
Thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất ở TP.HCM là 500 triệu đồng

Mức thưởng tết Đinh Dậu 2017 cao nhất là 500 triệu đồng, thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Thứ tư, 28/12/2016 - 07:14

Từ 9h hôm nay (28/12), giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp
Từ 9h hôm nay (28/12), giao lưu giải đáp chính sách bảo hiểm thất nghiệp

(Dân trí) - Chương trình do Báo Dân trí và Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) thực hiện lần thứ 2 trong năm 2016 nhằm giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc về việc thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp 2016-2017.

Thứ tư, 28/12/2016 - 07:08

Hà Nội: Chi hơn 5,9 tỉ đồng dạy nghề cho lao động thất nghiệp
Hà Nội: Chi hơn 5,9 tỉ đồng dạy nghề cho lao động thất nghiệp

(Dân trí) - Tới tháng 12/2016, Hà Nội đã ban hành quyết định hỗ trợ học nghề cho 1.585 lao động, giảm 14 % so với cùng kỳ năm 2015. Đa số người lao động có quyết định học nghề đều thuộc đối tượng trợ cấp thất nghiệp. Tổng kinh phí hỗ trợ dạy nghề cho đối tượng trên là hơn 5,9 tỉ đồng.

Thứ tư, 28/12/2016 - 06:59

Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017
Bảo hiểm xã hội VN cấp mới, gia hạn thẻ BHYT năm 2017

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa yêu cầu BHXH các tỉnh, thành tập trung mọi nguồn lực nhằm đảm bảo việc cấp mới, gia hạn và chuyển trả thẻ BHYT cho người tham gia trước ngày 31/12/2016.

Thứ tư, 28/12/2016 - 06:14

Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp
Sôi động thị trường tuyển dụng cuối năm tại VCCorp

Công ty Cổ phần VCCorp (VCCorp Corporation) đang tuyển dụng liên tục nhiều vị trí cho các Khối công nghệ, quảng cáo...Các thông tin tuyển dụng hấp dẫn và cập nhật liên tục tại: https://vccorp.vn/tuyen-dung.htm

Thứ tư, 28/12/2016 - 05:56

Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017
Bình Dương: Báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017

Trong những ngày cuối năm, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương đã làm việc với Sở Tài chính, báo cáo phương án chi hỗ trợ Tết Đinh Dậu 2017.

Thứ ba, 27/12/2016 - 12:19

7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực
7 kỹ năng mềm giúp thành công trong mọi lĩnh vực

Trường học hoặc các chương trình đào tạo nghề nghiệp thường chỉ tập trung vào những “kỹ năng cứng” cho một lĩnh vực cụ thể, như cung cấp những công cụ, kiến thức cần thiết để hoàn thành một công việc nhất định. Tuy nhiên, một số “kỹ năng mềm” khác đôi khi quan trọng hơn nhiều, giúp chúng ta có một sự nghiệp thành công thực sự.

Thứ ba, 27/12/2016 - 09:06

Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?
Đơn vị sự nghiệp có áp dụng mức lương tối thiểu vùng?

Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định Xây dựng Quảng Trị là đơn vị sự nghiệp có thu, với 11 biên chế sự nghiệp và 5 lao động. Hàng năm, Trung tâm được cấp kinh phí hoạt động cho 3 biên chế sự nghiệp (Giám đốc, phó Giám đốc, Kế toán trưởng). Mọi khoản chi còn lại của Trung tâm được trích từ nguồn thu hoạt động dịch vụ tư vấn của đơn vị.

Thứ ba, 27/12/2016 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016
Tăng lương, tăng mức đóng BHXH … thuộc 11 điểm nhấn của lĩnh vực LĐ-TB&XH năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đang đi tới những ngày cuối cùng, Chuyên mục Việc làm Báo Dân trí xin được gửi tới bạn đọc chuỗi bình chọn 11 điểm nhấn ấn tượng nhất phản ánh hoạt động của lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội trong năm 2016.

Thứ ba, 27/12/2016 - 07:12

Chiêm ngưỡng những cây bưởi cảnh trăm quả, giá vài chục triệu đồng
Chiêm ngưỡng những cây bưởi cảnh trăm quả, giá vài chục triệu đồng

Hơn một tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán, nhưng trên đường Lạc Long Quân, Hà Nội đã xuất hiện nhiều cây bưởi cảnh sai quả, mã đẹp, có giá bán 30 - 40 triệu đồng.

