Thứ Bảy 05/10/2019 - 17:40

Ninh Bình:

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf?

Dân trí Công ty Cổ phần đầu tư PV-INCONESS ngang nhiên san lấp gần 7ha lòng hồ thủy lợi Yên Thắng trong thời gian dài để xây sân golf. Chính quyền địa phương biết nhưng “bó tay”, không thể xử lý vụ việc khiến dư luật đặt câu hỏi: Có hay không việc “chống lưng” để doanh nghiệp “làm càn”?
>>Doanh nghiệp “hô biến” 6,8ha đất hồ thủy lợi thành đất xây sân golf

Chính quyền “bó tay”? 

Như báo Dân trí đã phản ánh, từ tháng 6/2019, Công ty Cổ phần đầu tư PV-INCONESS (Công ty PV-INCONESS) trong quá trình thực hiện dự án xây dựng “Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng” đã ngang nhiên san lấp ra mặt hồ thủy lợi Yên Thắng (xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, Ninh Bình) với diện tích 68.643,9m2 (gần 7ha).

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 1

Hiện trường nơi Công ty PV-INCONESS san lấp lấn chiếm lòng hồ Yên Thắng để làm sân golf.

Khi phát hiện sự việc (tháng 6/2019), UBND xã Yên Thắng cùng với Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Ninh Bình đã vào kiểm tra hiện trường san lấp, đề nghị doanh nghiệp cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan đến việc thi công san lấp lòng hồ. Tuy nhiên, công ty này chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý. Đoàn làm việc đã lập biên bản việc san lấp mặt bằng lấn ra lòng hồ, mặt nước hồ Yên Thắng và đề nghị công ty này tạm dừng việc thi công công trình đến khi có đầy đủ hồ sơ được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 

Sau đó Công ty PV-INCONESS vẫn tiếp tục thi công. UBND huyện Yên Mô đã giao cơ quan chuyên môn phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi Ninh Bình và UBND xã Yên Thắng tiếp tục đến làm việc với doanh nghiệp này, để nghị cung cấp hồ sơ pháp lý liên quan. Công ty PV-INCONESS đã cung cấp cho đoàn hồ sơ gồm Quyết định 1040/QĐ-UBND ngày 24/12/2012 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc điều chỉnh hình thức sử dụng đất thực hiện dự án xây dựng khu liên hợp thể thao và sân gofl hồ Yên Thắng… 

Đoàn kiểm tra chưa xác minh được phạm vi mốc giới dự án ngoài thực địa so với quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nên đã đề nghị công ty này tạm dừng việc thi công công trình cho đến khi được cấp có thẩm quyền xác định rõ mốc giới được giao đất và cho thuê đất.

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 2

Tổng diện tích lòng hồ Yên Thắng bị san lấp là gần 7ha.

Ngày 27/6/2019, UBND xã Yên Thắng phối hợp với công ty KTCTTL làm việc với Công ty PV-INCONESS, lập biên bản lần 2, tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công san lấp ra lòng hồ để làm rõ mốc giới thực hiện dự án. Tuy nhiên, công ty này khẳng định đã thi công đúng theo quy hoạch chi tiết dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đại diện công ty đã không đồng ý với ý kiến của đoàn làm việc, tiếp tục chỉ đạo đổ đất san lấp mặt bằng ra lòng hồ, mặt hồ Yên Thắng. 

Việc san lấp mặt bằng ra lòng hồ, mặt hồ Yên Thắng của Công ty PV-INCONESS vẫn diễn ra cho đến ngày 2/7/2019, UBND huyện Yên Mô phối hợp với Sở TNMT, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Ninh Bình) đến kiểm tra hiện trường, làm việc với công ty này. Sau khi có ý kiến của các đơn vị liên quan, UBND huyện Yên Mô đã giao UBND xã Yên Thắng lập biên bản (lần 3), đề nghị công ty tạm dừng vệc đổ đất đá, san lấp mặt bằng, lòng hồ thi công công trình.

