Trả lương theo vị trí việc làm: Chấm dứt chính sách “cào bằng”

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị T.Ư 7 về chính sách tiền lương, từ năm 2021 trên cả nước sẽ tiến hành trả lương theo vị trí việc làm (VTVL) và theo chức vụ lãnh đạo quản lý.
>>Trả lương cho giáo viên theo vị trí việc làm: Tạo sự cạnh tranh lành mạnh
>>Trả lương theo vị trí việc làm: Nếu chức lớn, lương cao...
>>Trả lương theo vị trí việc làm: Nếu giữ ghế suốt đời...

 

Trả lương theo vị trí việc làm: Chấm dứt chính sách “cào bằng” - 1
Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh.

Hà Nội cũng nằm trong xu hướng chung đó, song theo nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh, cùng với những cơ chế riêng về trả lương, cần thiết phải có giải pháp quyết liệt trong sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản đội ngũ để Thủ đô có thể thực thi tốt chính sách mới này.

Trả lương theo hiệu quả công việc

Theo ông, quan điểm thay đổi chính sách trả lương theo VTVL và theo chức vụ lãnh đạo quản lý có phù hợp xu thế và thể hiện ưu việt gì so với chính sách hiện hành?
- Theo tôi, thay đổi như vậy chắc chắn phù hợp nghị quyết của Đảng, với xu hướng hiện đại và cũng phù hợp tình hình cả nước hiện nay, trong đó có Hà Nội. Lâu nay chúng ta quản lý trả lương theo chức nghiệp (công tác càng lâu lương càng cao) và theo bằng cấp (tốt nghiệp ĐH được ký hợp đồng làm thì luôn có hệ số lương khởi điểm 2,34).

Từ một mức lương cơ sở nhân lên hệ số sẽ ra bậc lương; bất kỳ ngành nào, chuyên viên đều có 9 bậc, chuyên viên chính 8 bậc…

Điều này thể hiện trả lương “cào bằng”, với bất cập rõ là nhiều lãnh đạo quản lý phải chịu trách nhiệm rất lớn nhưng hưởng lương thấp hơn nhân viên và hệ số trách nhiệm rất nhỏ, chỉ vì nhân viên có thâm niên cao hơn và cứ sau 3 năm lại lên bậc, trong khi hai bậc liền nhau chỉ chênh mấy chục nghìn đồng.

Như vậy không đánh giá được trách nhiệm công chức viên chức (CBCC), không khuyến khích người lao động (NLĐ) phấn đấu.

Trả lương theo vị trí việc làm: Chấm dứt chính sách “cào bằng” - 2
 Hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa. Ảnh: Thùy Linh

Song, từ năm 2021 sẽ căn cứ kết quả công việc để trả lương; theo đó mỗi ngành có một số VTVL, trong mỗi vị trí xác định luôn mức lương riêng chứ không đều giữa mọi ngành như hiện nay.

Ưu việt nhất trong chính sách mới này theo tôi là giúp chấm dứt tình trạng “cào bằng” trong trả lương. Không cần biết bằng cấp gì, khi đã mô tả công việc theo một khung năng lực, một người dù mới vào hay lâu năm, cứ đáp ứng yêu cầu công việc tại VTVL đó, phải được trả lương tương xứng công sức bỏ ra và kết quả đạt được; không đáp ứng thì không được bố trí nữa.

Có thể những ngành vất vả sẽ được xếp vào một nhóm hưởng lương cao hơn. Như vậy, lương sẽ phản ánh thực chất năng lực, cống hiến. Đồng thời, lương sẽ trở thành thu nhập chủ yếu, không phải phụ cấp như từ trước đến nay.

Hiện phụ cấp có khi chiếm tới 70 - 80% tổng thu nhập của một CBCCVC, nhưng từ 2021 sẽ ngược lại: 80% thậm chí 100% tổng thu nhập là lương. Điều đó chính xác, bởi tôi cho rằng ngành nào cũng đều tự quy định tính chất công việc của chính nó nên không thể có cái gọi là “ngành đặc thù”! Chẳng hạn, đã là giáo viên thì phải đứng lớp, không thể coi là đặc thù.

Khi phải thực hiện theo quy định chung, theo ông có cần thiết áp dụng cơ chế riêng cho Hà Nội với tính chất một đô thị đặc thù?

