Vì sao ứng viên nội bộ không được ưu tiên thăng tiến?

Theo một cuộc khảo sát có chủ đề Talent Trends (Các xu hướng phát triển nhân tài) do LinkedIn thực hiện trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2016 với hơn 26.000 chuyên gia, 25% cho biết đang mong đợi được thăng tiến.
>>Bí mật tuyển dụng của các doanh nhân thành công
>>20 lời khuyên cho “phiên bản 20 tuổi” của một doanh nhân
>>Quản lý nhân sự: 5 sai lầm phổ biến của doanh nhân mới

Vì sao ứng viên nội bộ không được ưu tiên thăng tiến? - 1

Điều đó cũng có nghĩa là họ không hề muốn rời bỏ công ty của mình mà muốn ở lại làm việc với hy vọng có cơ hội được lên những vị trí cao hơn. Cũng theo kết quả cuộc khảo sát nói trên, 24% các chuyên gia cho biết không được phát triển nghề nghiệp và tạo cơ hội thăng tiến là một trong những nguyên nhân chính khiến họ nghĩ đến chuyện tìm việc ở nơi khác.

Câu hỏi đặt ra là liệu các công ty có đang bỏ quên người tài trong nội bộ công ty hay không?. Theo Wade Burges - Phó chủ tịch phụ trách Giải pháp cho nhân tài (Talent Solutions) của LinkedIn, có 15 năm kinh nghiệm làm việc với nhân tài trong các ngành công nghệ, trường hợp này rất có thể xảy ra vì những nguyên nhân sau đây.

Các giám đốc cần tuyển nhân sự cảm thấy ứng viên nội bộ không có các kỹ năng phù hợp. Hoặc họ đang tìm kiếm những ứng viên sở hữu những kỹ năng mới mà tổ chức không tìm thấy được từ các ứng viên nội bộ.

Theo Burgess, đây là một tình huống khá phổ biến. Theo đó, các giám đốc cần tuyển nhân sự có thể đưa ra một danh sách các yêu cầu cho công việc, vị trí cần tuyển dụng cho cán bộ phụ trách tuyển dụng và yêu cầu tìm người đáp ứng chính xác những yêu cầu này.

Thế nhưng, trong bối cảnh môi trường làm việc không ngừng thay đổi như hiện nay, đây là một nhiệm vụ khó hoàn thành. Các kỹ năng thay đổi và xuất hiện mới liên tục. Vì thế, nếu không được tham gia các chương trình đào tạo và phát triển được cập nhật nội dung thường xuyên, nhân viên hiện tại khó có thể đáp ứng nhu cầu của những công việc phát sinh mới với những kỹ năng hiện có.

Thế giới công việc cũng thay đổi thường xuyên. Như Diễn đàn Kinh tế thế giới ghi nhận: “Hiện có nhiều việc mà chúng ta không hề biết đến cách đây 10 năm. Theo dự báo, khoảng 65% học sinh tiểu học hiện nay khi trưởng thành sẽ làm những công việc hoàn toàn mới mà thế hệ cha mẹ các em không hề có khái niệm”.

Tuy nhiên, theo Burgess, điều đó không có nghĩa là các công ty hoàn toàn không có lối ra để bù đắp lỗ hổng về kỹ năng cần cho các công việc mới. Lĩnh vực phát triển các phần mềm ứng dụng là một ví dụ.

Cách đây khoảng 5 năm, dù khó có thể tìm thấy kỹ năng này từ đội ngũ nhân sự hiện tại, nhưng cuối cùng các công ty cũng tìm được một số nhân viên nội bộ có kinh nghiệm phù hợp để giải quyết thành công các yêu cầu của công việc mới.

Burgess cho rằng, một trong những cách tiếp cận với vấn đề thiếu kỹ năng từ đội ngũ nhân sự nội bộ là các nhà quản lý không nên chỉ nhìn vào những gì các nhân viên đã làm được mà còn phải nhìn ra được những gì họ còn có thể làm được. Chẳng hạn, các nhân viên đang làm việc ở bộ phận quan hệ với công chúng (PR) rất có khả năng thành công ở lĩnh vực tiếp thị.

Trên thực tế, các công ty như Mars Inc., CloudOne và LinkedIn đã chủ động xây dựng và triển khai các chương trình đào tạo luân chuyển nội bộ (rotation) để giúp nhân viên phát triển thêm các kỹ năng ngoài kỹ năng chính của mình.

Các công ty thường chuẩn bị cho sự ra đi của nhân viên hơn là tìm cách giữ họ lại. Theo Burgess, trong bối cảnh hiện nay, nhân viên ngày càng có nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi hơn để thay đổi công việc.

