Thứ năm, 23/05/2019 - 14:58

Quảng Bình:

3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học

Dân trí

Sau khi dự lễ tổng kết năm học, một nhóm học sinh cấp 2 tại Quảng Bình đã rủ nhau ra sông tắm. 3 em học sinh nữ không may bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Trưa 23/5, trao đổi với PV Dân trí, ông Đoàn Mạnh Toàn, Chủ tịch UBND xã Thanh Thạch, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) xác nhận, tại địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 3 em học sinh cấp 2 tử vong.

3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học - 1

Khu vực 3 học sinh đuối nước.

Cụ thể, vào khoảng 9h sáng nay (23/5), sau khi dự lễ tổng kết năm học tại Trường THCS Thanh Thạch, một nhóm gồm 8 học sinh đã rủ nhau ra sông Gianh, đoạn qua xã Thanh Thạch để tắm.

Trong lúc tắm, 3 em học sinh nữ đã không may bị đuối nước. Nghe tiếng hô hoán, nhiều người dân đổ ra sông để cứu nhưng khi vớt được lên bờ thì cả 3 em đã tử vong. Các học sinh bị đuối nước gồm: Nguyễn Thị H.T.; Nguyễn C.L. và Nguyễn T.H., cùng sinh năm 2007, là học sinh lớp 6 tại Trường THCS Thanh Thạch.

3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học - 2

Sự việc khiến 3 học sinh tử vong

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Thạch đã xuống hiện trường tìm hiểu sự việc; đồng thời cử lực lượng hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo công tác hậu sự cho 3 học sinh xấu số.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 2 cô cháu cùng tử vong.

Theo đó, khoảng 21h ngày 21/5, Công an huyện Ngọc Lặc nhận được tin báo của chị Quách Thị T., ở phố Lê Đình Chinh, thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc về việc con trai chị là cháu Đỗ Thanh P. (SN 2008) cùng chị Đỗ Thị T. (SN 1991, cô họ của P., trú tại huyện Thường Xuân), đi khỏi nhà từ 15h cùng ngày mà chưa thấy về.

3 học sinh chết đuối ngay sau lễ tổng kết năm học - 3
Hai cô cháu bị đuối nước trên sông Cầu Chày.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ngọc Lặc đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng gia đình tổ chức tìm kiếm.

Kết quả ban đầu xác định, cháu P. cùng chị T. bị tai nạn đuối nước. Cơ quan chức năng phát hiện chiếc xe đạp điện, dép và quần áo của 2 cô cháu trên bờ sông Cầu Chày, đoạn chảy qua địa bàn xã Minh Sơn, huyện Ngọc Lặc.

Đến 8h sáng ngày 22/5, thi thể chị Đỗ Thị T. được tìm thấy. Tiếp đó, đến 15h30 cùng ngày, lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình đã tìm thấy thi thể cháu Đỗ Thanh P.

Công an huyện đã làm các thủ tục bàn giao nạn nhân cho gia đình tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Tiến Thành - Trần Lê