Thứ Bảy 28/12/2013 - 20:18

Bài thuốc phù phép “biến gái thành trai” của thầy lang dỏm

Với tư tưởng trọng nam khinh nữ, nhiều cặp vợ chồng đã không quản xa xôi tìm đến đất Phú Khê, xã Thọ Vinh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên tìm gặp thầy lang Nguyễn Trọng Bằng xin thuốc sinh con trai, để mong sau này có người “chống gậy”. Bài thuốc của thầy lang này uống vào lúc chị em đã có thai(!?).

“Lang băm nổ” chuyển đổi giới tính sau khi thụ thai

Vào vai người vợ trẻ muốn sinh cho gia đình chồng một cậu con trai sau khi đã có con gái 2 tuổi, chúng tôi tìm tới nhà ông Bằng để mục sở thị “bài thuốc thần kỳ” có thể chuyển giới sau thụ thai của ông. Trong lúc ngồi đợi tới lượt mình, chúng tôi bắt gặp những khuôn mặt buồn, ưu tư, lo lắng của nhiều người đàn ông đứng chờ vợ cắt thuốc.
 
Bài thuốc phù phép “biến gái thành trai” của thầy lang dỏm

“Thầy lang” Bằng bốc thuốc cho thai phụ có thai, chậm kinh 10 ngày và chắc chắn 80% sẽ sinh con trai là phản khoa học.

Anh Nguyễn Văn Hoàng (41 tuổi, KĐT Pháp Vân, Hà Nội) tâm sự: “Nhà tôi đã có 2 đứa con gái, vợ chồng tôi cố cho được cậu ấm. Vợ tôi vừa thử que thấy hai vạch, nên tới đây nhờ thầy Bằng bốc thuốc để sinh con trai. Đây là lần đầu tôi tới đây, nghe một số người đồn thầy có tiếng trong chuyện này nên đưa vợ đến. Nếu như thầy bốc thuốc cho vợ chồng tôi có con trai thì tôi chẳng tiếc gì...”.

Gần một tiếng sau, khi tới lượt vợ chồng anh Hoàng khám, chúng tôi cũng vào cùng. Thầy phán rất lưu loát và tỏ ra rất khôn ngoan khi khẳng định bài thuốc của mình chỉ hiệu quả 80%. Thầy nói: “Chậm kinh trong vòng 10 ngày, tốt nhất là 8 ngày trở lại, cộng với que thử thai báo 2 vạch, đã có thai, thì hãy đến gặp tôi. Ở giai đoạn thụ thai nếu uống thuốc của tôi sẽ có tác dụng, chắc chắn tới 80% sinh con trai.

Lúc này tất cả còn non nên sẽ dễ tác động! Nếu đi siêu âm, các bác sĩ sẽ nói rằng lúc này ấu trùng(?!) chưa tiếp xúc với trứng nên uống thuốc của thầy để kích thích tuyến yên sau gáy người phụ nữ, tạo hoócmôn sinh sản, tạo môi trường kiềm, hỗ trợ sinh con trai. Nếu đã chậm kinh 9 – 10 ngày thì phôi đã bị già, sai số lớn hơn, ít thành công hơn; nếu đã chậm kinh 11 ngày thì không tài nào can thiệp được vì ấu trùng (?!) chui vào trứng rồi. Thầy sẽ bốc cho 6 thang thuốc, uống lần lượt theo thang đã xếp từ trên xuống dưới”.

Bắt mạch cho chị Nguyễn Như L (Long Biên, Hà Nội), ông Bằng nói những biểu hiện của phụ nữ mang thai mà người phụ nữ nào cũng biết: Mỏi lưng sau khi ngủ dậy, hồi hộp, nóng ruột, sợ lạnh. Chị L cho biết, 3 tháng gần đây chu kỳ kinh nguyệt của chị không đều, có tháng 28 ngày, tháng 30 ngày. Tháng trước chu kỳ của chị là ngày 3.11. Nghe chị L nói như vậy, thầy lang Bằng phán: “Tháng trước chu kỳ của cô là 3.11, nếu chu kỳ đủ là tháng này sẽ là 3.12.

