Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn:

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ

Dân trí Thiếu nguồn, khó kết nạp nhưng không vì sức ép chỉ tiêu mà kết nạp ẩu, kết nạp người chưa đủ điều kiện vào tổ chức Đảng. Đây là quan điểm xuyên suốt mà các tổ chức cơ sở Đảng nông thôn ở Nghệ An đang bám sát để nâng cao số lượng, chất lượng, gắn với sàng lọc đảng viên ở đơn vị mình.
>>Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?
>>Bài 1: Tre già nhưng măng chưa mọc

Đa dạng hoạt động Đoàn, tạo điều kiện cho người trẻ cống hiến

Phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn đang là trăn trở lớn của những người làm công tác Đảng ở huyện Nam Đàn. “Hàng năm, Huyện ủy đề ra chỉ tiêu phát triển đảng viên cụ thể, từ đó, phân công về chi bộ/chi hội nông thôn mỗi năm giới thiệu, kết nạp 1 quần chúng vào Đảng. Chỉ tiêu này được đưa vào kế hoạch kiểm tra, giám sát hàng năm của Huyện ủy. Đơn vị nào không đạt sẽ bị gợi ý kiểm điểm và trên thực tế kiểm điểm rất nghiêm túc. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 40% đơn vị đạt được chỉ tiêu.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 1

Các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên, đặc biệt là các tổ chức Đoàn cơ sở ở nông thôn đang ngày càng thực chất, có trọng tâm, trọng điểm.

Việc kết nạp đảng viên khó, kết nạp đảng viên trẻ từ tổ chức Đoàn lại khó hơn vì thiếu nguồn. Hiện, người trẻ có trình độ, có bản lĩnh, tư tưởng chính trị vững vàng đều thoát ly đi làm ăn xa hoặc vào các cơ quan, đơn vị nhà nước; ở nhà thì nhiều người không đủ điều kiện để kết nạp”, bà Hoàng Thị Thanh Nghĩa – chuyên viên phụ trách công tác phát triển Đảng, Huyện ủy Nam Đàn cho biết.

Tại xã Hưng Lợi (huyện Hưng Nguyên), vào thời điểm cuối nhiệm kỳ trước, tình trạng già hóa Đảng viên diễn ra khá gay gắt với độ tuổi trung bình của Đảng viên trong toàn xã là 65 tuổi. Khi nhiệm kỳ mới chính thức bắt đầu, phát triển lực lượng đảng viên trẻ, vực lại các phong trào thi đua được xác định là nhiệm vụ then chốt của Đảng ủy, các tổ chức chính trị xã hội và các chi bộ. Trong đó, nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng trẻ ưu tú, đủ phẩm chất, có bản lĩnh chính trị vững vàng và quan trọng là hiểu, nhận thức đúng về tổ chức Đảng, tha thiết đứng vào hàng ngũ của Đảng được giao cho tổ chức Đoàn thanh niên xã.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 2

Bà Phan Thị Thơ - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Lợi (Hưng Nguyên, Nghệ An): Lực lượng đảng viên trẻ sẽ là đóng góp quan trọng cho địa phương trên mọi mặt về chỉ đạo điều hành, phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo an ninh trật tự…

Cũng như nhiều địa phương khác, Hưng Lợi cũng phải đối mặt với tình trạng người trẻ rời quê hương đi làm ăn. Tuy nhiên, đây là địa bàn giáp ranh giữa huyện Hưng Nguyên và TP Vinh nên lao động trẻ có nhiều lựa chọn việc làm hơn. Thay vì vào các tỉnh phía Nam lập nghiệp, nhiều lao động trẻ Hưng Lợi tìm cơ hội việc làm ở TP Vinh. Với khoảng cách trên dưới 10 cây số, lao động có thể đi về trong ngày.

Để tập hợp được lực lượng này tham gia vào các hoạt động phong trào ở địa phương từ đó phát hiện, bồi dưỡng những “hạt giống” kết nạp vào hàng ngũ Đảng, ngoài việc đa dạng các hoạt động, Ban Thường vụ Đoàn xã Hưng Lợi quyết định chuyển các buổi họp, sinh hoạt đoàn thường kỳ vào buổi tối hoặc cuối tuần để tất cả đoàn viên, thanh niên có thể tham gia.

Sự linh hoạt trong tổ chức đã thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên, từ đó, Đoàn có điều kiện để phát hiện, bồi dưỡng những quần chúng ưu tú giới thiệu cho Đảng. 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy Hưng Lợi kết nạp được 16 đảng viên thì có tới 9 đảng viên do Đoàn thanh niên giới thiệu. Hiện có 6 đối tượng bồi dưỡng cảm tình Đảng cũng là những đoàn viên ưu tú tại các chi đoàn nông thôn.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 3
Để tạo điều kiện tối đa cho đoàn viên, thanh niên, nhiều chi đoàn nông thôn ở Nghệ An đã chuyển các buổi hội họp, sinh hoạt thường kì vào ban đêm.

