Từ quảng cáo đến bán hàng, các YouTuber đang kiếm tiền ra sao?

Các video tại gia có thể không chỉ dừng lại ở một sở thích. Nhờ YouTube, chúng có thể trở thành một công cụ kiếm tiền cho cả doanh nghiệp và cá nhân.
>>Youtuber - Nghề nghiệp mơ ước?
>>Kiếm tiền bằng cách làm Vlog như bà Tân có nhanh giàu?
>>Quá khứ cơ cực và bước ngoặt thay đổi cuộc đời bà Tân VLog

Từ quảng cáo đến bán hàng, các YouTuber đang kiếm tiền ra sao? - 1

Tuy nhiên, đó không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Hơn 400 giờ video được tải lên mỗi phút trên YouTube, vì vậy sự cạnh tranh trên nền tảng này rất khốc liệt. Nhưng cùng lúc đó, mọi người dành hàng tỷ giờ mỗi ngày để xem video YouTube. Nó đã vươn lên trở thành công cụ tìm kiếm nhiều thứ hai trên thế giới và là trang web được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới.

Điều này đã biến YouTube thành một nền tảng tuyệt vời để mọi người thể hiện bản thân và tạo cơ hội cho những công ty tiếp thị những sản phẩm của họ. Những mục phổ biến trên YouTube như Gaming, Mẹo vặt cuộc sống, Showbiz, Tin tức…giúp các kênh có thể dễ dàng thu hút được người đăng ký và sau đó, giúp họ kiếm được tiền.

Một số YouTuber thậm chí đã trở thành người nổi tiếng, kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Nếu bạn đang cân nhắc kiếm tiền từ YouTube, thì có rất nhiều cách khác nhau mà YouTuber có thể kiếm được thu nhập từ nền tảng này, từ quảng cáo đến bán hàng trên YouTube.

Chương trình đối tác YouTube

Bước đầu tiên mà YouTuber có thể làm để kiếm tiền từ video của họ là tham gia Chương trình đối tác YouTube. Điều này cho phép YouTubers kiếm thu nhập từ lượt xem và thông qua quảng cáo trên nền tảng này.

Để tham gia Chương trình Đối tác YouTube, bạn cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn đề ra. Vào tháng 1/2018, YouTube đã tuyên bố rằng một kênh phải đạt 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất và 1.000 người đăng ký. Đó là điều kiện cần để tham gia chương trình. Sau đó, YouTube sẽ cho bạn biết nếu kênh của bạn có được phê duyệt hay không sau quá trình xem xét. Một khi được chấp thuận, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền.

Thu nhập của các YouTuber kiếm được theo hình thức này đều thông qua quảng cáo. Quảng cáo được chia làm 2 loại: CPM và CPC. Nếu quảng cáo là CPM, điều đó có nghĩa là người xem video YouTube phải xem một mẩu quảng cáo dài hơn 30 giây (hoặc nếu nó là một video quảng cáo ngắn thì ít nhất là ½ quảng cáo). Quảng cáo CPC sẽ trả tiền YouTubers dựa trên số lượng người xem nhấp vào quảng cáo xung quanh video của bạn.

Các nhà quảng cáo trả trung bình 0,18 USD (tương đương hơn 4.000 VND) cho mỗi lượt xem. Nếu kênh của bạn có 1000 lượt xem, thì bạn sẽ kiếm được 18 USD. Google giữ 45% tổng số tiền mà các nhà quảng cáo trả, do đó một YouTuber sẽ kiếm được trung bình 9,9 USD cho 1000 lượt xem.

Tiếp thị liên kết YouTube

Tiếp thị liên kết là một sự sắp xếp tiếp thị trong đó một nhà bán lẻ trực tuyến trả tiền hoa hồng cho YouTubers cho lượng truy cập hoặc doanh số được tạo ra từ sự giới thiệu của các YouTubers. Tiếp thị liên kết có nhiều hình thức khác nhau, nhưng thông thường, nó thuộc ba loại sau:

- Một video “đập hộp” sản phẩm mà bạn đang muốn bán.

- Một video bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ.

- Một video đánh giá sản phẩm.

Sau đó, một liên kết sẽ xuất hiện trong mô tả video dẫn trực tiếp đến sản phẩm mà bạn đang muốn bán. Các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho YouTubers dựa trên CTR (tỷ lệ nhấp chuột, hoặc số người nhấp vào liên kết mà bạn đưa vào video), tỷ lệ chuyển đổi (có bao nhiêu người thực sự mua sản phẩm qua liên kết của bạn) và tiền hoa hồng cho những sản phẩm bán được.