Nhưng chu kỳ tháng thấp nhất của chị là 28, bị chênh 2 ngày, nghĩa là thai nhi được 12 ngày, quá mất rồi! Nhưng nếu vòng kinh 30 ngày tức là thai được 10 ngày rồi. Ai biết thụ thai chính xác vào thời gian nào? Bản thân người phụ nữ còn không biết nữa là tôi, nên thuận vợ thuận chồng đi đã rồi xem có quyết định cắt thuốc hay không?”. Trước mong muốn có con trai cộng thêm lời nói nước đôi, “có cánh” của ông Bằng, chị L vẫn cắt thuốc và nuôi hy vọng trong lòng.

Về giá thuốc, trong cuộc trò chuyện với các sản phụ, ông không quên nhắc đi nhắc lại giá thuốc là 3,5 triệu đồng, “nếu đồng ý cắt thì tôi bớt cho, sau này sinh con trai quay lại tính tiếp. Thuốc uống chỉ lấy một lần, không lấy lần thứ hai”. Để tăng thêm uy tín của mình, thầy Bằng kể nhiều trường hợp được ông bốc thuốc sinh con trai, nhưng trong số đó không thấy có người nào ở Hưng Yên(!?).

Thầy Bằng nói không thích cắt thuốc cho những trường hợp thai đã quá 10 ngày, vì: “Nếu tôi cắt cho nhà chị mà không được con trai, chị lại tuyên truyền cho bao nhiêu người khác nghe, rồi họ lại tuyên truyền xấu về tôi, như vậy, tôi thiệt thòi, mất mát bao nhiêu khách, người này đồn người kia, khu này đồn khu kia, tôi mất một mảng lớn người! Tôi không vì mấy đồng bạc lẻ mà hủy hoại danh dự, danh tiếng của mình”. Vậy mà không hiểu tại sao với trường hợp chị L kể trên, thầy vẫn bốc thuốc cho dù đã biết đã quá muộn?

Chiêu lừa những người mù quáng, thiếu hiểu biết

Sau khi cắt thuốc xong, ông Bằng cho mỗi người một túi bảo vệ, được ông này gọi là túi giữ “vía” cho thai. Tất cả 6 thang thuốc và túi giữ “vía” có giá là 3.5 triệu đồng. Ông giải thích, khi uống thuốc tạo môi trường kiềm để sinh con trai thì thai nhi không còn là tạo hóa tự nhiên nữa mà do con người “lái” thành, do đó thai yếu. Vì vậy, ông sẽ cho đeo một túi bảo vệ và giữ “vía” cho thai nhi.

Túi này có tác dụng ngăn sóng vô tuyến, sóng điện thoại, tia cực tím, tia hồng ngoại, tia laser và các yếu tố độc hại bên ngoài. Túi giữ “vía”phải đeo ở cạp quần bên trái, cả lúc thức, ngủ, trừ lúc tắm. Ông Bằng còn khẳng định: “Nếu không đeo túi này thì những tia kể trên sẽ xuyên qua thành bụng ảnh hưởng xấu tới thai. Đứa trẻ có thể bị nhũn não, sinh ra có thể bị khuyết tật, dị dạng, sứt môi, lồi rốn, khoèo chân, khoèo tay, không khôn ngoan. Nếu không tuân thủ đúng như vậy, tôi sẽ không chịu trách nhiệm”.

Trao đổi với chúng tôi về loại thuốc uống dành cho thai phụ để sinh con trai với thai phụ đã thụ thai dưới 10 ngày, bác sĩ Nguyễn Cảnh Chương – Phòng Nghiên cứu khoa học, BV Phụ sản Hà Nội cho biết: “Người phụ nữ thụ thai phải xuất phát từ việc rụng trứng và cuộc gặp giữa trứng và tinh trùng. Nếu không đảm bảo được 1 trong 2 điều kiện đó thì không thụ thai được.

