Thứ năm, 18/06/2015 - 14:27

An Giang:

Bé gái 5 tuổi chết thảm khi theo ông đi chở gạch trên sông Hậu

Dân trí

Vào lúc 8 giờ sáng nay, Công an huyện Châu Thành (An Giang) cho biết, đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Ngọc Thảo Huyên (5 tuổi), là nạn nhân mất tích trong vụ va chạm xảy ra ngày 17/6 trên sông Hậu.

Địa điểm tìm thấy thi thể cháu Huyên là trên sông Hậu thuộc khu vực ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành. Sau tìm được thi thể cháu Huyên, cơ quan chức năng đã đưa thi thể cháu về bến sông thuộc ấp Hòa Long 3, thị trấn An Châu để khám nghiệm tử thi. Sau khi hoàn thành các thủ tục, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cháu Huyên cho thân nhân gia đình đưa về Kiên Giang an táng.


Bé gái 5 tuổi chết thảm khi theo ông đi chở gạch trên sông Hậu
Chiếc phà nhỏ chở máy gặt đập liên hợp va chạm với ghe chở gạch của ông Chử làm cháu Huyên tử vong vì ngạt nước

Vụ tai nạn đường thủy xảy ra vào khoảng 12 giờ 20 phút ngày 17/6. Anh Nguyễn Văn Hữu (SN 1973, ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) điều khiển chiếc Chẹt (một loại phà nhỏ) không số đăng ký, trên phương tiện có chở 4 người và máy gặt đập liên hợp, chạy theo luồng Bình Hòa - thị trấn An Châu. Khi đến đoạn gần đuôi Cồn Bà Hòa giáp với sông Hậu, thuộc khu vực thị trấn An Châu, đã va mạnh vào chiếc ghe số đăng ký AG06969 do anh Đàm Văn Chử (SN 1959, ngụ huyện Châu Thành) điều khiển, trên ghe chở 4 người và 42.000 viên gạch ống, chạy hướng ngược lại.

 

Sau cú va chạm này, ghe của ông Chử bị chìm, 3 người trên ghe may mắn thoát nạn, riêng bé Huyên bị nước cuốn trôi mất tích.

Suốt ngày hôm qua, gia đình và lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm cháu Huyên nhưng không có kết quả. Đến 8 giờ sáng nay, cơ quan chức năng mới tìm được thi thể cháu Huyên.

 

Được biết, cha mẹ bé Huyên sinh sống ở thị trấn Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Do được nghỉ hè nên cháu Huyên được đưa về thăm ông ngoại. Về quê, thấy ông ngoại đi chở gạch, cháu Huyên xin theo và đã gặp nạn.

 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm nói trên.

 

Tiến Duy - Nguyễn Hành