- Hà Nội cũng như TP Hồ Chí Minh theo tôi biết đang có một số kiến nghị cụ thể với Bộ Nội vụ cho áp dụng cơ chế trả lương cao hơn mức chung cả nước, nhất là với một số ngành như giáo dục...

Điều này cũng xuất phát từ thực tế cùng một ngành, một VTVL nhưng CBCC ở Hà Nội phải chịu khối lượng, tính chất công việc phức tạp hơn nhiều so với các địa phương khác, vì số dân đông hơn và mức chi tiêu có khi gấp 2 - 3 lần. Nếu từ 2021 không tính theo “phụ cấp đắt đỏ” đó nữa thì nên đưa khoản đó vào lương.

Tôi cho rằng đề xuất của Hà Nội là hợp lý, vì đó là đặc thù cụ thể của địa bàn, đã có Luật Thủ đô. Rõ ràng đô thị lớn thì sức ép công việc lớn hơn rất nhiều, nhất là lượng giao dịch với người dân.

Mỗi công chức “một cửa” ở đô thị phải thực hiện 100 - 200 giao dịch/ngày, giải quyết hàng chục hồ sơ; trong khi công chức “một cửa” ở miền núi mỗi ngày chỉ vài chục giao dịch, vài hồ sơ. Yêu cầu cải cách hành chính ở đô thị cũng cao hơn, như chỉ sau 1 - 2 ngày phải trả được kết quả hồ sơ cho người dân.

Phải giảm được đội ngũ “ăn lương ngân sách”
Theo ông, việc trả lương theo VTVL cùng với hệ quả tích cực, liệu có thể gây nên những ảnh hưởng, nhất là với đô thị đặc thù như Hà Nội?

- Theo kinh nghiệm nhiều nước từ lâu đã trả lương theo VTVL, trước tiên phải xác định được VTVL thật chuẩn, từ đó trả mức lương thế nào cho phù hợp - đó là cái khó của các nhà hoạch định chính sách. Phải tính điều này cho kỹ, nếu không sẽ nảy sinh mâu thuẫn giữa ngành này ngành kia, vì cùng là công chức nhưng lương ngành LĐTB&XH khác với ngành GTVT, ngành nội vụ…

Chính bởi vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã yêu cầu phải triển khai quyết liệt, trước hết xác định VTVL cho tốt rồi mới tính đến lương.

Việc tính lương chỉ là biện pháp kỹ thuật; còn khó nhất là xác định VTVL, cơ cấu công chức lãnh đạo, chia nhóm ngành cho phù hợp. Cần xác định rất chi tiết, nếu không sẽ có so bì: “Tại sao tôi làm ở văn phòng sở này, vất vả hơn mà lương thấp hơn người cùng làm vị trí đó ở văn phòng sở khác?”.

Riêng với Hà Nội, để thu hút NLĐ thì tôi nghĩ việc trả lương thế nào mới chỉ là một yếu tố. Quan trọng nhất phải là môi trường làm việc tốt, cùng nhiều yếu tố khác, mới có thể thu hút người tài.

Vậy muốn thực hiện tốt trả lương theo VTVL, Hà Nội cần có những điều kiện gì, thưa ông?

- Tôi cho rằng trước hết, TP cần xác định VTVL cho thật chuẩn theo từng ngành nghề, lĩnh vực, trong từng vị trí nên nêu rõ mức lương thế nào cho phù hợp. Cùng với đó, Hà Nội với đặc thù phức tạp hơn, nhất là số dân, số CBCC, NLĐ lớn hơn nhiều, quỹ lương phải cao hơn, nên quan trọng nhất là xác định VTVL để tinh giản bộ máy, sắp xếp lại tổ chức và chức năng nhiệm vụ các cơ quan.

Từ đó mới có điều kiện tăng lương theo VTVL và chức vụ. Nếu cứ bộ máy cồng kềnh, các cơ quan có nhiều tầng nấc trung gian thì không thể có điều kiện tăng lương.

Như ngành thương mại có thể tăng xã hội hóa, chuyển sang mô hình DN, cho tự chủ, sẽ giảm đáng kể khối đơn vị sự nghiệp đang rất lớn. Các trường, bệnh viện đều có thể tự chủ, không nhờ ngân sách nữa. Với CBCC của cơ quan hành chính Nhà nước, kể cả cơ quan đảng cũng cần được tinh giản.

