Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn:

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ

Dân trí Bên cạnh tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng thì một trong những biện pháp tiên quyết để phát triển đảng viên trẻ ở khu vực nông thôn là giữ chân được người trẻ. Bên cạnh đó cũng cần có chính sách hợp lý cho đảng viên trẻ nông thôn đi làm ăn xa hay đi XKLĐ ngoài nước.
>>Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ
>>Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?
>>Bài 1: Tre già nhưng măng chưa mọc

Tạo việc làm – vấn đề tiên quyết trong giữ nguồn phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn

Xác định phát triển đảng viên ở các chi bộ nông thôn là vấn đề sống còn, từ năm 2016, Huyện ủy Nghi Lộc (Nghi Lộc) đã ban hành Nghị quyết 01-NĐ/HU về tăng cường phát triển đảng viên ở các chi bộ nông thôn. Từ Nghị quyết này, nhiều Nghị quyết chuyên đề cũng đã được triển khai với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị.

phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn

Mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, mang lại hiệu quả kinh tế cao ở huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Sau 2 năm triển khai, Nghi Lộc đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong công tác phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn. Từ tháng 1/2016 đến tháng 12/2018, các Đảng bộ khối nông thôn huyện Nghi Lộc đã kết nạp được 572 đảng viên mới, trong đó đảng viên được kết nạp ở các chi bộ nông thôn là 386 đồng chí, chiếm tỉ lệ 67,6%. Trong số 386 đảng viên được kết nạp ở các chi bộ nông thôn có 102 đảng viên nam, 284 đảng viên nữ, độ tuổi bình quân của đảng viên mới được kết nạp là 27 tuổi.

Thuận lợi của Nghi Lộc so với các địa phương khác chính là ở chỗ trên địa bàn có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Trước đây, thanh niên nông thôn thường phải đi xa mới kiếm được việc làm thì hiện nay, họ có công việc với thu nhập ổn định ngay trên quê hương mình. Do vậy các địa phương trong huyện không còn phải đối mặt với tình trạng người trẻ rời quê đi làm ăn xa, các tổ chức Đoàn thanh niên cũng duy trì được hoạt động, từ đó phát hiện, bồi dưỡng nguồn đảng viên trẻ cho các chi bộ.

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ - 2

Ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An: Để giữ chân người trẻ, cần phải tổ chức lại sản xuất ở nông thôn, tích tụ ruộng đất, hình thành những mô hình phát triển kinh tế quy mô lớn để thu hút lực lượng trẻ tham gia sản xuất.

Xác định tạo việc làm là biện pháp cực kỳ quan trọng nhưng huyện Hưng Nguyên vẫn đang loay hoay chọn hướng đi cho mình. Địa bàn giáp ranh thành phố là 1 thuận lợi nhưng ở các xã xa trung tâm, người dân không có nghề phụ, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đất canh tác ngày càng bị thu hẹp lại bởi quá trình đô thị hóa nên phát triển kinh tế, tạo việc làm như thế nào để phù hợp với đặc thù địa phương là điều lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đang hết sức trăn trở. Trong khi đó, nếu không sớm có giải pháp, tình trạng "chảy máu" lao động sẽ xảy ra gay gắt hơn, do vậy, nguồn phát triển Đảng cũng sẽ ngày càng khó khăn hơn trước.

Để tạo điều kiện tốt nhất, giữ chân người trẻ ở lại quê hương, theo ông Hồ Phúc Hợp – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An, cần phải tổ chức lại sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

“Cần phải tính đến phương án tích tụ ruộng đất, hình thành các mô hình phát triển kinh tế có quy mô theo hình thức liên gia, liên xóm, đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất, chọn cây – con phù hợp, có giá trị kinh tế để nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm. Sản xuất – cung ứng – tiêu thụ sản phẩm phải hình thành theo chuỗi khép kín để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần tính đến phương án đưa ngành, nghề tiểu thủ công nghiệp, thương nghiệp... gắn với xây dựng nông thôn mới vào kế hoạch phát triển kinh tế của mình.

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ - 3
Hình thành các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn hiện là điều Nghệ An đang thiếu (ảnh minh họa). Do vậy, chưa có nhiều sức hút đối với lao động trẻ tham gia sản xuất, gắn bó với quê hương, từ đó, giúp các tổ chức chính trị xã hội phát hiện, bồi dưỡng nhân tố điển hình đứng vào hàng ngũ Đảng.

