Thứ bảy, 11/07/2015 - 11:52

6 chiếc linh cữu trong 1 đại tang

Dân trí

Không khí tang thương bao trùm nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương vào sáng ngày 11/7. Tiếng khóc than ai oán tiếc thương lan dọc dòng người đưa tiễn. Lúc 9 giờ 10 phút, đoàn xe tang chở theo 6 chiếc linh cữu từ từ tiến vào nghĩa trang.

6 chiếc linh cữu trong 1 đại tang

Từng chiếc linh cữu được đội lễ tang di chuyển vào mộ phần của gia đình ông Mỹ. Khu mộ phần chỉ sau 1 ngày đã kín chỗ bởi 6 huyệt mộ. 

Đứng từ phía xa nhìn về nơi chôn cất gia đình ông Mỹ, ông Minh Trí bùi ngùi: “Được biết, gia đình họ sống rất tình cảm với mọi người. Tôi và những người quá cố không có mối quan hệ thân quen, họ hàng gì nhưng cũng không cầm lòng được trước thảm kịch này. Sáng nay, tôi tạm ngưng công việc thường ngày, cùng gia đình vượt hàng chục cây số đến đây tiễn đưa và thắp nén nhang cầu cho vợ chồng ông Mỹ cùng con cháu sớm siêu sanh tịnh độ. Hạnh phúc và công danh sự nghiệp của gia đình họ đang rạng rỡ thì những kẻ sát nhân đã cướp đi tất cả… quá xót xa".

Cùng tâm trạng ấy, ông Dương Minh Đằng chia sẻ: “Tôi cũng như bà con đến tiến đưa gia đình ông Mỹ hôm nay đều rất căm phẫn trước hành động của những kẻ máu lạnh. Cùng lúc tước đoạt sự sống của 6 người trong gia đình, bọn sát nhân xuống tay quá tàn độc. Đây có lẽ là vụ việc kinh hoàng nhất trên cả nước từ trước đến nay. Chúng tôi mong pháp luật sẽ xét xử nghiêm minh, đúng người đúng tội để răn đe những kẻ có máu côn đồ.”

Gạt nước mắt bước ra từ đoàn xe tang lễ, em Đoàn Văn Minh (bạn học cùng lớn của em Dư Minh Vỹ) nghẹn ngào: “Ngày 7/7, em và các bạn trong lớp nhận được tin bạn Vỹ bị sát hại, tất cả chúng em đều bàng hoàng, đau đớn. Tính của Vỹ rất hiền lại chăm học nên luôn được thầy cô và cả lớp yêu quý. Năm học sắp tới, lớp chúng em sẽ mất đi một người bạn thân. Hôm nay, em xin phép gia đình đến tiễn biệt bạn”. 

Hàng vạn người từ khắp nơi tìm đến nghĩa trang Hoa Viên, ai cũng muốn phủ nắm đất, thắp nén nhang lên mộ phần để tiễn biệt những người xấu số. 

6 chiếc linh cữu trong 1 đại tang

“Xin cho tôi vào, để thắp cho họ nén nhang. Trời ơi, sau mà tội quá…!” - Một người phụ nữ giọng run run thốt lên. 

Đến 11 giờ, việc chôn cất cho gia đình ông Mỹ đã hoàn tất. Khói nhang nghi ngút, những vòng hoa phủ kín các mộ phần. Nhiều người vẫn còn nán lại, chắp tay hướng về nơi an nghỉ của vợ chồng ông Mỹ cùng con cháu, cầu khấn cho người quá cố.


Dòng người từ khắp nơi đến thắp nén nhang tiễn biệt gia đình ông 


Dòng người từ khắp nơi đến thắp nén nhang tiễn biệt gia đình ông 
Dòng người từ khắp nơi đến thắp nén nhang tiễn biệt gia đình ông 
Dòng người từ khắp nơi đến thắp nén nhang tiễn biệt gia đình ông Lê Văn Mỹ. Dù không thân quen nhưng cái chết quá thảm khốc của cả gia đình ông khiến người dưng cũng phải xót xa!

Vân Sơn - Quốc Phan

Tin liên quan

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Mới nhất