Hiện nay, tới 65 - 70% thu nhập quốc dân chi cho thường xuyên, nên nếu tăng lương mà không giảm đội ngũ thì có khi cả 100% phải chi cho thường xuyên, cho lương. Điều này không thể chấp nhận. Cần giảm xuống 40 - 50% mà vẫn tăng được lương.

Muốn vậy, phải giảm được đội ngũ ăn lương từ ngân sách, sau đó mới có cơ sở tăng lương. Nhất là trong bối cảnh Hà Nội có bộ máy rất cồng kềnh, thì việc tinh giản càng đòi hỏi mạnh mẽ và đã làm rồi thì phải quyết liệt hơn.

Trước hết, nội bộ mỗi cơ quan cần xác định được VTVL, cơ cấu công chức rất chuẩn song song với sắp xếp lại tổ chức bộ máy (nhập lại, giảm đi, chuyển sang xã hội hóa, chuyển thành DN, tự chủ…). Đồng thời thay đổi cơ chế quản lý tài chính, xác định chức năng nhiệm vụ cho chuẩn, đỡ chồng chéo, sau đó mới tăng được lương. Những khâu này luôn phải gắn liền với nhau.

Tôi được biết TP vừa thu gọn đầu mối nhiều BQL dự án; tới đây sẽ chuyển tự chủ các trường đại học, nơi nào chuyển được sang DN thì chuyển; các DN công ích, đơn vị sự nghiệp cũng phải ít đi… Tinh giản đội ngũ, tổ chức lại bộ máy chính là để tăng hiệu lực, hiệu quả hệ thống chính trị và có điều kiện để tăng lương, nên đó là điều kiện bắt buộc.

Tất nhiên, tinh giản đội ngũ phải phù hợp, không thể cứ cắt cơ giới đến lúc không còn người làm việc, mà phải đúng lộ trình 10% đến 2021. Vì thế, càng phải thấy việc xác định VTVL rất quan trọng.

Như trong một sở, khi xác định xong các VTVL, khối lượng công việc thế nào rồi, thì sẽ tính được chỉ cần bao nhiêu công chức. Có thể một người đảm nhiệm nhiều VTVL hoặc một vị trí có nhiều người làm; cần xác định rất khoa học.

Xin cảm ơn ông! 

Theo Linh Nguyên/Báo Kinh tế đô thị

MỚI NHẤT
Phát động chiến dịch thanh tra lao động ngành gỗ năm 2019
Phát động chiến dịch thanh tra lao động ngành gỗ năm 2019

(Dân trí) - Chiến dịch Thanh tra lao động năm 2019 được phát động sáng ngày 27/3 tại Bình Dương với chủ đề “Tuân thủ pháp luật lao động để phát triển bền vững ngành chế biến gỗ”. Ước tính của các cơ quan chức năng, ngành gỗ đang tạo việc làm lâu dài và ngắn cho khoảng 500.000 lao động.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:03

7 lượt bệnh nhân được hỗ trợ tiền khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng
7 lượt bệnh nhân được hỗ trợ tiền khám chữa bệnh BHYT trên 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo Trung tâm Giám định bảo hiểm y tế và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc (BHXH VN), tính đến ngày 25/3, cả nước có 36,69 triệu lượt khám chữa bệnh theo thẻ BHYT. Đặc biệt, BHXH VN đã hỗ trợ 7 lượt khám chữa bệnh có chi phí trên 1 tỷ đồng/đợt điều trị.

Thứ tư, 27/03/2019 - 08:07

Phạt tù cặp vợ chồng người Singapore bắt người giúp việc ăn đồ nôn ói
Phạt tù cặp vợ chồng người Singapore bắt người giúp việc ăn đồ nôn ói

Một cặp vợ chồng người Singapore vừa lĩnh án tù sau khi bạo hành dã man người giúp việc.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:51

TP HCM cần khoảng 75.000 lao động
TP HCM cần khoảng 75.000 lao động

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động cho biết trong quý II/2019, TP cần khoảng 75.000 lao động.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:32

Có việc vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp, xử lý thế nào?
Có việc vẫn nhận trợ cấp thất nghiệp, xử lý thế nào?

