Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh

Dân trí Tại buổi họp báo sáng nay 7/12, ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang - cho biết, sự việc cháu Lê T.D. học lớp mầm non - trường mầm non xã Ngọc Sơn bị bầm tím toàn thân sau khi từ trường về, kết luận ban đầu là do bị 4 bạn học cùng lớp đánh.
>>Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân, cô giáo nói do... bạn đánh (?)


Quang cảnh buổi họp báo sáng nay.

Quang cảnh buổi họp báo sáng nay.


Hình ảnh cháu Lê T.D. bầm tím khắp người.

Hình ảnh cháu Lê T.D. bầm tím khắp người.

Anh Lê Xuân Nhật - bố cháu D. cho biết, nếu sự thật là do các bạn đánh thì gia đình không có ý kiến, nếu là do cô giáo đánh thì phải xử lý nghiêm.

Cô Trường, giáo viên phụ trách lớp cháu D. cho biết: "Khi tôi đang ăn cơm ở lớp 3 tuổi thì thấy tiếng khóc, tôi bảo cô Hương sang xem hộ có việc gì, sau đó tôi chạy về lớp".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc các cháu nhỏ cầm gậy nhựa đánh bạn thì liệu có dẫn đến bầm tím toàn thân hay không? Trung úy Nguyễn Văn Cường, điều tra viên (Công an huyện Hiệp Hòa) cho biết, sẽ trưng cầu Hội đồng giám định pháp y, sau khi có kết quả của Hội đồng giám định pháp y thì mới có kết luận chính thức về việc cháu D. bị đánh bằng gậy nhựa đồ chơi là do lực tác động của người lớn hay cho những đứa trẻ bằng tuổi.


Bố mẹ cháu D. tại buổi họp báo

Bố mẹ cháu D. tại buổi họp báo


Mẹ cháu D. trưng hình ảnh con gái bị thâm tím khắp người.

Mẹ cháu D. trưng hình ảnh con gái bị thâm tím khắp người.

Thông tin được nêu tại buổi họp báo: Theo báo cáo của UBND huyện Hiệp Hòa, buổi trưa ngày 1/12, tại khu lẻ Bình Dương - Trường mầm non xã Ngọc Sơn xảy ra sự việc cháu Lê T.D. - học sinh lớp 4 tuổi bị đánh. Qua xác minh được biết, sau khi cho các cháu ăn cơm trưa xong và đi ngủ, 3 cô giáo dạy ở khu lẻ là (Nguyễn Thị Trường, Phạm Thu Hương, Nguyễn Thị Nguyên) ăn cơm tại phòng học sinh lớp 3 tuổi. Khi các cô giáo đang ăn cơm thì nghe tiếng học sinh khóc. Cô Hương (giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi) đi kiểm tra phát hiện cháu D. bị các bạn học sinh cùng lớp đánh đỏ một bên má.

Sau khi sự việc xảy ra, cô Trường đã dỗ cháu D. đi ngủ và theo dõi tình trạng sức khỏe của cháu. Buổi chiều, cháu D. vẫn ăn bữa phụ và tham gia các hoạt động vui chơi bình thường.

Buổi chiều ngày 1/12, khi ông nội của cháu D. đến đón, cô Trường có thông tin lại sự việc cháu D. bị các bạn đánh và nhờ ông nội cháu D. nhắc nhở các bạn không được đánh bạn. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo sự việc với UBND xã Ngọc Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

Sau khi nghe báo cáo, Đảng ủy, UBND xã Ngọc Sơn tổ chức họp đột xuất, chỉ đạo Công an xã xác minh, làm rõ vụ việc.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh - 5


Chiếc gậy nhựa đồ chơi màu xanh được cho là vũ khí để 4 bạn học cùng lớp đánh cháu D. gây bầm tím khắp người.

Chiếc gậy nhựa đồ chơi màu xanh được cho là "vũ khí" để 4 bạn học cùng lớp đánh cháu D. gây bầm tím khắp người.