Khi thấy được hiệu quả kinh tế ngay trên quê hương, người trẻ sẽ bám trụ, gắn bó với làng quê thay vì đi làm ăn xa, từ đó mới có thể tìm được các nhân tố tốt để bồi dưỡng, kết nạp Đảng”, ông Hồ Phúc Hợp cho biết.

Cần có cơ chế đặc thù cho đảng viên trẻ đi làm ăn xa

Tạo việc làm tại chỗ, có chính sách hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế là biện pháp then chốt trong việc giữ nguồn kế cận cho tổ chức Đảng ở nông thôn. Tuy nhiên, nhiều địa phương đặc thù, người dân không có nghề phụ truyền thống, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, khó phát triển kinh tế…

Bên cạnh việc khó tìm nguồn thì hiện nay, nhiều chi bộ nông thôn đang phải đối mặt với tình trạng đảng viên trẻ thoát ly đi làm ăn xa, đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Cuối tháng 5/2019, Đảng bộ xã Hưng Lợi kết nạp được 2 đảng viên mới nhưng cũng phải đề xuất xóa tên 3 đảng viên trẻ đi xuất khẩu lao động ngoài nước ra khỏi danh sách đảng viên. Còn tại huyện Nam Đàn, theo thống kê, hàng năm có 12 đảng viên bị đề nghị xóa tên do đi xuất khẩu lao động, không tham gia sinh hoạt tại chi bộ.

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ - 4

Lễ kết nạp đảng viên mới ở xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) - ảnh Lê Thanh.

“Kết nạp đảng viên trẻ đã khó, giữ được họ càng khó hơn. Đi làm ăn, phát triển kinh tế là nhu cầu chính đáng của mỗi người, không thể vì để giữ chân đảng viên mà ngăn cản họ được. Trong khi đó, việc chuyển sinh hoạt Đảng ra các Đảng bộ của Đại sứ quán Việt Nam ở các nước rất phức tạp, khoảng cách vị trí địa lý xa, nếu chuyển được cũng khó duy trì sinh hoạt Đảng định kỳ.

Theo quy định, đảng viên không tham gia sinh hoạt, đóng đảng phí 3 tháng/năm sẽ bị đề nghị xóa tên ra khỏi Đảng. Do vậy, dù rất tiếc, nhưng chúng tôi không thể làm khác được”, bà Hoàng Thị Thanh Nghĩa – chuyên viên phụ trách phát triển Đảng, Huyện ủy Nam Đàn cho biết.

Những đảng viên đi xuất khẩu lao động ngoài nước được đánh giá là người có năng lực, trình độ, có ý chí. Tuy nhiên, do những khó khăn mang tính đặc thù, các chi bộ nông thôn đành ngậm ngùi khi để mất những đảng viên này. Nhiều địa phương đã đề xuất có chính sách riêng để giữ lực lượng này như tạm miễn sinh hoạt Đảng trong thời gian hợp đồng lao động. Khi lao động trở về sẽ được tổ chức “sát hạch” lại để tiếp tục sinh hoạt.

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ - 5
Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn đã khó, giữ được lực lượng này càng khó hơn do khu vực nông thôn khó kiếm việc làm mang lại thu nhập ổn định cho họ.

“Với lực lượng này, Tỉnh ủy Nghệ An cũng đã có đề nghị lên Trung ương để có phương án giải quyết. Các đảng viên khi ra nước ngoài lao động, vẫn tha thiết gắn bó với tổ chức Đảng sẽ phải viết cam kết tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng lao động, luôn luôn giữ ý thức Đảng, giữ phẩm chất, vai trò của người đảng viên, gửi tiền đóng đảng phí hàng tháng; tất cả các tài liệu, nghị quyết… của chi bộ sẽ được nhận thông qua người thân gửi để học tập, nghiên cứu, khi hết thời hạn lao động trở về có thể đáp ứng yêu cầu sát hạch, kiểm tra lại của chi bộ. Tuy nhiên đề nghị của Nghệ An chưa được Trung ương chấp thuận vì nội dung này chưa được quy định trong Điều lệ Đảng”, ông Hồ Phúc Hợp - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An cho hay.