Em gái của ông Nguyễn Mạnh Hùng (Hà Nội) nghỉ việc tháng 4, 5, 6/2017, sau đó làm hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp và đã lĩnh trợ cấp các tháng 7, 8, 9/2017. Tuy nhiên, từ tháng 7/2017 em gái ông tìm đã được việc làm mới nhưng không thông báo cho trung tâm dịch vụ việc làm.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:22

Quảng Nam: Cần 4.000 việc làm trong lĩnh vực du lịch
Quảng Nam: Cần 4.000 việc làm trong lĩnh vực du lịch

(Dân trí) - Sáng 26/3, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Quảng và Công ty Phát triển Nam Hội An tổ chức ra mắt Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam), mở ra cơ hội trang bị kỹ năng nghề nghiệp cho khoảng 4.000 cho lao động trẻ ở địa phương.

Thứ ba, 26/03/2019 - 05:25

Đà Nẵng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện
Đà Nẵng phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về triển khai thực hiện phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ ba, 26/03/2019 - 05:17

Công bố danh tính 20 "đại gia" nợ BHXH hơn 344 tỉ đồng
Công bố danh tính 20 "đại gia" nợ BHXH hơn 344 tỉ đồng

(Dân trí) - Trao đổi với báo giới sáng 26/3, ông Mai Đức Thắng, Phó Trưởng Ban Thu (BHXH VN) cho biết, hết tháng 2/2019, số nợ BHXH phải tính lãi trong toàn quốc đã lên tới 6.654 tỷ đồng. Trong đó, nhiều doanh nghiệp có số nợ lên tới hàng chục tỷ đồng. BHXH VN đã công bố tên 20 doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền hơn 344 tỷ đồng.

Thứ ba, 26/03/2019 - 02:45

Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật
Việt Nam phê chuẩn Công ước 159 của ILO về việc làm cho người khuyết tật

(Dân trí) - Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký văn kiện phê chuẩn Việt Nam gia nhập Công ước 159 của Tổ chức lao động quốc tế (ILO) về Tái thích ứng Nghề nghiệp và Việc làm cho người khuyết tật, khẳng định mạnh mẽ hơn nữa cam kết của Việt Nam trong việc đảm bảo người lao động khuyết tật không bị phân biệt đối xử về lao động việc làm.

Thứ ba, 26/03/2019 - 02:02

Tới tháng 3/2019: Nợ BHXH lên tới 6.654 tỷ đồng
Tới tháng 3/2019: Nợ BHXH lên tới 6.654 tỷ đồng

(Dân trí) - Tới tháng 3/2019, BHXH VN đã triển khai thu nợ BHXH được 21 % kế hoạch trong năm, nhưng số nợ bảo hiểm xã hội phải tính lãi trong toàn quốc vẫn còn tới 6.654 tỷ đồng. Tình hình nợ BHXH diễn ra ở 63 tỉnh, thành và các thành phần kinh tế, khu vực ngoài quốc doanh có số nợ BHXH nhiều nhất.

Thứ ba, 26/03/2019 - 10:35

Thủ tục hành chính đang trói buộc năng suất lao động
Thủ tục hành chính đang trói buộc năng suất lao động

Ông Vũ Tiến Lộc cho rằng, thủ tục hành chính đang là một trong những rào cản lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:00

Tiếp thị thành công: Không được quên 8 quy tắc cơ bản này
Tiếp thị thành công: Không được quên 8 quy tắc cơ bản này

Mọi nhà tiếp thị đều làm theo những quy tắc của riêng mình. Một số người thích cách làm đơn giản, một số lại thích những cách làm độc đáo hoặc liều lĩnh, số khác lại thích làm tiếp thị theo... cảm tính. Tuy nhiên, vẫn có những quy tắc chung mà tất cả nhà tiếp thị đều nên tuân theo.

Thứ ba, 26/03/2019 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Năm 2019: Thị trường lao động là một đột phá lớn
Năm 2019: Thị trường lao động là một đột phá lớn

(Dân trí) - “Năm nay, Bộ LĐTBXH xác định thị trường lao động là 1 trong 3 khâu đột phá nhằm: Nâng cao chất lượng vấn đề việc làm với học sinh sinh viên; chuyển lao động từ phi chính thức sang chính thức; đẩy mạnh những hoạt động hỗ trợ thị trường lao động…”.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:37

Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia
Thủ tướng bổ nhiệm Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia

Tại Quyết định 310/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia thay ông Mai Đức Chính đã nghỉ hưu.

