Xuất khẩu lao động sang Ả rập Xê út: Nhiều lao động có tâm lý "đi thử"

Dân trí “Từ tháng 6, Bộ LĐ-TB&XH và Đại sứ Ả rập Xê út tại Việt Nam đã thống nhất chỉ cấp visa cho người lao động đi làm việc thông qua các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sau khi có trả lời thẩm định hợp đồng cung ứng lao động của Cục Quản lý lao động Ngoài nước”.
>>Xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia: Cẩn thận với lời hứa “lương cao, việc nhẹ”
>>Xuất khẩu lao động sang Saudi ARABIA: Lương thấp, lại bị ngược đãi
>>“Ôsin” và thể diện quốc gia

Ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) - trao đổi với PV Dân trí xung quanh thông tin lao động Việt Nam làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út gặp trường hợp bị bạc đãi, đối xử bất công.

Thưa ông, thông tin trên báo chí về việc lao động Việt Nam làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út bị bạc đãi, nợ lương, Cục đã triển khai xác minh và làm rõ nguyên nhân ra sao?

Ngay khi có thông tin, chúng tôi đã yêu cầu các bên liên quan kiểm tra và xác minh. Qua đó, riêng năm 2014 có khoảng 50 vụ việc khiếu nại của lao động. Trong đó khoảng 80% vụ việc liên quan tới người lao động làm giúp việc gia đình. Những vụ việc trong năm 2015, chúng tôi đang xác minh và sẽ trả lời sớm.

Với những trường hợp đã được xác minh, chúng tôi nhận thấy lỗi thuộc từ nhiều phía như chủ sử dụng lao động, doanh nghiệp xuất khẩu lao động (doanh nghiệp phái cử) và cả người lao động.

Ông
Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ
LĐ-TB&XH)
Ông Phạm Viết Hương - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH)

Do khác biệt văn hóa, chủ sử dụng lao động đôi khi có lạm dụng giờ làm việc của người lao động, đôi khi đối xử chưa đúng với người lao động. Ví dụ như gia đình họ có tiệc tùng thì có thể kéo dài thời gian làm việc cho người lao động...

Trong những trường hợp như thế này, chúng tôi đã yêu cầu doanh nghiệp phái cử làm việc với chủ sử dụng lao động để điều chỉnh. Còn nếu vì lý do không hợp với chủ sử dụng, người lao động có nhu cầu chuyển nơi làm việc, doanh nghiệp phái cử phải tiến hành chuyển chủ khác cho họ.

Về phía người lao động, trước khi xuất cảnh, do điều kiện dễ dãi ở khâu ban đầu như miễn chi phí (chủ sử dụng lao động trả toàn bộ tiền vé máy bay, tiền môi giới, tiền đào tạo...) ít nhiều làm nảy sinh sự chủ quan, không tìm hiểu kỹ các thông tin từ văn hóa, ẩm thực, phong tục tập quán, tôn giáo của nước bạn, các quy định pháp lý trong hợp đồng...

"Chúng tôi khuyến cáo người lao động khi muốn đi làm việc giúp việc gia đình ở nước ngoài, trước hết cần phải chủ động tìm hiểu văn hóa, môi trường làm việc, điều kiện hợp đồng của nước tiếp nhận" - ông Phạm Viết Hương.

Nhiều lao động mới sang đã đòi về khi chưa kịp thích nghi với công việc, điều kiện sống, khí hậu, gây khó cho doanh nghiệp phái cử và chủ sử dụng lao động.

Về phía doanh nghiệp phái cử, một số đơn vị tuyển chọn còn chưa đúng đối tượng. Mặc dù Bộ LĐ-TB&XH đã có những quy định rõ ràng về qui trình tuyển chọn, hợp đồng mẫu...

Do áp lực của nhu cầu thị trường tiếp nhận, thời gian thực hiện đơn hàng ngắn, khiến cho việc tuyển chọn còn vội vàng, đào tạo chưa đầy đủ. Điều này cũng là nguyên nhân khiến người lao động khó thích nghi được với môi trường làm việc mới.

Để chấn chỉnh những tình trạng này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có những giải pháp gì, thưa ông?

Khi có phát sinh xảy ra, nhằm tránh tình trạng người lao động không muốn làm việc cho chủ nhưng không được về nước vì những tranh chấp về trách nhiệm với doanh nghiệp phái cử, Cục đã yêu cầu các doanh nghiệp phái cử phải ứng tiền ra để làm các thủ tục cho lao động về nước.

Khi người lao động về nước rồi, các bên sẽ căn cứ vào quy định pháp luật và hợp đồng để xác định trách nhiệm cụ thể và tiến hành thanh lý hợp đồng.

Việc này nhằm hạn chế những hậu quả và hình ảnh không đẹp cho lao động Việt Nam. Mặt khác, việc xem xét cũng dựa theo pháp luật với những lỗi vi phạm từ phía người lao động như lao động tự ý bỏ việc.

Với những doanh nghiệp phái cử có từ 200 lao động trở lên làm việc tại Ả rập Xê út, doanh nghiệp bắt buộc phải có đại diện tại đó để hỗ trợ lao động và xử lý các tình huống bất trắc xảy ra.

Nhằm chấn chỉnh việc liên kết đi lao động, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thanh Hòa thống nhất với đại sứ Ả rập Xê út tại Việt Nam trong việc tăng cường quản lý việc cấp visa cho lao động Việt nam đi làm việc tại Ảrập Xê út trong thời gian tới.

Theo đó, Đại sứ quán Ả rập Xê út tại Hà Nội sẽ rà soát và chỉ cấp visa lao động cho lao động Việt Nam đi làm việc tại Ả rập Xê út thông qua các doanh nghiệp phái cử có hợp đồng cung ứng lao động được Cục thẩm định và cho phép thực hiện.

Nhìn nhận lại sự việc trên, ông có cho rằng việc chủ sử dụng lao động chi trả toàn bộ các chi phí cho người lao động đi làm giúp việc gia đình (phí dịch vụ, phí môi giới, phí đào tạo...) là nguyên nhân khiến lao động chủ quan trong việc đăng ký? Mặt khác, điều này cũng khiến trách nhiệm của doanh nghiệp phái cử trong việc tuyển chọn, đào tạo có phần lơi lỏng?

Chính sách miễn phí cho lao động đi làm việc ở nước ngoài ít nhiều có thể là một nguyên nhân khiến nảy sinh sự lơi lỏng, thiếu trách nhiệm.

Về phía người lao động muốn đi nên có thể giấu tiền sử bệnh tật, khi sang nước sở tại mới phát sinh bệnh. Qua một số vụ việc, chúng tôi được biết mục đích chính của người lao động chưa sẵn sàng đi làm việc ở nước ngoài mà cứ thấy dễ quá thì đăng ký đi thử rồi tính sau.

Về phía doanh nghiệp, ngay từ khâu tuyển chọn, cần phải thông qua nhiều kênh như chính quyền địa phương và gia đình người lao động để nắm rõ tình trạng sức khỏe và mục đích đi làm việc của người lao động.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần cung cấp thông tin minh bạch, đầy đủ về văn hóa, ẩm thực phong tục tập quán cũng như điều kiện hợp đồng cho người lao động để họ tự lựa chọn. Bên cạnh đó cần kết hợp với địa phương để tuyển chọn kỹ hơn các tiêu chuẩn về sức khỏe, mục đích cho đúng đối tượng.

Thị trường nào cũng có những đặc thù riêng, đặc biệt là làm việc trong môi trường gia đình. Bởi vậy, việc va chạm cũng không tránh khỏi.

Ngay cả ở Việt Nam, chuyện quan hệ giữa chủ và người giúp việc gia đình đôi khi cũng không đơn giản. Trong khi đó, Ả rập Xê út là một quốc gia hồi giáo, có nền văn hóa và tập quán riêng, quan niệm về chủ - thợ cũng có nhiều điểm khác biệt.

Thưa ông, mới đây chính phủ Indonesia tuyên bố sẽ dừng chương trình đưa lao động nữ đi giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út vì “thể diện quốc gia”. Ông đánh giá thế nào về điều này, đặc biệt dư luận đang băn khoăn việc tại sao Bộ LĐ-TB&XH mới đây lại ký tiếp một thỏa thuận khung pháp lý với Ả rập Xê út liên quan tới lao động giúp việc gia đình?

Thống kê lực lượng lao động Việt Nam tham gia XKLĐ năm 2014 cho thấy, số lao động nữ chiếm tới 37% trong số hơn 100.000 người. Đâu đó không thể tránh khỏi có trường hợp không thất bại nhưng chỉ là con số rất nhỏ.

Công tác xuất khẩu lao động, đặc biệt là lao động giúp việc gia đình đã đem về một lượng ngân sách không nhỏ giúp cải thiện kinh tế gia đình và đất nước. Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam còn nhiều khó khăn.