Ông Bùi Minh Đức – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô khẳng định, sai phạm của Công ty PV-INCONESS là đã san lấp ra ngoài phạm vi mốc giới được giao đất, cho thuê đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Quyết định số 81/QĐ-UBND tỉnh Ninh Bình.

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 3

Báo cáo của UBND huyện Yên Mô gửi UBND tỉnh Ninh Bình cho thấy nhiều lần lập biên bản việc Công ty PV-INCONESS san lấp lấn hồ Yên Thắng nhưng đơn vị này vẫn ngang nhiên thực hiện việc làm trái quy định, còn chính quyền thì "bó tay" không thể xử lý.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô, sai phạm của Công ty PV-INCONESS khi san lấp lần lòng hồ Yên Thắng với diện tích hơn 6,8ha đã rõ ràng; tuy nhiên, việc xử phạt hành chính đối với vi phạm này lại gặp khó khăn.

“Trong tất cả các buổi làm việc với chính quyền xã, huyện hay các cơ quan chức năng của tỉnh, người đại diện pháp lý của công ty này đều không có mặt mà chỉ cử người quản lý công trình đứng ra làm việc. Vì vậy, đến nay, UBND xã Yên Thắng cũng như UBND huyện Yên Mô chưa có căn cứ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” – ông Đức nói. 

Trách nhiệm thuộc về ai? 

Theo báo cáo 2196/STNMT-QLĐĐ của Sở TNMT Ninh Bình gửi UBND tỉnh Ninh Bình, dự án xây dựng Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng của Công ty PV-INCONESS được UBND tỉnh Ninh Bình chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 236/QĐ–UBND ngày 24/01/2007 và phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tại Quyết định số 2077/QĐ–UBND với tổng diện tích của dự án là 670 ha. 

Đến nay, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành các quyết định thu hồi đất, giao đất cho chủ đầu tư thực hiện dự án (13 quyết định) với tổng diện tích 502,93ha, trong đó: tại khu vực Bến Thói, xã Yên Thắng (huyện Yên Mô) Công ty PV-INCONESS được UBND tỉnh Ninh Bình thu hồi đất, giao đất để thực hiện dự án tại Quyết định 81/QĐ-UBND ngày 11/1/2008 với 168,95ha (trong đó thuê đất 4,46ha, giao đất có thu tiền sử dụng đất 10,73ha và giao quản lý mặt nước, núi đá là 153,76ha), đã được Sở TNMT Ninh Bình giao đất tại thực địa và cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đối với phần diện tích đất đã cho thuê và giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 4
Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 5

Báo cáo của Sở TNMT Ninh Bình gửi UBND tỉnh nêu rõ việc Công ty PV-INCONESS san lấp lấn ra hồ Yên Thắng với diện tích 68.643,9m2.

Sở TNMT Ninh Bình nêu rõ: Tại khu vực nêu trên (Bến Thói, xã Yên Thắng) Công ty PV-INCONESS đã san lấp ra ngoài phần diện tích được thuê đất và cấp Giấy chứng nhận QSDĐ theo Quyết định số 81/QĐ–UBND ngày 11/01/2008 với diện tích lấn ra hồ Yên Thắng là 68.643,9m2. Sở TNMT Ninh Bình đã đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Công ty PV-INCONESS hoàn trả lại mặt bằng theo nguyên trạng đối với diện tích đã lấn ra hồ gần 7ha. 

Ngày 17/9/2019 UBND tỉnh Ninh Bình có văn bản 680/VP-UBND, giao các đơn vị có liên quan xác định rõ vị trí, ranh giới quy hoạch chi tiết và vị trí ranh giới của dự án khu liên hợp thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng được cơ quan nhà nước chấp thuận; xác định phần diện tích đất mà Công ty PV-INCONESS đã san lấp nằm trong phần diện tích được chấp thuận đầu tư hay không, đề xuất biện pháp xử lý, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/10/2019. 

Ông Trịnh Xuân Ba, Giám đốc Sở TNMT Ninh Bình cho biết, quá trình thực hiện dự án đã thay đổi nhiều chủ đầu tư. Trong các lần thay đổi đó, việc bàn giao hồ sơ, sổ sách của dự án không đầy đủ, trong đó không có bản xác định ranh giới, mốc giới của dự án trước đây đã được Sở chỉ rõ. Đây có thể là nguyên nhân chính dẫn đến việc chủ đầu tư cho san lấp mặt hồ khi không xác định rõ mốc giới như vậy.

