Thứ ba, 05/07/2016 - 14:34

5 học sinh cùng chết đuối: "Cháu vừa thấy các em cười đùa..."

Dân trí

"Thương các em quá. Chiều 4/7, chúng cháu đi chăn bò ở cánh đồng của thôn, cháu thấy các em rủ nhau vào đầm nước, cháu ngồi trên bờ vẫn thấy các em cười đùa. Một lúc sau cháu quay lại thấy im im, rồi thấy em Oanh đang giơ tay lên cầu cứu, còn 4 em kia không thấy đâu...".

5 học sinh cùng chết đuối: "Cháu vừa thấy các em cười đùa..." - 1


Những đứa trẻ trong bộ đồng phục học sinh khóc nấc trong đám tang bạn.

Những đứa trẻ trong bộ đồng phục học sinh khóc nấc trong đám tang bạn.

Ngay sau khi 5 em nhỏ sinh năm 2004 ở thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bị đuối nước vào chiều 4/7, chính quyền và gia đình cùng người dân địa phương đã tổ chức lo hậu sự đưa các em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong không khí tang thương, người thân của các em không ngừng gào khóc gọi tên con trong đau đớn, vật vã. Rất đông các em học sinh khuôn mặt bàng hoàng khi cùng lúc mất đi 5 người bạn.

Cháu Nguyễn Thị T. (SN 2001, đi chăn bò cùng 5 nạn nhân) hãi hùng chia sẻ, đến bây giờ cháu vẫn không thể tin đó là sự thật. "Thương các em quá. Chiều 4/7, chúng cháu đi chăn bò ở cánh đồng của thôn, cháu thấy các em rủ nhau vào đầm nước, cháu ngồi trên bờ vẫn thấy các em cười đùa. Một lúc sau cháu quay lại thấy im im, rồi thấy em Oanh đang giơ tay lên cầu cứu, còn 4 em kia không thấy đâu. Cháu hoảng sợ chạy ra bờ đầm định xuống cứu các em nhưng em Oanh xa quá nên cháu không với tới. Cháu liền chạy đi gọi người lớn đang chăn bò gần đó đến cứu. Khi mọi người đến mò một lúc thì vớt được các em lên", cháu gái 15 tuổi bàng hoàng với ký ức thương tâm.


Bà khóc xé lòng gọi tên cháu.

Bà khóc xé lòng gọi tên cháu.


Người thân làm lễ cầu cho các cháu bên bờ đầm.

Người thân làm lễ cầu cho các cháu bên bờ đầm.


Khu đầm nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Khu đầm nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, khoảng 16 giờ ngày 4/7, tại thôn Hưng Đạo, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xảy ra vụ đuối nước thương tâm làm 5 học sinh Trường THCS Đông Lỗ tử vong. Nạn nhân gồm các em: Phạm Hồng Ngát, Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Thị Tươi và Phạm Thị Oanh (cùng sinh năm 2004, đều trú tại thôn Hưng Đạo).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Phạm Văn Quân - Phó Bí thư Đảng Uỷ xã Đông Lỗ - cho biết, đêm qua cả làng Hưng Đạo xót thương tổ chức tiễn đưa các cháu về nơi an nghỉ cuối cùng. Cả 5 cháu đều rất ngoan ngoãn, học giỏi. Từ trước đến nay địa phương chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng như thế. Đây là hồi chuông nhắc nhở các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em trong những ngày hè.

Sáng nay 5/7, ông Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Hiệp Hòa đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 6 triệu đồng.

Bá Đoàn