Việc tổ chức sinh hoạt chi bộ trực tuyến hiện chưa thể triển khai do nhiều vấn đề về kỹ thuật đường truyền, kinh phí thực hiện. Bởi vậy, để giữ bộ phận đảng viên đi làm ăn xa trong nước, hiện tại, Tỉnh ủy Nghệ An đang thực hiện chính sách miễn sinh hoạt Đảng 3 tháng đối với lao động thời vụ. Số đảng viên này phải được thẩm tra về tư tưởng, đạo đức, lối sống sau thời gian miễn sinh hoạt và hoàn thành nghĩa vụ của người đảng viên trong thời gian được miễn sinh hoạt.

Bài cuối: Tạo việc làm, giữ chân người trẻ - 6
Lực lượng đảng viên trẻ là một trong những nhân tố quyết định góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ở Nghệ An.

Với các đảng viên đi làm ăn xa trong thời gian quá 3 tháng, có địa chỉ cư trú rõ ràng, chi bộ sẽ có trách nhiệm giới thiệu để đảng viên sinh hoạt tạm tại chi bộ nơi ở mới. Hàng tháng, các đảng viên này sẽ được gửi tài liệu học tập, Nghị quyết và tham gia đóng góp ý kiến cũng như đảng phí cho chi bộ ở nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều Chi bộ, Đảng bộ nông thôn không bị “chảy máu” đảng viên trẻ về mặt số lượng.

"Những khó khăn trong việc giữ đảng viên trẻ nông thôn đi làm ăn xa vẫn đang được các cấp ủy Đảng nghiên cứu tháo gỡ. Vấn đề quan trọng nhất là các đảng viên đi làm ăn xa phải giữ được chất máu lửa, nhiệt huyết và tha thiết gắn bó với Đảng", ông Hồ Phúc Hợp nhấn mạnh.

Hoàng Lam

MỚI NHẤT
Luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông
Luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông

(Dân trí) - Việt Nam có lãnh hải rộng 12 hải lí, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lí và thềm lục địa rộng ít nhất 200 hải lí. Trong bối cảnh tranh chấp phức tạp hiện nay ở Biển Đông, Bộ Ngoại giao khẳng định các quốc gia cần tôn trọng nguyên tắc thượng tôn pháp luật, mọi yêu sách về biển cần dựa trên các quy định của Công ước Luật Biển 1982.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:15

Lãnh đạo tỉnh Long An tặng nhà cho đối tượng chính sách
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng nhà cho đối tượng chính sách

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Long An, lãnh đạo huyện Cần Đước đã thăm hỏi và trao tặng 6 căn nhà cho thân nhân người có công với Cách Mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:28

Thủ tướng sốt ruột khi một trận mưa lớn đã khiến Hà Nội ngập, tắc
Thủ tướng sốt ruột khi một trận mưa lớn đã khiến Hà Nội ngập, tắc

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu biểu hiện cụ thể để nói về những “điểm nghẽn” của sự tăng trưởng các vùng kinh tế trọng điểm.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 05:00

Tổng Bí thư: 6 tháng kỷ luật 13 cán bộ cấp cao diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý
Tổng Bí thư: 6 tháng kỷ luật 13 cán bộ cấp cao diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý

(Dân trí) - Nêu con số trên tại phiên họp kiểm điểm, đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tổng kết, như vậy tính từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã có trên 70 cán bộ, đảng viên thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị thi hành kỷ luật Đảng và xử lý hình sự.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 11:00

Phó Thủ tướng: Từng có những cá nhân, xã-huyện không muốn... thoát nghèo!
Phó Thủ tướng: Từng có những cá nhân, xã-huyện không muốn... thoát nghèo!

(Dân trí) - “Thời kỳ trước đây có những cá nhân không thoát nghèo, xã-huyện không muốn ra khỏi danh sách nghèo. Tuy nhiên năm 2018 đã có 100 hộ dân ở Quảng Ninh viết đơn xin ra khỏi danh sách nghèo. Đây là những kết quả rất tốt đẹp, vì vậy mới đây đã có hoạt động vinh danh các hộ dân, xã-huyện thoát nghèo”.

