Xử lý thế nào khi nhân viên công khai chỉ trích CEO?

Nhiều lãnh đạo vẫn bị nhân viên thách thức trong văn phòng làm việc riêng, song những rủi ro lớn nhất xuất hiện khi họ bị nhân viên chỉ trích công khai, trên internet.
>>5 mẹo đón nhận lời chỉ trích một cách nhẹ nhàng
>>Anh nâng lương tối thiểu vì bị chỉ trích "thắt lưng buộc bụng"

Xử lý thế nào khi nhân viên công khai chỉ trích CEO? - 1

Những người không liên quan có thể nhảy vào. Phản ứng của CEO có thể bị tách ra khỏi bối cảnh đối thoại và bẻ cong theo ý muốn cộng đồng. Danh tiếng của CEO, một trong những tài sản có giá trị nhất của công ty, có thể bị đe dọa. Các chỉ trích từ nhân viên có thể gây ra khủng hoảng lớn hơn các bình luận bên ngoài, vì "định kiến" đó là góc nhìn của người trong cuộc và khả năng tiếp cận các thông tin nhạy cảm của họ.

Tháng 3/2017, một nhân viên của Tesla đã chỉ trích công ty trên Medium (mạng xã hội tương tự Wordpress), thúc đẩy cuộc trao đổi công khai giữa nhân viên với Elon Musk - CEO của Tesla.

Vào tháng 11/2016, một nhân viên của IBM đã từ chức bằng cách đăng tải một lá thư gửi đến Ginni Rometty - CEO của IBM trên mạng xã hội. Lá thư cũng là quan điểm phản hồi của nhân viên này với lá thư Rometti đã viết cho Tổng thống Trump trước đó, theo Havard Business Review (HBR).

Mạng xã hội đang trở thành công cụ truyền thông quan trọng với nhân viên mà các lãnh đạo cần quan tâm. Các nhân viên đang có xu hướng quan sát những tương tác của CEO trên mạng xã hội để đánh giá mức độ giao tiếp, khả năng lắng nghe và sự cởi mở, truyền cảm hứng của lãnh đạo công ty. Đồng thời, lãnh đạo cũng cần biết cách xử lý các chỉ trích khi chúng xảy ra trên mạng xã hội.

Dưới đây là một vài cách có thể giúp CEO chuẩn bị cho nhưng cuộc trao đổi mang tính xây dựng với nhân viên trên mạng xã hội, theo HBR.

Thúc đẩy đối thoại nội bộ

Các nhân viên muốn đối thoại với CEO của họ, nhưng chỉ có 17% số nhân viên do HBR khảo sát toàn cầu đánh giá cao sự trao đổi với các giám đốc điều hành của họ. Để gắn kết tốt hơn với những nỗ lực làm việc của nhân viên, các lãnh đạo cần tìm cách để lắng nghe được mối bận tâm của họ.

Những chuyến thăm văn phòng chi nhánh, diễn đàn trao đổi nội bộ lẫn các cuộc trò chuyện vô thưởng vô phạt của CEO với các nhân viên đều sẽ giúp đội ngũ cảm nhận đang được lắng nghe. Các cách tiếp cận này cũng giúp duy trì cảm nhận của lãnh đạo với những diễn biến nội bộ công ty, điều này sẽ giúp phát triển sự trung thành của nhân viên cả trực tuyến lẫn trực tiếp.

Những mối bận tâm phổ biến của nhân viên gồm: sa thải, thuê ngoài, cắt giảm phúc lợi... Những điều này tạo ra lối nghĩ rằng CEO đang hy sinh lợi ích của nhân viên để gia tăng lợi nhuận của công ty hoặc thậm chí là của cá nhân CEO.

Những CEO quản lý hiệu quả cần phải chú ý đến những điểm "đau đớn" này và thường xuyên trao đổi để giải thích, đính chính hoặc phủ nhận các thông tin sai lầm trong nội bộ công ty. Nếu CEO không chủ động giải quyết những điều này bên trong công ty thì chúng sẽ dịch chuyển lên không gian mạng xã hội, khi đó chi phí giải quyết sẽ tăng hơn rất nhiều.

Lắng nghe trực tuyến

Mạng xã hội hiện là ngành công nghiệp trị giá hơn 2 tỷ USD, theo HBR. Mạng xã hội cung cấp các sản phẩm có thể giám sát mọi thứ từ những bài viết của nhân viên đển số lượt xem của bài viết đó. Đầu tư vào đúng công nghệ sẽ giúp các công ty giám sát được hình ảnh của mình trên mạng xã hội và tìm ra các bài viết cần quan tâm kỹ.


