Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa

Dân trí Đại tá Đào Giang Hải - Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân) đánh giá, trong những năm qua, báo chí đã góp phần củng cố sức mạnh ý chí tinh thần của bộ đội ở Trường Sa. Báo chí đã đưa Trường Sa gần đất liền hơn, giúp đồng bào cả nước hiểu hơn về Trường Sa.

Cuối tháng 5 vừa qua, Lữ đoàn 146 thuộc Vùng 4 (Quân chủng Hải quân) đã đưa hơn 100 thân nhân là bố, mẹ, vợ của các cán bộ, chiến sĩ đang công tác, rèn luyện trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) ra thăm người thân của mình. Trong chuyến đi này, đoàn công tác đã ghé thăm các đảo, điểm đảo phía Bắc thuộc quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa).

Phóng viên báo Dân trí đã đồng hành cùng chuyến đi trên và ngay khi kết thúc đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đào Giang Hải, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn 146 (Vùng 4, Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác của chuyến đi) về vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền về chủ quyền của quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019).

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa
Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 1

Đại tá Đào Giang Hải trao đổi với phóng viên Dân trí.

Đại tá Hải cho biết, trong chuyến đi công tác lần này có sự đồng hành của các cơ quan thông tấn báo chí, chính vì vậy, Chỉ huy hành quân, Đảng ủy Chỉ huy Lữ đoàn 146 đã xác định cần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho báo chí tác nghiệp nhằm phản ánh hành trình của chuyến đi, phản ánh chuyến tàu yêu thương từ đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ ở đảo là trách nhiệm và là quyết tâm của đơn vị sẽ thực hiện.

"Với các lịch trình bố trí cụ thể, khoa học, bằng quyết tâm phối hợp chỉ đạo của đơn vị, cơ quan điều hành, đến giờ này có thể khẳng định chuyến đi của chúng ta đã thành công. Sự thành công của chuyến đi này có phần đóng góp rất quan trọng của cơ quan báo chí đồng hành cùng chuyến đi" - Đại tá Hải đánh giá và mong muốn, các cơ quan báo chí không chỉ phản ánh hoạt động của chuyến đi mà sau chuyến đi, ông tin rằng tình cảm của chuyến tàu yêu thương sẽ lan tỏa đến đồng bào và chiến sĩ cả nước, thông qua đó sẽ "hiểu về Trường Sa hơn, thương nhớ Trường Sa hơn, gắn bó với Trường Sa hơn". Đó chính là nguồn gốc sức mạnh tinh thần, tạo nên ý chí quyết tâm chiến đấu của  bộ đội Trường Sa để giữ vững chắc biển đảo quê hương của Tổ quốc.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 2

Bộ đội tuần tra ở đảo Nam Yết (quần đảo Trường Sa).

Vị Chính ủy Lữ đoàn 146 chia sẻ thêm, mong muốn của cán bộ chiến sĩ Trường Sa nói chung đối với báo chí, đó là phản ánh trung thực, rõ nét nhất về sự cố gắng, sức mạnh ý chí tinh thần mà bộ đội Trường Sa đang phải cố gắng vượt qua; phản ánh tình yêu quê hương biển đảo không chỉ của chiến sĩ Hải quân mà còn của các tầng lớp nhân dân khác đối với chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thông qua việc tuyên truyền này để nhân lên sức mạnh về ý chí tinh thần.

"Ngoài ra, chúng tôi rất mong báo chí, cơ quan truyền thông sẽ đến nhiều hơn với Trường Sa để phản ánh rõ nét về cuộc sống, tình cảm, về đời sống hậu phương quân đội, hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương vượt khó, những gương điển hình để góp phần động viên quân và dân Trường Sa vững vàng hơn, sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn thử thách để thực hiện nhiệm vụ giữ vững biển đảo của Tổ quốc" - Đại tá Hải trải lòng.

Theo Đại tá Hải, trong những năm qua, báo chí đã góp phần củng cố sức mạnh ý chí tinh thần của bộ đội ở Trường Sa. Chỉ có thông qua việc tuyên truyền của báo chí mới đưa Trường Sa về gần hơn với đất liền, giúp đồng bào ta hiểu thêm cuộc sống ở Trường Sa, biết chia sẻ khó khăn của bộ đội Trường Sa. Thông qua báo chí, sự ủng hộ về vật chất, tinh thần của đồng bào, chiến sĩ cả nước mới đến với Trường Sa một cách nhanh nhất, tạo hiệu quả thiết thực nhất.

