Thứ hai, 09/03/2020 - 14:57

Quảng Ninh:

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa

Dân trí

UBND TP Hạ Long hôm nay (9/3) cho biết, đã ra quyết định phong tỏa 3 khách sạn liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp với 4 khách nước ngoài nhiễm Covid-19.

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa - 1

UBND TP Hạ Long đã ra quyết định phong tỏa tạm thời 3 khách sạn.

Cụ thể, cơ quan chức năng đã thực hiện khoanh vùng, phong tỏa toàn diện tạm thời đối với 3 khách sạn Whynham, Bạch Đằng (Tổ 1, Khu 1 phường Bãi Cháy) và khách sạn Thái Sơn thuộc Khu Đô thị Đông Hùng Thắng, cùng phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

TP Hạ Long giao lực lượng công an thành phố chủ trì, tham mưu giúp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 bố trí thành lập các chốt, trạm kiểm dịch, cô lập vùng có nguy cơ cao về lây nhiễm để đảm bảo hiệu quả.

TP Hạ Long cũng chỉ đạo UBND phường, xã, nơi có khu vực phong tỏa tạm thời thành lập ngay các tổ, đội để thực hiện việc phòng chống dịch Covid-19.

Giao UBND phường Trần Hưng Đạo chủ trì, phối hợp với cơ quan chuyên môn theo dõi sát sức khỏe và hướng dẫn một gia đình ở phường Trần Hưng Đạo (nơi có bà Lê Thị H. và 2 người con là hành khách bay cùng chuyến với ca bệnh Covid-19 thứ 17 của Việt Nam) chủ động theo dõi diễn biến sức khỏe, tránh đi lại, tiếp xúc với nhiều người. 

Bên cạnh đó, những người liên quan, tiếp xúc với 4 người nước ngoài nói trên (hiện xác định được 127 trường hợp là thuyền viên, phục vụ, lái xe...) hiện cũng được cơ quan y tế cách ly và hướng dẫn tự cách ly theo quy định.

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa - 2

Toàn bộ phía trước của khách sạn WYNDHAM đã được dựng rào chắn thực hiện việc phong tỏa

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí sáng nay (9/3), việc phong tỏa các khách sạn đã hoàn tất; một khách sạn đang được tiến hành phun khử trùng.

Theo tỉnh Quảng Ninh, trước đó tỉnh đã phối hợp với Cục Xuất nhập cảnh xác định có 52 trường hợp (gồm 46 người nước ngoài, 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt) đã bay cùng chuyến bay số hiệu VN0054 với bệnh nhân N.H.N. và đã đến Quảng Ninh. Trong đó có 39 người nước ngoài rời khỏi thành phố Hạ Long trước sáng ngày 7/3.

Đối với 13 người còn ở Quảng Ninh, trong ngày 7/3, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế và triển khai các giải pháp phòng dịch. Trong đó đưa 4 người Việt vào cơ sở cách ly để xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả đều âm tính. 9 người nước ngoài được đưa về Hà Nội để theo dõi, cách ly y tế và khám sàng lọc theo quy định của Bộ Y tế và 4 người trong số này được xác định dương tính với Covid-19.

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa - 3

Khách sạn Bạch Đằng nằm gần khách sạn WYNDHAM cũng được phong tỏa

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa - 4

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại khách sạn Thái Sơn

3 khách sạn ở Hạ Long bị phong tỏa - 5

Lực lượng CSGT thành phố cũng tham gia thực hiện việc phong tỏa

An Nhiên

Mới nhất