Mạng xã hội cung cấp các sản phẩm có thể giám sát mọi thứ

Mạng xã hội cung cấp các sản phẩm có thể giám sát mọi thứ

Mạng xã hội cung cấp các sản phẩm có thể giám sát mọi thứ Độ phủ và bối cảnh nội dung là những dữ liệu quan trọng cần theo sát. Vòng xoáy tin tức ngày nay cùng xu hướng gợi ý các tin tức "đang được quan tâm" từ các mạng xã hội sẽ đưa những bài viết chỉ trích từ bóng tối nhanh chóng bước ra vùng tâm điểm của dư luận.

Vì vậy, các công ty cần đặt ra những chỉ số mục tiêu về mức độ rủi ro và phương pháp ứng phó tương ứng. Các công ty cần soạn ra nhiều kịch bản chỉ trích với mức độ lan tỏa khác nhau để không bị bối rối khi sự việc xảy ra.

Chỉ phản hồi chỉ trích khi cần thiết

Phản hồi cho tất cả các chỉ trích từ nhân viên không phải là lựa chọn khôn ngoan. Quyết định thời điểm và cách thức phản hồi đòi hỏi độ nhạy cảm với tình huống của người xử lý. CEO nên hợp tác với các chuyên gia truyền thông, quản lý nhân sự và tư vấn pháp lý để phân tích các yếu tố sau:

Ai là người chỉ trích? Vị trí của họ trong công ty là gì? Mục tiêu của họ khi đăng tải các chỉ trích này có thể là gì, và họ đang mong đợi phản hồi thế nào?

Nhân viên lên tiếng sau khi không được đề bạt có thể sẽ không tiếp nhận các đối thoại mang tính xây dựng. Ngược lại, người nhân viên đang có vị trí ổn định và dùng mạng xã hội để nêu lên các mối bận tâm sâu sắc về chính sách mới của công ty có thể sẽ mở lòng để lắng nghe CEO trình bày lý do cho chính sách đó.

Liệu phản hồi của CEO có thu hút thêm sự chú ý vào vấn đề không?

Thu hút thêm sự quan tâm không phải là điều tệ, nhưng cần phải cân nhắc hết sức kỹ lưỡng. Khi một nhân viên của Yelp phàn nàn về mức sống tại Bay Area và yêu cầu CEO của Yelp, Jeremy Stoppelman, tăng lương trong một bài viết trên Medium, cô ấy đã bị đình chỉ công việc chỉ trong vài giờ sau đó.

Động thái này, cùng với phản hồi của Stoppelman trên Twitter, đã gia tăng phạm vi tác động của vấn đề. Bài viết của cô nhân viên nhận được 3.400 lượt đọc và gần 1.400 lời bình luận. Và câu chuyện này đã được chọn đăng trên Forbes, Fortune và Business Insider. Câu chuyện mở ra cuộc thảo luận toàn cầu về các chủ đề: mức lương tối thiểu với nhân viên, chính sách mạng xã hội của doanh nghiệp và quyền tự do ngôn luận.

Tuy phản hồi của CEO gần như thu hút thêm nhiều sự chú ý đến bài viết gốc, sự im lặng trong trường hợp đó có thể phát ra những thông điệp sai lầm. Thay vào đó, Stoppelman đã bổ sung thêm vào cuộc đối thoại trực tuyến bằng cách bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ những nỗ lực của ông trong hỗ trợ chi phí nhà cửa cho nhân viên, và chỉ ra những nỗ lực tạo việc làm trên thị trường với mức độ thấp hơn của Yelp.

Khi quyết định phản hồi, CEO nên đi thẳng vào vấn đề và hết sức tránh mở ra những khía cạnh khác để nhận thêm chỉ trích từ công luận.

Liệu nhân viên có phản hồi đúng với thực tế không? Nếu không thì CEO nên điều chỉnh lại thế nào? Rủi ro của việc rò rỉ các thông tin không chính xác là gì?

Những phát ngôn sai sự thật trên internet có thể tạo ra sự tổn hại lớn cho danh tiếng của công ty. Khi một nhân viên của Reddit mở mục "Ask Me Anything" và cố tình chia sẻ trên mạng xã hội rằng mình bị cắt giảm nhân sự mà không được giải thích, vị CEO của Reddit đã phản hồi lại bằng quan điểm cá nhân.