Thứ hai, 26/12/2016 - 08:34

Tổng LĐLĐ VN: Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục lũ lụt
Tổng LĐLĐ VN: Hỗ trợ 500 triệu đồng giúp tỉnh Phú Yên khắc phục lũ lụt

(Dân trí) - Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Bùi Văn Cường vừa trao tặng 500 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng vàng Lao động tới nhân dân tỉnh Phú Yên nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt, đồng thời biểu dương 5 giáo viên đã dũng cảm với tinh thần, trách nhiệm là “thà cô chết chứ không để trò chết”.

Thứ hai, 26/12/2016 - 08:09

Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm
Từ 46 tuổi sẽ được xem xét chế độ nghỉ hưu sớm

Từ ngày 1/1/2016, nam đủ 51 tuổi, nữ đủ 46 tuổi và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên thì đủ điều kiện hưởng lương hưu, sau đó mỗi năm tăng thêm một tuổi cho đến năm 2020.

Thứ hai, 26/12/2016 - 07:58

Infographics - Năm 2017: 4 chính sách tiền lương sẽ có hiệu lực
Infographics - Năm 2017: 4 chính sách tiền lương sẽ có hiệu lực

(Dân trí) - Sang năm 2017: Lương tối thiểu vùng tăng thêm 7,3 %; lương cơ sở tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên 1.300.000 đồng/tháng; lương hưu và trợ cấp sẽ được tăng theo tuỳ nhóm đối tượng. Đồng thời, mức lương của nhóm lao động qua đào tạo, học nghề cũng được bổ sung...

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:10

Trồng nấm“hốt” bạc nhờ Tết
Trồng nấm“hốt” bạc nhờ Tết

Những ngày cận Tết, người dân trồng nấm ở Hà Tĩnh đang rất tất bật “cày ngày, cày đêm” chăm sóc cho ra những mẻ nấm theo lịch đặt của khách hàng.

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:03

“Nếu cơ sở tận thu quỹ BHYT, BHXH VN sẽ từ chối thanh toán”
“Nếu cơ sở tận thu quỹ BHYT, BHXH VN sẽ từ chối thanh toán”

(Dân trí) - “Quan điểm của BHXH Việt Nam là nếu các dịch vụ kỹ thuật thực sự cần thiết, phục vụ cho chẩn đoán và điều trị người bệnh thì dù có chi bao nhiêu tiền, trong phạm vi quyền lợi người bệnh được hưởng theo quy định của chính sách, pháp luật về BHYT, Quỹ cũng sẽ chi trả”.

Thứ hai, 26/12/2016 - 06:02

4 lợi ích bất ngờ của sự bi quan
4 lợi ích bất ngờ của sự bi quan

Suy nghĩ tích cực thường được cho là yếu tố quan trọng để thành công trong kinh doanh. Bởi vì góc nhìn của doanh nhân sẽ tác động đến mọi thứ, từ những con số thể hiện kết quả kinh doanh đến “sức khỏe cảm xúc” của chính họ.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 08:19

"Ôm" 35.000 USD "chạy" vào ĐH Y Dược, 3 bị cáo nhận án tù
"Ôm" 35.000 USD "chạy" vào ĐH Y Dược, 3 bị cáo nhận án tù

Mặc dù không có mối quan hệ nhưng một nguyên cán bộ VKSND cùng người quen đã cấu kết đường dây chạy điểm vào ĐH Y Dược TP HCM với giá 35.000 USD.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 08:10

Gặp người chỉ làm đào thế theo tích cổ ở Thủ đô
Gặp người chỉ làm đào thế theo tích cổ ở Thủ đô

Hàng chục năm qua, ở Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) ông Đỗ Văn Lan chỉ trồng đào thế theo “tích cổ”…

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:57

Năm 2017: Cà Mau dành 54,5 tỷ đồng cho chương trình việc làm
Năm 2017: Cà Mau dành 54,5 tỷ đồng cho chương trình việc làm

(Dân trí) - Thực hiện chương trình việc làm năm 2017, tỉnh Cà Mau cho biết sẽ ưu tiên hỗ trợ vay vốn đối với người lao động ở khu vực nông thôn, thanh niên lập nghiệp, sinh viên khởi nghiệp, đầu tư cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ, lao động tàn tật, và các đối tượng lao động đặc thù khác để ổn định việc làm.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:45

Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu?
Có được cấp lại thẻ BHYT khi chuyển hộ khẩu?

Bà Bùi Thị Dâng có hộ khẩu tại tỉnh Thái Bình, con của bà sinh năm 2013 và đã được cấp thẻ BHYT tại đây. Vừa qua, bà chuyển hộ khẩu của 2 mẹ con về phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Tuy nhiên, vì công việc, hiện bà đăng ký tạm trú tại phường Trung Tự, quận Đống Đa.

Chủ nhật, 25/12/2016 - 07:39