Ví dụ, một video có CTR 2% và tỷ lệ chuyển đổi là 3% sau 1 triệu lượt xem. YouTuber sẽ kiếm được 5 USD/một sản phẩm bán ra và 600 người mua sản phẩm. Điều đó đồng nghĩa là YouTuber kiếm được 3.000 USD cho mỗi 1 triệu lượt xem từ tiếp thị liên kết.

Tài trợ YouTube

Nguồn thu nhập chính cho YouTubers đến từ tài trợ. Một thương hiệu thường không muốn đầu tư mạo hiểm vào một YouTuber trừ khi họ đã thành công và thể hiện sự tin cậy.

Một thương hiệu trả tiền cho YouTuber để tạo ra duy nhất một video về ra mắt sản phẩm, một sự kiện của công ty, khai trương cửa hàng hoặc một sự kiện tương tự. Ngoài ra, thương hiệu có thể tài trợ cho toàn bộ kênh YouTube và sau đó YouTuber phải đề xuất (hoặc đề cập khi thích hợp) sản phẩm của họ trong mỗi video.

YouTubers tính phí các thương hiệu từ 10 – 50 USD cho mỗi 1.000 lượt xem, tùy vào ước tính tổng số lượt xem của video được tài trợ. Nếu video đó đạt 1 triệu lượt xem, thì YouTuber kiếm được từ 10.000 – 50.000 USD. Do đó, rất nhiều YouTubers đều mong nhận được tài trợ. Tuy nhiên, thông thường chỉ những YouTubers cực kỳ nổi tiếng và thành công mới làm được điều này.

Vẫn có những lựa chọn khác cho các kênh YouTube chưa quá nổi tiếng. Patreon là một nguồn gây quỹ cộng đồng. Dựa vào ý tưởng bảo trợ, Patreon cho phép người hâm mộ các kênh YouTube đăng ký các tính năng bổ sung. Ví dụ, họ có thể chọn trả 5 USD/tháng để có quyền truy cập sớm vào các video, 10 USD/tháng cho các cảnh quay hậu trường hoặc 15 USD/tháng để có thể xem các video bổ sung.

Cách thức này cho phép người hâm mộ trở thành patron (khách quen) của các YouTubers yêu thích của họ. Sau đó, YouTubers có thể tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời mà không phải lo lắng về tiền tài trợ. Thông qua nỗ lực làm việc chăm chỉ và niềm tin của người hâm mộ, một ngày nào đó, YouTubers có thể đạt được thỏa thuận tài trợ từ một thương hiệu lớn.

Phụ nữ và Cái miệng - Người Do Thái cho rằng nắm được 2 nhân tố này, bất kỳ ai cũng dễ dàng kiếm tiền, thậm chí rất nhiều tiền

  •                                                      Theo Diễn đàn Doanh nghiệp
MỚI NHẤT
Trong tương lai gần, các trọng tài biên có thể... thất nghiệp
Trong tương lai gần, các trọng tài biên có thể... thất nghiệp

FIFA đang lên kế hoạch loại bỏ trọng tài biên khỏi các trận đấu bóng đá trong bối cảnh công nghệ hỗ trợ đang ngày càng trở nên hiện đại.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:05

Nghề “gõ ra tiền” ở Nam Sơn
Nghề “gõ ra tiền” ở Nam Sơn

Bằng tấm lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo, gần 40 năm qua ông Hán Văn Vi ở thôn Nam Sơn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín (Hà Nội) vẫn ngày đêm “giữ lửa” làng nghề truyền thống, làm giàu cho gia đình, tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Việc gìn giữ, phát triển nghề truyền thống đã góp phần quan trọng vào công tác xóa đói nghèo, xây dựng nông thôn mới nơi “đất trăm nghề”.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:04

Thanh Hoá: Bí thư Chi đoàn khởi nghiệp từ ... 4.000 chú gà giống
Thanh Hoá: Bí thư Chi đoàn khởi nghiệp từ ... 4.000 chú gà giống

(Dân trí) - Nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện mô hình “Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp”, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã tổ chức trao 4.000 con gà giống, thức ăn, vacxin cho 10 Bí thư Chi đoàn tại huyện miền núi Quan Sơn.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:03

Điều kiện hưởng BHYT khi khám bệnh tuyến trung ương?
Điều kiện hưởng BHYT khi khám bệnh tuyến trung ương?

Mẹ của bà Trần Thị Thanh Tâm là giáo viên, nơi khám chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT là Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay mẹ bà Tâm đang ở Hà Nội. Tháng 8/2019, mẹ bà Tâm đi khám tự nguyện và phát hiện bị ung thư gan.