Bản thỏa thuận khung pháp lý mới được ký giữa Việt Nam và Ả rập Xê út về giúp việc gia đình là nhằm mục tiêu tạo cơ sở pháp lý thuận lợi, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của lao động Việt Nam tại đây.

Nguyên nhân bởi pháp luật của Ả rập Xê út, đặc biệt là cơ chế giải quyết vụ việc lao động tương đối phức tạp hơn các khu vực khác. Ví dụ, người lao động khi muốn về nước phải được sự đồng ý của chủ sử dụng lao động mới có thể làm được các thủ tục visa xuất cảnh.

Thông qua bản thỏa thuận khung này, Bộ Lao động Ả rập Xê út có trách nhiệm trong việc đảm bảo cho lao động Việt Nam: Giấy phép cư trú, liên lạc với gia đình của họ, cung cấp nơi ở, đồ ăn và nước uống đảm bảo vệ sinh…

Đồng thời, chủ sử dụng lao động phải đảm bảo cho người lao động việc trả lương, trợ cấp, được mua bảo hiểm, nghỉ ngơi phù hợp với pháp luật của Ả rập Xê út.

Xin cảm ơn ông!

Tại Ả rập Xê út, lực lượng lao động Việt Nam có khoảng 16.000 người làm việc theo thỏa thuận từ giữa những năm 2000. Trong đó, lao động giúp việc gia đình có khoảng 5.000 người - chỉ chiếm 0,03 % số lao động làm nghề tại đây.

Hoàng Mạnh (thực hiện)
MỚI NHẤT
Phú Thọ khởi tố đối tượng đưa người đi xuất khẩu lao động chui ở Cộng hòa Síp
Phú Thọ khởi tố đối tượng đưa người đi xuất khẩu lao động chui ở Cộng hòa Síp

Báo Lao Động & Đời sống từng đăng loạt bài điều tra: “Lật tẩy đường dây đưa người đi lao động chui tại Cộng hòa Síp”. Mới đây, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tống đạt lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Thắng (SN 1960), cùng con trai là Nguyễn Mạnh Cường (hiện Cường vẫn đang ở Cộng hòa Síp).

Thứ bảy, 06/06/2015 - 10:14

5 bài học khởi nghiệp từ Alibaba
5 bài học khởi nghiệp từ Alibaba

Con đường dẫn đến thành công của người khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba chứa đựng nhiều bài học kinh nghiệm có giá trị dành cho các nhà khởi nghiệp.

Thứ bảy, 06/06/2015 - 09:43

Mức đóng BHXH năm 2015 có nhiều thay đổi đáng chú ý
Mức đóng BHXH năm 2015 có nhiều thay đổi đáng chú ý

-Tôi vừa thành lập Công ty TNHH (tháng 4/2015) và hoạt động tự do. Xin cho tôi hỏi theo quy định Công ty tôi có phải tham gia đóng bảo hiểm (BHXH, BHYT, BHTN) hay không và cách đóng như thế nào, quy định tại điều nào của luật?

Thứ bảy, 06/06/2015 - 09:27

Italy: Sếp được phép kiểm soát nhân viên qua Facebook
Italy: Sếp được phép kiểm soát nhân viên qua Facebook

Theo Tòa án tối cao Italy, người chủ có thể tạo một nick giả trên mạng để kiểm soát xem nhân viên của mình có sao nhãng trong giờ làm việc để chat với những người khác, từ đó khẳng định nhân viên này đang vi phạm quy định của công ty.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 10:08

Đối tượng nào được điều chỉnh 8% trợ cấp từ năm 2015?
Đối tượng nào được điều chỉnh 8% trợ cấp từ năm 2015?

Ông Thái Văn Hoàng (Tiền Giang) đang hưởng trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng hạng ¾, tỷ lệ thương tật 41%, mức hưởng trợ cấp là 850.000 đồng/tháng. Ông Hoàng hỏi, từ ngày 1/1/2015 ông có được điều chỉnh tăng 8% mức trợ cấp theo Nghị định số 09/2015/NĐ-CP không?

