Thứ hai, 11/05/2020 - 16:35

2 cháu bé Hà Nội chết đuối khi du lịch tắm biển Quảng Ninh

Dân trí

Trong lúc tắm biển tại bãi biển Quan Lạn (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh), 2 cháu bé ở Hà Nội không may bị sóng biển cuốn trôi.

Theo thông tin từ huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh hôm nay (11/5), vào lúc 5h30 sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tìm thấy thi thể 1 trong 2 cháu bé bị sóng cuốn trôi khi đi tắm biển.

Hiện tại, các lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm cháu bé còn lại.

Trước đó vào khoảng 10h45 ngày 10/5, 2 cháu bé ở Hà Nội cùng gia đình đi du lịch tại xã Quan Lạn; trong khi xuống tắm biển đã không may bị sóng biển cuốn trôi.

Danh tính của 2 cháu bé được xác định là Nguyễn Mỹ A. (SN 2007) và Vũ Văn T. (SN 2010), cùng trú tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

2 cháu bé Hà Nội chết đuối khi du lịch tắm biển Quảng Ninh - 1

Theo người dân địa phương, khu vực xảy ra vụ việc vốn không phải là bãi tắm và chính quyền địa phương đã đặt biển cảnh báo nguy hiểm. (Ảnh: Cổng TTĐT huyện Vân Đồn)

Ngay sau khi nhận được tin, huyện Vân Đồn đã điều hai xuồng cứu hộ cùng các lực lượng chức năng phối hợp cùng với Đồn biên phòng Quan Lạn, các lực lượng của xã Quan Lạn tổ chức tìm kiếm.

Tuy nhiên, do sóng to, gió lớn nên việc tìm kiếm 2 cháu bé gặp nhiều khó khăn.

Tối cùng ngày 10/5, huyện Vân Đồn tiếp tục bổ sung 1 tàu cứu hộ và lực lượng cứu hộ để tăng cường công tác tìm kiếm.

Theo người dân địa phương, khu vực 2 cháu bé bị đuối nước là bãi biển thuộc thôn Thái Hòa, xã Quan Lạn. Đây là vị trí vốn không phải bãi tắm, đã được ngành chức năng và chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo nguy hiểm, cấm tắm biển.

An Nhiên