Thứ năm, 25/07/2019 - 07:59

Bộ Ngoại giao nói về khu vực bãi Tư Chính, giàn khoan DK1 đang bị Trung Quốc xâm phạm
Bộ Ngoại giao nói về khu vực bãi Tư Chính, giàn khoan DK1 đang bị Trung Quốc xâm phạm

(Dân trí) - Nói về vị trí lô dầu khí 06-1 tại bãi Tư Chính và giàn khoan DK1 mà Việt Nam đang khai thác nhưng bị nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc xâm phạm, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Lô 06-1 nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Hành động của Trung Quốc là vụ việc nghiêm trọng”.

Thứ năm, 25/07/2019 - 05:01

Tăng cường vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc
Tăng cường vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc

(Dân trí) - “Mặt trận các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, vị trí, vai trò, nhiệm vụ của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới; vận động chăm lo các đối tượng chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội”, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực nhấn mạnh.

Thứ năm, 25/07/2019 - 04:16

“Hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu”
“Hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu”

(Dân trí) - Bộ trưởng Trần Hồng Hà chỉ rõ, việc xây dựng hoàn thiện thể chế chính sách là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, bởi chủ trương, cơ chế, chính sách, pháp luật đúng đắn, phù hợp sẽ tạo được những đột phá có tính cách mạng cho phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Thứ năm, 25/07/2019 - 04:13

Đồng Tháp cải táng 99 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ
Đồng Tháp cải táng 99 hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ

(Dân trí) - Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), ngày 25/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Tam Nông (xã Phú Thọ, huyện Tam Nông) UBND tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức lễ truy điệu và cải táng 99 bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh qua các thời kỳ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 03:21

Cuối năm 2019, An Giang hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới
Cuối năm 2019, An Giang hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới

(Dân trí) - Tính đến tháng 6/2019, An Giang đã có 50/119 xã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới”. An Giang quyết tâm cuối năm 2019 có 61 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hoàn thành chỉ tiêu sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:31

Ba việc “rất quan trọng” Việt Nam phải làm để đấu tranh với Trung Quốc
Ba việc “rất quan trọng” Việt Nam phải làm để đấu tranh với Trung Quốc

(Dân trí) - Có 3 việc “rất quan trọng” với Việt Nam, đó là “kiên trì đối thoại với Trung Quốc, vận động dư luận thế giới bác bỏ những vi phạm, tiếp tục sự hiện diện của các lực lượng chức năng Việt Nam thực thi luật pháp trên vùng biển hợp pháp của mình”.

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:53

“Tôi cứ tưởng hết chiến tranh là qua hết những cơn đau…”
“Tôi cứ tưởng hết chiến tranh là qua hết những cơn đau…”

(Dân trí) - Kể về nỗi đau cá nhân, mấy chục năm sau khi chiến tranh khép lại vẫn phải lang thang khắp các bệnh viện với những ca mổ của bản thân, với bệnh tật của 2 con bị di chứng của chất độc da cam, nữ thương binh Trương Hồng Dân vẫn cười hồn hậu, lạc quan: “Giờ cuộc sống gia đình tôi đã vươn dần lên”…

Thứ năm, 25/07/2019 - 11:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Cận cảnh 6 “Hố đen đại dương” thuộc Lữ đoàn Tàu ngầm của Hải quân Việt Nam
Cận cảnh 6 “Hố đen đại dương” thuộc Lữ đoàn Tàu ngầm của Hải quân Việt Nam

(Dân trí) - Lữ đoàn Tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân) là lữ đoàn tàu ngầm hiện đại đầu tiên của Hải quân nhân dân Việt Nam, có nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng với các lực lượng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:24

Bài toán “nâng trên”, “đỡ dưới” khi địa phương “kêu” nhiều về thể chế
Bài toán “nâng trên”, “đỡ dưới” khi địa phương “kêu” nhiều về thể chế

(Dân trí) - “Các địa phương vẫn “kêu” nhiều việc triển khai các cơ chế, thể chế hiện hành. Phải chăng chủ trương có nhưng chúng ta làm chưa tới nơi, nâng “trên” chưa ra nâng mà đỡ “dưới” cũng chưa tới đâu?” – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu câu hỏi.

