Thứ tư, 12/10/2016 - 21:22

Thừa Thiên Huế:

4 anh em cột chèo cùng làm quan: Tỉnh khẳng định bổ nhiệm đúng quy trình

Dân trí

Liên quan đến vụ 4 anh cột chèo trong một gia đình cùng làm quan tại huyện A Lưới, ngày 12/10, tin từ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết đã hoàn tất việc kiểm tra thông tin.

Theo kết quả kiểm tra của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Bí thư huyện A Lưới Hồ Xuân Trăng có 3 người em cột chèo là ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; ông Nguyễn Nam Sinh - Phó Trưởng Công an huyện và ông Hồ Thanh Hà - Phó Trưởng phòng Tài chính huyện.

Ngoài ra, vợ ông Trăng là bà Lê Thị Thêm cũng đang giữ chức Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện A Lưới.

Bà Đoàn Thị Thanh Huyền, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, qua kiểm tra cho thấy, vấn đề bổ nhiệm cán bộ ở huyện A Lưới đều chặt chẽ, không có vấn đề gì. Cả 4 anh em cột chèo nói trên đều được đào tạo cơ bản, đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn theo hướng dẫn công tác cán bộ của Trung ương và tỉnh.

3 trường hợp là ông Nguyễn Nam Sinh, Phó Trưởng công an huyện, thẩm quyền bổ nhiệm thuộc Công an tỉnh. Ông Sinh được bổ nhiệm từ năm 2007. Ông Hồ Thanh Hà là Phó Trưởng phòng Tài chính huyện được bổ nhiệm từ năm 2011. Riêng bà Lê Thị Thêm được bổ nhiệm từ đầu năm 2015. Bà Thêm là cử nhân báo chí, có trình độ thạc sĩ văn hóa.

Cả 3 trường hợp này đều được bổ nhiệm từ trước khi ông Hồ Xuân Trăng giữ chức vụ Bí thư huyện và ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch huyện. Quy trình bổ nhiệm đều đúng quy hoạch.

Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế
Huyện miền núi A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trong Hội nghị Giao ban báo chí Thừa Thiên Huế quý III chiều nay (12/10) cho biết thêm, nếu việc bổ nhiệm có vi phạm quy định nhà nước hay trái với quy định pháp luật thì mới xem xét. Trong Đại hội Đảng Tỉnh ủy trước khi bổ nhiệm cũng đã cân nhắc việc ông Trăng và ông Hùng là 2 anh em cột chèo.

“Bí thư Trăng và Chủ tịch Hùng vừa được bổ nhiệm 1 năm nay, Tỉnh ủy sẽ căn cứ tình hình điều hành như thế nào trong thời gian tới, nếu điều hành không hiệu quả thì sẽ xem xét.

Nhìn lại quá trình trưởng thành của các cán bộ này đều từ cơ sở lên, trưởng thành từ thực tiễn và xuất phát từ các cán bộ huyện mà lên. Qua Đại hội Đảng và bầu cứ HĐND các cấp vừa qua thì các đồng chí đều có sự uy tín cao bằng tỷ lệ phiếu bầu cao tuyệt đối. Chúng tôi sau khi nhận phản ánh báo chí đã cử cán bộ lên nắm tình hình trong dân thì không có chuyện gì.

A Lưới là một huyện miền núi rất khó khăn, là vùng chiến khu đóng góp lớn cho phong trào Cách Mạng. Làm sao khi ở cương vị chính quyền phải làm cho bà con vươn lên, địa phương phát triển, đổi mới là điều đáng mừng” – ông Sơn trao đổi.


Ông Nguyễn Thái Sơn cho hay Tỉnh ủy sẽ xem xét công việc điều hành của Bí thư Hồ Xuân Trăng và Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng thời gian tới, nếu không hiệu quả sẽ xem xét.

Ông Nguyễn Thái Sơn cho hay Tỉnh ủy sẽ xem xét công việc điều hành của Bí thư Hồ Xuân Trăng và Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng thời gian tới, nếu không hiệu quả sẽ xem xét.

Như Dân trí đã thông tin, thời gian qua, việc 4 anh em cột chèo cùng giữ chức vụ cao tại huyện A Lưới khiến người dân đặt câu hỏi về quá trình bổ nhiệm cán bộ có thực sự chính xác, khách quan? Sau khi báo chí phản ánh, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đã cho kiểm tra và có kết quả như trên.

Đại Dương