Thứ ba, 03/09/2019 - 13:41

Bạc Liêu: Trang nghiêm lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời

Dân trí

Lễ giỗ diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Đây là một trong những Đền thờ được xây dựng đầu tiên ở khu vực ĐBSCL ngay sau ngày Bác mất 50 năm trước.

Huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) vừa tổ chức trang trọng lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời (1969 - 2019) tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm trên địa bàn huyện này.

Lễ giỗ Bác Hồ ở Bạc Liêu.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu, các sở, ngành, địa phương và đông đảo người dân. Không khí lễ giỗ rất trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của Đảng bộ, chính quyền và dân quân huyện Vĩnh Lợi nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung đối với Bác.

Theo lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp 2/9, ngoài kỷ niệm ngày Quốc khánh, huyện còn tổ chức lễ giỗ ngày Bác mất. Đại diện các đơn vị, địa phương đã dâng hoa, dâng hương lên Bác, bày tỏ lòng tưởng nhớ đến công ơn của Bác đối với dân, với nước. “Cơm no, áo ấm nhờ ơn Đảng / Độc lập, tự do nhớ Bác Hồ”.

Bạc Liêu: Trang nghiêm lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời - 1

Trang nghiêm lễ giỗ Bác Hồ.

Ông Nguyễn Bình Tân - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi, đã báo cáo lên Bác những thành tích về kinh tế, xã hội,… mà huyện đạt được là kết quả của quá trình rèn luyện học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác bằng việc làm cụ thể, đó cũng là sự đoàn kết, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân huyện.

Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi cũng nghiêm túc nhìn nhận, bên cạnh những thành tích đạt được, huyện vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn. “Trước anh linh của Bác, chúng cháu xin nhận trách nhiệm về những hạn chế trong thời gian qua, và sẽ cố gắng khắc phục, sửa chữa để tiến bộ tốt hơn trong thời gian tới”, ông Nguyễn Bình Tân bày tỏ.

Bạc Liêu: Trang nghiêm lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời - 2
Bạc Liêu: Trang nghiêm lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời - 3

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi thắp hương lên Bác.

Ông Nguyễn Bình Tân bày tỏ: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, chúng cháu hiểu rằng, nếu đạt được thành tích phải hết sức khiêm tốn, nếu có hạn chế phải thật thà tự giác sửa chữa để hoàn thiện hơn.

Thực hiện di chúc của Bác, cán bộ, nhân dân luôn khắc ghi lời Bác căn dặn trước lúc đi xa, đó là giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình, trong Đảng phải thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh phê bình, tự phê bình.

Mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, có như vậy mới xứng đáng là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam vinh quang, mới xứng đáng là con cháu Bác Hồ, xứng là người con quê hương Vĩnh Lợi anh hùng".

Bạc Liêu: Trang nghiêm lễ giỗ 50 năm ngày Bác Hồ qua đời - 4

Đông đảo người dân tham dự và thắp hương tưởng nhớ Bác.

Trong ngày diễn ra lễ giỗ, các địa phương, ban ngành trong huyện Vĩnh Lợi cũng đã tổ chức cuộc thi “Mâm cơm dâng Bác”, với những món ăn dân dã, đặc biệt là những món ăn mà Bác yêu thích được biết qua những tư liệu ghi lại.

Huỳnh Hải

Mới nhất