Thứ hai, 01/08/2016 - 20:00

Bé gái 6 tuổi bị người lạ nắm tay kéo đi ngay trước cổng nhà

Dân trí

Vừa ra cổng để sang nhà hàng xóm chơi, bé Tr. bị 1 thanh niên lạ mặt rủ ngồi lên xe đi chơi rồi nắm cánh tay trái của cháu kéo đi. Hoảng sợ, cháu bé la hét. Khi nghe tiếng người lớn, nam thanh niên liền phóng xe bỏ đi.

Thông tin về vụ việc được cho là bắt cóc trẻ em đăng tải trên một trang facebook có nhiều người theo dõi ở Nghệ An.
Thông tin về vụ việc được cho là bắt cóc trẻ em đăng tải trên một trang facebook có nhiều người theo dõi ở Nghệ An.

Theo trình bày của bà Nguyễn Thị Giới (SN 1960, trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An), vào khoảng 17h ngày 29/7, cháu Tr. xin phép sang nhà hàng xóm chơi.

“Tr. vừa đi ra đến cổng thì ở trong nhà tôi nghe tiếng hét của con bé. Tôi hỏi “Có chuyện chi rứa Tr.” rồi đi ra cổng. Tôi thấy có 1 nam thanh niên đi xe máy gật đầu như chào mình rồi phóng xe đi. Tôi cứ tưởng là người quen nhưng nhìn mặt thì lạ lắm”, bà Giới cho hay.

Chỉ vào cánh tay trái vẫn hằn những vết tấy đỏ, bé Tr. cho hay, sau khi xin phép bà nội sang nhà hàng xóm chơi, bé đi ra cổng thì gặp một người đàn ông đi xe máy tới. “Chú ấy bảo cháu lên xe chú chở đi chơi nhưng cháu không quen nên không đi. Chú ấy cầm tay cháu kéo đi, cháu sợ quá nên hét lên. Bà cháu trong nhà ra, chú ấy thả tay cháu rồi phóng xe đi".

Cháu Tr. cho biết là bị một nam thanh niên lạ mặt nắm tay kéo đi khi cháu đang ở trước cổng nhà.
Cháu Tr. cho biết là bị một nam thanh niên lạ mặt nắm tay kéo đi khi cháu đang ở trước cổng nhà.

Theo bà Giới thì lúc đầu gia đình không nghĩ đây là một vụ bắt cóc trẻ em nhưng khi vào nhà, thấy cánh tay của Tr. đỏ tấy, cháu Tr. hoảng hốt nên gia đình cũng có nghi ngờ. Tuy nhiên thấy cháu mình vẫn được an toàn nên gia đình không trình báo công an.

Sau khi sự việc xảy ra, cháu Tr. không dám đi ra ngoài một mình. Gia đình cũng không yên tâm để cháu tự đi ra ngoài. Được biết vào thời điểm xảy ra sự việc, ngoài bà Giới còn có bố mẹ cháu Tr. ở nhà.

Đến tối ngày 31/7, thông tin về vụ việc này được một người đưa lên Facebook kèm theo một số tình tiết li kì và khẳng định đây là một vụ bắt cóc hụt. Chủ tài khoản Facebook này cho biết công an đã đến gặp người nhà nạn nhân để làm việc.

Đoạn đường xảy ra sự việc cháu Tr. bị người lạ rủ đi chơi rồi nắm tay kéo.
Đoạn đường xảy ra sự việc cháu Tr. bị người lạ rủ đi chơi rồi nắm tay kéo.

Sau khi có thông tin trên mạng xã hội, Công an TP Vinh đã yêu cầu Công an xã Nghi Phú xác minh sự việc. “Qua điện thoại thì gia đình cháu Tr. cho biết cháu bị một nam thanh niên lạ mặt đi xe máy nắm cánh tay kéo đi nhưng nghe tiếng người lớn nên thanh niên này thả cháu bé ra. Gia đình cũng không rõ đây là một vụ bắt cóc hụt hay người nào đó trêu đùa cháu bé. Hiện vẫn chưa thể khẳng định được đây có phải là một vụ bắt cóc trẻ em hay không”, ông Nguyễn Ngọc Tùng – Phó trưởng Công an xã Nghi Phú cho hay.

Vĩnh Khang