Thứ năm, 05/09/2019 - 06:02

Hải Phòng thanh toán bảo hiểm xã hội cho hơn 2.000 lao động
Hải Phòng thanh toán bảo hiểm xã hội cho hơn 2.000 lao động

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã cho phép Kho bạc Nhà nước Hải Phòng chuyển số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng khoảng 9,3 tỷ đồng của Cục Thuế TP Hải Phòng để trả tiền BHXH cho hơn 2000 công nhân tại Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam (số 196 đường Hoàng Quốc Việt, phường Ngọc Sơn, quận Kiến An).

Thứ tư, 04/09/2019 - 10:10

Doanh nghiệp gia đình: Trăn trở tìm người kế nghiệp
Doanh nghiệp gia đình: Trăn trở tìm người kế nghiệp

Nhiều công ty gia đình rất thành công ở thế hệ đầu tiên nhưng lại đau đầu chọn người kế nghiệp.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:48

Chính phủ Hàn Quốc chi ngân sách kỷ lục cho tạo việc làm trong năm tới
Chính phủ Hàn Quốc chi ngân sách kỷ lục cho tạo việc làm trong năm tới

Theo Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc, Chính phủ nước này sẽ chi 25.770 tỷ won trong năm 2020 để tạo việc làm, tăng 21,3% so với năm nay.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:40

Buồn vui nghề lái xe công nghệ
Buồn vui nghề lái xe công nghệ

Rẻ - nhanh - thuận tiện là những ưu điểm được người đi xe tin tưởng và ưa chuộng loại hình xe taxi công nghệ.

Thứ tư, 04/09/2019 - 07:27

Điều kiện cung cấp dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
Điều kiện cung cấp dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Trường hợp doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm tư vấn cho người lao động tìm việc làm ngoài nước theo hình thức hợp đồng cá nhân, và người lao động muốn đi làm việc theo hình thức này thì thực hiện theo quy định của pháp luật đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:03

Hành vi trốn đóng BHYT, gian dối để không đóng BHXH được hiểu là gì?
Hành vi trốn đóng BHYT, gian dối để không đóng BHXH được hiểu là gì?

(Dân trí) - Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP của Hội đồng thẩm phán Toà án nhân dân tối cao đã giải thích rõ hơn một số thuật ngữ được sử dụng khi áp dụng các điều 214, 215 và 216 của Bộ luật Hình sự xử lý các hành vi gian dối, trục lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:03

Sửa Luật Lao động: Những kiến nghị về tiền lương của Tổng LĐLĐ VN
Sửa Luật Lao động: Những kiến nghị về tiền lương của Tổng LĐLĐ VN

(Dân trí) - Theo kế hoạch, Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 sẽ được các đại biểu Quốc hội bỏ phiếu thông qua tại Kỳ họp tháng 10 tới đây. Trong các nhóm nội dung của dự thảo, vấn đề về tiền lương, bổ sung chế độ của người lao động thu hút nhiều góp ý của Tổng LĐLĐ VN.

Thứ tư, 04/09/2019 - 06:02

Điểm mới về hợp đồng, lương tối thiểu, thời gian thử việc, chấm dứt hợp đồng
Điểm mới về hợp đồng, lương tối thiểu, thời gian thử việc, chấm dứt hợp đồng

(Dân trí) - Dự thảo sửa đổi Luật Lao động 2012 sẽ được trình Quốc hội bỏ phiếu thông qua vào Kỳ họp tháng 10 tới đây. Bên cạnh các nhóm thay đổi lớn, dự thảo còn điều chỉnh nhiều vấn đề có tính thiết yếu trong quan hệ lao động như: Hợp đồng lao động, quyền chấm dứt hợp đồng, thời gian thử việc…

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:59

ĐÁNG QUAN TÂM
Đạo đức hành nghề: Tài sản vô hình quý giá
Đạo đức hành nghề: Tài sản vô hình quý giá

Đạo đức nghề nghiệp mang lại lợi ích cho cả cá nhân người hành nghề, tổ chức mà cá nhân đó hoạt động và cho xã hội.

Thứ ba, 03/09/2019 - 08:04

"Thổi hồn" vào vỏ dừa khô, bán 1,2 triệu đồng/cái
"Thổi hồn" vào vỏ dừa khô, bán 1,2 triệu đồng/cái

Tưởng chừng không có giá trị thị trường nhưng với tài điêu khắc, ông Đặng Hồng Điểm (58 tuổi; ngụ hẻm 38, đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã làm cho vỏ dừa khô đẹp, sắc sảo hơn và giá bán khá cao.

