Thứ hai, 18/01/2016 - 09:25

56 du khách Việt "mất tích" tại Hàn Quốc: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Dân trí

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, những du khách này đã chủ động rời khỏi đoàn du lịch mà không thông báo. Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại để điều tra vụ việc, đồng thời đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Dân trí về xác minh vụ việc 56 du khách Việt Nam bỗng dưng "mất tích" tại Hàn Quốc, đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại cho hay, đây là nhóm 155 du khách Việt Nam nhập cảnh đảo Jeju, Hàn Quốc ngày 12/1/2016, mất tích và không liên lạc được từ ngày 13/1/2016.

 

Du khách trên đảo Jeju (Ảnh: Chosun)
Du khách trên đảo Jeju (Ảnh: Chosun)

 

Theo thông tin ban đầu của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, những du khách này đã chủ động rời khỏi đoàn du lịch mà không thông báo. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại nhanh chóng tìm hiểu vụ việc và xác minh động cơ rời đoàn của những người này, cũng như tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân và các thủ tục lãnh sự cần thiết.

Đồng thời, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đã có công văn gửi Bộ Công an đề nghị tiến hành điều tra vụ việc.

Ngày 17/1, TTXVN dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Jeju cho biết họ đã tìm thấy thêm 9 du khách (7 nam, 2 nữ) tại hai nhà nghỉ trên hòn đảo du lịch này.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, cơ quan trên đã tìm thấy 28 du khách Việt Nam. Cơ quan này cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra làm rõ liệu 28 người trên có phải đến Jeju dưới danh nghĩa du lịch để tìm việc làm bất hợp pháp hay không.

Theo các quy định hiện hành tại Jeju, nếu khách du lịch đi ra ngoài phạm vi đảo Jeju sẽ vi phạm “Luật đặc biệt về việc Thành lập Khu tự trị hành chính đặc biệt và Phát triển thành phố quốc tế mở Jeju”, còn nếu họ tới đây để làm việc bất hợp pháp thì sẽ vi phạm "Luật quản lý xuất nhập cảnh" của Hàn Quốc.

Nam Hằng

Tin liên quan

Mới nhất