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 6

Hồ thủy lợi Yên Thắng bị san lấp gần 7ha, trách nhiệm vẫn chưa thuộc về ai.

Sự việc Công ty PV-INCONESS san lấp lấn lòng hồ Yên Tháng diễn ra trong thời gian dài, tuy nhiên đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Công ty PV-INCONESS vẫn chưa bị xử lý theo quy định của pháp luật khi đã ngang nhiên san lấp lấn lòng hồ thủy lợi với diện tích lên đến gần 7ha, gây ảnh hưởng đến việc sử dụng đất mặt nước phục vụ  việc tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện Yên Mô. 

Bên cạnh đó, trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp cùng các đơn vị có liên quan đến sai phạm này vẫn chưa được làm rõ. Điều này khiến dư luận hoài nghi về sự “buông lỏng quản lý” của chính quyền địa phương khi để xảy ra sai phạm “khủng”. Đồng thời, dư luận cũng đặt câu hỏi: Phải chăng có sự “chống lưng” thì doanh nghiệp mới ngang nhiên “hô biến” gần 7ha đất hồ thủy lợi thành đất để xây sân golf? Ai đã “tiếp tay” để doanh nghiệp “làm càn”, coi thường các quy định của pháp luật?.

Ai “chống lưng” để doanh nghiệp ngang nhiên lấp gần 7ha hồ thủy lợi xây sân golf? - 7

Dự án xây dựng “Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng” khiến dự luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thanh Bình

MỚI NHẤT
TPHCM thông qua chủ trương xây dựng chính sách bồi thường cho dân Thủ Thiêm
TPHCM thông qua chủ trương xây dựng chính sách bồi thường cho dân Thủ Thiêm

(Dân trí) - Tại kỳ họp bất thường HĐND TPHCM lần thứ 16 khóa IX diễn ra ngày 6/10, đại biểu HĐND TP đã thông qua chủ trương xây dựng chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư bổ sung cho người dân khu 4,3ha Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 11:50

Chủ công trình 7 tầng đồ sộ “mọc” trên đèo Mã Pí Lèng: “Tôi chỉ làm cho nó tốt lên!”
Chủ công trình 7 tầng đồ sộ “mọc” trên đèo Mã Pí Lèng: “Tôi chỉ làm cho nó tốt lên!”

(Dân trí) - Trước phản ứng dữ dội của dư luận về công trình 7 tầng đồ sộ “mọc” trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) sẽ phá vỡ cảnh quan thiên nhiên, bà Vũ Ngọc Ánh (chủ công trình) chia sẻ, nếu lường trước mọi việc như vậy “sẽ không làm”...

Chủ nhật, 06/10/2019 - 11:15

Công nhân tử vong bất thường, người nhà đến vây trụ sở công ty
Công nhân tử vong bất thường, người nhà đến vây trụ sở công ty

(Dân trí) - Cho rằng cái chết của người thân có nhiều uẩn khúc, gia đình đưa thi thể nạn nhân đến vây trước cổng nhà máy nơi anh làm việc để yêu cầu làm rõ.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 10:35

Đình chỉ Chánh Văn phòng huyện vì chậm triển khai chỉ đạo của cấp trên
Đình chỉ Chánh Văn phòng huyện vì chậm triển khai chỉ đạo của cấp trên

(Dân trí) - Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Tuy An (Phú Yên) vừa bị đình chỉ công tác vì chậm triển khai Công văn của UBND tỉnh Phú Yên.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 09:55

Người vu khống công an đánh dân nhận lỗi “đưa tin sai sự thật”
Người vu khống công an đánh dân nhận lỗi “đưa tin sai sự thật”

(Dân trí) - Ngày 5/10, ông Vũ Tuấn Anh (SN 1984, ngụ tại Hà Nội) đã có bảng tường trình, nói rõ “sự thật các anh (công an Đà Nẵng - PV) không đánh tôi” và xin lỗi lực lượng công an Đà Nẵng vì đã “đưa tin không đúng sự thật” lên mạng xã hội.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:54

Phát hiện Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tử vong dưới cống
Phát hiện Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy tử vong dưới cống

(Dân trí) - Ngày 5/10, tin từ lãnh đạo huyện Năm Căn (tỉnh Cà Mau) cho biết, Trưởng ban tổ chức huyện này được người dân phát hiện tử vong dưới cống.