"Nhân dịp Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, cho phép tôi được thay mặt cán bộ, chiến sĩ, nhân dân Trường Sa gửi lời cảm ơn chân thành tới cơ quan báo chí, các nhà báo đã đồng hành cùng chúng tôi trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc" - Đại tá Hải nói.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 3

Toàn cảnh đảo Nam Yết.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 4

Dải cát ven bờ ở đảo Nam Yết.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 5
Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 6

Chùa Nam Huyên trên đảo Nam Yết.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 7

Trên đảo Nam Yết có rất nhiều dừa, chính vì vậy, đảo này còn được mệnh danh là "đảo dừa".

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 8

Một góc của đảo Len Đao.

Xuống đảo tác nghiệp là quên hết mệt mỏi!

Thời tiết ở Trường Sa rất khắc nghiệt, nước ngọt khan hiếm, một năm bình quân có tới 131 ngày bão, gió từ cấp 6 trở lên mỗi tháng có từ 12-20 ngày gió mạnh. Chỉ có tháng 4, tháng 5 là ít gió nhất, còn từ tháng 6 đến tháng 9 là thời kỳ thịnh hành của gió Tây Nam.

Chính vì thế, thời tiết ở Trường Sa thời điểm chúng tôi xuống các đảo để tác nghiệp rất nóng, nóng hơn nhiều so với thời tiết ở Hà Nội những ngày đỉnh điểm của nắng nóng. Thời tiết khắc nghiệt, cộng với hải trình dài trên biển cũng phần nào bào mòn sức khỏe của mỗi phóng viên. Tuy nhiên, khi bước chân xuống đảo, các phóng viên đều say sưa tác nghiệp và dường như quên hết mệt mỏi.

Phóng viên Nguyễn Hoài Đảm của Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ: "Đúng là thời tiết ở Trường Sa nóng hơn nhiều so với đất liền, nhưng tôi nghĩ không phải ai cũng có cơ hội được đến Trường Sa. Tôi thấy tôi rất may mắn được tác nghiệp tại Trường Sa hôm nay nên đã quên hết mệt mỏi".

Trong chuyến đi này, nhóm phóng viên chúng tôi được đi khá nhiều đảo, điểm đảo ở phía Bắc của quần đảo Trường Sa. Tuy nhiên, mỗi đảo chúng tôi chỉ được tác nghiệp khoảng 3-4 giờ đồng hồ, sau đó lại phải lên tàu đi các đảo khác. Chính vì vậy, để chuẩn bị cho việc tác nghiệp được nhanh chóng và hiệu quả, mỗi phóng viên đều phải chuẩn bị sẵn kịch bản, ý tưởng từ trước với sự hỗ trợ, gợi ý rất tích cực của cán bộ Lữ đoàn 146.

"Trước khi xuống đảo nào chúng tôi đều hỏi cán bộ Lữ đoàn 146 để xem đảo đó có gì đặc biệt để khai thác đưa tin. Ngoài ra, khi xuống đảo thấy cái gì có thể làm được chúng tôi sẽ đề xuất với Chính trị viên trên đảo hoặc Trưởng đoàn công tác và đều nhận được sự hỗ trợ rất nhiệt tình" - anh Đảm chia sẻ thêm.

Báo chí góp phần củng cố sức mạnh tinh thần của bộ đội Trường Sa - 9

Phóng viên Hoài Đảm và quay phim Thế Anh tác nghiệp trên đảo Len Đao (quần đảo Trường Sa).

Thời tiết ở Trường Sa nắng gắt là vậy, nhưng cũng có lúc lại xuất hiện những cơn mưa rào bất chợt, nếu không có sự chuẩn bị vật dụng để bảo vệ máy móc sẽ bị ướt, hỏng thiết bị và chuyến đi tác nghiệp rất dễ bị thất bại.

Phóng viên Thế Anh, quay phim của Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm: "Ngoài túi nilon để bóc máy, balo, tôi còn mang theo thiết bị quay phim mini có thể chống nước khi quay trời mưa. Hôm vừa gần đến đảo Đá Nam thì trời mưa to, may có máy quay mini nên tôi vẫn quay được".