CEO của Reddit đã làm rõ rằng người nhân viên này bị cho thôi việc chứ không phải vì công ty cắt giảm nhân sự và nhấn mạnh lý do vì sao công ty cho người này thôi việc. Vị CEO này chọn cách giải quyết công khai tận gốc vì nhận ra yêu cầu bồi thường vô lý của nhân viên này có thể lan rộng ra toàn công ty.

Ngược lại, nếu những lời phản đối không thu hút nhiều sự quan tâm hoặc lập luận vô lý đến nực cười thì đa phần các công ty đều chọn cách không phản hồi.

Các mạng xã hội nào thường được nhân viên chọn để đăng các bài viết chỉ trích công ty? Các mạng xã hội này có cung cấp ứng dụng để giữ cho cuộc đối thoại mang tính xây dựng không?

Một vài mạng xã hội có khả năng gây ra rủi ro thấp hơn một số khác. Các nhân viên chính thức thường chọn các trang chia sẻ đánh giá như Glassdoor, hoạt động trên các đồng thuận chung của cộng đồng người dùng. Glassdoor giới hạn số lần trao đổi trong một đánh giá của nhân viên và CEO hoặc công ty chỉ được phản hồi một lần, nhằm tránh các cuộc tranh cãi qua lại lan man.

Ngoài ra, CEO thường hoạt động tích cực trên Facebook (56%), Twitter (36%), và LinkedIn (27%) so với các trang khác, theo HBR. Các mạng xã hội này cho phép đăng tải các phê bình đối với CEO nhưng chặn các bài viết đe dọa, quấy rối lẫn công kích tiêu cực trực tiếp đến người dùng.

Các trang này cũng cung cấp tính năng nhắn tin trực tiếp giúp CEO phản hồi riêng với nhân viên. Các CEO không nên phản hồi các lời phàn nàn trên blog cá nhân hoặc các diễn đàn của ngành, nơi không thể kiểm soát được số lượng thành viên.

Nếu quyết định phản hồi với nhân viên, CEO nên nhớ rằng phản hồi trên mạng xã hội không chỉ là dành cho người chỉ trích mà đó là thông điệp gửi đến công chúng, bao gồm đối tác, nhà đầu tư, khách hàng, nhân viên tiềm năng.

Nguyên tắc phản hồi chung là đơn giản và nhân văn. Công thức phản hồi gồm cảm ơn góp ý của nhân viên, ghi nhận sự khó chịu của họ và đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề.

Và các CEO nên xem tương tác trực tuyến với nhân viên là cơ hội hơn là mối đe dọa. Các cuộc trao đổi diễn ra tích cực trên mạng xã hội sẽ làm hình dung về CEO được rõ ràng, cởi mở và yêu thích nhiều hơn. Trong tình huống tiêu cực thì đây cũng là cơ hội để CEO thể hiện sự trân trọng của mình với quan điểm của nhân viên và dần tạo ra sự thấu hiểu chung.

Theo Doanh nhân Sài gòn

MỚI NHẤT
Bộ LĐ-TB&XH: Phạt hơn 2,6 tỉ đồng, thu giấy phép của 5 công ty XKLĐ
Bộ LĐ-TB&XH: Phạt hơn 2,6 tỉ đồng, thu giấy phép của 5 công ty XKLĐ

(Dân trí) - Từ đầu năm 2017 tới nay, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã ban hành 21 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, kiến nghị lãnh đạo Bộ thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài của 5 công ty.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 08:53

Vua Hà Lan bí mật hành nghề phi công suốt 21 năm
Vua Hà Lan bí mật hành nghề phi công suốt 21 năm

Mỗi tháng 2 lần, liên tục suốt 21 năm qua, Quốc vương Hà Lan Willem-Alexander là phi công của hãng KLM Cityhopper.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 08:03

Lương cử nhân không bằng lương thợ hàn
Lương cử nhân không bằng lương thợ hàn

Sáng 21/5, Ngày hội tư vấn và tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2017 được Sở LĐ-TB&XH chủ trì cùng Sở GD&ĐT, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức tại Trường CĐ nghề Đà Nẵng với sự tham gia của 5.000 em học sinh các trường THPT.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 07:53

Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Chờ câu trả lời sau ngày 25/5
Vụ “khui” gần 3.000 hồ sơ người có công giả: Chờ câu trả lời sau ngày 25/5

(Dân trí) - Sáng 20/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tiến Tùng - Chánh Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH, cho biết đã làm công văn lần thứ 3 gửi xin ý kiến hiệp y UBND tỉnh Bắc Ninh về việc chấp hành pháp luật của 2 ông Nguyễn Tiến Lãng và Nguyễn Công Uẩn. “Câu trả lời sẽ có sau ngày 25/5”.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 07:30