Thứ hai, 25/03/2019 - 05:31

Hơn 3.300 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trẻ
Hơn 3.300 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trẻ

(Dân trí) - Sáng 25/3, ngày hội Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm năm 2019 do Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến tham dự để tìm hiểu định hướng nghề nghiệp và việc làm cho tương lai. hơn 30 doanh nghiệp đã mang tới 3.303 chỉ tiêu tuyển dụng hấp dẫn.

Thứ hai, 25/03/2019 - 10:58

Truy thu BHXH với giáo viên mầm non, cán bộ xã là bệnh binh
Truy thu BHXH với giáo viên mầm non, cán bộ xã là bệnh binh

(Dân trí) - Bảo hiểm xã hội VN vừa hướng dẫn việc truy thu BHXH bắt buộc đối với giáo viên mầm non ngoài công lập và cán bộ xã là bệnh binh các hạng. Đây là cơ hội để các nhóm đối tượng trên được hưởng chế độ hưu trí, tạo sự bình đẳng giữa các đối tượng đã được truy thu và chưa được truy thu BHXH bắt buộc.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:53

Tốt nghiệp đại học không có việc, cử nhân đi làm công nhân
Tốt nghiệp đại học không có việc, cử nhân đi làm công nhân

Sau khi tốt nghiệp đại học không tìm được việc làm, rất nhiều sinh viên đã phải làm những công việc trái ngành nghề hoặc lao động phổ thông để trang trải cuộc sống.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:20

Có được điều chỉnh giảm tiền đóng BHXH của người lao động?
Có được điều chỉnh giảm tiền đóng BHXH của người lao động?

Công ty của bà Thanh Thảo (TPHCM) đang đóng BHXH cho một số nhân viên ở mức 26.000.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, do kinh doanh không khả quan nên công ty muốn giảm tiền đóng BHXH cho các nhân viên này.

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:02

Cải cách chính sách tiền lương: Chưa bao giờ dễ dàng!
Cải cách chính sách tiền lương: Chưa bao giờ dễ dàng!

Việc xây dựng mới hệ thống tiền lương rất quan trọng, nhưng không khó bằng việc giải quyết những vấn đề vượt tầm của hệ thống tiền lương.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 09:19

“Giải mã” thói quen đúng giờ của người Nhật
“Giải mã” thói quen đúng giờ của người Nhật

Trước đây, người Nhật Bản không phải lúc nào cũng đúng giờ...

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:05

Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, đình công đòi lương, "bí kíp" dự phỏng vấn…
Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, đình công đòi lương, "bí kíp" dự phỏng vấn…

(Dân trí) - Lương khởi điểm của sinh viên cao đẳng; lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp 30/4 và 1/5; can thiệp giúp nạn nhân 9 tuổi bị xâm hại; Bộ LĐ-TB&XH giải đáp việc đóng BHXH của lao động ngoài nước; chuyên gia tuyển dụng mách nước “bí kíp” tìm việc…là những thông tin hấp dẫn trong lĩnh vực LĐ-TB&XH tuần qua.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:04

Rơm “đắt xắt ra miếng”, nông dân thu tiền triệu mỗi ngày
Rơm “đắt xắt ra miếng”, nông dân thu tiền triệu mỗi ngày

Sau vụ lúa Đông xuân 2018-2019, hiện giá rơm đang tăng phi mã. Một cuộn rơm hiện có giá 16.000-20.000 đồng. Cứ mỗi cuộn rơm đưa từ đồng ra vựa, “thượng đế” không nhanh tay… là mất.

Chủ nhật, 24/03/2019 - 06:01

Phú Yên: Hàng chục công nhân “vây” Ban quản lý dự án đòi tiền công
Phú Yên: Hàng chục công nhân “vây” Ban quản lý dự án đòi tiền công

(Dân trí) - Sáng 23/3, hơn 50 công nhân xây dựng của Công ty TNHH MTV An Đạt Phú (trụ sở tại TP. Hà Nội) đang thi công công trình cho dự án Apec Manlaha Wyndham Phú Yên (phường 7, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) đã đến “vây” Ban quản lý dự án để đòi tiền công.

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:42

5 lý do khiến nhân viên bỏ việc khi bạn nghĩ họ đang hài lòng
5 lý do khiến nhân viên bỏ việc khi bạn nghĩ họ đang hài lòng

Học cách phát hiện những dấu hiệu này để tránh “đau tim” khi nhận đơn xin nghỉ việc.ư

Thứ bảy, 23/03/2019 - 08:03