Thứ sáu, 08/12/2017 - 00:10

Quảng Bình:

37 trường hợp làm giả hồ sơ hưởng chế độ chất độc da cam

Dân trí

Ngày 7/12, tại kỳ họp HĐND tỉnh Quảng Bình, ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình cho biết, từ đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân, Thanh tra Sở đã thu hồi tổng cộng 37 trường hợp không đủ điều kiện để hưởng chế độ chất độc màu da cam.

Cụ thể, năm 2015, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình đã nhận được 65 đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân về lĩnh vực chất độc hóa học, người có công với cách mạng, năm 2016 có 68 đơn và năm 2017 có 77 đơn.

Trong đó, điển hình là vụ phát hiện 26 trường hợp làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chất độc da cam nhiều nhất là ở phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn.

Trực thăng Mỹ thả chất độc hoá học trong chiến tranh Việt Nam (Ảnh: Internet)
Trực thăng Mỹ thả chất độc hoá học trong chiến tranh Việt Nam (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, cũng tại địa phương này, lực lượng Thanh tra Sở này còn phát hiện thêm 11 trường hợp nữa, cũng không đủ tiêu chuẩn hưởng chế độ da cam. Tổng hợp qua hai lần thanh tra là 37 đối tượng bị thu hồi việc hưởng chế độ.

“Sau hai lần thanh tra tại phường Quảng Thuận, chúng tôi đã đình chỉ và thu hồi 37 trường hợp hưởng chế độ chất độc hóa học, gồm 8 đối tượng trực tiếp và 29 đối tượng là con đẻ”, ông Sơn phát biểu tại hội nghị.

Đặng Tài