Chủ nhật, 06/10/2019 - 06:00

Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục
Sư thầy nghi "gạ tình" nữ phóng viên xin xả giới, hoàn tục

(Dân trí) - Đại Đức Thích Thanh Toàn - sư thầy bị tố "gạ tình" nữ phóng viên - đã có tờ trình xin Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc cho được xả giới và hoàn tục, bàn giao lại chùa Nga Hoàng cho Giáo hội tỉnh quản lý.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 09:10

Bộ TN-MT cảnh báo lừa đảo tại các dự án nhà ở sai phép, không phép
Bộ TN-MT cảnh báo lừa đảo tại các dự án nhà ở sai phép, không phép

(Dân trí) - Bộ Tài nguyên và Môi trường cảnh báo thực trạng chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất...

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:56

Phát hiện quả bom nặng 230kg còn sót lại sau chiến tranh
Phát hiện quả bom nặng 230kg còn sót lại sau chiến tranh

(Dân trí) - Ngày 5/10, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tiến hành xử lý, di dời 1 quả bom còn sót lại sau chiến tranh được người dân phát hiện tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:51

Khen thưởng tàu cá Quảng Ngãi cứu 41 ngư dân Quảng Nam
Khen thưởng tàu cá Quảng Ngãi cứu 41 ngư dân Quảng Nam

(Dân trí) - Hành động ứng cứu kịp thời 41 ngư dân tỉnh Quảng Nam của thuyền viên tàu cá QNg 90817TS được UBND tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận và khen thưởng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:46

Va chạm với xe ô tô, đôi vợ chồng trẻ tử nạn thương tâm
Va chạm với xe ô tô, đôi vợ chồng trẻ tử nạn thương tâm

(Dân trí) - Chiều 5/10, thông tin từ xã Kỳ Tân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến vợ chồng tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 08:24

Trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho anh hùng từng nhờ đồng đội chặt hộ cánh tay bị địch bắn gãy nát
Trao danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho anh hùng từng nhờ đồng đội chặt hộ cánh tay bị địch bắn gãy nát

(Dân trí) - Ngày 5/10, TP Hà Nội tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu và vinh danh 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2019, trong đó có Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Bước tiến mới trong giải quyết hòa bình đường biên giới lãnh thổ Việt Nam - Campuchia
Bước tiến mới trong giải quyết hòa bình đường biên giới lãnh thổ Việt Nam - Campuchia

(Dân trí) - Sáng 5/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hunsen đã đồng chủ trì Hội nghị tổng kết công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Campuchia giai đoạn 2006 - 2019.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:18

Đàn cá heo xuất hiện ở biển Cửa Đại: Dấu hiệu đáng mừng của môi trường biển
Đàn cá heo xuất hiện ở biển Cửa Đại: Dấu hiệu đáng mừng của môi trường biển

(Dân trí) - Ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, thạc sĩ Lê Xuân Ái, cố vấn kỹ thuật Ban Quản lý Khu Bảo tồn biển Cù Lao Chàm (TP Hội An, Quảng Nam) cho hay, sự xuất hiện của đàn cá heo lên đến cả trăm con trên vùng biển Cửa Đại vào ngày hôm qua (4/10) là một tín hiệu đáng mừng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 04:09

Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan!
Vụ nữ trưởng phòng mượn bằng chị gái để thăng tiến: Xử lý nghiêm người liên quan!