Và vì tình trạng nhân viên nghỉ việc quá thường xuyên nên các công ty có khuynh hướng chạy theo đối phó với tình trạng này hơn là xây dựng các chiến lược, kế hoạch mang tính dài hạn nhằm giữ lại nhân tài như đào tạo, huấn luyện hoặc cải thiện các chính sách phúc lợi.

Tuy nhiên, Burgess cho rằng còn có một thực tế đáng báo động hơn chính là việc các công ty quan niệm rằng không nên tạo điều kiện thăng tiến cho nhân viên hiện tại vì điều đó sẽ tạo điều kiện cho họ tìm việc nơi khác dễ dàng hơn. Quan niệm này sẽ dẫn đến tình huống chẳng khác gì chuyện “con gà và quả trứng”.

Các công ty không muốn trang bị cho nhân viên những kỹ năng mới và thăng chức cho họ vì lo lắng về vấn đề lòng trung thành, nhưng điều đó cũng không cứu vãn được tình trạng suy giảm lòng trung thành của nhân viên vì họ có cảm giác mình chỉ được đối xử như những món hàng. Bởi lẽ, theo Burgess, khi các công ty không phát triển nhân viên và không thăng chức cho nhân viên nội bộ thì điều đó cũng có nghĩa là họ đang gửi đi thông điệp ấy đến nhân viên.

Burgess cảnh báo tình hình này sẽ càng căng thẳng hơn trong những năm tới vì các nhân viên thế hệ Y (độ tuổi 25-35) sẽ chiếm một tỷ lệ ngày càng lớn trong lực lượng lao động ở các nước mà họ thì chẳng ngại “nhảy việc”.

Các công ty sợ mất bí quyết. Theo Burgess, đa số các công ty không xây dựng một văn hóa kinh doanh cởi mở. Họ luôn lo sợ các đối thủ cạnh tranh sẽ biết được các thông tin quan trọng hay các bí quyết kinh doanh của mình.

Đây chính là nguyên nhân sâu xa khiến họ không muốn đề bạt một nhân viên nội bộ lên vị trí cao và giữ nhiều thẩm quyền, trọng trách. Ngược lại, các công ty có xu hướng lôi kéo nhân sự cấp cao từ các đối thủ cạnh tranh về làm việc cho mình để khai thác thông tin. Như Tiến sĩ John Sullivan, một chuyên gia về quản trị nhân sự, từng giải thích, “Ở những tổ chức như thế, nếu một nhân viên nào đó cảm thấy họ chưa được sử dụng hết khả năng của mình, thì nhân viên đó được xem là có nguy cơ nghỉ việc cao”.

Tình trạng này sẽ làm cho nhân viên trở nên thụ động, làm việc thiếu nỗ lực và sáng tạo. Trong khi đó, nếu hiểu rõ lộ trình phát triển nghề nghiệp của mình, chắc chắn nhân viên sẽ có động cơ để làm việc tích cực hơn và đóng góp nhiều hơn.

Theo Burgess, khái niệm lòng trung thành của nhân viên nay không còn giống như trước nữa. Các công ty chỉ có thể giữ nhân viên trong một thời gian nhất định và trong thời gian đó cần phải tạo ra những chính sách, cơ chế sao cho hai bên đem lại lợi ích cho nhau nhiều nhất. Nếu chỉ vì lo ngại nhân viên không trung thành mà không lo cho sự phát triển nghề nghiệp và tạo điều kiện thăng tiến cho họ thì họ cũng sớm rời bỏ công ty.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Chương Mỹ được mùa bưởi Diễn
Chương Mỹ được mùa bưởi Diễn

Những ngày cuối năm, vùng bưởi Diễn Chương Mỹ tấp nập, hối hả hơn bao giờ hết, bởi sau 2 vụ thất thu liên tiếp, niềm vui được mùa đã trở lại với các chủ vườn nơi đây.

Thứ năm, 08/12/2016 - 09:03

Phạt hàng chục doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, bảo hiểm
Phạt hàng chục doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động, bảo hiểm

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, năm 2016, cơ quan này tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm tại gần 160 doanh nghiệp trong tỉnh. Qua thanh tra, Sở phát hiện 73 doanh nghiệp sai phạm, ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền gần 2,4 tỷ đồng.

Thứ năm, 08/12/2016 - 08:50

Khoảng 48.000 thực tập sinh Việt nhập cảnh vào Nhật năm 2016
Khoảng 48.000 thực tập sinh Việt nhập cảnh vào Nhật năm 2016

Dự kiến, trong năm 2016 này, có khoảng 46.000 - 48.000 thực tập sinh Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản.

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:06

Nên nhận BHXH 1 lần hay đóng tiếp để hưởng lương hưu?
Nên nhận BHXH 1 lần hay đóng tiếp để hưởng lương hưu?

