Thứ bảy, 28/09/2019 - 20:52

Hải Dương:

2 nam sinh lớp 8 đuối nước ở hồ điều hòa Khu đô thị Đỉnh Long

Dân trí

Tổ chức sinh nhật cùng nhóm bạn trong Khu đô thị Đỉnh Long (Hải Dương), 2 nam sinh đã nhảy xuống hồ điều hòa để tắm rồi bị đuối nước thương tâm.

2 nam sinh lớp 8 đuối nước ở hồ điều hòa Khu đô thị Đỉnh Long - 1

Khu vực xảy ra vụ việc trong Khu đô thị Đỉnh Long (Ảnh: CTV).

Chiều 28/9, ông Hoàng Văn Thăng - Chủ tịch UBND phường Tân Bình (Hải Dương) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 nam sinh (học lớp 8 tại Trường Trung học cơ sở Bình Hàn) bị đuối nước.

Danh tính nạn nhân được xác định là em L.H.V và T.T.A (SN 2006, cùng trú tại phường Bình Hàn, Hải Dương).

Theo Chủ tịch UBND phường Tân Bình, khoảng 16h20 chiều cùng ngày, một nhóm 5 em học sinh (gồm cả 2 nạn nhân) đến khu vực gần hồ điều hòa nước trong Khu đô thị Đình Long để tổ chức sinh nhật.

Tại đây, V. và A. đã xuống hồ tắm rồi xảy ra hiện tượng đuối nước. Thấy bạn gặp nạn, các học sinh còn lại liền hô hoán, gọi người đến cứu vớt. Khi người dân tìm thấy và đưa được 2 em lên trên bờ thì các nạn nhân đã tử vong.

“Do hồ nước sâu nên công tác cứu hộ gặp khó khăn. Khu vực hồ điều hòa có biển cảnh báo nhưng vẫn 2 cháu vẫn nhảy xuống tắm” - lãnh đạo UBND phường Tân Bình nói.

Được biết, Khu đô thị cao cấp Đỉnh Long do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư. Hàng ngày, khu vực này vẫn có bảo vệ trông coi.

Do nơi này vẫn còn nhiều hạng mục đang xây dựng dở dang nên chưa bàn giao cho UBND phường quản lý.

Nguyễn Trường