Thứ ba, 01/05/2018 - 19:16

Phú Yên

2 người thương vong do sét đánh

Dân trí

Khi trời đổ mưa giông kèm sấm sét, những người đang thu hoạch mía liền chạy vào trú trong lán trại. Sét đã đánh trúng lán trại khiến 2 người thương vong.

Ngày 1/5, gia đình đã tổ chức tang lễ cho ông Bùi Văn Hoa (SN 1971) ngụ xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên do bị sét đánh tử vong.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 16h40 ngày 30/04, tại khu vực đất sản xuất gần thôn 2/4, xã Ealy, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào thời điểm trên ông Bùi Văn Hoa và anh Võ Ngọc Thạch (SN 1993, trú tại thôn 2/4, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh) cùng gần 10 người đang thu hoạch mía tại địa phương, thì trời đổ mưa lớn kèm theo giông và sấm sét. Lúc này, tất cả mọi người đều bỏ vào lán trại gần đó để trú mưa, bất ngờ sét đánh trúng vào người ông Hoa và anh Thạch.

Cả hai được mọi người đưa xuống Trung tâm y tế Huyện Sông Hinh để cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên ông Hoa đã tử vong. Sau đó, anh Thạch được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên tiếp tục cấp cứu. Đến sáng 1/5, anh Thạch đã qua cơn nguy kịch.

Trung Thi