Thứ năm, 25/06/2015 - 10:08

7 người chết, 4 người mất tích sau bão số 1

Dân trí

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai Văn phòng thường trực, do ảnh hưởng của cơn bão số 1 (Kujila), có 7 người chết, 4 người mất tích và một số người bị thương; tất cả đều xảy ra trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Theo đó, tại Sơn La, Ban chỉ đạo chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) cho biết, mưa lớn và lũ bắt đầu ập đến địa bàn từ đêm (23/6) đến sáng nay (26/6) đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản. 7 người chết do lũ cuốn tại tại huyện Thuận Châu và huyện Yên Châu; 4 người đang mất tích tại huyện Thuận Châu và Mộc Châu; 3 người khác bị thương do bão, lũ.

7 người chết, 4 người mất tích sau bão số 1

Hoàn lưu bão số 1 gây ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở, thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại Sơn La. (Ảnh: Công Luật - TTXVN)

Về tài sản, đã có 23 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và hư hỏng. Về nông nghiệp: 68 ha lúa, 11 ha ngô bị ngập, trôi; 20 con trâu bò bị chết, cuốn trôi. Về thủy lợi: 1 công trình thủy lợi và 1 công trình nước sinh hoạt bị hư hỏng. Về ngập lụt: Ngập lụt gây chia cắt và ách tắc giao thông trên địa bàn các xã Bon Phăng, Chiềng Pắc, Tông Lệnh, huyện Thuận Châu từ 1 giờ đến 4 giờ ngày 25/6. Hiện địa phương đang khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả và hỗ trợ hộ gia đình có người dân gặp nạn. 

Ngoài ra, mưa lớn gây sạt lở vai trái, đất đá và nước mưa đã tràn vào sân nhà máy và nhà điều độ; Công ty Thủy điện Sơn La đang tổ chức khắc phục hậu quả.

Tỉnh Quảng Ninh: Báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, bão số 1 và mưa sau bão đã làm trôi 4 xà lan (huyện Vân Đồn), làm vỡ 1 lồng bè nuôi hàu (thành phố Cẩm Phả) và 6,5ha lúa và ngô bị thiệt hại.

Tại Thái Bình nhiều tuyến đường biến thành sông vào chiều qua (ảnh: Đức Văn)

Tại Thái Bình nhiều tuyến đường biến thành "sông" vào chiều qua (ảnh: Đức Văn)

Thành phố Hải Phòng: Báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thành phố Hải Phòng, mưa bão đã làm 01 người bị thương, 03 phương tiện bị đứt neo, trôi dạt và mắc cạn tại âu cảng Bạch Long Vỹ, một số nhà dân bị hư hỏng, tốc mái, diện tích hoa màu bị thiệt hại (đang tiếp tục thống kê).

Tỉnh Sóc Trăng: Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh Sóc Trăng cho biết, giông lốc và sạt lở xảy ra trên địa bàn tỉnh đã gây thiệt hại như sau: Ngày 23/6/2015, mưa giông kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn Phường 1 và 2, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm đã làm sập hoàn toàn 1 nhà và 2 phòng học, tốc mái 19 nhà; Từ ngày 21-23/6/2015,sông Nhơn Mỹ, ấp Phụng An, xã Sông Phụng, huyện Long Phú bị sạt lở với chiều dài 30m, rộng từ 5-7m đã làm hư hỏng 6 nhà dân (nhà kiên cố), không có thiệt hại về người vì đã được chủ động di dời trước đó.

Tỉnh Tây Ninh:Theo báo cáo nhanh số 49/BC-VPTT ngày 24/6/2015 của Văn phòng BCH PCTT và TKCN tỉnh Tây Ninh, mưa giông xảy ra tại ấp An Phú, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng đã làm sập 1 nhà và tốc mái 1 nhà. Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã huy động các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

Nguyễn Dương