Thứ hai, 09/05/2016 - 15:22

Nam Định:

3 học sinh mất tích: Hàng chục tàu thuyền tìm kiếm vô vọng suốt đêm

Dân trí

Liên quan đến sự việc 3 học sinh lớp 11 của trường THPT Tô Hiến Thành, huyện Hải Hậu bị mất tích khi tắm biển Hải Lý, mặc dù cơ quan chức năng và gia đình đã huy động hàng chục tàu thuyền tìm kiếm suốt cả đêm hôm qua nhưng đến trưa nay vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 15h chiều ngày 8/5, một nhóm học sinh gồm 5 em chơi đùa trên bãi biển xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, sau đó rủ nhau xuống biển tắm. Do bị sóng quá lớn đánh vào, 3 học sinh bị sóng biển cuốn trôi.

Danh tính 3 học sinh được xác định là: Trần Văn Hướng, Hoàng Khánh Tùng và Lê Anh Tuấn, đều học lớp 11C trường THPT Tô Hiến Thành.


Rất nhiều người dân bàng hoàng khi hay tin 3 học sinh mất tích khi tắm biển ở xã Hải Lý.

Rất nhiều người dân bàng hoàng khi hay tin 3 học sinh mất tích khi tắm biển ở xã Hải Lý.

Để tìm kiếm 3 học sinh gặp nạn, cơ quan chức năng cùng gia đình và người dân đã huy động hàng chục tàu thuyền tìm kiếm, nhưng đến trưa ngày 9/5 vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Sáng nay 9/5, đoàn công tác của Sở GD-ĐT tỉnh Nam Định đã động viên gia đình các học sinh, hỗ trợ mỗi gia đình 3 triệu đồng để tìm kiếm các em.

Theo ông Vũ Văn Lung, Hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành: “Sự việc xảy ra rơi vào ngày chủ nhật nên các học sinh được nghỉ học. Một nhóm học sinh khoảng 20 em đã xuống bãi biển ở khu vực nhà thờ đổ, xã Hải Lý chơi. Sau đó, 5 học sinh trong trường THPT Tô Hiến Thành rủ nhau xuống tắm biển, không may lúc này do triều lên, cộng với sóng lớn, nước biển dâng cao nên đã cuốn 5 em ra xa bờ. Nghe thấy tiếng kêu cứu, các ngư dân gần đấy chỉ cứu được 2 em, 3 học sinh còn lại bị sóng biển cuốn trôi mất tích”.

Lực lượng chức năng, Đồn Biên phòng xã Hải Lý vẫn đang bàn thêm phương án tìm kiếm các học sinh mất tích
Lực lượng chức năng, Đồn Biên phòng xã Hải Lý vẫn đang bàn thêm phương án tìm kiếm các học sinh mất tích

Suốt đêm qua, gia đình 3 học sinh và hàng trăm người dân đã đứng đợi trên bờ biển, cầu nguyện mong sớm tìm được tung tích các em. Mặc dù chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Hải Lý, các lượng cứu hộ và hàng chục thuyền chài hỗ trợ tìm kiếm xa bờ nhưng cuộc tìm kiếm chưa có kết quả.

Ông Vũ Viết Văn, Chủ tịch UBND xã Hải Lý, cho biết: “Đến trưa ngày 9/5, đoàn cứu hộ vẫn tích cực tìm kiếm các cháu gặp nạn. Tuy nhiên do sóng lớn nên công tác tìm kiếm vẫn gặp rất nhiều khó khăn”.

Đức Văn