Thứ tư, 30/11/2016 - 21:40

Lâm Đồng:

Ba nữ sinh đuối nước khi đi chơi ở hồ

Dân trí

Được nghỉ học, 8 nữ sinh lớp 6 tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) rủ nhau tới khu vực hồ nước (thuộc xã Lộc Tân) chơi. Trong lúc nô đùa, không may 3 nữ sinh đã bị đuối nước.

Ngày 30/11, tin từ UBND xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy vụ tai nạn thương tâm khiến 3 học sinh bị đuối nước tử vong. Chính quyền địa phương đã tới phúng viếng, chia buồn và hỗ trợ gia đình các nữ sinh xấu số lo hậu sự.

Vụ việc đau lòng xảy ra vào chiều 29/11, nhóm học sinh gồm 8 em đều học Trường Tiểu học và Trung học cở sở Lê Lợi, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng), được nghỉ học nên rủ nhau đi chơi tại hồ thôn 3 (Lộc Tân), trong đó có 4 em xuống hồ tắm. Một lúc sau, cả nhóm phát hiện 3 em bị đuối nước, duy nhất chỉ có 1 em may mắn thoát nạn.


Vị trí nơi 3 nữ sinh bị đuối nước có mực nước rất sâu (Ảnh: Ng.H)

Vị trí nơi 3 nữ sinh bị đuối nước có mực nước rất sâu (Ảnh: Ng.H)

3 học sinh đuối nước là em Bùi Thị Mai Ly, Quách Triệu Vi và Nguyễn Thị Lan Anh, cả 3 đều sinh năm 2005, hiện đang là học sinh lớp 6 của trường Tiểu học và Trung học cở sở Lê Lợi.

Theo ông Bùi Xuân Quang - Chủ tịch UBND xã Lộc Tân (Bảo Lâm), sau khi nhận được thông báo, UBND huyện đã huy động lực lượng tìm kiếm các cháu bị nạn. Đến 15h30, ngày 29/11, lực lượng cứu hộ đã vớt được Lan Anh và Mai Ly đưa vào trạm y tế xã cấp cứu, nhưng cả 2 em đều đã tử vong. Riêng em Quách Triệu Vi, đến đêm cùng ngày, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể.

Được biết, hồ thôn 3 (xã Lộc Tân), nơi các em học sinh bị nạn rộng khoảng 10ha, có chiều sâu từ 15-20m và là hồ chứa phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân thôn 3 cùng một số xã lân cận trong huyện Bảo Lâm.

Ngọc Hà