Tối ngày 1/12, bố mẹ cháu D. đã đưa cháu đến Bệnh viện Sơn Uyên để thăm khám; lúc này cô Trường đã tới thăm hỏi, động viên cháu bé và gia đình tại Bệnh viện Sơn Uyên. Kết quả thăm khám của Bệnh viện Sơn Uyên thì cháu D. bị thương phần mềm và ngoài da.

Không tin tưởng vào kết quả thăm khám của Bệnh viện Sơn Uyên, gia đình quyết định tiếp tục cho cháu đi khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Báo cáo cho biết, Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ với gia đình để bố trí phương tiện, cử cán bộ đi cùng gia đình đưa cháu bé thăm khám lại tại Bắc Giang vào sáng ngày 2/12.

Tối ngày 2/12/2017, Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn đã tổ chức đến gia đình cháu D. để thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình một khoản tiền, tuy nhiên gia đình không nhận tiền hỗ trợ. Tối cùng ngày, Trưởng Công an xã Ngọc Sơn đã đến thăm gia đình và xác minh vụ việc.

Sáng ngày 3/12/2017, Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn tổ chức cuộc họp đột xuất để thông tin sự việc tới các cô giáo trong nhà trường và yêu cầu các cô giáo: Trường, Hương, Nguyên tường trình lại sự việc xảy ra; báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã Ngọc Sơn.


Ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang - trao đổi tại cuộc họp báo sáng ngày 7/12.

Ông Phạm Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hoà, tỉnh Bắc Giang - trao đổi tại cuộc họp báo sáng ngày 7/12.

Ngày 4/12, UBND xã Ngọc Sơn chủ trì, tổ chức buổi làm việc tại khu lẻ Bình Dương, Trường Mầm non xã Ngọc Sơn, với Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn; ông, bà nội, ngoại, bác ruột và mẹ cháu Lê T.D.; Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bình Dương; đại diện phụ huynh lớp 4 tuổi, các phụ huynh có con đánh cháu D. Tại buổi làm việc, các thành phần dự họp đã hỏi các cháu bé trong lớp học (13 cháu); các cháu đều trả lời cháu D. bị 4 bạn đánh và khẳng định cô Hương không đánh cháu bé.

Chiều ngày 4/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm việc với Ban Giám hiệu trường Mầm non xã Ngọc Sơn để làm rõ nội dung vụ việc. Cùng ngày gia đình cháu D. đã có đơn tố cáo gửi Công an xã Ngọc Sơn cho rằng cháu D. bị cô giáo (cô Hương) đánh; đồng thời đăng tải 01 clip lên mạng xã hội Facebook gây xôn xao dư luận.

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân: Bước đầu xác định do 4 bạn cùng lớp đánh

Chiều ngày 5/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã làm việc với UBND xã, Công an xã Ngọc Sơn về vụ việc.

Trước sự việc nêu trên, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và nhà trường xác minh làm rõ. Công an xã Ngọc Sơn đã tổ chức làm việc với các cá nhân có liên quan. Chiều ngày 6/12, Công an huyện tiếp nhận điều tra vụ việc.

Báo cáo tại buổi họp báo khẳng định, qua kết quả xác minh của Công an xã Ngọc Sơn và Công an huyện, đến nay có thể khẳng định cháu Lê T.D. bị các cháu học sinh cùng lớp đánh, không phải do cô giáo đánh. Để xảy ra sự việc trên, trách nhiệm thuộc về các cô giáo phụ trách lớp và trách nhiệm của Hiệu trưởng nhà trường. Ngày mai, 8/12, UBND huyện sẽ họp để xem xét hình thức kỷ luật đối với Hiệu trưởng và các giáo viên liên quan.

