Thứ tư, 03/06/2020 - 07:22

Hà Giang:

5 người bị sét đánh trúng khi đang trú mưa

Dân trí

Khi đang đứng trú mưa, 5 nông dân ở Hà Giang đã bị sét đánh trúng nhưng may mắn bị choáng và bị thương nhẹ.

5 người bị sét đánh trúng khi đang trú mưa - 1

Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên cùng đại diện chính quyền sở tại đến thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện (Ảnh: Vi Khiết).

Ngày 2/6, thông tin từ UBND huyện Vị Xuyên (Hà Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 5 người bị thương phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên.

Trước đó, khoảng 13h00 chiều 1/6, tại xã Quảng Ngần (huyện Vị Xuyên) đã xảy ra mưa lớn kèm theo giông sét. Khi 5 người dân đi làm đồng về, đứng trú mưa tại nhà ông Phàn Văn Mặt ở thôn Nặm Chang (xã Quảng Ngần) thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Rất may cả 5 người chỉ bị choáng và bị thương nhẹ.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại và người dân địa phương đã lập tức đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên.

Đến ngày 2/6, Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên cùng chính quyền sở tại đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ các gia đình nạn nhân với số tiền là 4,5 triệu đồng.

UBND huyện Vị Xuyên cho hay, giông sét là hiện tượng thiên tai nguy hiểm thường xảy ra bất ngờ, sét thường xảy ra khi mưa giông, sau đợt nắng nóng kéo dài rồi xuất hiện mưa trở lại.

“Tuy nhiên đây là hiện tượng thiên tai có thể phòng tránh được. Vì vậy người dân cần chú ý khi trời bắt đầu chuyển mưa giông, cần nhanh chóng trở về nhà và tránh xa, ngắt các thiết bị điện không cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân” - UBND huyện Vị Xuyên khuyến cáo.

Nguyễn Trường