Trả tiền BHXH vào lương khi ký hợp đồng với người nghỉ hưu
Trả tiền BHXH vào lương khi ký hợp đồng với người nghỉ hưu

Tôi là cán bộ tại Quỹ tín dụng nhân dân. Năm 2016, đủ 60 tuổi, đơn vị đã ký quyết định cho nghỉ hưu, nhưng vẫn ký hợp đồng lao động công việc. Vậy, tôi có được hưởng tiền BHXH và BHYT không? Người hỏi Nguyễn Thường - Tỉnh Thanh Hóa.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 06:08

5 bài học thúc đẩy một CEO tương lai
5 bài học thúc đẩy một CEO tương lai

Những bài học từ người cha doanh nhân đã giúp Jilliene Helman cùng 4 anh chị em mình đều đã trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Thứ bảy, 20/05/2017 - 06:07

Malaysia đẩy mạnh truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp
Malaysia đẩy mạnh truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp

Chính phủ Malaysia tiếp tục theo đuổi chính sách cứng rắn đối với các lao động nước ngoài bất hợp pháp thông qua hàng loạt cuộc truy quét trên toàn quốc.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 03:40

Ninh Bình: Nông dân bắt cáy kiếm tiền triệu mỗi tháng
Ninh Bình: Nông dân bắt cáy kiếm tiền triệu mỗi tháng

(Dân trí) - Dùng những chiếc lờ để bẫy cáy, nhiều nông dân ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình) kiếm được gần chục triệu đồng mỗi tháng. Nghề này ít phải đầu tư lại không vất vả đang giúp nhiều hộ dân đổi đời.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 03:28

Bộ LĐ-TB&XH chỉ để quá hạn 0,58% nhiệm vụ của Chính phủ giao
Bộ LĐ-TB&XH chỉ để quá hạn 0,58% nhiệm vụ của Chính phủ giao

(Dân trí) - “Thời gian qua, Chính phủ đã giao cho Bộ LĐ-TB&XH là 514 nhiệm vụ. Số lượng nhiệm vụ đã hoàn thành là 401. Chưa hoàn thành 113 nhiệm vụ, trong đó 110 nhiệm vụ còn trong hạn, chỉ có 3 nhiệm vụ (chiếm 0,58%) là quá hạn. Tốc độ xử lý và trả lời các vấn đề khá nhanh trong số các Bộ, ngành”.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 03:22

Phát hiện 74 tỉ đồng tiền hưởng sai chế độ người có công, thu hồi không dễ
Phát hiện 74 tỉ đồng tiền hưởng sai chế độ người có công, thu hồi không dễ

(Dân trí) - “Qua năm 2016 và 3 tháng đầu năm 2017, thanh tra Bộ đã phát hiện 74 tỉ đồng tiền hưởng sai chế độ người có công. Tuy nhiên thực tế chỉ truy thu được hơn 10 tỉ đồng”.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 10:37

Hơn 300 chỉ tiêu tại Phiên GDVL dành cho lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp
Hơn 300 chỉ tiêu tại Phiên GDVL dành cho lao động hưởng bảo hiểm thất nghiệp

“Phiên Giao dịch việc làm dành cho lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp thu hút hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng với 14 doanh nghiệp. Thông qua Phiên GDVL, Trung tâm kỳ vọng tạo nguồn việc làm cho lao động địa phương và giảm sức ép về việc làm tại các khu vực trung tâm Hà Nội”.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 10:00

Từ tháng 6/2017: 4 chính sách an sinh xã hội có hiệu lực
Từ tháng 6/2017: 4 chính sách an sinh xã hội có hiệu lực

(Dân trí) - Quy định về mức đóng quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; điều chỉnh giá dịch vụ y tế của người không có thẻ BHYT; khối lượng kiến thức của người học trình độ trung cấp, cao đẳng nghề…sẽ có hiệu lực trong tháng 6 tới đây.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 08:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Đẩy mạnh khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội
Đẩy mạnh khởi kiện doanh nghiệp trốn đóng bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, trong thời gian tới, sẽ đẩy mạnh việc khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm, đặc biệt đối với những doanh nghiệp cố tính trốn đóng.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 06:44

Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1.300.000 đồng từ 1/7/2017
Hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở 1.300.000 đồng từ 1/7/2017

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 02/2017/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị-xã hội và hội.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 06:20

Triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp "siêu khủng" tại Hà Nội
Triệt xóa đường dây làm giả giấy tờ, bằng cấp "siêu khủng" tại Hà Nội

Chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng,những người có nhu cầu dễ dàng mua được bất cứ loại bằng cấp nào từ Bằng Cao đẳng, Đại học cho đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Thứ sáu, 19/05/2017 - 06:15

Từ nhân viên bảo vệ trở thành hiệu trưởng
Từ nhân viên bảo vệ trở thành hiệu trưởng

Là hiệu trưởng một trường nghề trung học, Zhang Juncheng không ngại nói với những học sinh của mình rằng anh từng là một nhân viên bảo vệ khi còn trẻ.

