Thứ hai, 14/05/2018 - 20:04

2 "hiệp sĩ" bị tội phạm hạ sát: Quê nghèo quặn thắt nỗi đau chờ anh về!

Dân trí

Người dân, bạn bè “hiệp sĩ” Thôi ở vùng quê nghèo miền đất võ Bình Định đang quặn thắt nỗi đau, lòng nặng trĩu, sự tiếc thương vô hạn khi nghe tin người con quê hương đã ngã xuống trong lúc xả thân bắt trộm ở Sài Gòn.

Chiều 14/5, ông Hà Văn Hài - Chủ tịch UBND xã Mỹ Lợi (huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, địa phương đã nhận được thông tin “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ở xóm Chánh Thiện, thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi) bị sát hại trong lúc truy bắt nhóm đối tượng trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, Quận 3, TPHCM) xảy ra vào tối qua, 13/5.


Cái chết của những người nghĩa hiệp là nỗi đau tột cùng cho người thân, bạn bè...

Cái chết của những người nghĩa hiệp là nỗi đau tột cùng cho người thân, bạn bè...

“Nghe tin anh Thôi ngã xuống trong lúc bắt trộm ở Sài Gòn, người thân và bạn bè anh ở quê đều bất ngờ. Ai cũng quặn thắt lòng, tiếc thương cho sự ra đi đột ngột nhưng dũng cảm của anh Thôi. Về phía địa phương, chúng tôi đang theo dõi sự việc để cử cán bộ xuống thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình anh. Đồng thời, sẽ vận động bà con ở địa phương cùng hỗ trợ gia đình nạn nhân lo mai táng chu tất cho chàng “hiệp sĩ” dũng cảm này”, ông Hài chia sẻ.

Theo lãnh đạo xã Mỹ Lợi, “hiệp sĩ” Thôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân có điều kiện kinh tế khó khăn. Cha anh là ông Nguyễn Bỉ và mẹ là bà Nguyễn Thị Ô, đều đã gần 70 tuổi nên không làm được việc nặng.

Anh Thôi là con thứ 3 trong gia đình có 5 anh em trai. Năm 16 tuổi, anh Thôi vào TPHCM làm đủ thứ nghề để kiếm sống. Anh Thôi lấy vợ khoảng hơn 10 năm trước và có được cậu con trai nay đã 10 tuổi đang học lớp 4. Tuy nhiên, cách đây không lâu, anh và vợ đã lý thân, ra ở riêng, cậu con trai ở với bà ngoại nhưng anh Thôi thường đến thăm, đưa đón con đi học.

Ông Hài cũng cho biết, hiện người nhà anh Thôi đang có mặt tại TPHCM lo các thủ tục cần thiết để đưa thi thể anh về quê an táng. Theo kế hoạch, thi thể anh Thôi sẽ được đưa từ TPHCM về quê Bình Định trong tối nay.

Hiện trường xảy ra vụ việc khiến các hiệp sĩ bị trộm tấn công dẫn đến tử vong.
Hiện trường xảy ra vụ việc khiến các "hiệp sĩ" bị trộm tấn công dẫn đến tử vong.

Như Dân trí đã thông tin, trước đó vào khoảng 20h30’ tối ngày 13/5, một số thành viên của nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình bắt quả tang một nhóm 4 đối tượng đang trộm một xe máy SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TPHCM. Ngay lập tức, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình tổ chức vây bắt nhưng các đối tượng trộm xe nhanh chóng lên xe máy thoát thân. Đuổi theo vài trăm mét, nhóm “hiệp sĩ” Tân Bình đã bắt kịp các đối tượng.

Lúc này, nhóm trộm xe rút hung khí tấn công khiến 5 người thuộc nhóm “hiệp sĩ” bị thương tích nặng. Sau đó, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng vì thương tích nặng, 2 người đã tử vong.

Các nạn nhân bị mất mạng được xác định là 2 “hiệp sĩ” Nguyễn Hoàng Nam (ngụ tại TPHCM) và Nguyễn Văn Thôi (Bình Định). 3 người còn lại hiện đang phải cấp cứu tại bệnh viện gồm các anh: Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý.

Doãn Công