Bá Đoàn - Trần Thanh

MỚI NHẤT
Chưa cấp phép xây dựng Hậu cung ngôi đình gần 350 tuổi bị cháy
Chưa cấp phép xây dựng Hậu cung ngôi đình gần 350 tuổi bị cháy

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, khu vực Nhà Hạ giải và Hậu cung của ngôi đình thờ Phúc Thần Nam Hải, xây dựng vào năm 1670, đã được công nhận là Di tích Lịch sử cấp Quốc gia, chưa được cấp phép xây dựng.

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:19

Từ Cao Bằng xuống Hà Nội nhận lại xe mất cắp 11 năm trước
Từ Cao Bằng xuống Hà Nội nhận lại xe mất cắp 11 năm trước

(Dân trí) - Bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy, nghĩ là không có cơ hội tìm lại, gia đình bác Điều đã không trình báo cơ quan công an. Hơn 11 năm sau, bác vô cùng bất ngờ khi nhận được tin báo từ Đội CSGT số 2 (Hà Nội), đề nghị bác đến nhận lại tài sản.

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:01

Đề xuất thành lập Tổng cục Quản lý thị trường, “hứa” không tăng biên chế (?)
Đề xuất thành lập Tổng cục Quản lý thị trường, “hứa” không tăng biên chế (?)

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, việc thành lập Tổng cục Quản lý thị trường sẽ được kế thừa biên chế, cơ sở vật chất, phương tiện làm việc và các điều kiện khác để đảm bảo ổn định, tránh xáo trộn lớn, không phát sinh tăng đầu mối, biên chế và đảm bảo vận hành ngay, đạt hiệu quả cao.

Thứ năm, 07/12/2017 - 02:56

Chủ tịch Đà Nẵng: Dự án ở Sơn Trà, điều tra ra ai sai người nấy chịu
Chủ tịch Đà Nẵng: Dự án ở Sơn Trà, điều tra ra ai sai người nấy chịu

(Dân trí) - “Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra toàn diện các dự án ở bán đảo Sơn Trà. Điều tra ra ai sai người nấy chịu. Đừng tạo dư luận và đừng để bị tác động bởi dư luận là có khuất tất, kiểu như chính quyền bảo kê, tiếp tay cho các sai phạm ở Sơn Trà...” - Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - phát biểu tại phiên họp sáng 7/12 trong khuôn khổ kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố.

Thứ năm, 07/12/2017 - 02:39

Hà Nội mờ ảo trong sương mù dày đặc
Hà Nội mờ ảo trong sương mù dày đặc

(Dân trí) - Sau chuỗi ngày hửng nắng, sáng 7/12, Hà Nội chuyển sang trạng thái mây mù dày đặc, nhiều thời điểm có mưa phùn - kiểu thời tiết khiến nhiều người liên tưởng tới Tết Nguyên đán.

Thứ năm, 07/12/2017 - 01:44

Đại biểu Đà Nẵng "truy" tình trạng lách luật sau khi được cấp phép xây dựng
Đại biểu Đà Nẵng "truy" tình trạng lách luật sau khi được cấp phép xây dựng

(Dân trí) - Chất vấn ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng, các đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố nêu: tình trạng các nhà hàng, khách sạn “lách luật”, sai phạm sau khi được cấp phép xây dựng nhiều, nhưng xử lý chưa nghiêm, phạt rồi cho tồn tại.

Thứ năm, 07/12/2017 - 01:30

Bổ nhiệm trợ lý Thủ tướng làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ
Bổ nhiệm trợ lý Thủ tướng làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Duy Hưng - Trợ lý Thủ tướng Chính phủ giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.

Thứ năm, 07/12/2017 - 01:04

Lộ diện lái xe khách chạy ngược chiều ở đường vành đai 3 trên cao
Lộ diện lái xe khách chạy ngược chiều ở đường vành đai 3 trên cao

(Dân trí) - Tại cơ quan công an, tài xế Phùng Xuân Hòa thừa nhận hành vi vi phạm và cho biết, khi thấy phía trước có hiện tượng tắc đường, anh đã điều khiển chiếc xe khách loại 30 chỗ quay đầu đi ngược chiều.