Thứ sáu, 05/06/2015 - 09:33

Khủng hoảng lao động nghề biển ở Bình Thuận
Khủng hoảng lao động nghề biển ở Bình Thuận

Đã đến vụ cá Nam nhưng nhiều tàu thuyền vẫn chưa thể ra khơi vì tìm không có đủ số bạn thuyền đi cùng.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 09:20

Hàn Quốc: Miễn phạt lao động bất hợp pháp hồi hương trong danh dự
Hàn Quốc: Miễn phạt lao động bất hợp pháp hồi hương trong danh dự

(Dân trí) - Từ ngày 22/5, Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu triển khai chương trình đăng ký tự nguyện về nước dành cho người nước ngoài cư trú bất hợp pháp. Điều này sẽ có tác động lớn tới hơn 26.000 lao động VN đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Thứ sáu, 05/06/2015 - 08:51

Công bố khảo sát về điều kiện sống của lao động nữ di cư
Công bố khảo sát về điều kiện sống của lao động nữ di cư

Kết quả khảo sát tại các DN ở Bắc Ninh, Đồng Nai và TPHCM cho thấy thu nhập bình quân của lao động nữ trong các DN FDI ở mức trên dưới 5.000.000 đồng/người/tháng. Nguồn thu nhập chủ yếu từ tiền lương, làm thêm giờ, phụ cấp, tiền thưởng…

Thứ năm, 04/06/2015 - 08:26

Chế độ thôi việc khi công ty giải thể
Chế độ thôi việc khi công ty giải thể

Bố đẻ của ông Lê Minh Hiếu tên là Lê Quang Trung, sinh năm 1950, quê quán tại Xã Yên Lâm, huyện Thiệu Yên, tỉnh Thanh Hóa, tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh từ năm 1973 đến năm 1975, sau đó chuyển ngạch về công tác tại Công ty Lương thực huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Thứ năm, 04/06/2015 - 08:20

Năng suất lao động toàn cầu giảm: Yếu hay lười?
Năng suất lao động toàn cầu giảm: Yếu hay lười?

Sản lượng trên mỗi công nhân năm ngoái đã tăng với tốc độ chậm nhất trong nhiều thập kỷ qua và sự sụt giảm rõ rệt ở hầu hết các khu vực.

Thứ năm, 04/06/2015 - 08:11

VCCorp tuyển dụng các vị trí sản xuất nội dung
VCCorp tuyển dụng các vị trí sản xuất nội dung

Theo nhu cầu phát triển, VCCorp đang cần tuyển nhiều nhân sự cho các vị trí thực hiện nội dung tin, bài trên Kênh 14 $ Afamily, CafeF - Cafebiz, Autopro, Soha News, GenK...

Thứ năm, 04/06/2015 - 08:04

Lao động hợp đồng có được áp dụng bảng lương hành chính?
Lao động hợp đồng có được áp dụng bảng lương hành chính?

Ông Trần Đình Nam (namk47@...) ký hợp đồng lao động thời hạn 1 năm làm việc tại phòng chuyên môn thuộc UBND huyện. Vậy, trường hợp của ông Nam có được xếp lương theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang không?

Thứ tư, 03/06/2015 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
8 cách tạo dựng niềm tin với nhân viên
8 cách tạo dựng niềm tin với nhân viên

Theo một cuộc khảo sát gần đây do Interaction Associates thực hiện tại 290 công ty trên toàn nước Mỹ, niềm tin của những cá nhân trong một tổ chức đến từ… cấp trên của họ.

Thứ tư, 03/06/2015 - 08:02

Bắc Ninh: Thắng kiện nhưng chưa thể thi hành án nợ đọng BHXH
Bắc Ninh: Thắng kiện nhưng chưa thể thi hành án nợ đọng BHXH

BHXH tỉnh Bắc Ninh cho biết, cho đến thời điểm hiện tại, ngành BHXH đã khởi kiện ra tòa tổng số 24 đơn vị nợ đọng tiền BHXH, tuy nhiên, mới chỉ có 1 trường hợp đưa ra xử và cơ quan BHXH thắng kiện nhưng… vẫn chưa thể thi hành án.

Thứ tư, 03/06/2015 - 07:55

Gỡ rối thủ tục cho bảo hiểm y tế hộ gia đình
Gỡ rối thủ tục cho bảo hiểm y tế hộ gia đình

Số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sụt giảm mạnh được đổ lỗi do thủ tục mua thẻ BHYT theo hộ gia đình rối rắm. tuy nhiên đây chỉ là một trong những nguyên nhân . BHXH và Bộ y tế hiện đang tìm biện pháp gỡ rối cho người mua thẻ BHYT theo hộ gia đình.

Thứ tư, 03/06/2015 - 07:19

Bị sa thải chỉ vì... mang dép!
Bị sa thải chỉ vì... mang dép!

Sếp bắt chúng tôi đưa vào nội quy lao động hành vi "mang dép của mình vào khu vực sản xuất" là lỗi nặng phải bị xử lý ở hình thức cao nhất là "sa thải" .