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM
Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM

(Dân trí) - Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM, được phân công giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:34

Thủ tướng: ASEAN là một hình mẫu về sự “thống nhất trong đa dạng”
Thủ tướng: ASEAN là một hình mẫu về sự “thống nhất trong đa dạng”

(Dân trí) - Chiều 23/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:24

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Từ bỏ quyền lợi, không dễ chịu gì vẫn phải làm”
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Từ bỏ quyền lợi, không dễ chịu gì vẫn phải làm”

(Dân trí) - “Cải cách nghĩa là phải loại bỏ lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm hay lợi ích cục bộ của cơ quan, đơn vị, tóm lại là loại bỏ những rào cản. Từ bỏ quyền lợi, không dễ chịu thì cũng phải làm vì đó là nhiệm vụ được giao không thể nói thích hay không” – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao đổi.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:12

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê phán phát biểu của người đồng cấp Lý Hiển Long
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê phán phát biểu của người đồng cấp Lý Hiển Long

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phê phán phát biểu ngày 31/5/2019 của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phần liên quan đến Việt Nam và Campuchia giai đoạn 1979 – 1980. Thủ tướng Lý Hiển Long giải thích Singapore không có ý làm tổn thương Việt Nam.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 09:34

Thủ tướng dự Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
Thủ tướng dự Phiên toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34

(Dân trí) - Chiều 22/6, tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Nhà Lãnh đạo ASEAN đã tham dự Phiên họp toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 do Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha, Chủ tịch ASEAN năm 2019, chủ trì.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 09:16

Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội về xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược
Đoàn kiểm tra Bộ Chính trị làm việc với Hà Nội về xây dựng đội ngũ cán bộ cấp chiến lược

(Dân trí) - Ngày 22/6, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, do Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình làm Trưởng đoàn làm việc với Ban cán sự Đảng UBND thành phố Hà Nội.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 08:28

Học cách kiến tạo sức mạnh Việt Nam từ chiến thuật dùng người của HLV Park Hang Seo
Học cách kiến tạo sức mạnh Việt Nam từ chiến thuật dùng người của HLV Park Hang Seo

(Dân trí) - Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam Park Hang Seo chia sẻ về chiến thuật dùng người và kiến tạo sức mạnh tập thể, chia sẻ kinh nghiệm từ bóng đá Việt Nam: “Tôi và các học trò sẽ không ngừng nỗ lực, tiếp tục vươn lên bằng ý chí, nghị lực và tinh thần Việt Nam... Chỉ có sự tin tưởng, tinh thần đoàn kết, ủng hộ của nhân dân Việt Nam, chúng tôi mới thi đấu bất khuất và giành được chiến thắng”.

Chủ nhật, 23/06/2019 - 01:26

"Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Lào kinh nghiệm quý báu trong phát triển nông nghiệp"
"Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Lào kinh nghiệm quý báu trong phát triển nông nghiệp"

(Dân trí) - Chiều 22/6, tại TP Cần Thơ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước do ông Xay-xổm-phon Phôm-vi-hản, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước dẫn đầu.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 09:52

Lời cảm ơn của Tổng Biên tập Báo Dân trí
Lời cảm ơn của Tổng Biên tập Báo Dân trí

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) Ban biên tập báo điện tử Dân trí, báo Khuyến học & Dân trí, báo tiếng Anh Dtinews rất vui mừng và vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Văn phòng Tổng Bí thư; Ủy viên Bộ chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Đào Ngọc Dung; Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan....

Thứ bảy, 22/06/2019 - 11:54

Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34
Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34

(Dân trí) - Sáng 22/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu đoàn Đại biểu Cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34 từ ngày 22 đến 23/6/2019 tại Bangkok, Thái Lan, theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha.

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:06

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến
Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến

(Dân trí) - Ngày 21/6, tại cuộc họp Bộ Chính trị do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì, trên cơ sở xem xét Tờ trình của Ban Tổ chức Trung ương (ngày 20/6/2019), Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 03:18

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước họp Bộ Chính trị, xem xét công tác nhân sự
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước họp Bộ Chính trị, xem xét công tác nhân sự

(Dân trí) - Ngày 21/6, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, xem xét công tác nhân sự và quyết định thi hành kỷ luật cán bộ.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 02:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Nhiều người mạo danh tôi làm... chuyện bậy!”
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Nhiều người mạo danh tôi làm... chuyện bậy!”

(Dân trí) - Chia sẻ việc bản thân cũng gặp phải tình trạng bị nhiều người mạo danh trên các trang mạng xã hội như Facebook để làm những việc vì mục đích xấu, vụ lợi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, mỗi lần nhận những phản ánh về việc mạo danh, ông báo cơ quan chức năng cũng như đề nghị cơ quan an ninh điều tra, xác minh.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 07:16

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản

(Dân trí) - Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản vào cuối tháng này.

