Thứ tư, 29/05/2019 - 20:29

Quảng Bình:

2 tuần thu phạt nồng độ cồn 2 tỷ đồng, tạm giữ 410 phương tiện

Dân trí

Chỉ sau 2 tuần, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện hơn 400 tài xế "dính" lỗi nồng độ cồn cùng các lỗi vi phạm khác, xử phạt trên 2 tỷ đồng và tạm giữ 410 phương tiện.

CSGT Quảng Bình tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng CSGT, Công an tỉnh này đã phối hợp với các đơn vị Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động triển khai thực hiện tuần tra, kiểm soát xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn.

2 tuần thu phạt nồng độ cồn 2 tỷ đồng, tạm giữ 410 phương tiện - 1

Lực lượng CSGT Quảng Bình kiểm tra nồng độ cồn tài xế.

Theo số liệu từ Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình, sau hai tuần triển khai, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản hơn 400 trường hợp vi phạm, tạm giữ 410 phương tiện. Tập trung vào các lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn, phương tiện hết hạn kiểm định, người điều khiển không có giấy phép lái xe... Thu phạt hơn 2 tỷ đồng.

2 tuần thu phạt nồng độ cồn 2 tỷ đồng, tạm giữ 410 phương tiện - 2

Chỉ sau 2 tuần, lực lượng CSGT Quảng Bình đã phát hiện hơn 400 tài xế vi phạm nồng độ cồn cùng các lỗi vi phạm khác, xử phạt trên 2 tỷ đồng.

2 tuần thu phạt nồng độ cồn 2 tỷ đồng, tạm giữ 410 phương tiện - 3

Các phương tiện vi phạm bị tạm giữ.

Bên cạnh đó lực lượng CSGT Quảng Bình cũng đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm, nêu cao tinh thần cảnh giác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên tuyến.

Tiêu biểu đã phát hiện trong khoang  hành lý xe ô tô khách 74B - 006.06 chở 22 thùng xốp chứa 460 kg nội tạng động vật không có giấy tờ nguồn gốc hợp lệ, 6 thùng carton và 1 bao tải có chứa 149 kg lâm sản phụ (phong lan rừng) và 1 túi lưới chứa 6 kg cá thể rắn không có giấy tờ hợp lệ. Bàn giao người phương tiện tang vật cho các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tiến Thành