Thứ tư, 03/06/2015 - 07:03

Ngư trường khát ngư dân
Ngư trường khát ngư dân

Mùa biển chính, nhưng hàng loạt tàu cá ngư dân miền Trung nằm bờ vì khan hiếm lao động. Rất nhiều chiêu thức thu hút ngư dân của các chủ tàu được đưa ra nhưng không hiệu quả.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:08

Thẩm quyền cho thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức, viên chức
Thẩm quyền cho thôi việc, nghỉ hưu đối với công chức, viên chức

Ông Hoàng Văn Sóng, công tác lại Liên minh Hợp tác xã tỉnh Lạng Sơn, đề nghị giải đáp về thẩm quyền giải quyết thôi việc và thông báo cho thôi việc, cho nghỉ hưu đối với cán bộ ngạch chuyên viên và tương đương công tác tại Liên minh Hợp tác xã theo quy định tại Nghị định 46/2010/NĐ-CP.

Thứ ba, 02/06/2015 - 11:01

Nguyễn Xuân Diện lừa đảo XKLĐ hơn 1 tỉ đồng
Nguyễn Xuân Diện lừa đảo XKLĐ hơn 1 tỉ đồng

Bỏ trốn suốt 14 năm sau khi lừa đảo xuất khẩu lao động ở Hải Dương, thu được khoảng 50.000 USD và 178 triệu đồng trong khi các đồng phạm đã bị kết án tù, song cuối cùng Nguyễn Xuân Diện vẫn bị bắt tại TP HCM.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:14

Trách nhiệm của NSDLĐ đối với người bị tai nạn lao động
Trách nhiệm của NSDLĐ đối với người bị tai nạn lao động

Ngày 27/11/2014, ông Hồng Hải bị tai nạn giao thông trên đường đi làm từ nhà đến công ty, đã được giám định với tỷ lệ suy giảm khả năng lao động là 10% và được BHXH chi trả chế độ tai nạn lao động theo quy định của Luật BHXH.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:13

“Mùa hè nóng” với nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn tại VCCorp
“Mùa hè nóng” với nhiều cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn tại VCCorp

Công ty Cổ phần Truyền thông Việt Nam - VCCorp (http://vccorp.vn) là công ty hàng đầu trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ về thông tin kinh tế, tài chính, văn hóa, xã hội, thể thao, giải trí trên Internet. Hiện Công ty đang cần tuyển dụng nhiều vị trí.

Thứ hai, 01/06/2015 - 02:11

TPHCM: Sếp cùng vào bếp với nhân viên…
TPHCM: Sếp cùng vào bếp với nhân viên…

(Dân trí) - “Đã là ngành phục vụ thì phải được phục vụ từ những con người luôn vui vẻ. Ở chuỗi nhà hàng của chúng tôi, chuyện lãnh đạo đi nướng bánh, dọn khay, lau chùi, phục vụ khách … là hết sức bình thường”.

Thứ hai, 01/06/2015 - 10:51

Xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia: Cẩn thận với lời hứa “lương cao, việc nhẹ”
Xuất khẩu lao động sang Saudi Arabia: Cẩn thận với lời hứa “lương cao, việc nhẹ”

Tỉ lệ rủi ro của LĐ giúp việc gia đình ở Saudi Arabia chiếm khoảng 10%. Tỉ lệ rủi ro dựa trên tổng số LĐ đang làm việc được đánh giá là thấp. Tuy nhiên, các vụ việc tương tự có thể gia tăng, cụ thể, trong năm 2014 có 60 vụ việc, khiếu nại của LĐ và 4 tháng đầu năm 2015 có 50 vụ việc, khiếu nại. 80% số vụ việc liên quan đến LĐ giúp việc gia đình. Thế nên, NLĐ sáng suốt trước khi quyết định và lường trước rủi ro khi sang xứ người làm “ô sin”.

Thứ hai, 01/06/2015 - 08:19

 Việt Nam sẽ trở thành công xưởng mới của thế giới: Khi nào là thời điểm thích hợp?
Việt Nam sẽ trở thành công xưởng mới của thế giới: Khi nào là thời điểm thích hợp?

Trong bài trả lời báo DĐDN, TS Dương Đình Giám - Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công nghiệp (Bộ Công Thương) đã khẳng định: Việt Nam phải trở thành công xưởng mới của thế giới (Bài: Việt Nam nên trở thành “công xưởng” của thế giới?). Vậy thời điểm nào để triển khai “công xưởng” này?

Chủ nhật, 31/05/2015 - 10:43