Sau đó, thai sẽ cư trú trong buồng tử cung, phát triển và em bé ra đời. Sự quyết định giới tính của thai nhi phụ thuộc vào 2 điều: Thứ 1, tinh trùng của người chồng là tinh trùng gì? Thứ 2 là một số điều kiện thuận lợi để tinh trùng gặp được trứng, vì tinh trùng có 2 loại, tinh trùng X hay tinh trùng Y, còn trứng thì chỉ là X. Vì vậy, người chồng mới là người quyết định giới tính của em bé thông thường.

Thời gian trứng gặp tinh trùng sau khi hai vợ chồng quan hệ với nhau rất ngắn, thậm chí chỉ trong một giờ. Để hoàn thành quá trình thụ thai thì chỉ mất khoảng 1 ngày và lúc này giới tính đã được hình thành, thậm chí bộ gene cũng đã được hoàn thiện. Bộ gene của trẻ không thay đổi trừ những biến đổi cực kỳ đặc biệt, người ta gọi là đột biến gene.

Đột biến này có thể thay đổi bộ nhiễm sắc thể và có thể làm thay đổi giới tính, nhưng tỉ lệ này vô cùng hiếm, và những đột biến này đa số là có hại tức là đứa bé sinh ra sẽ không bình thường, dị dạng...

Quay trở lại câu chuyện của ông lang kia, ông ta cho rằng sau khi người phụ nữ chậm kinh 10 ngày và thử que biết chính xác là đã có thai, vậy có nghĩa sau khi chậm kinh 10 ngày thì người phụ nữ đã có thai khoảng hơn 20 ngày, có nghĩa là phôi đã được hình thành hơn 20 ngày rồi chứ không phải là mới được 10 ngày.

Như vậy, ông “thầy lang” nói là cho uống thuốc bổ để những con tinh trùng khỏe, thường là tinh trùng Y, bơi lên gặp trứng để sinh con trai là hoàn toàn sai lầm, phản khoa học”.

 Do tâm lý mong mỏi và thiếu kiến thức, nên nhiều thai phụ sinh được con trai đã đến tạ thầy khá hậu hĩnh mà không biết đó là do tự nhiên chứ không phải do một thứ thuốc nào. Phần ở lòng thành, phần bởi trước đó do nắm được tâm lý thai phụ, nên thầy còn “phán” rằng sau khi sinh được con trai phải quay lại ghi tên tuổi địa chỉ vào sổ, rồi thầy sẽ làm cho một cái lễ tạ ơn thì sau này bố mẹ nuôi con mới mát mẻ, khoẻ mạnh, bản thân đứa bé cũng sẽ không chịu thiệt thòi do ban đầu phải uống thuốc!

Trường hợp chị Nguyễn Thị T (Khoái Châu, Hưng Yên) là một minh chứng cho sự phản khoa học trong bài thuốc bốc thuốc điều chỉnh giới tính thai nhi của ông Bằng. Chị T có 2 cô con gái đầu lòng. Vì chồng là cháu đích tôn nên anh chị chịu áp lực phải có con trai để nối dõi tông đường. Nghe một số người đồn ông lang Bằng bốc thuốc uống sinh con trai, tỉ lệ thành công cao, nên chị tìm đến.

Chậm kinh 10 ngày, chị đã có thai và uống thuốc do ông lang Bằng cắt. Uống hết 6 tháng theo hướng dẫn, giữa tháng thứ 3, chị đi siêu âm và chắc nhẩm trong lòng là con trai, nhưng lại một lần nữa đứa bé sinh ra “giống mẹ”. Vì áp lực gia đình, chị đành phải phá thai trong sự đau đớn cả về thể xác và tinh thần…

Mặt khác, có rất nhiều trường hợp sau khi uống thuốc của thầy lang Bằng, nhưng kết quả vẫn là “vẫn do trời định”. Tuy nhiên, họ không muốn đôi co, tố giác bởi họ nghĩ mình là một trong số 20% không thành công, hoặc như lời thầy nói là do tâm linh, số phận không thể có con trai.

