Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:20

Báo Dân trí đạt giải Báo chí với phát triển bền vững 2019

Dân trí

Tác phẩm "Cô giáo một thập kỷ ở lớp học "Trò qua đời cô vẫn phải mỉm cười"" của báo Dân trí giành giải C, giải duy nhất về chủ đề Lãnh đạo thuộc giải Báo chí phát triển bền vững - Giải JSD 2019.

Chiều ngày 10/1, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) phối hợp với các tổ chức đồng hành tổ chức Lễ trao Giải “Báo chí với Phát triển bền vững 2019 và Phát động Giải 2020”. 

Báo Dân trí đạt giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 - 1

Các tác giả tại lễ trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019

Giải Báo chí với Phát triển bền vững 2019 thu hút gần 600 tác phẩm tham dự của gần 200 tác giả từ các cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Ông Nguyễn Chí Dũng - Trưởng Ban giám khảo chia sẻ: “Các tác phẩm dự thi năm nay có chất lượng cao, ban giam khảo rất khó khăn để chọn ra các tác phẩm đạt giải. Ban giám khảo đã làm việc rất kỹ lưỡng, công tâm để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất”.

Báo Dân trí đạt giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 - 2

Phóng viên Phan Thị Hoài Nam, báo Dân trí đại diện nhóm tác giả nhận giải duy nhất về chủ đề Lãnh đạo nữ 

Giải Báo chí với Phát triển bền vững năm 2019 đã trao 16 giải thưởng, bao gồm 5 giải A, 6 giải B và 5 giải C, trong đó có 5 giải thuộc các báo địa phương. Tổng số cá nhân và nhóm tác giả đạt giải là 44 người.

Tác phẩm "Cô giáo một thập kỷ ở lớp học "Trò qua đời cô vẫn phải mỉm cười"" của phóng viên Phan Thị Hoài Nam và Phạm Nguyễn Phú Thọ của báo Dân trí giành giải C về chủ đề Lãnh đạo nữ. Đây là tác phẩm duy nhất được chọn trao giải ở chủ đề này (Không có giải A, B).

Báo Dân trí đạt giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 - 3

Tác giả Phạm Nguyễn Phú Thọ và Phan Thị Hoài Nam 

Giải Báo chí với Phát triển bền vững là sáng kiến hỗ trợ báo chí Việt Nam tham gia thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững (VSDGs) do Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) – đơn vị thành viên thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.

Mục tiêu tổng quát của Giải là thúc đẩy báo chí Việt Nam tham gia tích cực vào các Mục tiêu phát triển bền vững, đề cao các giá trị xuyên suốt của phát triển bền vững và hàm lượng chính sách phát triển trong các sản phẩm báo chí; tạo dựng một sự kiện thường niên kết nối báo chí với giới phát triển.

Giải Báo chí với Phát triển bền vững được bắt đầu vào năm 2018, trong khuôn khổ hợp tác giữa RED và Bộ Các vấn đề toàn cầu Canada (Global Affairs Canada) và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các nhà báo đến từ các cơ quan báo chí trong cả nước. 

Cũng trong sự kiện này, Ban Tổ chức đã phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020” dành cho các sản phẩm báo chí viết về việc thực hiện Kế hoạch hành động Quốc gia, thực hiện chương trình Nghị sự 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Quyết định số 622/QĐ-TTg ngày 10/5/2017. Các tác phẩm báo chí được xuất bản từ ngày 16/12/2019 đến ngày 30/11/2020 đều có thể tham dự.

Nhàn Thanh 

Tin liên quan

Mới nhất