Ông Nguyễn Văn Tiên (TP. Hồ Chí Minh) có 20 năm làm việc trong Nhà nước, đóng BHXH 18 năm 6 tháng, sau đó nghỉ việc do tinh giản biên chế. Ông Tiên hỏi, năm nay ông ngoài 60 tuổi, vậy có được hưởng chế độ trợ cấp nào không? Nếu có thì thủ tục thế nào?

Thứ năm, 08/12/2016 - 06:02

Ninh Bình: Gần 1.000 công nhân mong mỏi được làm việc trở lại
Ninh Bình: Gần 1.000 công nhân mong mỏi được làm việc trở lại

(Dân trí) - Nhà máy đạm Ninh Bình dừng hoạt động do thua lỗ, hơn 300 công nhân tại đây đã phải nghỉ việc tạm thời, 600 công nhân luân phiên làm việc. Nhà máy chưa biết khi nào mới sản xuất trở lại, nhiều công nhân vẫn nuôi hy vọng tiếp tục được làm việc tại đây.

Thứ tư, 07/12/2016 - 09:06

Thu trăm triệu/tháng: Nỗi khổ của chị em nghề gội đầu
Thu trăm triệu/tháng: Nỗi khổ của chị em nghề gội đầu

Ít ai biết đươc rằng, đằng sau khoản thu có thể lên cả trăm triệu mỗi tháng của mỗi hàng cắt tóc gội đầu khi mùa đông đến là nỗi đau hàng đêm của chị em làm nghề. Họ thường phải chịu cảnh đau đớn khi đôi bàn tay luôn trong tình trạng khó ráp, nứt nẻ, thậm chí tứa máu.

Thứ tư, 07/12/2016 - 08:47

TP HCM cần 270.000 lao động mỗi năm
TP HCM cần 270.000 lao động mỗi năm

Qua khảo sát tình hình sử dụng lao động và phân tích diễn biến nhu cầu nhân lực, thông tin thị trường lao động trên địa bàn TP HCM, Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM cho biết trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, mỗi năm thị trường lao động TP cần khoảng 270.000 lao động.

Thứ tư, 07/12/2016 - 08:39

Người khuyết tật cần trợ giúp từ nhiều phía
Người khuyết tật cần trợ giúp từ nhiều phía

“Trong việc học nghề, việc làm, người khuyết tật còn gặp nhiều khó khăn như thu nhập thấp hơn so với lao động bình thường, một bộ phận người khuyết tật chưa được đến trường, được học nghề”.

Thứ tư, 07/12/2016 - 07:00

Dự thảo Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng
Dự thảo Nghị định tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng

(Dân trí) - Một dự thảo Nghị định về tăng lương cơ sở đang được Bộ Nội Vụ xin ý kiến các tầng lớp nhân dân. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 1.300.000 đồng từ ngày 1/7/2017. Đối tượng thụ hưởng của chính sách trên là cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:05

Mai nở sớm, nhà nông “héo ruột”
Mai nở sớm, nhà nông “héo ruột”

Khác với cảnh đông vui, nhộn nhịp chăm sóc hoa, kiểng phục vụ Tết Nguyên đán những năm trước, những ngày gần đây nhiều người dân miền Tây đứng ngồi không yên trước tình trạng hoa mai chuẩn bị cho Tết Đinh Dậu nở sớm vì thời tiết...

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:03

VCCorp tuyển lập trình viên làm việc tại Hà Nội
VCCorp tuyển lập trình viên làm việc tại Hà Nội

Công ty Cổ phần VCCorp ( http://vccorp.vn ) là một trong những đối tác chiến lược của Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG, Intel Capital. Đáp ứng kế hoạch nhân sự năm 2017, công ty cần tuyển một số vị trí ngành công nghệ.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:03

Người thành công không bao giờ nói những điều này
Người thành công không bao giờ nói những điều này

Theo Business Insider, dưới đây là 7 câu bạn sẽ không bao giờ nghe thấy một người thành công nói, bởi chúng đi ngược lại thái độ không chịu khuất phục của họ.

Thứ tư, 07/12/2016 - 06:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thống
Kiếm tiền triệu nhờ những đôi đũa truyền thống

(Dân trí) - Nghề vót đũa tưởng giản đơn nhưng đã giúp vợ chồng ông Kỳ kiếm được tiền triệu mỗi tháng. Hiện ở Bản Lác (Hòa Bình), duy nhất gia đình người nông dân trên sống được nhờ nghề này.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:05

Bộ đã có đề xuất giảm đóng 2 quỹ bảo hiểm cho DN
Bộ đã có đề xuất giảm đóng 2 quỹ bảo hiểm cho DN

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội giải đáp một số kiến nghị của Hiệp hội Dệt May Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản, Hiệp hội Thủy sản liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng, khám sức khỏe cho người lao động, tỷ lệ đóng quỹ bảo hiểm, huấn luyện an toàn lao động…

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:04

Cơ ngơi khó tin của người đàn ông khuyết tật
Cơ ngơi khó tin của người đàn ông khuyết tật

Không may mắn như những người khác, anh Mai Đình Liêm (sinh năm 1968) đã đối diện với sự bất hạnh từ rất sớm.