Nhiều người cố sinh con trai, nếu đi siêu âm là con gái họ sẵn sàng phá bỏ, nhiều chị đã phụ nữ không thể sinh sau những lần phá thai như vậy.

Rõ ràng đây là hành động lừa đảo những cặp vợ chồng có tâm lý mong muốn sinh con trai. Hoạt động lừa bịp của ông Bằng đã diễn ra nhiều năm nay, tuy vậy không hề bị cơ quan chức năng phát hiện, ngăn chặn. Người dân nơi đây cho biết, chỉ có những người lạ từ nơi khác đến bốc thuốc sinh con trai chứ người dân thôn này, xã này và các xã xung quanh không ai đến bốc thuốc.

Theo Nguyễn Phương – Lê Nga
Lao động

MỚI NHẤT
Nữ Chủ tịch HĐND khiến các “công bộc của dân” toát mồ hôi
Nữ Chủ tịch HĐND khiến các “công bộc của dân” toát mồ hôi

(Dân trí)- Là nữ Chủ tịch HĐND duy nhất cấp huyện, thị ở tỉnh Hà Tĩnh, bà Đậu Thị Thủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Tĩnh luôn thẳng thắn, không ngại va chạm khi truy tận gốc ngọn vấn đề cử tri bức xúc.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 10:07

Đà Nẵng: Vé xe Tết tăng giá 50%
Đà Nẵng: Vé xe Tết tăng giá 50%

(Dân trí) - Giá vé xe Tết hiện đã được niêm yết tại quầy bán vé của từng đơn vị; tùy tuyến đường có mức giá tăng khác nhau. Tuy nhiên giá vé sẽ tăng từ 50% trở lên trong những ngày trước và sau Tết để bù lại các xe chạy một lượt không có khách.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 09:59

Cách Tết 1 tháng đã bán hàng tỷ đồng tiền mai
Cách Tết 1 tháng đã bán hàng tỷ đồng tiền mai

(Dân trí) - Mai vàng Háo Đức (xã Nhơn An, thị xã An Nhơn, Bình Định) nổi tiếng khắp cả nước bởi dáng thế đẹp, nụ to, hoa vàng rực. Năm nay dù mới đầu vụ nhưng thương lái khắp nơi đã đổ về đặt hàng đưa mai đi khắp cả nước tiêu thụ.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:55

TPHCM: 130 điểm chợ hoa đón tết
TPHCM: 130 điểm chợ hoa đón tết

(Dân trí) - Theo Sở Giao thông Vận tải TPHCM, trong Tết Giáp Ngọ 2014, thành phố sẽ tổ chức 131 chợ hoa tết để phục vụ nhu cầu tham quan, mua sắm của người dân; trong đó có 3 chợ hoa cấp thành phố và 128 chợ hoa cấp quận huyện.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:51

Cây dừa 7 ngọn liệt sỹ trồng trước ngày ra trận
Cây dừa 7 ngọn liệt sỹ trồng trước ngày ra trận

(Dân trí) - Một cây dừa có đến 7 ngọn, trong nhiều năm liền ngọn nào cũng xanh tốt và ra nhiều quả.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:48

Nghe cụ già ăn xin kể lại đêm bị cướp 25 lượng vàng
Nghe cụ già ăn xin kể lại đêm bị cướp 25 lượng vàng

(Dân trí) - Cụ Cưng đã 86 tuổi. Cụ bị lãng tai nhẹ, đi đứng không còn nhanh nhẹn nữa, tuy nhiên trí nhớ cụ còn rất tốt. Cụ trả lời rành mạch từng sự việc và cụ còn nhớ trước ngày bị bọn thanh niên tụt quần dài cướp vàng, cụ vừa mua thêm 1,5 chỉ vàng.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 08:15

