Thứ bảy, 04/01/2020 - 15:45

Khánh Hòa:

2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ

Dân trí

Chiều 4/1, lãnh đạo UBND phường Phương Sơn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết vừa xảy ra một vụ đá rơi từ trên núi xuống đè trúng 2 mẹ con đang đốt vàng mã, khiến nạn nhân bị thương nặng.

2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ - 1

Hiện trường vụ đá rơi đè trúng 2 mẹ con đốt vàng mã ở TP Nha Trang

Theo thông tin ban đầu, vụ việc thương tâm xảy ra tại tổ 6 (phường Phương Sơn, TP Nha Trang) dưới chân một ngọn núi cao cả chục mét, vào khoảng 11h cùng ngày.

Lúc đó chị Nguyễn Thị Thanh Long (SN 1982) và con là Từ Thị Hoàng Oanh (SN 2009) đang đốt vàng mã sau hè nhà. Đúng lúc này một tảng đá lớn từ trên núi lăn xuống đè trúng 2 mẹ con chị. Nghe tiếng đá rơi và tiếng la hét thất thanh của 2 mẹ con, người dân gần đó chạy đến nhưng không thể kéo 2 mẹ con ra được.

Người dân đã điện báo cho lực lượng công an, cứu hộ đến giải cứu. Anh Nguyễn Thanh Lan, người nhà nạn nhân cho biết, chị Long bị đá đè ở 2 chân và con chị bị đá đè ở tay.

Cảnh sát đã phá đá, đưa 2 mẹ con ra ngoài trong tình trạng thương tích nặng.

“2 mẹ con bị đá đè gần một giờ trong hoảng loạn. Vết thương của chị Long rất nặng, mất máu và nghe nói có thể phải cưa chân”, anh Lan buồn rầu cho hay.

2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ - 2

Theo nhân chứng, 2 mẹ con bị đá đè gần một giờ nên bị thương rất nặng

Sau khi được giải cứu, 2 nạn nhân hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo quan sát, căn nhà nạn nhân sinh sống sát chân núi cao, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Nhiều năm nay, chính quyền địa phương đã có cảnh báo sạt lở ở khu vực này.

2 mẹ con đốt vàng mã bị đá trên núi rơi trúng, đè gần một giờ.

Minh Khang - Viết Hảo