“Trong nhiệm kỳ tới, với sự bổ sung lực lượng đảng viên trẻ từ các chi bộ, chắc chắn độ tuổi đảng viên sẽ được trẻ hóa. Lực lượng đảng viên trẻ sẽ là đóng góp quan trọng cho địa phương trên mọi mặt về chỉ đạo điều hành, phát triển kinh tế, ổn định xã hội, đảm bảo an ninh trật tự…”, bà Phan Thị Thơ – Bí thư Đảng ủy Hưng Lợi hồ hởi.

Đổi mới, đa dạng các hình thức hoạt động và hướng tới hoạt động có chiều sâu cũng là một trong những biện pháp mà Tỉnh Đoàn Nghệ An đang triển khai nhằm thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên, từ đó phát hiện những nhân tố điển hình giới thiệu, bồi dưỡng vào tổ chức Đảng.

“Phát triển kinh tế là nguyện vọng chính đáng của người trẻ, bên cạnh đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, chúng tôi đang nỗ lực cố gắng thay đổi cách thức tổ chức, hoạt động, tập hợp đoàn viên thanh niên ở nông thôn vào các tổ chức Đoàn cơ sở.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 4
Ban Tổ chức Huyện ủy Nam Đàn đang xét duyệt hồ sơ kết nạp Đảng được gửi lên từ cơ sở.

Đối với những chi đoàn ít đoàn viên, sẽ tổ chức sinh hoạt theo hình thức liên chi đoàn. Những vùng đặc thù như miền biển, việc sinh hoạt, hội họp Đoàn sẽ tổ chức theo tuần trăng, đó là thời điểm các ngư dân không ra khơi để đảm bảo về mặt thời gian và tạo điều kiện tốt nhất để mỗi đoàn viên, thanh niên đều được tham gia hoạt động, đóng góp ý kiến và sinh hoạt Đoàn”, ông Lê Văn Lương – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An cho biết.

Nâng cao trách nhiệm của đảng viên trong việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn kế cận

Xã Xuân Lâm được Huyện ủy Nam Đàn đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, đặc biệt là đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Đảng ủy xã đã kết nạp được 8 đảng viên mới, trong đó có 3 đảng viên do tổ chức Đoàn giới thiệu. Hiện đang làm hồ sơ kết nạp thêm 4 đảng viên trẻ.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 5

Ông Hoàng Nghĩa Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lâm (Nam Đàn, Nghệ An): Thành lập tổ rà soát, kiểm tra các chi đoàn, chi hội để tìm, sàng lọc đối tượng đủ điều kiện bồi dưỡng đứng vào hàng ngũ Đảng.

“Chúng tôi đã thành lập tổ rà soát, kiểm tra các tổ chức chi đoàn, chi hội ở từng thôn xóm để tìm, sàng lọc đối tượng đủ điều kiện bồi dưỡng đứng vào hàng ngũ Đảng. Bên cạnh đó, tranh thủ những cháu vừa tốt nghiệp đại học, đang trong thời gian chờ xin việc, vận động các cháu tham gia các hoạt động đoàn tại địa phương và bồi dưỡng vào Đảng. Cách này giúp đảm bảo được chỉ tiêu trên giao nhưng khi các cháu xin được việc làm thì cũng phải chuyển sinh hoạt Đảng đến cơ quan, đơn vị mới”, ông Hoàng Nghĩa Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lâm cho hay.

Bên cạnh đó, xác định việc phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn là nhiệm vụ sống còn, các cấp ủy Đảng, các chi bộ đều có sự phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng đảng viên trong việc phát hiện, bồi dưỡng thanh niên.

“Muốn làm được điều đó, bản thân mỗi đảng viên phải thực sự là một tấm gương về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Mỗi đảng viên phải tự ý thức được vai trò, nhiệm vụ của mình trong việc bồi dưỡng đội ngũ kế cận cho Đảng, phải thực sự nhiệt huyết, trách nhiệm với nhiệm vụ và sâu sát với quần chúng”, ông Nguyễn Ngọc Biên – Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Lộc (Nghệ An) chia sẻ.

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ - 6

Ông Nguyễn Ngọc Biên - Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Nghi Lộc: Muốn phát triển được đội ngũ đảng viên trẻ, bản thân mỗi đảng viên trong từng chi bộ phải thực sự là một tấm gương về tư tưởng, đạo đức, lối sống.

