Thứ tư, 12/06/2019 - 16:01

Bác thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đi du lịch bằng tiền của “đại gia” Trịnh Sướng

Dân trí

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, không có việc Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này được “đại gia” Trịnh Sướng đài thọ đi du lịch.

Về thông tin doanh nghiệp Mỹ Hưng của ông Trịnh Sướng tổ chức cho đoàn cán bộ đương chức và đã nghỉ hưu của tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài, ngày 11/6, phát biểu tại buổi họp báo, ông Lê Văn Hiểu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng thông tin: “Doanh nghiệp Mỹ Hưng từng tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, hỗ trợ cho tỉnh 7 xe cứu thương. Việc tổ chức đi Nhật, doanh nghiệp tỏ ý hỗ trợ, đài thọ một chuyến cho các đồng chí đi tham quan học tập ở nước ngoài. Vì thế, tỉnh thành lập đoàn, chủ yếu là cán bộ hưu trí đi tham quan học tập. Tỉnh có phân công đồng chí Phó Bí thư Thường trực tham gia làm Trưởng đoàn. Thời gian này chưa phát hiện doanh nghiệp này làm xăng giả, nếu địa phương mà biết thì không bao giờ chấp nhận cho doanh nghiệp đài thọ để đi”.

Bác thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đi du lịch bằng tiền của “đại gia” Trịnh Sướng - 1

Ông Lê Văn Hiểu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, phát biểu tại cuộc họp báo ngày 11/6.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Trần Văn Chuyện- Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, lại khẳng định: “Thông tin cho rằng ông Huỳnh Văn Sum (Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy) đi du lịch ở Nhật Bản do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ là không đúng. Ông Sum cũng không được phân công làm trưởng đoàn tham quan du lịch này. Thực chất, ông Sum đi du lịch theo diện tự túc của cá nhân trong dịp nghỉ. Trình tự, thủ tục xin đi nước ngoài đều được ông thực hiện đầy đủ và đã được cấp trên đồng ý, chấp thuận”.

Liên lạc với ông Huỳnh Văn Sum qua điện thoại, ông Sum khẳng định: “Tôi xin phép cấp trên đi du lịch với tư cách cá nhân và được đồng ý, kinh phí là tiền của tôi, không có chuyện tôi được ông Trịnh Sướng tổ chức cho đi du lịch. Tôi cũng đã cung cấp phiếu thu của công ty lữ hành về số tiền của mình cho chuyến đi đó. Hôm qua đọc báo thấy tin không đúng, sáng nay tôi đã báo cáo vụ việc với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy rồi”.

Cùng đi trong chuyến du lịch này có ông Trương Hoài Phong- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng. Ông Phong cũng cho biết: “Chuyến đi du lịch ở Nhật Bản vừa qua là việc của cá nhân tôi, kinh phí là tiền túi của tôi, không phải đi do doanh nghiệp Mỹ Hưng đài thọ gì cả. Thủ tục đi tôi cũng thực hiện đúng quy định”.

Chiều ngày 12/6, nhà báo Phan Huy- Trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại ĐBSCL đã có buổi làm việc với ông Trần Văn Chuyện (Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng) để trao đổi một số thông tin về những vụ việc được bạn đọc quan tâm mà báo Dân trí đã phản ánh trong thời gian qua.

Cụ thể, trong thời gian qua, báo Dân trí đã có nhiều bài viết phản ánh những vụ việc khiếu nại kéo dài, như: “Thương binh mất đất, mất chế độ chính sách ở Sóc Trăng” của ông Nguyễn Thanh Liêm ở huyện Long Phú; “Chưa được công nhận thương binh vì vướng thông tư” của ông Lê Minh Võ ở huyện Mỹ Xuyên; “Gia đình liệt sĩ hơn 30 năm đi đòi đất” của ông Quách Phước Thọ ở thị xã Ngã Năm; “Dân tố thi hành án vượt quá giới hạn bản án”;…

Với các vụ liên quan đến khiếu nại về đất đai, chế độ, chính sách, ông Trần Văn Chuyện đã xem qua nội dung và hứa sẽ có ý kiến chỉ đạo các ngành chức năng sớm kiểm tra, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật.

Cao Xuân Lương