Thứ năm, 07/12/2017 - 01:02

Vụ đổi "đất vàng" cho Bí thư Thành uỷ: Yêu cầu kiểm điểm hàng loạt đơn vị
Vụ đổi "đất vàng" cho Bí thư Thành uỷ: Yêu cầu kiểm điểm hàng loạt đơn vị

(Dân trí) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Thành uỷ, Bí thư Thành uỷ, UBND TP Bà Rịa, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Tài nguyên và Môi trường vì liên quan đến vụ hoán đổi đất cho ông Lương Trí Tiên, Bí thư Thành ủy Bà Rịa.

Thứ năm, 07/12/2017 - 12:00

Tiền lẻ “tái xuất”, trạm BOT Biên Hòa không “ngán” đồng 100
Tiền lẻ “tái xuất”, trạm BOT Biên Hòa không “ngán” đồng 100

(Dân trí) - Một số tài xế đã đưa cho nhân viên trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa tiền lẻ với mệnh giá 200, 500 đồng. Khi mua vé 40.000 đồng thì các tài xế đưa 40.100 đồng và yêu cầu nhân viên trạm thối lại 100 đồng.

Thứ năm, 07/12/2017 - 11:40

Thêm 1 trụ sở xã “đi gần hết người” trong giờ làm việc
Thêm 1 trụ sở xã “đi gần hết người” trong giờ làm việc

(Dân trí) - Sau vụ việc xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy đi nghỉ mát trong giờ làm việc để lại trụ sở xã vắng hoe, mới đây, ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền của tỉnh Thừa Thiên Huế lại xảy ra tình trạng “đi gần hết người” trong giờ làm việc.

Thứ năm, 07/12/2017 - 11:34

Có tình trạng dùng hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi nước ngoài vì việc riêng
Có tình trạng dùng hộ chiếu ngoại giao, công vụ đi nước ngoài vì việc riêng

(Dân trí) - Theo Bộ Công an, công tác quản lý hộ chiếu công vụ còn thiếu chặt chẽ, việc thu hồi, quản lý hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ khi hết nhiệm vụ chưa thực hiện được triệt để. Vẫn còn tình trạng không nộp lại hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hoặc sử dụng hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ đi nước ngoài vì việc riêng.

Thứ năm, 07/12/2017 - 11:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Khẩn trương tìm kiếm 2 học sinh bị nước cuốn trôi
Khẩn trương tìm kiếm 2 học sinh bị nước cuốn trôi

(Dân trí) - Khi đang lội xuống sông Krông Ana chơi, 2 học sinh lớp 7 đã bị nước cuốn trôi. Sau hơn 15 giờ tìm kiếm, đến nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy các nạn nhân.

Thứ năm, 07/12/2017 - 10:00

Hàng chục xe máy đổ la liệt trong hầm chui Kim Liên
Hàng chục xe máy đổ la liệt trong hầm chui Kim Liên

(Dân trí) - Khoảng hơn 9h sáng nay, 7/12, hàng chục xe máy khi đi qua hầm chui Kim Liên (Hà Nội) đã bị ngã xe, đổ la liệt. Ghi nhận thực tế, mặt đường rất trơn, như được bôi mỡ. Suốt cả buổi sáng nay, việc đi qua hầm vẫn khó khăn và nguy hiểm.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:47

Nhóm thợ sửa miễn phí hàng trăm xe chết máy do đường ngập
Nhóm thợ sửa miễn phí hàng trăm xe chết máy do đường ngập

(Dân trí) - Thấy người dân vất vả dắt bộ xe chết máy trên đoạn đường ngập lụt, nhóm hơn 10 thanh niên ở huyện Nhà Bè (TPHCM) đã đứng ra mượn mặt bằng để sửa xe miễn phí giúp dân.

Thứ năm, 07/12/2017 - 09:04

Vì sao người dân mong muốn bỏ trạm BOT Bờ Đậu?
Vì sao người dân mong muốn bỏ trạm BOT Bờ Đậu?

