Thứ năm, 02/04/2020 - 20:21

Thừa Thiên Huế:

69 công dân trở về gia đình sau thời gian cách ly tập trung

Dân trí

Ngày 2/4, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức bàn giao 69 công dân về lại gia đình sau khi hết thời gian cách ly y tế tập trung.

Toàn bộ người dân về nhà đợt này đang học tập, công tác lao động trên đất nước bạn Lào có quê ở TP Huế, thị xã Hương Trà, Hương Thủy; huyện Phú Lộc, Phú Vang, Phong Điền và Quảng Điền.

69 công dân đã được cách ly y tế tại tại Trường Quân sự tỉnh cách đây nửa tháng. Hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả âm tính với Covid-19, những người dân này được trở về nhà.

69 công dân trở về gia đình sau thời gian cách ly tập trung - 1

Cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 69 công dân Việt Nam từ Lào về

Thượng tá Nguyễn Đình Khoa, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã chúc mừng các công dân hết hạn cách ly; đồng thời biểu dương cán bộ, chiến sĩ, ngành y tế tỉnh và các đơn vị liên quan đã quyết liệt, trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cách ly tập trung cho các công dân.

“Chúng tôi mong bà con công dân khi trở về địa phương cần khai báo với chính quyền và tuyên truyền đến người thân và cộng đồng dân cư thực hiện tốt các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19” – Thượng tá Khoa nhắn nhủ.

69 công dân trở về gia đình sau thời gian cách ly tập trung - 2

Các lực lượng công an, quân đội nhắn nhủ đến các gia đình

“Qua 14 ngày cách ly tôi mới thấy rõ tình cảm của Đảng và Chính phủ dành cho bà con làm ăn tha hương phương xa khi có nguy về lại đất nước. Tôi xin thay mặt bà con khu cách ly ngày hôm nay cảm ơn Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với chúng tôi” - Ông Trần Thanh Tửu (huyện Phong Điền) chia sẻ.

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Nhung (quê xã Phong Thu, huyện Phong Điền) vui mừng cho biết: “Từ Lào về Thừa Thiên Huế lúc qua cửa khẩu thì tôi rất lo lắng, nhưng khi đến khu cách ly tập trung ở trường Quân sự tỉnh thật sự rất mừng vì chỗ ăn, chỗ ở, chỗ ngủ. Điện, nước, điều hòa máy lạnh, nước nóng ở đây đều đầy đủ. Bữa ăn ngày 3 bữa của chúng tôi đều rất ngon và bảo đảm vệ sinh. Đặc biệt cán bộ chiến sĩ và y tá rất tình cảm, quan tâm chăm sóc bà con".

69 công dân trở về gia đình sau thời gian cách ly tập trung - 3

14 ngày trong khu cách ly tập trung bà con cảm nhận được tình cảm sâu sắc của Đảng, Nhà nước dành cho mình (ảnh: Tình Nghĩa)

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, trong quá trình cách ly, 100% công dân đều có thái độ hợp tác tốt với lực lượng chức năng và hài lòng với điều kiện ăn, ở, sinh hoạt tại đây. Những công dân được về địa phương đều đảm bảo sức khỏe, không có dấu hiệu nghi liên quan đến nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Hiện số lượng cách ly tập trung người Việt Nam từ nước ngoài về Huế tổng cộng là 5.982 người. 

Đại Dương