Ảnh tuần qua: 6 dòng chữ viết tay lay động cả cộng đồng mạng
Ảnh tuần qua: 6 dòng chữ viết tay lay động cả cộng đồng mạng

(Dân trí) - Đó là 6 dòng chữ viết bằng phấn trên tấm bảng đen, nội dung vô cùng giản dị và dễ hiểu, nhưng chứa đựng cả một trái tim nhân hậu: "Các cháu học sinh cấp 1 cấp 2 đi học qua đây nếu bị hỏng xe ông sửa ông không lấy tiền...".

Chủ nhật, 29/12/2013 - 07:59

Sự thật về gia cảnh "người rừng" sống bên sông Tô Lịch
Sự thật về gia cảnh "người rừng" sống bên sông Tô Lịch

(Dân trí) - Người thân của ông Tuất bày tỏ mong muốn ông sớm được đưa vào một trung tâm bảo trợ xã hội để "người rừng" có được cuộc sống an nhàn lúc tuổi già.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 07:23

Nghệ An: Cháy lớn ở khu công nghiệp Đông Vĩnh
Nghệ An: Cháy lớn ở khu công nghiệp Đông Vĩnh

(Dân trí) - Ngọn lửa xuất phát từ nhà máy chế biến gỗ, sau đó không lâu đã thiêu rụi căn nhà chứa gỗ... Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 07:19

Ngày 2/1/2014 thông xe cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây
Ngày 2/1/2014 thông xe cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây

(Dân trí) - Theo Ban quản lý dự án đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, đường cao tốc này sẽ được tiến hành thông xe từ ngày 2/1/2014, thay vì là vào ngày 30/12/2013 như thông báo trước đây.

Chủ nhật, 29/12/2013 - 07:09

“Người rừng” thích thú khi được tặng trâu
“Người rừng” thích thú khi được tặng trâu

(Dân trí) - Ngày 27/12, hai tác giả đoạt Giải vàng Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2013 thể loại phim tài liệu “Lang về nhà mới” đã tới nhà tặng cho gia đình “người rừng” 1 con trâu trị giá hơn 20 triệu đồng để hỗ trợ Hồ Văn Lang mưu sinh.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 11:30

Vớt được thi thể cựu quân nhân dưới hồ sau 3 ngày
Vớt được thi thể cựu quân nhân dưới hồ sau 3 ngày

(Dân trí) - Sau 3 ngày tìm kiếm, đến 16 giờ chiều 28/12, thi thể của cựu quân nhân Đào Duy Tuyên đã được tìm thấy và được đưa về mai táng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 08:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Tránh xe con, xe tải lao thẳng vào nhà dân
Tránh xe con, xe tải lao thẳng vào nhà dân

(Dân trí) - Chiếc xe tải đang lưu thông trên QL 1A đoạn qua xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà thì xe ô tô 4 chỗ đột ngột lao ra. Do quá bất ngờ nên chiếc xe tải đã lao thẳng vào một nhà dân gần đó khiến ngôi nhà bị sập hoàn toàn.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 06:28

Hơn 15 ngàn tỷ đồng mở cửa Hầm đường bộ Đèo Cả
Hơn 15 ngàn tỷ đồng mở cửa Hầm đường bộ Đèo Cả

(Dân trí) - Ngày 28/12, Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả tổ chức lễ động thổ mở cửa hầm đèo Cả và thông xe kỹ thuật cầu số 1 của gói thầu xây dựng đường công vụ thuộc dự án hầm đường bộ Đèo Cả giữa 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 06:23

Xe tải đối đầu xe du lịch, 2 người mất mạng
Xe tải đối đầu xe du lịch, 2 người mất mạng

(Dân trí) - Xảy ra va chạm với xe khách giường nằm chạy cùng chiều, chiếc xe tải đông lạnh đã mất lái lao sang làn đường ngược lại, tông trực diện vào xe du lịch. Hậu quả 2 người chết tại chỗ, một người bị thương.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 04:40