Việc phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn được đánh giá là một trong những nhiệm vụ khó khăn của Đảng bộ các huyện, cấp ủy các địa phương. Tuy nhiên, xác định phát triển đi đôi với sàng lọc, chất lượng nguồn và lực lượng đảng viên trẻ được các địa phương đưa lên hàng đầu thay vì chạy theo số lượng cho đủ chỉ tiêu.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Tráng – Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hưng Nguyên, nhấn mạnh: “Dù khó đạt được chỉ tiêu về tỉ lệ độ tuổi trong phát triển Đảng ở chi bộ nông thôn nhưng chúng tôi kiên quyết loại bỏ các đối tượng chưa xác định được mục tiêu, lý tưởng, chưa có động cơ vào Đảng trong sáng, lập trường không vững vàng. Thà ít nhưng đảm bảo chất lượng để những đảng viên trẻ này đủ sức gánh vác trách nhiệm và hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, tổ chức và nhân dân giao phó chứ không vì áp lực chỉ tiêu trên giao mà chạy theo số lượng, ảnh hưởng đến chất lượng đảng viên và hoạt động của Đảng”.

Hoàng Lam

(Còn nữa)

MỚI NHẤT
“Hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu”
“Hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu”

(Dân trí) - Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ rõ, việc xây dựng hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, bởi chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật đúng đắn, phù hợp sẽ tạo được những đột phá có tính cách mạng cho phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ năm, 25/07/2019 - 04:13

Đồng Tháp cải táng 99 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ
Đồng Tháp cải táng 99 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ

(Dân trí) - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông) UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ truy điệu và cải táng 99 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 03:21

Cuối năm 2019, An Giang hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới
Cuối năm 2019, An Giang hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới

(Dân trí) - Tính đến tháng 6/2019, An Giang đã có 50/119 xã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới”. An Giang quyết tâm cuối năm 2019 có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành chỉ tiêu sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:31

Ba việc “rất quan trọng” Việt Nam phải làm để đấu tranh với Trung Quốc
Ba việc “rất quan trọng” Việt Nam phải làm để đấu tranh với Trung Quốc

(Dân trí) - Có 3 việc “rất quan trọng” với Việt Nam, đó là “kiên trì đối thoại với Trung Quốc, vận động dư luận thế giới bác bỏ những vi phạm, tiếp tục sự hiện diện của các lực lượng chức năng Việt Nam thực thi luật pháp trên vùng biển hợp pháp của mình”.

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:53

“Tôi cứ tưởng hết chiến tranh là qua hết những cơn đau…”
“Tôi cứ tưởng hết chiến tranh là qua hết những cơn đau…”

(Dân trí) - Kể về nỗi đau cá nhân, mấy chục năm sau khi chiến tranh khép lại vẫn phải lang thang khắp các bệnh viện với những ca mổ của bản thân, với bệnh tật của 2 con bị di chứng của chất độc da cam, nữ thương binh Trương Hồng Dân vẫn cười hồn hậu, lạc quan: “Giờ cuộc sống gia đình tôi đã vươn dần lên”…

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:34

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ
Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ

(Dân trí) - Bên cạnh tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng thì một trong những biện pháp tiên quyết để phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn là giữ chân được người trẻ. Bên cạnh đó cũng cần có chính sách hợp lý cho đảng viên trẻ nông thôn đi làm ăn xa hay đi XKLĐ ngoài nước.

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:00

Cận cảnh 6 “Hố đen đại dương” thuộc Lữ đoàn Tàu ngầm của Hải quân Việt Nam
Cận cảnh 6 “Hố đen đại dương” thuộc Lữ đoàn Tàu ngầm của Hải quân Việt Nam

(Dân trí) - Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân) là lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam, có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:24

Bài toán “nâng trên”, “đỡ dưới” khi địa phương “kêu” nhiều về thể chế
Bài toán “nâng trên”, “đỡ dưới” khi địa phương “kêu” nhiều về thể chế

(Dân trí) - “Các địa phương vẫn “kêu” nhiều việc triển khai các cơ chế, thể chế hiện hành. Phải chăng chủ trương có nhưng chúng ta làm chưa tới nơi, nâng “trên” chưa ra nâng mà đỡ “dưới” cũng chưa tới đâu?” – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu câu hỏi.

Thứ tư, 24/07/2019 - 08:13

Chủ tịch tỉnh trích tiền lương tặng quà gia đình có công cách mạng
Chủ tịch tỉnh trích tiền lương tặng quà gia đình có công cách mạng

(Dân trí) - Trong chuyến đi thăm các gia đình có công với cách mạng đang sống tại khu vực di tích kinh thành Huế dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ dùng tiền lương để mua quà tặng các hoàn gia đình.

Thứ tư, 24/07/2019 - 06:36

Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B
Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật (đợt 1) cho cán bộ đi B của tỉnh này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 06:30

An Giang tổ chức cải táng 172 hài cốt liệt sỹ qua các thời kỳ
An Giang tổ chức cải táng 172 hài cốt liệt sỹ qua các thời kỳ

(Dân trí) - Sáng 24/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), lãnh đạo Quân khu 9 phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ cải táng 172 hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh.