(Dân trí) - Trước quyết định dỡ bỏ trạm BOT Bờ Đậu của ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, người dân nơi đây tỏ ra hết sức vui mừng. Theo lý giải của người dân, tuyến đường quốc lộ 3 có lịch sử lâu đời và hàng năm họ phải đóng phí bảo trì nên không thể để doanh nghiệp bỏ ra chút tiền sửa lại mặt đường và thu phí.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:58

Khai trừ Đảng viên nếu bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước
Khai trừ Đảng viên nếu bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước

(Dân trí) - Đảng viên đòi thực hiện thể chế “tam quyền phân lập”, “đa nguyên, đa đảng”, bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước… sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng. Đảng viên sau khi chuyển công tác, nghỉ việc hoặc nghỉ hưu mới phát hiện vi phạm vẫn phải xem xét kỷ luật…

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:37

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ mưa rét

(Dân trí) - Hiện nay (7/12), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:32

Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân, cô giáo nói do... bạn đánh (?)
Bé gái 4 tuổi bầm tím toàn thân, cô giáo nói do... bạn đánh (?)

(Dân trí) - Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh một cháu bé đang học tại trường mầm non Ngọc Sơn (xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trên cơ thể đầy vết bầm tím sau khi đi học về. Gia đình cháu bé nghi ngờ con mình bị cô giáo bạo hành ngay tại lớp học.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:30

TPHCM sẽ có phiên họp bất thường về tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế
TPHCM sẽ có phiên họp bất thường về tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, cuối tháng 2/2018, HĐND TPHCM sẽ tổ chức phiên họp bất thường để nghe chính quyền thành phố báo cáo về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cải cách hành chính.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:16

Gây tai nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu rồi bỏ trốn vì biết nạn nhân chết
Gây tai nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu rồi bỏ trốn vì biết nạn nhân chết

(Dân trí) - Sau khi điều khiển xe máy tông vào ông Minh, Lê Văn Chuyền (SN 1994, trú tại phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu. Thấy nạn nhân không qua khỏi, Chuyền liền bỏ trốn, sau đó ra đầu thú.

Thứ năm, 07/12/2017 - 07:00

Vụ Chủ tịch Bạc Liêu bị phê bình: Thanh tra nội dung tố cáo của doanh nghiệp
Vụ Chủ tịch Bạc Liêu bị phê bình: Thanh tra nội dung tố cáo của doanh nghiệp

(Dân trí) - Ngày 6/12, đoàn thanh tra liên ngành của Thanh tra Chính phủ đã triển khai quyết định thanh tra một số vụ việc tại tỉnh Bạc Liêu, trong đó có nội dung tố cáo của Công ty Cổ phần Đầu tư - Xây dựng - Thương mại Minh Thắng Bạc Liêu (Công ty Minh Thắng) đối với UBND tỉnh Bạc Liêu.

Thứ năm, 07/12/2017 - 05:00

Chủ tịch Quốc hội: Sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí!
Chủ tịch Quốc hội: Sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí!

(Dân trí) - “Những bệnh nhân bị bệnh nặng, bị tai nạn giao thông vào là phải cấp cứu ngay. Sinh mạng con người quan trọng chứ đâu phải mấy đồng viện phí hay là cái hộ khẩu đâu. Đó là con người là đồng loại, đồng bào của chúng ta”, Chủ tịch Quốc hội nói trước cử tri Cần Thơ.

Thứ năm, 07/12/2017 - 03:00

Chính phủ tính nguồn để 2018 tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu/tháng
Chính phủ tính nguồn để 2018 tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu/tháng

(Dân trí) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, cơ quan trung ương bố trí nhiệm vụ chi, tinh giản biên chế, tăng thu để dành nguồn cân đối cho việc tăng lương cơ sở từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu đồng/tháng từ 1/7/2018.

Thứ năm, 07/12/2017 - 12:20