Thứ bảy, 25/07/2015 - 14:14

Thừa Thiên Huế:

7 tiếng sau vụ nổ kho gas, phát hiện 1 công nhân chết ngạt

Dân trí

Sáng 25/7, ông Nguyễn Tấn Lý, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên - Huế), cho biết, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ nổ kho gas xảy ra tại xã Phú Thượng chiều qua 24/7.

Nạn nhân là anh Trương Quyến Toàn (29 tuổi, trú tại đường Ưng Bình, phường Vỹ Dạ, thành phố Huế), là công nhân làm việc tại kho gas xảy ra cháy nổ.

Vụ cháy nổ kho gas của cửa hàng Thanh Bình xảy ra vào khoảng 16h chiều 24/7. Công tác chữa cháy được thực hiện khẩn trương và đám cháy được dập tắt hoàn toàn vào gần 17h chiều cùng ngày. Tuy nhiên mãi đến 23h30 tối 24/7, hơn 7 giờ sau khi vụ nổ xảy ra, thi thể nạn nhân mới được phát hiện. Theo ông Lý, nơi phát hiện thi thể anh Toàn là trong phòng vệ sinh ở kho gas, cửa phòng bị khóa trái.

“Người nhà và đồng nghiệp của anh Toàn trong tối 24/7 đã báo với công an xã là không thấy anh đâu kể từ khi vụ nổ kho gas xảy ra. Sau khi về tìm lại thì phát hiện anh đã chết ngạt trong phòng vệ sinh khóa trái cửa. Hiện người nhà đã đến nhận xác nạn nhân” – ông Lý cho hay.

2579-5cc22
Thi thể của 1 công nhân kho gas được phát hiện trong nhà vệ sinh - sau hơn 7 tiếng khi vụ nổ xảy ra

 

Không kiểm tra nhà vệ sinh bị khóa trái cửa trong kho gas?

Trao đổi với Đại tá Phạm Văn Thái, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế về việc tại sao khi chữa cháy xong, lực lượng chức năng không kiểm tra kỹ hiện trường trong kho gas? Ông Thái cho biết: “Chủ kho gas không có mặt ở đó. Có bốn công nhân làm việc cũng đã chạy ra ngoài, không thấy ai báo còn đồng nghiệp bị mắc lại ở trong. Tất cả lực dồn cho việc chữa cháy vì kho gas này rất nguy hiểm. Nên khi làm xong anh em đã đuối sức, không để ý đến căn phòng vệ sinh nhỏ. Với lại lúc đó ra vào cũng còn hạn chế vì gas còn nhiều”.

 

25710-434d7

Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên Huế làm nhiệm vụ dập lửa ở kho gas sau khi vụ cháy nổ xảy ra

Đối với câu hỏi này, ông Nguyễn Tấn Lý, Chủ tịch UBND xã Phú Thượng cho hay khi thấy toàn bộ hiện trường phía trong không có người và các công nhân chạy thoát ra ngoài hết thì đã yên tâm. Công tác ưu tiên lúc đó là cứu hỏa, không ai ngờ còn có người trong phòng vệ sinh nhỏ nằm trong nhà kho.

Ông Lý cho biết thêm, kho gas trên là của ông Châu Khắc Huy. Đây là cơ sở 2 của công ty, cơ sở 1 nằm ở 148 đường Nguyễn Sinh Cung, TP Huế.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, có thể khi xảy ra vụ nổ, anh Toàn không kịp thoát ra ngoài nên vội vào nhà tắm lánh nạn, không may tử vong do ngạt khí gas và sức ép của vụ nổ.

Hiện cơ quan điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiến hành làm rõ vụ việc trên.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất