Thứ năm, 23/03/2017 - 14:35

12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trổ tài ở Hội An

Dân trí

Tối 22/3, 12 đầu bếp nổi tiếng đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ đã trổ tài ở Hội An tại liên hoan ẩm thực Quốc tế Hội An 2017 lần thứ 2 được tổ chức.

Năm nay, liên hoan ẩm thực quốc tế mang chủ đề “Hương vị thế giới” với sự góp mặt của 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới gồm Đức, Thụy Điển, Slovenia, Bồ Đào Nha, Sri Lanka, Nga, Mauritius, Hy Lạp, Mỹ, Malaysia, Đài Loan và Ấn Độ.

Chương trình văn nghệ chào mừng liên hoan ẩm thực
Chương trình văn nghệ chào mừng liên hoan ẩm thực

Các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng được bố trí tại Vườn tượng An Hội bằng nguồn nguyên liệu chính của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng Hội An.

Các đầu bếp nổi tiếng thế giới tề tựu về Hội An để trổ tài
Các đầu bếp nổi tiếng thế giới tề tựu về Hội An để trổ tài

Trong số 12 đầu bếp, đáng chú ý là sự góp mặt của đầu bếp nổi tiếng Vitor Belyaev đến từ Nga, người có 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính Điện Kremlin; đầu bếp Gert Klotzke đến từ Thụy Điển, một trong những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; đầu bếp Publis Silva đến từ Sri Lanka, nguyên là đầu bếp phục vụ nhà vua, quan chức và Thủ tướng Sri Lanka, người giữ kỷ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới và đã phát hành sách…

Gian hàng ẩm thực Hội An
Gian hàng ẩm thực Hội An

Trong dịp này, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới - Ngài Thomas Andeas Gugler - sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho lãnh đạo TP Hội An.

Một số món ăn đặc sản Hội An
Một số món ăn đặc sản Hội An

Hội An thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam, nổi tiếng là một thương cảng điển hình của Đông Nam Á. Vào khoảng thế kỷ thứ XVI, Hội An trở thành thương cảng lớn nhất xứ Đàng Trong với sự giao lưu của rất nhiều thương thuyền quốc tế.

Gian hàng ẩm thực Thụy Điển
Gian hàng ẩm thực Thụy Điển

Chính sự giao thương ấy đã tạo ra cho thành phố những mảng màu văn hóa đặc sắc; đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn và nổi tiếng; được nhiều lần vinh danh bởi nhiều tạp chí, trang mạng có uy tín trên thế giới như một trong mười điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á trong đó các món ăn truyền thống của Hội An xếp thứ sáu trên trang mạng Trip Advisor; sản phẩm “học nấu ăn ở Hội An” lọt vào top 10 trải nghiệm du lịch đặc biệt trên thế giới do sách hướng dẫn du lịch Lonely Planet bình chọn.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An sẽ diễn ra từ ngày 22-26/3.

Công Bính