Thứ sáu, 21/06/2019 - 05:26

Chủ tịch MTTQ Việt Nam  dự kỷ niệm 80 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo
Chủ tịch MTTQ Việt Nam dự kỷ niệm 80 năm Ngày khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo

(Dân trí) - Nhân đại Đại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (năm Kỷ Mão 1939 – năm Kỷ Hợi 2019), sáng 20/6, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới tham dự Đại lễ Khai đạo cùng Ban Trị sự Trung ương Phật giáo Hòa Hảo An Giang.

Thứ năm, 20/06/2019 - 09:15

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Thái Lan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Thái Lan

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ tới Thái Lan dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34, theo lời mời của Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayuth Chan-o-cha. Bộ Ngoại giao cho biết, chuyến công tác diễn ra từ ngày 22/6-23/6, tại Thủ đô Bangkok.

Thứ năm, 20/06/2019 - 04:16

Thủ tướng: Xây dựng xã hội phát triển an toàn trước thiên tai
Thủ tướng: Xây dựng xã hội phát triển an toàn trước thiên tai

(Dân trí) - Chính phủ tiếp tục khẳng định quan điểm đối với công tác phòng chống thiên tai là “xây dựng xã hội phát triển an toàn trước thiên tai”, theo hướng quản lý rủi ro, phòng ngừa là chính.

Thứ năm, 20/06/2019 - 02:53

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên!
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Báo Dân trí chắc chắn chỉ tốt lên!

(Dân trí) - Sáng 20/6, tại buổi làm việc với Ban Biên tập báo Dân trí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6), Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng chúc báo Dân trí có nhiều tư tưởng lớn hơn, đồng thời làm mới hơn những việc đang làm, từ đó tạo thêm những giá trị cho xã hội…

Thứ năm, 20/06/2019 - 02:32

7 nhà khoa học Việt, 4 chuyên gia Nga tham gia đánh giá trạng thái thi hài Bác Hồ
7 nhà khoa học Việt, 4 chuyên gia Nga tham gia đánh giá trạng thái thi hài Bác Hồ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa quyết định thành lập Hội đồng Khoa học y tế cấp Nhà nước để kiểm tra, đánh giá trạng thái thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh với 7 thành viên người Việt Nam và 4 nhà khoa học y tế của Liên bang Nga.

Thứ năm, 20/06/2019 - 12:31

Thủ tướng: Báo chí cùng tạo dựng, nuôi dưỡng khát vọng hùng cường dân tộc
Thủ tướng: Báo chí cùng tạo dựng, nuôi dưỡng khát vọng hùng cường dân tộc

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu nhiều yêu cầu với báo chí là cần phải thể hiện dòng chảy chính của xã hội là xây dựng và bảo vệ chế độ, xây dựng đất nước; đi đầu trong áp dụng công nghệ mới, trong đó có nội dung chuyển đổi số…

Thứ tư, 19/06/2019 - 08:27

Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân
Ban Bí thư kỷ luật cảnh cáo nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân

(Dân trí) - Ngày 19/6/2019, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đối với Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân chủng Hải quân.

Thứ tư, 19/06/2019 - 04:29

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La
Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

(Dân trí) - Ngày 19/6, tại Hà Nội, Ban Bí thư họp đã xem xét, thi hành kỷ luật đảng ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Thứ tư, 19/06/2019 - 04:20

Chủ tịch Quốc hội: Dự án BOT nào sai là phải sửa!
Chủ tịch Quốc hội: Dự án BOT nào sai là phải sửa!

(Dân trí) - Trước bức xúc của cử tri TP Cần Thơ về một số trạm thu phí BOT đặt sai vị trí, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Bộ trưởng Bộ GTVT đã hứa với Quốc hội sẽ rà soát lại tất cả các dự án đầu tư theo hình thức BOT. Công trình nào sai kiên quyết phải sửa, công trình nào đúng công khai cho dân biết.

Thứ tư, 19/06/2019 - 07:41

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Myanmar
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Myanmar

(Dân trí) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Myanmar, chiều tối 18/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ gặp gỡ cộng đồng người Việt và thăm cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Yangon. Phó Thủ tướng mong muốn các công dân tuân thủ luật pháp nước sở tại, đoàn kết, đùm bọc nhau và có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho quan hệ hai nước.

Thứ tư, 19/06/2019 - 03:44