Jetstar Pacific chuyển sảnh khai thác ở sân bay Nội Bài
Jetstar Pacific chuyển sảnh khai thác ở sân bay Nội Bài

(Dân trí) - Từ ngày 29/12, tất cả các chuyến bay đi/đến sân bay Nội Bài của Jetstar Pacific sẽ được chuyển sang phục vụ tại khu vực sảnh E, nhà ga T1 - thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 04:22

Bé gái 16 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ “chui” tử vong
Bé gái 16 tháng tuổi chấn thương sọ não ở nhà trẻ “chui” tử vong

(Dân trí) - Dù được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tận tình cứu chữa nhưng do thương tích quá nặng bé Hà đã không thể qua khỏi sau 9 ngày điều trị.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 03:42

 Hố tử thần "ngoạm" giao lộ sau khi bể ống thoát nước
Hố tử thần "ngoạm" giao lộ sau khi bể ống thoát nước

(Dân trí) - Một “hố tử thần” có hàm ếch khoét sâu, dài 1m, rộng gần 1m vừa xuất hiện tại giao lộ Trịnh Đình Trọng – Âu Cơ, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM. Nguyên nhân vụ việc này được xác định có thể là do ống cống thoát nước bị bể.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 03:31

Xôn xao chuyện lợn đẻ ra... voi
Xôn xao chuyện lợn đẻ ra... voi

(Dân trí) - Nhiều người dân xã Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa xôn xao về câu chuyện một con lợn mẹ đã đẻ ra được 17 lợn con, trong đó có một "nhóc" có hình thù rất giống... voi.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 02:50

10 doanh nghiệp, 30 lái xe xuất sắc được trao giải Vô lăng vàng
10 doanh nghiệp, 30 lái xe xuất sắc được trao giải Vô lăng vàng

(Dân trí) - Sáng nay (28/12), tại Hà Nội, 10 doanh nghiệp và 30 lái xe có thành tích xuất sắc nhất trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông lĩnh vực vận tải đã được trao giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ nhất - 2013.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 02:33

Mất hàng nghìn đô la để… vào trại tỵ nạn
Mất hàng nghìn đô la để… vào trại tỵ nạn

(Dân trí) - Nộp hơn 6.000USD cho “cò” để được sang Australia, sau khi tưởng đã bỏ mạng ngoài biển khơi, hàng chục lao động Nghệ An được đưa thẳng tới trại tị nạn ở Indonexia. Tiền mất, giấc mơ đổi đời cũng vỡ tan như bọt nước.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 02:27

Khách sạn 5 tầng bốc cháy, khách thuê phòng hoảng loạn tháo chạy
Khách sạn 5 tầng bốc cháy, khách thuê phòng hoảng loạn tháo chạy

(Dân trí) - Một vụ hoả hoạn khá lớn vừa xảy ra vào trưa 28/12 tại khách sạn Trường Hải trên đường Trương Công Đinh (phường 14, quận Tân Bình) khiến hàng chục khách thuê trọ hoảng loạn tháo chạy ra ngoài.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 02:00

“Không để đồng bào các dân tộc thiếu cơm, đứt bữa trong Tết”
“Không để đồng bào các dân tộc thiếu cơm, đứt bữa trong Tết”

(Dân trí) - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: “Các địa phương cần quan tâm đến đồng bào các dân tộc thiểu số, không để đồng bào thiếu cơm, đứt bữa trong dịp Tết”.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 01:34

Đà Nẵng gắn tên đường Võ Nguyên Giáp
Đà Nẵng gắn tên đường Võ Nguyên Giáp

(Dân trí) - Sau khi HĐND thành phố Đà Nẵng biểu quyết thông qua đề án đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sáng nay 28/12, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã tổ chức gắn biển tên đường Đại tướng.

Thứ bảy, 28/12/2013 - 01:02