Thứ ba, 06/12/2016 - 06:02

Chuyện lạ về 4 người đàn ông làm giàu nhờ... mở lớp dạy "nữ công gia chánh"
Chuyện lạ về 4 người đàn ông làm giàu nhờ... mở lớp dạy "nữ công gia chánh"

Levisay là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Craftsy, một trang web của hơn 1.300 lớp học trực tuyến dạy làm đồ thủ công, nấu ăn và đan len .

Thứ hai, 05/12/2016 - 01:32

Săn cua da ở Lục Đầu Giang
Săn cua da ở Lục Đầu Giang

Mùa cua da chỉ diễn ra trong vòng 3 tháng dịp cuối năm ở khúc Lục Đầu Giang thuộc các xã Đồng Việt, Thắng Cương và Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Với vị ngọt pha chút ngầy ngậy của mỡ, thịt cua da đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích.

Thứ hai, 05/12/2016 - 01:24

Hơn 82 tỷ đồng kinh phí cấp trùng thẻ BHYT được xử lý ra sao?
Hơn 82 tỷ đồng kinh phí cấp trùng thẻ BHYT được xử lý ra sao?

(Dân trí) - Theo Bộ Tài chính, qua rà soát, tổng số thẻ BHYT cấp trùng năm 2014 là 160.912 thẻ, tổng số tiền cấp trùng là 82,29 tỷ đồng. Giải pháp đặt ra là toàn bộ số kinh phí cấp trùng thẻ BHYT do ngân sách nhà nước cấp nào đảm bảo thì thu hồi nộp lại cấp đó.

Thứ hai, 05/12/2016 - 12:44

Từ 4.12, lao động nữ mất việc được hỗ trợ những gì?
Từ 4.12, lao động nữ mất việc được hỗ trợ những gì?

Ngày 4.12, Thông tư số 152/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về “quản lý và sử dụng kinh phí hỗ trợ đào tạo trình độ sơ cấp và đào tạo dưới 3 tháng” bắt đầu có hiệu lực thi hành. Điểm đáng chú ý nhất của thông tư này là những phụ nữ mất việc làm sẽ được hỗ trợ kinh phí học nghề, đi lại.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:09

Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2017 ra sao?
Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2017 ra sao?

(Dân trí) - Bạn Trịnh Văn Ban (Lục Yên, Bắc Giang) hỏi: Mức đóng bảo hiểm thất nghiệp và tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm thất nghiệp được quy định như thế nào?

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:09

Hà Nội tuyển dụng 166 công chức không qua thi tuyển
Hà Nội tuyển dụng 166 công chức không qua thi tuyển

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định số 6540/QĐ về việc phê duyệt chỉ tiêu và kế hoạch tuyển dụng công chức diện tiếp nhận không qua thi tuyển đối với các trường hợp có 5 năm kinh nghiệm vào làm việc tại sở, cơ quan ngang sở, UBND quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm 2016.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:05

"Nữ quái" lừa đảo chạy án và xuất khẩu lao động
"Nữ quái" lừa đảo chạy án và xuất khẩu lao động

Sáng 4/12, tại Trường THCS Thanh Phước (huyện Gò Dầu), TAND tỉnh Tây Ninh đã xử sơ thẩm lưu động vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ánh Ngọc, bị VKSND cùng cấp truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ hai, 05/12/2016 - 06:03

Hưởng phụ cấp ưu đãi có được hưởng phụ cấp lâu năm?
Hưởng phụ cấp ưu đãi có được hưởng phụ cấp lâu năm?

Tôi công tác ở xã Đak Nhau (Bù Đăng, Bình Phước), là xã có điều kiện kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn kể từ năm 1998 đến nay.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:16

Làm giàu từ con “không kêu”
Làm giàu từ con “không kêu”

Vượt qua nỗi lo sợ về nguy hiểm, anh Nguyễn Văn Thắng (thôn Lương Câu, xã Tân Viên, huyện An Lão, Hải Phòng) đã quyết định mạo hiểm và khẳng định tài chăn nuôi của mình khi đã thành công với mô hình nuôi rắn hổ mang cùng rắn ráo trâu, thu về hàng trăm triệu mỗi năm.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 06:09