Thứ năm, 18/05/2017 - 03:26

“Sẽ trả giá đắt nếu đổi sức khoẻ người lao động lấy mục tiêu kinh tế”
“Sẽ trả giá đắt nếu đổi sức khoẻ người lao động lấy mục tiêu kinh tế”

(Dân trí) - “Năm 2016 vẫn có gần 8.000 vụ tai nạn lao động làm hơn 800 người chết, gần 3.300 trường hợp mắc bệnh nghề nghiệp. Vậy, chúng ta phải có hành động gì và ở đâu để kiểm soát rủi ro? Nếu vì mục tiêu kinh tế mà đánh đổi sức khoẻ, chúng ta sẽ phải trả giá đắt”.

Thứ năm, 18/05/2017 - 01:58

Từ 1/7: Tăng hàng loạt công tác phí cho cán bộ, công chức
Từ 1/7: Tăng hàng loạt công tác phí cho cán bộ, công chức

(Dân trí) - Thông tư 40/2017/TT-BTC do Bộ Tài Chính quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị có hiệu lực từ ngày 1/7/2017. Hàng loạt các mức công tác phí, phụ cấp lưu trú, thanh toán theo thực tế, thanh toán công tác phí theo tháng...mới được ban hành theo hướng tăng thêm.

Thứ năm, 18/05/2017 - 01:04

Tạo cầu nối việc làm bền vững cho lao động hồi hương từ Hàn Quốc
Tạo cầu nối việc làm bền vững cho lao động hồi hương từ Hàn Quốc

Một trong những quan tâm lớn của lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS khi hồi hương là tham gia thị trường lao động với các chế độ bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm xã hội... Đáp ứng nguyện vọng chính đáng này, nhiều năm qua, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã làm cầu nối cho nhiều lao động tìm được việc làm ổn định.

Thứ năm, 18/05/2017 - 08:00

Bị quấy rối tình dục, nghỉ việc không cần báo trước
Bị quấy rối tình dục, nghỉ việc không cần báo trước

Nối tiếp tinh thần bảo vệ tối đa quyền lợi của người lao động trong Bộ luật Lao động, quy định này được đánh giá là tiến bộ và cần thiết hiện nay.

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:48

Làm thế nào để đình công hợp pháp?
Làm thế nào để đình công hợp pháp?

Trước thực trạng các cuộc ngừng việc tập thể, đình công từ trước đến nay đều bất hợp pháp, không đúng theo trình tự thủ tục, nhiều cán bộ CĐ, chuyên gia cho rằng cần sửa đổi quy định của Bộ luật LĐ về tổ chức và lãnh đạo đình công cũng như cần xem xét lại quy định cấp CĐ nào sẽ đứng ra đảm nhiệm việc này?

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:41

Lao động có quyền từ chối công việc không đảm bảo an toàn
Lao động có quyền từ chối công việc không đảm bảo an toàn

Người lao động trên công trường xây dựng có trách nhiệm từ chối thực hiện các công việc được giao khi thấy không đảm bảo an toàn lao động sau khi đã báo cáo với người phụ trách trực tiếp nhưng không được khắc phục, xử lý hoặc nhà thầu không cấp đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo đúng quy định.

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:24

Thanh Hóa: Nan giải việc đưa lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước
Thanh Hóa: Nan giải việc đưa lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc về nước

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa có hơn 1.000 lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc, trong đó có nhiều lao động quá thời hạn đến 4-5 năm. Hậu quả của việc này đã khiến nhiều lao động trong nước mất đi cơ hội làm việc tại thị trường Hàn Quốc.

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:13

Khó khăn của những lao động nhập cư tại Qatar
Khó khăn của những lao động nhập cư tại Qatar

Với hy vọng kiếm tiền gửi về cho gia đình, ngày càng nhiều lao động từ các nước nghèo tìm đến Qatar, đẩy tính cạnh tranh của thị trường lao động tại đây trở nên khốc liệt.

Thứ năm, 18/05/2017 - 07:03