Thứ tư, 24/07/2019 - 08:13

Chủ tịch tỉnh trích tiền lương tặng quà gia đình có công cách mạng
Chủ tịch tỉnh trích tiền lương tặng quà gia đình có công cách mạng

(Dân trí) - Trong chuyến đi thăm các gia đình có công với cách mạng đang sống tại khu vực di tích kinh thành Huế dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ dùng tiền lương để mua quà tặng các hoàn gia đình.

Thứ tư, 24/07/2019 - 06:36

Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B
Phú Yên: Giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), ngày 24/7, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức lễ giao nhận 472 hồ sơ, kỷ vật (đợt 1) cho cán bộ đi B của tỉnh này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 06:30

An Giang tổ chức cải táng 172 hài cốt liệt sỹ qua các thời kỳ
An Giang tổ chức cải táng 172 hài cốt liệt sỹ qua các thời kỳ

(Dân trí) - Sáng 24/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Dốc Bà Đắc (xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), lãnh đạo Quân khu 9 phối hợp với Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ cải táng 172 hài cốt liệt sỹ hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh.

Thứ tư, 24/07/2019 - 03:42

Vì sao Trung Quốc gây hấn tại bãi Tư Chính của Việt Nam?
Vì sao Trung Quốc gây hấn tại bãi Tư Chính của Việt Nam?

Việc các tàu Trung Quốc có những hành vi sai trái ở khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam nằm trong chiến lược lâu dài nhằm độc chiếm Biển Đông.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:08

Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ
Bài 3: So bó đũa, chọn cột cờ

(Dân trí) - Thiếu nguồn, khó kết nạp nhưng không vì sức ép chỉ tiêu mà kết nạp ẩu, kết nạp người chưa đủ điều kiện vào tổ chức Đảng. Đây là quan điểm xuyên suốt mà các tổ chức cơ sở Đảng nông thôn ở Nghệ An đang bám sát để nâng cao số lượng, chất lượng, gắn với sàng lọc đảng viên ở đơn vị mình.

Thứ tư, 24/07/2019 - 10:14

Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ
Hà Tĩnh: Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ

(Dân trí) - Tối 23/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh).

Thứ tư, 24/07/2019 - 09:59

Tây Ninh: Truy điệu, an táng 245 hài cốt liệt sĩ
Tây Ninh: Truy điệu, an táng 245 hài cốt liệt sĩ

(Dân trí) - Trong số 245 hài cốt liệt sĩ được tỉnh Tây Ninh an táng đợt này có đến 239 hài cốt của các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam hy sinh khi đang làm nhiệm vụ quốc tế trên chiến trường Campuchia.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:15

Việt Nam kiên quyết đấu tranh phòng chống di cư trái phép, mua bán người
Việt Nam kiên quyết đấu tranh phòng chống di cư trái phép, mua bán người

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng khẳng định như trên tại Hội nghị quan chức cao cấp lần thứ 14 Nhóm Công tác của Tiến trình Bali về phòng, chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia vừa diễn ra trong hai ngày 22 và 23/7 tại Đà Nẵng.

Thứ ba, 23/07/2019 - 08:01

Phú Yên cần coi trọng phát triển kinh tế tập thể và phát triển doanh nghiệp
Phú Yên cần coi trọng phát triển kinh tế tập thể và phát triển doanh nghiệp

(Dân trí) - Trong chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên ngày 23/7, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Phú Yên về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, phát triển kinh tế tập thể và hợp tác xã.

Thứ ba, 23/07/2019 - 05:08

Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?
Bài 2 : Phát triển đảng viên trẻ ở nông thôn - Khó, vì đâu?

(Dân trí) - Thiếu phong trào hoạt động có chiều sâu, thiếu các mô hình phát triển kinh tế có quy mô đủ lớn để thu hút người trẻ ở lại quê hương chính là nguyên nhân khiến việc phát hiện, bồi dưỡng nguồn kế cận cho các tổ chức Đảng ở nông thôn hết sức khó khăn. Những người có trách nhiệm ở Nghệ An không khỏi lo lắng bởi 10 năm, 20 năm nữa, tổ chức Đảng ở nông thôn sẽ như thế nào khi “tre đã già nhưng măng chưa mọc”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 11:42