Thứ ba, 03/09/2019 - 07:56

Lao động làm việc bán thời gian, tham gia BHXH thế nào?
Lao động làm việc bán thời gian, tham gia BHXH thế nào?

Bà Nguyễn Liên Hương (Hà Nội) làm việc theo hợp đồng dài hạn, nhưng chỉ làm 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Mức lương tương ứng 1/2 mức lương tối thiểu cho công việc toàn thời gian là 1.900.000 đồng/tháng. Vậy bà phải tham gia BHXH như thế nào? Mức đóng bao nhiêu?

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:03

Sau nhiều tranh luận, vẫn chưa quyết bỏ "viên chức suốt đời"
Sau nhiều tranh luận, vẫn chưa quyết bỏ "viên chức suốt đời"

Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự thảo báo cáo giải trình, tiếp thu dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức ...

Thứ ba, 03/09/2019 - 06:03

Làm gì khi sổ BHXH ghi sai số chứng minh nhân dân?
Làm gì khi sổ BHXH ghi sai số chứng minh nhân dân?

Trước đây tôi có làm nhân viên văn phòng cho một công ty tư nhân được năm năm. Sau đó tôi nghỉ việc rồi nhận sổ bảo hiểm xã hội (BHXH).

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:53

Brazil: Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm
Brazil: Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm

IBGE ngày 30/8 cho biết tỷ lệ thất nghiệp của nước này trong giai đoạn từ tháng 5-7/2019 đã giảm xuống còn 11,8%, thấp hơn so với mức 12,3% của cùng kỳ năm 2018.

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:21

6 lời khuyên để đời của tỷ phú Warren Buffett
6 lời khuyên để đời của tỷ phú Warren Buffett

Kết hôn đúng người, đầu tư vào bản thân... là những lời khuyên tâm đắc của nhà đầu tư huyền thoại ...

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:11

8X khởi nghiệp bằng cách thiết kế cổng đám cưới truyền thống "độc, lạ"
8X khởi nghiệp bằng cách thiết kế cổng đám cưới truyền thống "độc, lạ"

Dự án khởi nghiệp bằng cách thiết kế cổng đám cưới truyền thống của anh Nguyễn Bá Trung (32 tuổi; ngụ phường 4, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã tập hợp được nhiều thanh niên tạo có việc làm, thu nhập ổn định…

Thứ hai, 02/09/2019 - 07:01

“Ngủ thuê” ra tiền, nghề tưởng dễ mà cũng mệt không tưởng
“Ngủ thuê” ra tiền, nghề tưởng dễ mà cũng mệt không tưởng

Thậm chí có lúc, chuyên gia “ngủ thuê” phải vừa làm việc vừa… ngủ gật.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:07

Tăng ca vào Ngày lễ 2/9 tính lương thế nào?
Tăng ca vào Ngày lễ 2/9 tính lương thế nào?

Bạn Phạm Công Hòa (quận Bình Tân, TP HCM) hỏi: “Chúng tôi đang làm việc cho một công ty may mặc, hưởng lương theo sản phẩm. Do hàng gấp, công ty yêu cầu chúng tôi làm thêm vào ngày nghỉ lễ 2/9. Trong ngày này, ngoài 8 giờ làm việc bình thường, chúng tôi phải tăng ca thêm 4 tiếng. Vậy 4 tiếng làm thêm đó được tính lương như thế nào?”

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:04

Những hình ảnh về nghề làm tương bần ở tỉnh Hưng Yên
Những hình ảnh về nghề làm tương bần ở tỉnh Hưng Yên

Tương Bần là sản vật đặc trưng rất nổi tiếng ở Hưng Yên từng được dùng để tiến vua và đã trở thành sản phẩm nước chấm đặc sản được nhiều người yêu thích bao đời nay.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:03

Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết, phân biệt tuổi hưu và tuổi nghề ra sao?
Đề xuất 2 phương án nghỉ Tết, phân biệt tuổi hưu và tuổi nghề ra sao?

(Dân trí) - Đồng loạt 5 chính sách tiền lương có hiệu lực, đề xuất 2 phương án lịch nghỉ Tết âm lịch, phản đối việc chồng “võ sư” hành hung vợ mới sinh con, thí sinh Việt Nam đạt huy chương Bạc Kỳ thi tay nghề thế giới, xác định hành vi xảo quyệt khi gian lận BHXH, BHYT…là những thông tin LĐ-VL hấp dẫn tuần qua.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 06:03