(Dân trí) - Ngày 5/10, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo xử lý nghiêm đối với nữ Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 của chị gái trong suốt quá trình làm việc tại đây cũng như các cán bộ liên quan sự việc.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 03:06

Phụ nữ “xách giỏ đi chợ”, nói không với rác thải nhựa
Phụ nữ “xách giỏ đi chợ”, nói không với rác thải nhựa

(Dân trí) - Hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 với chủ đề “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa, những ngày qua, nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Nam đã có các hoạt động thiết thực, trong đó hoạt động “xách giỏ đi chợ” được thực hiện đồng loạt, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 03:00

Khuyên giải thành công một phụ nữ trẻ mang theo con nhỏ, định nhảy cầu Chương Dương tự tử
Khuyên giải thành công một phụ nữ trẻ mang theo con nhỏ, định nhảy cầu Chương Dương tự tử

(Dân trí) - Sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên, người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 02:40

Tỉnh từng chỉ đạo tháo dỡ, công trình “khủng” trên đèo Mã Pí Lèng vẫn hiên ngang tồn tại
Tỉnh từng chỉ đạo tháo dỡ, công trình “khủng” trên đèo Mã Pí Lèng vẫn hiên ngang tồn tại

(Dân trí) - UBND tỉnh Hà Giang từng chỉ đạo kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động (tháo dỡ) những công trình, dự án đầu tư không đủ điều kiện hoặc không thực hiện các thủ tục về đầu tư trong khu danh thắng Mã Pí Lèng. Tuy nhiên, công trình đồ sộ 7 tầng “mọc” trên đèo Mã Pí Lèng đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 02:04

Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế xe Lexus ngáng đường xe cứu hỏa
Phạt 2,5 triệu đồng, tước bằng lái của tài xế xe Lexus ngáng đường xe cứu hỏa

(Dân trí) - Được mời lên cơ quan công an làm việc, tài xế Vĩnh thừa nhận sai khi không nhường đường cho xe cứu hỏa. Tài xế này bị xử phạt 2,5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2 tháng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:25

Lũ dâng cao nhất trong vòng 10 năm, hàng chục hộ dân bị cô lập
Lũ dâng cao nhất trong vòng 10 năm, hàng chục hộ dân bị cô lập

(Dân trí) - Dòng nước lũ dâng cao khá nhanh và chảy siết nên nhiều gia đình không kịp trở tay, hàng chục hộ dân đã bị nước lũ cô lập, Rất may lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu người mắc kẹt an toàn.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:11

Nhặt được số tiền lớn, hai phụ nữ tìm cách trả lại chủ nhân
Nhặt được số tiền lớn, hai phụ nữ tìm cách trả lại chủ nhân

(Dân trí) - Nhặt được số tiền lớn, 2 người phụ nữ ở Hà Tĩnh đã liên hệ với cơ quan công an để phối hợp tìm người đánh mất để trả lại.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 01:04

Trung úy công an tử vong sau cú va chạm mạnh với ô tô
Trung úy công an tử vong sau cú va chạm mạnh với ô tô

(Dân trí) - Đang điều khiển xe máy trên đường về nhà, Trung úy công an bất ngờ va chạm với một ô tô, tử vong tại chỗ.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 12:44

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi ý gắn camera giám sát ở vũ trường, khách sạn
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân gợi ý gắn camera giám sát ở vũ trường, khách sạn

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thay vì “cử người phục kích”, gắn camera giám sát ở vũ trường có thể thấy cảnh “nhảy loạn xạ và sử dụng ma túy”. Ông yêu cầu rà soát lại quy định pháp luật, nếu được thì áp dụng ở quận 1 và quận 3.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 12:14

Ông thợ lắm tài sáng chế ra đủ loại máy “lạ kỳ”
Ông thợ lắm tài sáng chế ra đủ loại máy “lạ kỳ”

(Dân trí) - Là thợ xây dựng nhưng có đam mê cải tạo, nghiên cứu và thử nghiệm máy móc, ông Nguyễn Hà (56 tuổi, trú thôn Thanh Đông, xã Cẩm Thanh, TP Hội An) thường dành thời gian “độ”, “chế” một số thiết bị để tiện dụng cho công việc, sinh hoạt và phục vụ bà con nhân dân quanh vùng.

Thứ bảy, 05/10/2019 - 10:56