Thứ tư, 24/07/2019 - 03:42

Vì sao Trung Quốc gây hấn tại bãi Tư Chính của Việt Nam?
Vì sao Trung Quốc gây hấn tại bãi Tư Chính của Việt Nam?

Việc các tàu Trung Quốc có những hành vi sai trái ở khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam nằm trong chiến lược lâu dài nhằm độc chiếm Biển Đông.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:08

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ
Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Dân trí) - Tối 23/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Thứ tư, 24/07/2019 - 09:59

Tây Ninh: Truy điệu, an táng 245 hài cốt liệt sĩ
Tây Ninh: Truy điệu, an táng 245 hài cốt liệt sĩ

(Dân trí) - Trong số 245 hài cốt liệt sĩ được tỉnh Tây Ninh an táng đợt này có đến 239 hài cốt của các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ quốc tế trên chiến trường Campuchia.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:15

Việt Nam kiên quyết đấu tranh phòng chống di cư trái phép, mua bán người
Việt Nam kiên quyết đấu tranh phòng chống di cư trái phép, mua bán người

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định như trên tại Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia vừa diễn ra trong hai ngày 22 và 23/7 tại Đà Nẵng.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:01

Phú Yên cần coi trọng phát triển kinh tế tập thể và phát triển doanh nghiệp
Phú Yên cần coi trọng phát triển kinh tế tập thể và phát triển doanh nghiệp

(Dân trí) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên ngày 23/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã.

Thứ ba, 23/07/2019 - 05:08

Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?
Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?

(Dân trí) - Thiếu phong trào hoạt động có chiều sâu, thiếu các mô hình phát triển kinh tế có quy mô đủ lớn để thu hút người trẻ ở lại quê hương chính là nguyên nhân khiến việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn kế cận cho các tổ chức Đảng ở nông thôn hết sức khó khăn. Những người có trách nhiệm ở Nghệ An không khỏi lo lắng bởi 10 năm, 20 năm nữa, tổ chức Đảng ở nông thôn sẽ như thế nào khi “tre đã già nhưng măng chưa mọc”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 11:42

Giám đốc Sở không tiếp dân ngày nào trong suốt 5 năm rưỡi (!)
Giám đốc Sở không tiếp dân ngày nào trong suốt 5 năm rưỡi (!)

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ phát hiện một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Trà Vinh chưa thực sự quan tâm công tác tiếp công dân, nhất là khối các Sở của tỉnh này. Có một số nơi Giám đốc Sở không tiếp công dân ngày nào trong suốt 5 năm rưỡi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 11:36

Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc
Hà Tĩnh long trọng kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc

(Dân trí) - Tối 22/7, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 51 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2019), tưởng niệm ngày hy sinh của 10 nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:19

Huyện Tây Hòa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Huyện Tây Hòa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

(Dân trí) - Nhân chuyến công tác tại Phú Yên, chiều 22/7, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vương Đình Huệ đã trao Quyết định công nhận huyện Tây Hòa đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Thứ hai, 22/07/2019 - 08:47

Bài 1: Tre già nhưng măng chưa mọc
Bài 1: Tre già nhưng măng chưa mọc

(Dân trí) - Tình trạng già hóa đảng viên đang diễn ra khá gay gắt ở khu vực nông thôn Nghệ An. Trong khi đó, nguồn để phát triển đảng viên trẻ rất khó khăn, đặt ra bài toán cần phải giải quyết cho cấp ủy, Đảng bộ các địa phương.

Thứ hai, 22/07/2019 - 04:03

Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy
Chân dung tân Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy

(Dân trí) - Ngày 21/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung Phạm Minh Chính đã trao Quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, chỉ định bà Lê Thị Thủy (nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương) tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam.

Thứ hai, 22/07/2019 - 03:21

Chủ tịch Quốc hội: Không để gia đình người có công có mức sống thấp hơn cộng đồng dân cư
Chủ tịch Quốc hội: Không để gia đình người có công có mức sống thấp hơn cộng đồng dân cư

(Dân trí) - “Qua 3 năm triển khai theo quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng xác nhận người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với nỗ lực rất cao đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương triển khai giải quyết hồ sơ tồn đọng với những cách làm sáng tạo, thận trọng, chặt chẽ, công khai, minh bạch, đến nay đã xác nhận được gần 2.000 liệt sĩ, trên 2.600 thương binh”. - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận.

Thứ hai, 22/07/2019 - 02:26

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Long
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân viếng Nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Long

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), sáng 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đoàn công tác đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Vĩnh Long.

Thứ hai, 22/07/2019 - 01:13