Chủ nhật, 12/07/2015 - 20:53

Đà Nẵng xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch mua hàng hóa

Dân trí

UBND thành phố vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng bắt ép khách du lịch mua hàng hoá, ăn uống tại các điểm kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, UBND thành phố giao Công an thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng và Công an các quận, huyện tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đe doạ hướng dẫn viên du lịch, bắt ép du khách phải mua hàng tại các cơ sở mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng.

Du khách tham quan tại Bán đảo Sơn Trà
Du khách tham quan tại Bán đảo Sơn Trà
 
Đồng thời, khẩn trương thu thập đầy đủ chứng cứ để xử lý nghiêm, triệt để các đối tượng đe doạ hướng dẫn viên du lịch do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cung cấp thông tin.

UBND TP cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt các hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố để động viên và vận động lực lượng này cung cấp kịp thời thông tin cho các cơ quan chức năng để xử lý; chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, chấn chỉnh ngay, không để tái diễn tình trạng nêu trên.
Khánh Hồng